Anh-hùng-ca Người Chiến-sĩ Vườn Ngâu (Lê Quang Phục)

chiensivuonngau1chiensivuonngau2chiensivuonngau3chiensivuonngau4

This entry was posted in * Mùa QUỐC HẬN, Tổ Quốc Ghi Ơn, Thơ. Bookmark the permalink.

One Response to Anh-hùng-ca Người Chiến-sĩ Vườn Ngâu (Lê Quang Phục)

 1. Lê Thy says:

  MỘT NÉN NHANG CHO THÁNG TƯ

  Vết thương trí mạng 30-4-1975 kết liễu thể chế VNCH . Cả một đạo quân thiện chiến đồng loạt rã ngũ trong thời gian kỷ lục. Những chiến sĩ can trường tôi luyện trong lửa đạn, dầu dãi phong sương, từng phạt Bắc chinh Đông, chỉ trong một tháng phù du sa cơ bỗng nhiên thành những hàng binhvào phút chót trực diện với kẻ thù đồng chủng cực kỳ giả trá, hung ác, vô luân trong xích xiềng trừng giới. Toàn khối binh lực hùng hậu miền Nam bị bức tử cho vừa dã tâm của đám quỷ thuật gia cờ gian bạc lận quốc tế, những kẻ bất lương đã đạo diễn tinh vi vở tuồng nhân nghĩa “Hiệp định Ba Lê” đầy cạm bẫy.

  Thắm thoát mùa kỷ niệm Tháng Tư Đen lại đến với tập thể tỵ nạn lưu vong vì CHÍNH TRỊ . Xin thắp một nén hương để tuởng nhớ những bậc cái thế anh hùng đã khẳng khái trút máu đào cho lá Cờ Vàng thân yêu, đã thản nhiên ngã xuống dưới bóng soái kỳ hùng tráng. đã oanh liệt rửa nhục cho QLVNCH. Những bậc ấy là các danh tướng NGUYỄN KHOA NAM, LE VĂN HƯNG, PHẠM VĂN PHÚ, TRẦN VĂN HAI, LÊ NGUYÊN VỸ, HỒ NGỌC CẨN cũng như các anh hùng vô danh khác, trong tháng Tư sầu thảm ấy trên khắp mọi miền đất nước bên này dòng sông Bến Hải, dù rắn đã mất đầu, vẫn tiếp tục can trường, chiến đấu thật chênh lệch, một chọi trăm như các cảm tử quân say khói súng. Từng loạt, từng người, theo nhau ngã xuống, hy sinh. Áo trận tơi tả bọc thây là hành trang kiêu dũng vinh quang trong chuyến đi miên viễn về lòng đất mẹ, cho dù không một tiếng khóc tiễn đưa, không cờ phủ xác, không một nén nhang khấn vái, không cả mộ chí ghi dấu một kiếp người… Một trong những anh hùng ấy là một tay súng vô danh ở vùng Tân Phú bát ngát hoa ngâu, đã kiên cường chiến đấu vào giờ thứ 25 của cuộc chiến, bỏ ngoài tai lời kêu gọi buông vũ khí của bại tướng, hàng tướng, hèn tướng họ Dương. Anh đã trở thành bất tử trong lòng người, lòng đời và lòng thế kỷ qua bài thơ tôi gởi đến quý bạn trên đây:ANH HÙNG CA NGƯỜI CHIẾN SĨ VƯỜN NGÂU TÂN PHÚ của thi sĩ Lê Quang Phục.

  Tháng Tư, hãy cùng nhau chân thành thắp lên một nén hương lòng! Nguyện cầu anh linh những vị anh hùng đã nằm xuống phù hộ cho sự nghiệp đấu tranh dân quyền, nhân quyền của dân tộc chống lại chủ nghĩa cộng sản và tập đoàn thống trị csVN.
  Trân trọng,
  Lê Thy
  24/4/2017

  Like

Comments are closed.