Những Hình Ảnh nơi Mộ Phần Cố TT. Ngô Đình Diệm và Gia-đình (THQN)

PHẦN I
HƯỚNG-DẪN LỐI ĐI ĐẾN MỘ-PHẦN CỐ TT. NGÔ ĐÌNH DIỆM

Hôm nay Thứ tư 06-04-2011 nhằm ngày 04-03 Tân-Mão. Chúng tôi bắt đầu khởi-hành chuyến đi từ Nam ra Bắc. Trước là tảo-mộ tổ-tiên, ông bà. Song song đó là kính-viếng các chiến-hữu cũng như anh hùng chiến-sĩ vô danh đã vị quốc vong thân.

Như thường-lệ của những năm qua, chúng tôi đều khởi đầu bằng lễ viếng mộ Cố Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm, Cụ bà Thân sinh, hai bào đệ Ngô-Đình-Nhu và Ngô-Đình-Cẩn của Người.

Nhân đây chúng tôi xin gửi đến https://baovecovang2012.wordpress.com/ một vài hình-ảnh, có thêm ghi-chú và hướng-dẫn lối đi cho những vị nào có dịp về nước. Hầu giúp ích quý vị, nếu quý vị có lòng đến viếng mộ-phần của Cố Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm.

Nếu chúng ta phát xuất từ Saigon, chúng ta có nhiều đường để tới nơi. Nhưng chúng tôi dẫn cử 2 lối như sau là thuận-tiện nhất :

1- Đi bằng QL. IK – QL này trước khi Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm thiết-lập xa-lộ Saigon – Biên-hòa, nó là đường xuyên Việt, tức Quốc lộ I.

Ngày xưa, người ta đi từ Saigon đến Biên-hòa thường phải qua chiếc cầu đầu tiên là cầu Sắt (Dakao), cầu này sàn bằng gỗ, mỗi lần xe đi qua kêu xập-xình, xập-xình rất vui tai. Rồi đi tới cầu Bình-lợi ở giữa có đường rầy xe lửa xuyên Việt, để tới Thủ-đức và qua núi Châu-thới tức là gần vào trung-tâm Biên-hòa.

vantoan_thammo1

Cầu Bình-lợi nằm trên trục đường Quốc-lộ I nằm trên sông Saigon, thời Pháp-thuộc đến trước khi Xa lộ Saigon – Biên-hòa khánh-thành. Ảnh : Sưu-tầm

Nay con đường này gọi là QL. 1K. Đến ngã tư có bảng chỉ-dẫn như dưới đây, chúng ta quẹo trái. Phải mất đúng 9 cây số mới tới nơi.

vantoan_thammo2

vantoan_thammo3

2- Nếu chúng ta đi bằng QL 13, đường đi Saigon – Lái-thiêu (Bình-dương). Chúng ta sẽ đến ngã tư thuộc ấp Đông Ba – Xã Bình-hòa – H. Thuận-an – Tỉnh Bình-dương. Chúng ta quẹo phải.

vantoan_thammo4

vantoan_thammo5

Từ ngã tư này chúng ta quẹo phải sẽ gặp trạm thu phí BOT và cứ đi thẳng thêm …

vantoan_thammo6

vantoan_thammo7

… Sau khi quẹo phải đi thêm 200m tới cổng chính như hình dưới đây :

vantoan_thammo9

NGHĨA TRANG NHÂN DÂN SỐ 6 - ẤP ĐÔNG AN – XÃ AN BÌNH – HUYỆN DĨ AN.

NGHĨA TRANG NHÂN DÂN SỐ 6 – ẤP ĐÔNG AN – XÃ AN BÌNH – HUYỆN DĨ AN.

