Bi hài cảnh ngủ gầm giường, hành lang bệnh viện .

DAN TRI 25/1/2013

Lần đầu tiên, những hình ảnh về bệnh nhân nằm ghép giường chen chúc, người nhà ngủ hành lang bệnh viện, nằm dưới gầm giường… được trưng bày trong một triển lãm ảnh. Triển lãm có tên “Chợ sức khỏe diễn ra từ ngày 24 – 28/1 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội …”

Cảnh xếp hàng, chờ đợi là hình ảnh thường thấy ở bất cứ bệnh viện tuyến T.Ư nào. Trung bình, người bệnh phải chờ vài tiếng đồng hồ, thậm chí dành cả ngày cho việc khám bệnh.

Người nhà vạ vật ngồi chờ đợi…

Còn khi đã nhập viện, có được một chỗ nằm như dưới đây cũng là rất quý:

Hình ảnh trong tác phẩm “Tiêm truyền”, bệnh nhân nằm ghép, người thân nằm gầm giường chắc hẳn rất quen thuộc với những bệnh viện về ung bướu, bệnh viện tuyến trên.

Chỉ ở bệnh viện mới có cảnh ngủ chung tráo đầu đuôi trên chiếc giường vô cùng nhỏ hẹp này.

Tác phẩm” Đông mà không vui…”

thể hiện thực trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện tuyến trung ương.  Có những bệnh viện, công suất sử dụng giường bệnh đạt đến trên 130%.

Nằm ghép cũng không đủ phòng, những bệnh nhân này còn phải tràn ra hành lang bệnh viện.
Đây là tác phẩm “Cho tôi một lối đi” được trưng bày tại triển lãm.

Bệnh nhân đông, nằm ghép nhưng vẫn được nằm trong nhà, trong hành lang, che sương che gió. Còn với những người thân đi chăm nuôi, bất cứ nơi nào cũng có thể là chỗ để ngả lưng, chợp mắt:

Còn với người thân đưa bệnh nhân đi khám bệnh, cảnh vạ vật, tranh thủ chợp mắt vì quá mệt mỏi… là chuyện thường.

Đêm hôm, ngủ màn trời chiếu đất.

This entry was posted in Tin (thấy) tức từ Thiên-đường Xuống Hàng Chó Ngựa. Bookmark the permalink.

16 Responses to Bi hài cảnh ngủ gầm giường, hành lang bệnh viện .

 1. Chinh Mi says:

  Sau 37 năm ”được” giải phóng!!!.
  Có xứ sở nào mà người dân hưởng thụ picnic đông vui như thế đâu?

  Like

 2. Trương Vô Kị says:

  Chị Hai xem link này có được thì đăng lên cho bà con đọc chuyện vui cười !

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/em-hoc-lop-mot-em-xin-cam-ket-nghiem.html#.URLI9_IoaSq

  Like

  • Lê Thy says:

   Chị Hai đã đăng rồi em ơi. Chiệng gì chị Hai chôm chậm nhưng chiệng cười của mấy đỉnh cao trí “tệ…hơn dzợ thằng Đậu” thì chị Hai chỉa nhanh như chớp em à!
   Sẵn đây chị đố em nha. Hồi bọn khỉ mới từ trong rừng ùa xuống thành phố, tụi nó cứ ra rả dạy bọn nhỏ chuyện mấy anh hùng của tuị nó như Lê Văn Tám, Kim Đồng… Em còn nhớ chứ ? Vậy chị đố em có biết “anh Kim Đồng” có dị tật bẩm sinh gì ? Đối dzui để …chọt …!

