PHIÊN TOÀ DƯỚI ÂM-PHỦ (chu sa lan): Mở Truyện

phientoaduoiamphu_bia_med

Lời của người viết truyện

Trước hết, tôi xin nói rõ quyển sách này không phải là một tài liệu. Sách hoàn toàn không có tính cách tuyên truyền hoặc dính líu gì đến chính trị. Nó không ủng hộ, cổ động, hô hào cho bất cứ cá nhân, phe nhóm hoặc đảng phái nào. Sách, đúng nghĩa nhất là một truyện phiếm, cho người ta đọc và cười để giảm sự bực mình và âu lo sau giờ làm việc nhọc mệt hoặc đọc trong những khi nhàn hạ không có việc gì làm. Mặc dù được trích dẫn rất nhiều tài liệu, hồ sơ, bài viết; sách cũng chỉ là một sản phẩm của tưởng tượng hình thành từ những ý kiến chủ quan của người viết. Do đó nếu có điều không vừa ý hoặc không đúng với cái nhìn của độc giả thì đó chẳng qua cũng là ý kiến của một người, chỉ nhằm ” mua vui cũng được một vài trống canh ”. Thế thôi.

Sau cùng tôi xin cám ơn đồng thời cũng có lời xin lỗi đến nhiều tác giả của những sách, báo, tài liệu, hồ sơ hoặc bài viết tôi đã mang vào quyển truyện phiếm này vì lý do không thể liên lạc được để xin phép trước. Tôi xin lỗi vì đã đạo văn hay chôm thơ của người khác. Điều này chẳng qua là vì tôi có thừa cái ” đạo đức cách mạng của bác ” hay nói một cách không ngượng miệng là tôi noi theo gương của bác. Ngoài ra để cho phù hợp với nội dung của truyện, tôi mạn phép sửa đổi ngôn từ và nội dung, cắt dán, hoặc đôi khi chỉ trích-dẫn một đoạn mà thôi. Xin quí vị thông cảm.

Lần nữa xin cám ơn quí vị.

Bây giờ kính mời quí độc giả tham dự phiên toà dưới âm phủ.

MỞ TRUYỆN

Tôi có một người quen ở Việt Nam. Trước năm 1975 anh cũng ở trong lính. Nhờ không phải là sĩ quan cao cấp nên anh bị đi cải tạo có ”mươi ngày” rồi được thả ra. Trở về làng quê anh sống một đời lây lất trong buồn phiền và nghèo khổ. Đâu đó khoảng năm 1990, tôi được tin anh chết. Một cái chết lảng nhách. Một cái chết thảm thương. Chỉ có người dân trong xứ cộng sản mới phải chịu chết như thế. Số là anh đi ra ruộng câu cá đạp phải miếng kim loại đã bị rỉ sét. Không có tiền đi bác sĩ hay tới bệnh viện chữa trị nên anh chết vì vết thương bị nhiễm vi trùng cộng sản. Mấy chữ bị ” nhiễm vi trùng cộng sản ” là nguyên văn mà vợ anh đã viết trong thư gởi cho tôi. Thật ra chính tôi cũng không biết ”con vi trùng cộng sản” này mặt mũi ra sao, hình dáng như thế nào. Nhưng tôi tạm tin vào lý do mà vợ của người quen đã nêu ra. Nghe tin anh chết tôi buồn bực và tức giận. Tôi tự hỏi tại sao anh lại chết một cách lảng xẹt như vậy được. Phải chăng chỉ ở trong xứ sở mà các kẻ cầm quyền thường hay vỗ ngực xưng mình là ”đỉnh cao tri tuệ của loài chồn ” mới có người dân chết vì lý do tầm thường như vậy. Đêm hôm qua tôi nằm mơ, thấy anh hiện về, nói cho tôi biết là anh và triệu triệu người Việt Nam đã làm đơn kiện ” thằng cha đang nằm ở Ba Đình ” và các đàn em của hắn như Ba Duẫn, Năm Thận, Sáu Búa và Tô Tô… ở dưới âm phủ. Phiên toà bắt đầu vào 10 giờ sáng ngày 29 tháng 10 năm 2011.