Nhưng chúng ta đừng vào, tiếp tục đi thẳng thêm 100 thước nữa ta sẽ gặp một đường vào nữa (ngay tại ngã ba đầu đường chúng ta thấy có mộ phần của một số thủy-thủ người Nga bị lâm nạn – như hai hình dưới đây. (Họ bị tử nạn tại đâu chúng tôi không hỏi thăm nên không rõ)

Nhưng chúng ta cũng đừng vào. Đi tiếp thêm 30 thước nữa …

vantoan_thammo11

vantoan_thammo12

Chúng ta sẽ thấy một lối nhỏ (hình dưới) cũng không vào …….

vantoan_thammo13

Nghĩa-trang này sát với đường lộ cái, nên kiếm mộ phần của Cụ rất dễ-dàng (hình dưới) …

vantoan_thammo14

Ba ngôi mộ của Người. Chúng tôi có đánh dấu bằng 3 ô vuông mầu vàng (hình dưới). Từ lề đường, ta phóng tầm mắt tới lưng 3 ngôi mộ này không quá 10 thước

vantoan_thammo15

Từ đây chúng ta thêm vài bước nữa thì đến ngay lối nhỏ vào mộ phận của Cụ. Hình dưới chúng tôi có đánh dấu lối vào bằng hình chữ nhật màu vàng sát với chân cột điện.

vantoan_thammo16

Ngay tại ngõ nhỏ này, chúng ta đã có thể thấy 3 ngôi mộ gia-đình Cụ rất dễ-dàng (chúng tôi có đánh dấu bằng màu vàng)

vantoan_thammo17

PHẦN II
HÌNH ẢNH CÁC MỘ PHẦN

Mộ-phần của Cố Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm

Mộ-phần của Cố Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm

Mộ-phần của bào-đệ Ngô-Đình-Nhu

Mộ-phần của bào-đệ Ngô-Đình-Nhu

Thật ấm lòng xiết bao, khi đến nơi, chúng tôi đã thấy có người đến trước. Hoa một số còn tươi thắm. Một số đã đã héo (được đặt tại mấy tấm bia). Hương gần tàn.

vantoan_thammo20

Chúng tôi bèn bỏ bớt những đóa hoa đã héo úa, chỉ để lại những hoa còn tươi. Dưới đây là ảnh trực diện. Mộ phần Ông Ngô-Đình-Nhu bên trái – ở giữa là của Cụ bà thân-sinh và ngoài cùng ( bên phải ) cố Chí-sĩ Ngô-Đình-Diệm.

vantoan_thammo20b

vantoan_thammo20c

Nhiều người vẫn không quên ông Ngô-Đình-Cẩn. Họ vẫn dâng hương và hoa để tưởng nhớ đến ông. Đối với bọn thân cộng và cộng-sản rất sợ ông nên gọi ông là : Hung-thần miền Trung.

vantoan_thammo21

Quả thật, dưới thời ông, cộng-sản và bọn tay-sai rất khổ-sở, các hoạt-động phá-hoại của chúng khó đạt được kết-quả như trung-ương đòi hỏi.

Bởi thế chúng ta không nên lấy làm lạ về cái gọi là “pháp nạn” lại được khởi xướng từ Huế.

vantoan_thammo22

vantoan_thammo23

Một điều rất đáng chú-ý : Ngôi mộ của ông Cẩn không cận-kề với gia-đình. Vì cớ mộ phần của ông được cải-táng không cùng ngày, và khi lập mộ cũng do những người thợ khác.

Nên chúng ta thấy mộ của ông không cùng kiểu-mẫu với gia-đình.

PHẦN III

Tưởng cũng nên thêm một chi-tiết rất đáng chú-ý khác :

vantoan_thammo25

Đây là mộ-phần không cùng giòng-tộc với Cụ Ngô-Đình-Diệm, những kiểu-mẫu và hình-dạng rất giống… Đó là Bà Soeur …

vantoan_thammo26

Bà là một trong những vị tu-sĩ theo sát di-hài của gia-đình Tổng-thống, từ khi cải-tảng cho đến khi xây-cất xong xuôi. Đến khi lâm-chung bà có ý-nguyện được gần-gũi với Cụ để hầu-hạ và sớm hôm cầu-nguyện ơn Trên cho Cụ.