   Like

   • Thua chị Hai cho chắc, hồi đó tụi nó bắt tụi em đi “học” cải tạo, chứ đâu có cho đi học như các trẻ nhỏ đầu óc còn dễ nhồi sọ được. =)))

    Like

    • Lê Thy says:

     ha ha … em thua chị là chắc cú rồi. Này nhá, khi “anh Kim Đồng” trở thành “liệt…sĩ” thì chị Hai cũng chưa sinh ra đời nhưng chị Hai biết chắc là “ảnh” bị … điếc bẩm sinh dù không có sách báo nào nói hết… Chị Hai chỉ căn cứ vào bài hát dưới đây thì biết liền Em coi 2 câu chị Hai tô đậm thì sẽ đồng ý với chị Hai ngay … Chỉ có … “điếc” mới “không sợ súng” phải không em. Có nghe đâu mà sợ..

     Hờn căm bao lũ tham tàn phát xít
     Dấn bước ra đi, Kim Đồng lên chiến khu
     Kim Đồng quê hương Việt Bắc xa mờ
     Kim Đồng thay cha rửa mối quốc thù

     Anh Kim Đồng ơi! Anh Kim Đồng
     Tuy anh xa rồi ! Tuy anh xa rồi
     Gương anh sáng ngời! Gương anh sáng ngời
     Đội ta cố noi
     Bao phen giao thông trong rừng
     Gian lao nguy nan vô cùng
     Xung phong theo gương anh hùng
     Đùng đùng đùng! Đoàng đoàng đoàng
     Anh vẫn đi

     Anh luôn luôn tiến bước tiến đi theo dò
     Quân xâm lăng anh xông pha chốn khắp chốn
     Đi tuyên truyền trong nhân dân
     Kim Đồng tên anh muôn thuở không mờ
     Kim Đồng tên anh lừng lẫy chiến khu

     Like

     • Hê hê hê, bài này …. em may mắn chưa bao giờ được nge, nếu nge rồi ắt cũng phải đoán như chị Hai.

      Like

      • Lê Thy says:

       Em may mắn thiệt đó. Hồi nẵm khi nghe mấy đứa con đi học về cứ ư ử mấy bài hát toàn giọng điệu sắt máu, chiến tranh, chém giết đó, chị sợ lắm nên bằng mọi cách phải cõng 3 đứa nó chẫu cho nhanh. Nếu không thì bây giờ tụi nó đã bị nhuộm đỏ lòm .. Trong đời chị điều làm chị vui và hãnh diện nhất là đem được các con chị đến được bến bờ Tự Do dù phải cày 2,3 jobs cực khổ để nuôi tụi nó .

       Like

     • Hoa Phạm says:

      Cô Lê Thy ơi, cô làm em cười bò ra. Cô tiếu lâm ghê. Ai dám nói cô là bà già 70 đâu. Em thích đọc mấy chuyện cười của cô mười mấy năm trước lắm. Cô kể lại cho mọi ngưòi té ghế cho vui nha.

      Nhân tiện đầu năm mới em “mưọn hoa kính Phật" gởi cô bài chúc Tết sau đây:

      CHÚC NĂM MỚI 2013

      – Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn bạn được Ngọt Ngào.

      – Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ bạn luôn Kiên Nhẫn.

      – Vừa đủ MUỘN PHIỀN để giữ bạn thật sự là Người.

      – Vừa đủ HY VỌNG để cho bạn được Hạnh Phúc.

      – Vừa đủ THẤT BẠI để bạn mãi Khiêm Nhường.

      – Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ bạn mãi Nhiệt Tâm.

      – Vừa đủ BẠN BÈ để bạn được An Ui.

      – Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống của bạn.

      – Vừa đủ NHIỆT TÌNH để bạn cho đời thêm Hân Hoan.

      – Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan những Thất Vọng.

      Like

      • Lê Thy says:

       Ha ha.. chào “người muôn năm cũ”! Rất cảm động khi còn có người nhớ đến nghề mọn và tài vặt của cô. Cám ơn mấy câu chúc Tết của Hoa. Thâm thúy lắm.

