TRÊN VÒM TRỜI LỬA ĐẠN (KQ Vĩnh Hiếu)

CẢM TẠ

Xin thành thật cám ơn tất cả các Niên Trưởng và các Chiến Hữu đã đóng góp thêm những chi tiết trong cuốn Bút Ký Chiến Trường này cũng như các bạn Lê Thy, Phạm Quang Khiêm và Cỏ Hương với những bức hình tuyệt đẹp.

Và đặc biệt cám ơn các websites: Cánh Thép, Bảo Vệ Cờ Vàng, Lý Tưởng Người Việt, Hưng Việt, Phi Dũng, Hội Quán Không Quân, cùng các websites khác, là những tiền đồn chống Cộng vững mạnh trên mạng lưới Internet hoàn cầu, đã phổ biến những bài viết phơi bày sự thật về cuộc chiến tranh Việt-Nam của tác giả cuốn “Trên Vòm Trời Lửa Đạn”

Vĩnh Hiếu

TVTLD_BIATRUOCFINAL TVTLD_BIASAU

MỤC LỤC

Lời tác giả
Lời Bạt và Giới thiệu sách của: Đặng Chí Bình
Phạm Tín An Ninh
Võ Ý
Nguyễn Phụng
Nguyễn Hữu Thiện
Chương I:
NHỮNG PHI VỤ KHÓ QUÊN
Cao Điểm 601
Chiếc Máy Cày Màu Đỏ
Sông Mao, Phi Vụ Ngày 30 Tết
Vịt Trời và Đàn Cá Lóc
Chương II:
MẶT TRẬN BÌNH ĐỊNH
Máu Đỏ Ven Sông
Chuyện Bên Lề
Ổ Kiến Lửa
Một Phi Vụ Huấn Luyện
Chương III:
MÙA HÈ ĐỎ LỬA
Phi Vụ Mở Màn
Người Ở Lại Charlie
Mặt Trận Kontum
Chương IV:
CHUYỆN BÊN LỀ
Nhất Qủy Nhì Ma Thứ Ba Pilot Trực Thăng
Thịt Bò Thịt Nai
Chương V:
NGÀY TÀN CUỘC CHIẾN
Những Phi Vụ Cuối Cùng
Tuy Hoà và Con Lộ Máu 7B
Vĩnh Biệt Nha Trang
Ngày Chim Vỡ Tổ
Phi Đoàn Thần-Tượng: Giờ thứ 25
Lời kết về cuộc chiến tranh Việt Nam

LỜI TÁC GIẢ

Đây là một bút ký về cuộc đời chinh chiến cũng như những kỷ niệm bên lề của một phi công trực thăng võ trang trong giai đoạn cuộc chiến tranh Việt-Nam lên đến cao độ khốc liệt nhất….

Tên tuổi và chức vụ những nhân vật trong bài viết đều thật cũng như những mặt trận bốc lửa và đẫm máu trên chiến trường Vùng II Chiến Thuật. Cấp bậc của những nhân vật trong bài viết không nhất thiết là cấp bậc cuối cùng của họ trong cuộc chiến.

Một nén hương lòng để tưởng nhớ đến những cánh chim Thần Tượng đã gãy cánh nửa đường cũng như những chiến sĩ can trường của Quân Lực Việt Nam Công Hoà đã hy sinh vì Tổ Quốc

vinhhieu_sign

This entry was posted in 1.Hồi-ký - Bút-ký, 2.Một thời để nhớ, KQ Vĩnh Hiếu, Người Lính VNCH, Vĩnh Hiếu and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

3 Responses to TRÊN VÒM TRỜI LỬA ĐẠN (KQ Vĩnh Hiếu)

 1. Lê Thy says:

  BVCV chân thành cám ơn tác giả Vĩnh Hiếu đã cho phép chúng tôi đăng lại quyển Bút Ký Chiến Trường TVTLĐ trên web của chúng tôi. Lý do: thể theo lời yêu cầu của một số các độc giả trong nước không thể mua sách này được, chỉ có thể đọc được qua internet.

  Một số lớn những bài viết trong sách này đã được LT phổ biến trên trang BVCV cũ từ năm 2009. Nay tác giả VH cho in thành sách, đã sửa đổi cách hành văn trau chuốt hơn, đồng thời thêm vào nhiều bài mới cũng như cập nhật những chi tiết trong các bài đã viết sau khi nhận được thêm ý kiến của các Niên Trưởng và Chiến Hữu của anh.

  Vì thế xin các bạn đọc kiên nhẫn vì LT cần có thời gian dò lại từng bài để so sánh những bản cũ do tác giả gửi cho LT hơn 10 năm trước vẫn còn được lưu trữ trong máy của LT vs bản in trong sách năm 2012.

  Trân trọng,
  Lê Thy

  Like

Comments are closed.