Dưới đây là những mộ-phần của những vị đã anh-dũng hy-sinh cho lý-tưởng tự-do của Việt-Nam Cộng-Hòa. Thân-nhân của họ thường đến thăm-viếng họ và cũng là những người thường hương hoa đến Cụ và gia-đình.

vantoan_thammo27

Đây là Thiếu-tá Minh – Ông đã anh-dũng hy-sinh vào mùa Hè đỏ lửa ở Quảng-trị Được vinh thăng cố Trung-tá.

Có lẽ vì quá vô duyên, nên tôi chưa bao giờ gặp được thân-nhân niên-trưởng của tôi. Một người bạn của thời chinh-chiến.

vantoan_thammo28

Hai vị tử-sỹ dưới đây cũng được cải-táng gần mộ phần Cụ

vantoan_thammo29

vantoan_thammo30

– HẾT –

Vì thô-lậu và kém-cỏi, mong BBT cảm-phiền và sẵn lòng sửa-chữa cho.

Nếu những hình-ảnh và ghi chú cũng như hướng-dẫn trên có được phần nào hữu-ích đến trang nhà baovecovang và quý vị độc-giả, thì chúng tôi lấy làm vinh-dự lắm vậy.

Kính.

Van Toan
TM – Toàn-thể Thân-Hữu Quốc-Nội.

This entry was posted in 2.Một thời để nhớ, Nền Đệ I Cộng Hoà, THQN. Bookmark the permalink.

24 Responses to Những Hình Ảnh nơi Mộ Phần Cố TT. Ngô Đình Diệm và Gia-đình (THQN)

 1. thanh thuy says:

  Rất cám ơn ông Văn- Toan đã hướng dẩn rất rỏ ràng đường vô thăm cụ.

  Like

 2. An says:

  ah mà Cụ Diệm theo Mỹ sao nghe nói CIA giết nhỉ?

  Like

  • Cùi-bắp says:

   ah mà cu Hồ là đệ tự ruột của mao sếnh sáng một thờ lừng lẫy đó. Cớ sao giờ này con cháu mao bỉu lăng cu Hồ là chuồng xí công cộng vĩ đại đó mà cu An không dám ý kiến ý cò chi vậy hè ? Lạ nhẩy !?!

   Không tin thì vào comment của thang he thì rõ. Chớ nói nhiều hỉ !

   Like

 3. người qua đường says:

  Anh An, chắc anh đui , không đọc được , nên chỉ nghe nói mà thôi

  Like

 4. Trương Vô Kị says:

  Tôi tin chắc trong tương lai sẽ đến lúc dân Việt ta sẽ gọi Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là thánh.

  Như Thánh Gióng, Đức Thánh Trần … rồi ta sẽ có Đức Thánh Ngô.

  Việt Nam Cộng Hòa muôn năm ! Tổng Thống Ngô Đình Diệm muôn năm !

  Like

  • Trương Vô Kị says:

   Đức Thánh Ngô là thần tượng của tôi.
   Tôi muốn gọi Người là Đức Thánh Ngô, vì Người đã làm những điều mà người thường không thể làm nổi, cho dân tộc Việt Nam :
   – Các việc Người làm đã luôn cố giữ cho bớt tổn thất xương máu Việt nhất, dù phải hi sinh tính mạng của chính Người.
   – Người thà chết chứ không nhượng bộ Độc Lập, không chịu để cho Mĩ sai khiến.
   – Những kẻ đã ám sát Người nay còn sống, Người đã tha cho họ, không trả thù.
   – Người đã cứu các đảng phái chống cộng trong cơn chém giết điên cuồng CCRĐ, đưa họ vào Nam, họ xoay lưng chống lại Người, nhưng Người không tận diệt họ, đúng với câu : Dù í kiến của anh và tôi khác nhau, nhưng tôi sẵn sàng chết để bảo vệ quyền được nói của anh.
   – Người đã sống một đời sống ngèo nàn khi là Tổng Thống không có lương ! Xa xỉ phẩm duy nhất Người đã có (theo Cabot Lodge, kẻ đã giết Người kể lại) là hút thuốc “xì gà” ! Nhưng theo hình ảnh còn để lại, chúng ta đều thấy Người hút thuốc không đầu lọc (hiệu Bastos xanh, là loại thuốc lá rẻ tiền nhất thời bấy giờ).