       Like

 3. NguySaigon says:

  Chưa chắc nghe Tỷ tỷ. Em Kim Đồng không có điếc đâu. Em chỉ sợ đến teo chim thôi. Tại sao sợ? Tại vì nếu em Kim Đồng vẫn đi có khi những xạ thủ thấy con nít nên ngưng bắn. Em Kim Đồng thoát chết. Nhưng nếu em Kim Đồng không đi tới mà quay đầu chạy thì các đồng chí VC sẽ độp em một phát chết tươi. Đi , vẫn đi khi súng đùng đùng đùng , đoàng đoàng đoàng là tìm đường sống trong cái chết đấy. Ngày xưa trên chiến trận mấy em Kim Đồng tân thời hay chạy về phía M16 đang nổ dòn dã để xin chiêu hồi đấy.

  Like

  • Lê Thy says:

   Mèng ơi … Lâu ngày cóc mở miệng à nha ! À, thì ra là như vậy. Rứa mà bấy lâu nay tỷ tỷ cắt nghĩa cho Tiểu Bảo vậy đó khi nó hỏi “mẹ ơi, sao “anh Kim Đồng” gan lớn quá dzậy!” . Tối nay nó đi mần về tỷ tỷ sẽ đính chánh kẻo tội nghiệp cho em Kim Đồng bị dị tật bẩm sinh oan mạng!

   Like

   • Như vậy là chị Hai vẫn còn đúng … một nửa, vì anh Ngụy Saigon cũng nói : chưa chắc đâu mà. Coi như hai chị em mỗi người đúng một nửa : “anh Kim Đồng” hoặc là bị điếc, hoặc là … teo bu gi ! Vậy đi.

    Like

    • Lê Thy says:

     hi hi …. dù “anh Kim Đồng” bị cái gì thì bây giờ “ảnh” chắc đã đi đầu thai rồi. Và nếu trước khi bước qua cầu Nại Hà, “ảnh đã lén đổ bát canh của Mạnh Bà thì ảnh sẽ không quên chuyện ngu ngốc của ảnh ở kiếp trước để kiếp này khỏi mang dị tật : BỊ MÙ . Khổ một nổi là có rất nhiều người khi mới sinh ra đời mắt sáng, tai tinh lắm nhưng hổng hiểu tại sao bỗng dưng cuối đời bị đui, bị điếc, quay trở về liếm gót chân kẻ thù của dân tộc đồng bào.

     Để khi nào rảnh chị Hai sẽ “xoá” hết những “anh hùng” mà tụi nó “vẽ” để nhồi sọ bọn con nít, hòng khiến những đứa con nít khoái làm “yên hùng” dù trở thành “niệt sĩ” năm 10 -12 tưổi, lứa tuổi mà trẻ con Miền Nam Tự Do đầu óc rất hiền lương, không vấn vương những chuyện giết chóc, thù hằn bằng những bài hát toàn là lưỡi lê, giáo mác, súng đạn, thây người v.v…

     Like

     • Chắc xóa không nổi đâu chị Hai ơi, bây giờ lớp người mà thằng bác hồ mơ ước trồng đã thành rồi. Hiện nay ở VN chém giết nhau hầu như là một việc rất đơn giản chẳng cần một chút đắn đo. Các iếu tố có thể giúp người ta chậm tay giết người lại một chút để suy ngĩ đã bị loại bỏ, như tình cảm, lí trí, hiếu ngĩa … đều không còn bao nhiêu.

      Like

      • Lê Thy says:

       Em à, chị đâu thèm “cải tạo” mấy người mà thằng bác hồ đã trồng. Mục tiêu của chị Hai là lớp người trẻ hôm nay, có cơ hội tìm hiểu Thế Giới Tự Do qua internet chứ không bị bịt mắt như cha ông của họ. Mục đích của chị Hai là cho họ thấy SỰ THẬT “thật sự”. Không cần vẽ vời, không cần tuyên truyền gì hết. Dưới ánh mặt trời cái gì cũng lộ ra hết phải không em?

       Like

  • Ha Lan Phuong says:

   Mãi đến hôm nay HLP mới tìm ra nhà Đọc bài này RÙNG RỢN quá . !!! NHà thương đã trở thành nhà ghét ở THIÊN ĐƯỜNG XÃ HỘICHỦ NGHĨA VN rồi !!!

   Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s