LẰN RANH QUỐC CỘNG (Lam Sơn họ Lê)

LẰN RANH QUỐC CỘNG

Lằn ranh quốc cộng mà chúng ta đã nghe , đã biết , và đã được xem qua nhiều bài viết trên diễn đàn internet . Đề tài nầy tuy cũ mà vẫn mới , vì tuy cũ , tuy đã do nhiều học giả viết về nó , nhưng hầu như chưa đặt đúng trọng tâm của * Lằn Ranh Quốc Cộng * Lằn Ranh Quốc Cộng chỉ là cách nói , kể từ sau Hiệp Định Thư phân chia hai miền nam bắc VN , lấy vĩ tuyến 17 ( hay sông Bến Hải làm đường phân ranh ) Người viết không là một học giả , không là nhà viết sử , người viết chỉ là một người dân thường sinh trưởng ở miền nam , lớn lên khi khói lửa lan tràn . Thời điểm Hiệp Định Phân chia nước VN ra làm hai * được ký kết tại Genève ngày 20/7/1954 ) gọi tắt là Hiệp Định Genève .

Lúc ấy người viết còn nhỏ lắm , chưa hiểu biết gì nhiều , và sau đó trưởng thành trong cảnh lửa đạn , cũng bước theo tiếng gọi của non sông , Sau Hiệp Định Genève , miền Bắc VN theo chủ nghĩa cộng sản , Dân Chủ Tự Do , gọi tắt là Việt Nam Cộng Hòa . Trong khi hai miền theo hai thể chế khác nhau , miền bắc cộng sản do những người lãnh đạo tàn ác phi nhân , xem miền nam là thù nghịch . sẵn sàng giết hại dân lành miền nam , họ không từ bỏ hành vi nào , cho dù hành vi đó có tàn ác đến đâu ( họ nguỵ biện rằng : phương tiện biện minh cho cứu cánh ) khi nói câu đó thì chúng ta có nên hiểu là họ sẵn sàng tàn ác , giết hại người đồng bào , đồng chủng . qua vụ cải cách ruộng đất , qua vụ tết Mậu thân , khi vi phạm lệnh ngưng bắn. * hưu chiến để dân hai miền có thể vui đón muà xuân , Ngày tết là ngày Lễ thiêng liêng , vậy mà họ lại điều động các đơn vi đặc cộng , du kích , chính quy , tấn công bất ngời vào Ngày Tư , Ngày Tết .

Sau đó là mùa hè năm 1972 , Biết bao nhiêu điều mà những nhà lãnh đạo cộng sản miền bắc VN đã bày ra , gieo oán hờn cho đồng bào miền nam VN . Có phải chăng , từ khi phân chia ra hai miền nam bắc , thì đó là hai quốc gia có chủ thuyết , chủ nghĩa riêng biệt , điều đó ta thấy , miền bắc hà nội theo cộng sản chính là Nước Việt ở phương bắc , và miền Nam là nước Việt phương Nam . Miền Nam VN theo chế độ tự do dân chủ , nên lấy chủ trương Nhân Nghĩa để trị dân , và đối xử với tù hàng binh cộng sản Bắc Việt , khi họ về đầu hàng theo chương trình hồi chánh *

Đó là sự khác biệt duy nhất , nhìn sơ qua thì thấy như là chuyện bình thường , sau khi thể chế VNCH sụp đổ ngày 30/04/1975 , sau lệnh buông súng đầu hàng do Dương Văn Minh Ban hành . Bàn tay của người cộng sản Hà Nội , lại nhuốm máu anh em đồng bào ; đồng hương , khi họ lùa anh em , Quân Dân Cán Chính nam Việt Nam vào nhà tù với cái tên mỹ miều dễ nghe , đó là trại cải tạo , thực ra đó chính là * trại tẩy não , Lưu Đày Kiêm Biệt Xứ . * Lưu Đày vĩnh viễn không có ngày về . Họ có thể biện minh như thế nào đây ??? giờ đây họ lúng túng thực sự khi ban hành các nghị quyết gọi là Hòa Giải Hòa Hợp ??????