   Like

   • Lê Thy says:

    TVK ơi, hổng lẽ chị nói chị cũng muốn gọi Cố TT. Ngô Đình Diệm là ĐỨC THÁNH NGÔ thì có vẻ vuốt đuôi theo em và không khéo người ta lại bảo “em hát chị vỗ tay”. Nhưng chị phải nói rằng những lý lẽ của em ghi trên đây là Sự Thật. Những việc làm của NGƯỜI đáng được phong Thánh. Vì chỉ có thánh nhân mới có thể làm được như vậy.

    Không phải bây giờ chị mới bắt đầu kính ngưỡng Người .. Sự tôn sùng đó đã manh nha từ lúc chị 11 tuổi (tháng 6-1955), khi chị theo thương thuyền của ba chị ra Hải Phòng đón người di cư vào Nam. Chị sẽ viết nhiều về chuyện này, luôn cả những gì chị đã đích mắt chứng kiến cảnh “tự thiêu” của “bồ tát” Thích Quảng Đức trước Toà đại sứ Miên vào tháng 6-1963 trước khi xảy ra vụ thảm sát hèn hạ ngày 2-11-1963 .

    Like

    • Kính chị Hai,

     Em cũng biết nếu gọi Cố TT Diệm là Thánh thì nge hơi … chói tai. Nhưng chị Hai ngĩ coi, trong khi bọn v+ hô thần gọi thánh cho tên Hcminh, để đến nỗi đẩy đưa xã hội VN đến mức xáo trộn, đảo điên như ngày nay. Nếu chúng ta không trưng ra một vĩ nhân đầy gương sáng với những nhân đức tốt lành thì làm sao có thể nói với cháu con về sau rằng : Không, người Việt không bẩn thỉu, tồi tệ như thế đâu, xem này … gương của Đức Thánh Ngô !
     Em vẫn tin rằng trong tương lai, dân Việt sẽ suy tôn người là Đức Thánh Ngô, chị không thấy sao, hào quang nhân đức của Người tự bừng lên, giờ đây khắp năm châu bốn bể, các thế hệ nối tiếp đâu có thấy những cái xấu xa mà bọn ác nhân cố đổ vấy lên cho Người, Họ chỉ thấy và ca tụng Người là một Tổng Thống hết lòng vì nước vì dân mà thôi !

     Cho nên, nếu thế hệ chúng ta không suy tôn nổi Người vì chúng ta vẫn còn mơ hồ, mắc mứu trong lòng về Người … thì thế hệ tương lai sẽ suy tôn Người. vì Người xứng đáng được suy tôn như thế.

     Like

  • do tu says:

   neu nhung nguoi viet chung ta deu co tinh than yeu nuoc nhu co tong thong Ngo dinh Diem thi VN se khong nhu bay gio

   Like

  • Cùi-bắp says:

   Tôi không bao giờ dám nói Cụ Ngô Đình Diệm là Đức Thánh Ngô. Bởi e rằng “khen phò mã tốt áo”.

   Việc làm, cách sống, cách cư xử, cách phụng sự cho dân cho nước của Cụ là ĐẠO của bậc Thánh Nhân. Từ trước ngày 02-11-1963 cho đến nay, phỏng đã có mấy AI ? Tôi không thèm nói tới bọn khốn nạn bán nước – Bè lũ cộng sản. Bởi nói đến bọn chúng chỉ buồn nôn.

   Than ôi ! Cụ rất giản dị và khiêm tốn : Tôi chỉ là người bình thường. Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm để làm việc cho dân cho nước mà thôi.

   Vì chưng ? Với Cụ Ngô Đình diệm là HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG.

   Với bọn VIỆT CỘNG bán nước thì : CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI.

   Cần gì nói nhiều cho rườm.