Phiên toà xử ” thằng cha lúc sống không sợ làm những việc thối tha mà khi chết rồi lại không chịu thối rữa ” đang xảy ra dưới âm phủ đi theo thứ tự sau đây:

Phần 1: Chuyện Bên Lề

1 – Bên Lề Phiên Tòa
2- Lá Thư Mời Từ Âm Phủ
3- Sinh Tử Phù
4- Không gì quí hơn ” TỰ DO ĐỘC TÀI ”
5- Chủ Thuyết Tam Dân
6- Những ÔNG BÌNH VÔI ” của đảng
7- Nỗi Buồn “Màu Tím”
8- Con heo nọc quốc doanh

Phần 2: Phiên Toà Dưới Âm Phủ

9- Cải Cách Ruộng Đất: Cải Cắt Tánh Mạng
10-Cứu vật, vật trả ân. Cứu nhân, nhân trả oán.
11-Cùng Hung Cực Ác
12- Ngài thủ tướng của ” tự do bán nước ”
13- Một tấc đất, một tấc vàng
14- Cháy nhà mới ra mặt chuột
15- Nhất tướng công thành vạn cốt khô
16- Nhà thơ làm kinh tế
Thống chế đi đặt vòng
17- Hai con dê họ Lê
18- Thi sĩ ‘ ấy ‘
19- Vô ác bất tác

Phần 3: Con Chó của Tư Cộng

20- Người làm cách mạng ” đè ”
21- Con dê cụ của đảng
22- TÊN ĂN CẮP TÊN NGƯỜI
23- Tên ” lái buôn người ”
24- Đạo đức cách mạng thứ nhất của bác:
LỪA VỚI BỊP...
25- Đạo Đức Cách Mạng thứ nhi của Bác:
DỐi VÀ GẠT
26- Đạo Đức Cách Mạng thứ ba của bác:
ÁC TRÙM THIÊN HẠ
27- Đạo Đức Cách Mạng thứ 4 của bác:
Ngoài miệng thì niệm nam mô
Trong bụng thì chứa một bồ dao găm

28- Đạo Đức Cách Mạng thứ 5 của bác:
BÁN NƯỚC
29- Đạo Đức Cách Mạng thứ 6:
PHÁ HOẠI VĂN HÓA

—> Tập 1-Chuyện bên lề

Advertisements
This entry was posted in Chu Sa Lan, Truyện dài - Tiểu thuyết, Vui cười-Phiếm-luận. Bookmark the permalink.

One Response to PHIÊN TOÀ DƯỚI ÂM-PHỦ (chu sa lan): Mở Truyện

 1. Lê Thy says:

  Anh CSL ơi,
  Nói thiệt nghe, hơn 10 năm nay tui cứ tưởng anh chuyên viết về tiểu thuyết kiếm hiệp (Giặc Bắc, Thanh kiếm qui hương v.v..), tiểu thuyết đấu tranh, chống Vẹm (Mắt kẽm gai, Những kẻ bất khuất, Những người đi xây mộng, Giấc mơ của một người tị nạn …..), tiểu thuyết tình cảm (Áo thiên thanh, Hương mù u…), ai dè anh viết truyện châm biếm, phiếm luận cũng ..bá cháy.
  5 năm rồi tui mất liên lạc với anh, hổng dè nhờ trang BVCV này mà anh nhận ra tui. Hôm nhận được tập truyện Phiên Toà… này, tui đọc một mạch và rất thích thú. Không những anh đã cho tui “mua vui được vài trống canh” mà còn khiến tui cười văng răng giả và sặc mấy cọng spaghetti ra đằng mũi nữa đó.
  Quyển truyện này tuy là truyện phiếm nhưng đúc kết tất cả tài liệu về tội ác cũng như “đaọ đức” của Hình Chí Mô và đám đàn em, con cháu mà hắn đã trồng được….Anh biết điều gì khiến tui “kết” nhất trong quyển truyện này không ? Đó là cách anh xuyên tạc mấy cái tên, mấy danh từ đao to búa lớn mà …rỗng tuếch của bọn Vẹm .

  Cám ơn anh nhiều. Và đang chờ anh gởi Thời Của Giòi Bọ để tui đăng lên BVCV để cho mọi người nhìn lại lần nữa cho rõ:
  – Ai bán đất đai? Ai bán quặng mỏ? Ai bán hải đảo? Ai bán Vịnh Bắc Việt cho Tàu?
  – Cái dỏm, cái xấu xa, dơ bẩn và trò hề của những kẻ có chức, có quyền, có tiền và có bằng cấp. Ai là trí thức dỏm trong đám cán bộ cao cấp của cổ máy lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam?

  Thân kính,
  LT

  Like

Comments are closed.