Suy nghĩ cho kỹ một chút , bởi phần đông anh em người Việt có tinh Thần Quốc Gia đều hời hợt và mau quên . vì thế bài viết nầy sẽ nhắc lại , thứ nhất người cộng sản Hà Nội , muốn nhuộm đỏ cả đất nước , để thuần phục cộng sản quốc tế . Kế đến , miền nam Việt nam là nơi hội tụ tinh hoa đất nước . Vì thế , sau khi đã dụ dỗ bao nhiêu trí thức miền nam theo Mặt trận Dân Tộc Giải Phóng miền Nam (đa số là thành phần trí thức được Pháp đào tạo ) sau đó , khi chiếm được Nam Việt Nam , cộng sản Hà Nội đã ra tay , giở thủ đoạn , đầu tiên tìm cách làm cho nhân dân miền nam yên tâm , sau đó đưa những thành phần tinh hoa của miền nam , hàng ngũ sĩ quan cao cấp , trung cấp trở xuống ( toàn là cấp chi huy quân đội , ) phần lớn là chuyên viên khoa học kỷ thuật . đó là tinh hoa của miền nam . sau nữa là hàng ngũ cán bộ chính trị dân sư , điều hành guồng máy nhà nước . Hành động nầy là gì , trước hết họ trả thù một cách khéo léo , cộng sản họ nói , tha cho mầy tội chết , nhưng bắt mầy tội sống . Thậm chí có người cán bộ công an đã nói , nhốt hết mấy thằng chỉ huy , thì bọn lính tráng sẽ như cua gẫy càng . Câu nói nầy , chính bản thân người viết được nghe . Thế thì , anh em quốc gia miền nam ngày trước , đến giờ nầy vẫn chưa có ai tỉnh ngộ ra. Khi chúng ta đấu tranh chống cộng sản , chỉ có tình cách thùng rỗng kêu to , vì ta lầm tưởng cộng sản Hà Nội là đồng bào đồng hương . Bao giờ mà ta , không còn xem họ là đồng bào , bao giờ anh em người Việt Quốc Gia coi người cộng sản Hà Nội chính là kẻ tử thù , thì chừng đó phương pháp đấu tranh mới hữu hiệu hơn , vì trong nội tâm , chúng ta đã tự khẳng định , cộng sản Hà Nội là kẻ thù , bọn cầm quyền theo lệnh đảng cộng sản , chính là bọn Việt gian bán nước hại dân .

Chưa có ai dám viết ra cho rõ ràng , là vì họ còn lập lờ trong tư tưởng . Vậy thì chúng ta đã tự khẳng định trong tư tưởng về lằn ranh quốc cộng hay chưa ? Chính tư tưởng là yếu tố có tính cách quyết định , khi tư tưởng mập mờ , ta còn làm gì được . Chúng ta chỉ có thể hiểu và bao dung hơn , khi người cộng sản dám quay súng chống lại lệnh đảng ??? thì đến chừng đó ta ban hành lệnh chiêu hồi chưa muộn ,

Ngày nào người đảng viên cộng sản còn cầm vũ khí làm theo lệnh đảng , còn đàn áp dân chúng , còn như con thú điên cắn xé dân lành , thì ngày ấy ta vẫn còn xem họ như kẻ tử thù , và sẵn sàng không nương tay đối với họ . Người Việt Quốc Gia vẫn hoan nghênh tất cả những ai còn trong hàng ngũ đảng cộng sản , nay thực tâm cãi hối , quay về với đại đa số dân tộc . Người viết không giữ quyền cao chức trọng , mà người viết chỉ có viễn kiến nhìn xa thấy rông ,lẽ trời báo ứng không sai . Bài viết xin được tạm ngưng nơi đây .

Paris . Mùa Thu 2012
LAM SƠN HỌ LÊ

This entry was posted in 6.Bạn đọc viết, Bình-luận - Quan-điểm, Lam Sơn họ Lê. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s