   Like

   • Trương Vô Kị says:

    Kính anh Cùi Bắp,
    Cố Tổng Thống rời khỏi cuộc đời này đã 50 năm, mọi lời khen tiếng chê đối với Người lúc này đều là vô ngĩa, có thể nói là chẳng có giá trị gì đối với Người nữa.
    Cho nên theo thiển í của tôi thì việc tôn vinh Người là vì chúng ta, vì con cháu chúng ta, vì dân tộc chúng ta đó thôi. Nếu chúng ta không biết tôn vinh, trọng vọng điều tốt, những hành vi cao cả anh hùng của tiền nhân, thì chúng ta sẽ lấy gì làm gương cho con cháu noi theo ? Khi ta dạy bảo con cháu rằng một hành vi tàn độc gian ác như hcminh là xấu, thì ta cũng phải có những gương sáng đối xứng để chúng dễ nhận biết điều tốt, điều thiện hảo. Cũng như nếu không có ánh sáng của ban ngày để dẫn chứng, thì nói rằng đêm tối là khó chịu, ai nge ?
    Cho nên nếu bảo rằng sự tốt lành của Ngô Tổng Thống sẽ tự tỏa sáng, ai cũng biết … thì cũng tỉ như ta có một viên ngọc quý mà đem dấu đi trong kho báu, dĩ nhiên là ai cũng biết ngọc là quý, nhưng chẳng ai nuôi mộng ước sở hữu một viên ngọc quý cho bằng luôn thấy nó hiện diện trước mắt, nuôi lòng mong ước của các con cháu Việt Nam cố gắng noi gương tiền nhân, để hành động cương trực, anh hùng như Đức Thánh Ngô !
    Vài lời thô thiển, mong được nge lời cao luận của anh Cùi Bắp.

    Like

 5. Nguyễn Trường Sơn says:

  Nếu bạn nào cung cấp được thêm tọa độ GPS thì càng tốt ạ, nhờ đó mà nhiều người trong đó có tôi sẽ dễ dàng tìm đến nơi thắp hương Người. Cảm ơn !

  Like

  • Trương Vô Kị says:

   Bạn Nguyễn Trường Sơn,
   Theo tôi hiểu thì khi đến trạm thu phí BOT là đã gần lắm rồi, bạn có thể hỏi mấy người bán vé số, bán nước …. quanh đó là tìm ra dễ dàng. Chúc bạn thành công.

   Like

 6. Lê Thy says:

  TVK mến,

  Không có gì là chói tai cả!! Cụ Phan Khôi khi đang làm chủ-bút báo Tràng-An ở Huế năm 1935 đã viết một bài bình-luận về việc triều-đình Huế, dưới thời Vua Bảo Đại, cách chức Thượng-thơ Ngô Đình Diệm rồi sau đó khai phục chức cho Ông.

  Với bài báo ấy, Cụ Phan Khôi đã cho chúng ta thấy cái khí tiết của Cố TT. Ngô Đình Diệm ngay lúc Người ở tuổi còn trẻ. Chỉ những thánh- nhân mới có được cái khí-tiết ấy.

  Em bấm Ở ĐÂY để đọc bài bình luận của Cụ Phan Khôi mà chị đã có được do một thân-hữu trong nước chuyển nhân ngày Giỗ 50 năm của Người.

  Bài viết lấy từ tập Phan Khôi, Tác phẩm đăng báo 1935 do Lại Nguyên Ân sưu tầm, biên soạn và Nxb. Tri Thức, Hà Nội, phát hành tháng 10/2013.

  Like

  • Cùi-bắp says:

   Điểm đáng lưu ý : Ông Phan Khôi vốn là dân của xứ hay cãi (câu của Phạm Thế Ngũ – Việt Nam Văn Học Sử – quyển III), ông đã từng bút chiến mệt nghỉ với Cụ Lệ Thần Trần Trọng Kim về “vụ” Nho học. Ông Phan Khôi không cãi thời thôi, cãi là cãi tới bến, cãi mút môi lệ thủy. Cãi cóc ngán thằng tây con đầm nào hết.

   Vì bản tánh hay cãi đó mà Ông mới dính chấu vụ án “NHÂN VĂN – GIAI PHẨM”.

   Like

 7. Trong khi chúng ta không dám đề cao sự thiện, cổ vũ những hành động vì nước vì dân, tôn vinh một người hi sinh trọn đời cho quốc gia dân tộc … Thì chúng ta đành ngồi mà khâm phục v+ thôi, vì chúng đã thực hiện việc hình thành “đạo hồ”, chúng đã tiến xa trước chúng ta nhiều quá rồi :

  http://baomai.blogspot.com/2013/08/ao-ho.html

  Like

 8. Người Việt của Đệ I C.H. says:

  (trích lời của ông Cùi Bắp)
  Cần gì nói nhiều cho rườm. (hết trích)

  Với lời nói trên của ông CB, tôi thấy ông ấy trịch thượng quá quý vị ạ! Lời nói không mất tiền mua, nói sao cho vừa lòng nhau! Cần chi ông phải kết luận ý kiến của ông bằng câu nói đó.

  Like

 9. Giang tu Le says:

  Tinh than Ngo dinh Diem muon nam !

  Like

 10. Hieu Vo says:

  ĐƯỜNG ĐI VIẾNG MỘ CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

  Từ trung tâm thành phố Sài Gòn đến mộ Ngài khoảng chừng 20 km.
  Có nhiều đường đi, nhưng đường đi tiện nhất từ là đi theo đường quốc lộ 13.
  Từ ngã tư Bình Phước, chạy dọc theo quốc lộ 13 khoảng 1 km sẽ gặp cầu Vĩnh Bình – là ranh giới giữa quận Thủ Đức và tỉnh Bình Dương. Tiếp tục đi theo khoảng 4 km nữa quí vị sẽ gặp trạm thu phí đầu tiên trên quốc lộ 13. Tiếp tục đi thêm khoảng 1 km nữa sẽ gặp 1 ngã tư – ngã tư cầu Ông Bố – địa chỉ là 134 A QL 13, Đông Ba, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương thì rẽ phải. Đi thêm khoảng 150 m sẽ gặp trạm thu phí Lái Thiêu. Đây là đường ĐT 743. Đi tiếp thêm khoảng 500 m nữa sẽ thấy bên tay phải là Nghĩa Trang Lái Thiêu B tại địa chỉ 26/7 Đồng An, Phường Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương. Đi tiếp thêm khoảng 1 km nữa sẽ thấy bên tay trái đường ĐT 743 là Nghĩa Trang Lái Thiêu A. Tại đây, nhìn bên phải, sát bên đường ĐT 743 là một nghĩa trang không có tên, không hàng rào, là nghĩa trang nới cố tổng thống Ngô Đình Diệm và một số người trong gia đình ngài an nghỉ. Đi tiếp đến cuối nghĩa trang này thì đi vào, cặp theo dọc bức tường gạch. Tính từ ngoài vào là hàng mộ thứ 3. Từ tường gạch, hàng mộ thứ 3, đi vào hướng giữa nghĩa trang khoảng 15m là mộ của ngài cố tổng thống – ghi trên bia là Huynh, rồi đến mộ của mẫu thân ngài và tiếp là mộ của cố vấn Ngô Đình Nhu, ghi là Đệ. Đi tiếp thêm khoảng 15 m nữa sẽ thấy mộ của Ngô Đình Cẩn, ghi là Cẩn.
  Những tên Nghĩa trang, địa danh trước, giờ đây đã bị thay đổi, nên chúng ta cần cập nhật lại ddeer mọi người tiện tìm kiếm

  Like

 11. tuấn hoan says:

  ngày xưa làm ở sài gòn rất hay đi qua đây,không biết tổng thống diệm và gia quyến nằm ở đây…..thương thay một kiếp người,……….

  Like

 12. “Ly sữa đã đổ xuống thảm, làm sao lấy lại được.”

  Vì thế, chúng ta đến đây không phải để than khóc, để thương tiếc Tổng Thống; chúng ta cũng không đến đây để oán thù những kẻ đã gây ra ngày Quốc Nạn 1-11-1963. Thay vào đó chúng ta cùng nhau “nối chí, noi gương” Tổng Thống Ngô Đình Diệm là cùng nhìn về tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta bên kia biển Thái Bình, mà bọn Việt Cộng đã từng bị bọn Tầu Cộng tẩy não cả rồi và còn áp chế nữa.

  Họ không còn mang dòng máu Việt Nam như chúng ta nữa. Họ đang quay về với nguồn gốc của họ là Tầu Cộng. Còn bọn Tầu Cộng đang gậm nhấm tổ quốc Việt Nam chúng ta bằng kế hoạch “ru ngủ, âm thầm, lặng lẽ, từ từ như tằm ăn dâu. Khéo dệt như lụa Hàng Châu. Êm ả như nhung Thấm Quyến… theo thể thức “diễn tiến hòa bình”, khiến người dân nước Việt và dư luận quốc tế nhận thấy, Trung Hoa không “đô hộ” Việt Nam, nhưng chính người Việt Nam tự đồng hóa, trở về cội với nguồn là dân tộc Trung Hoa. Để rồi, từng bước, từng bước thầm… đến năm 2060 tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một quận của Trung Hoa với danh xưng “Âu Lạc.”

  Vậy, nhân mùa Tưởng Niệm lần thứ 53 cố Tống Thống Ngô Đình Diệm, cũng là Tưởng Niệm các chiến sĩ Quốc Gia chân chính đã bỏ mình vì tổ quốc Việt Nam, chúng ta những người Việt quốc gia nóí chung và những người ngưỡng mộ Tinh Thần cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm nói riêng, dù ở bất cứ nơi nào, xin hãy vì tiền đồ tổ quốc, bớt đi những ý kiến, những quan điểm riêng tư, phe nhóm…

  Thay vào đó, xin hãy cùng nắm tay nhau để “còn nước còn tát” cứu lấy quê hương chúng ta bằng cách nào đó, hầu tránh được cảnh phải khóc than ai oán như nhạc sĩ Việt Khang đang ngậm ngùi trong lao tù Cộng Sản: “Việt Nam tôi đâu? Việt Nam còn hay đã mất?” và để hương linh Đức Quốc Tổ Hùng Vương, hương linh các anh hùng giữ nước qua các triều đại, các thời đại, hương linh các anh hùng vô danh cùng hương linh toàn thể chiến sĩ quốc gia… được mỉm cười nơi chin suối, nhất là đề thế hệ con cháu chúng ta tránh khỏi cảnh tủi nhục dưới ách Bắc thuộc lần thứ NĂM.
  Xin kính chào toàn thể quý vị.

  Like

 13. tran antran anh@gmail.com says:

  các bạn không nên nói gì cả. Tất cả là lịch sử, quan trọng chúng ta đều là nguwoif Việt Nam, hướng về xây dựng đất nước và tổ quốc Việt Nam hôm nay hùng mạnh. Nếu yêu Tổ quốc, các bạn hãy làm nhiều việc tốt cho dân tộc.

  Like

 14. Anh Chi says:

  Hôm nay cháu đã dự lễ giỗ Ngài. Cháu rất muốn gửi vài tấm ảnh về lễ giỗ này nhưng không biết cách nào. Xin các bác trong BBT chỉ dẫn cho.

  Sau cùng, là những chỉ dẫn đường vào mộ Ngài không còn đúng như bác Van Toan chi dẫn nữa ạ. Phải vào từ cổng chính.

  ————————

  BBT bổ túc 4/11/2017Phần hinh ảnh của cô Anh Chi gửi cho BBT/BVCV :  Like

  • BBT says:

   Cám ơn cô Anh Chi đã cho biết sự thay đổi về đường đi đến mộ phần của Ngài. Cô có thể gởi bài viết tường thuật buổi lễ kèm hình ảnh về chúng tôi theo địa chit email : bbtbvcv@yahoo.com.

   Trân trọng,
   BBT/BVCV

   Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s