NGƯỜI VIỆT CỦA TÔI GÂY QUỸ XÂY CỔNG CHÀO SAIGÒN (Nguyễn Khắp Nơi)

1-nkn-datiecChủ Tịch Cổng Chào Saigòn giới thiệu Ban Điều Hành và các Thiện Nguyện Viên

Từ trái qua phải:

Julie Nguyễn, Giám Đốc thương mại Macquarie Bank- Trần Nam Sanh, Ban Kỹ Thuật – Lâm Hữu Lộc, Ban Tài Chánh – Lê Đình Anh, Thủ Quỹ – La Khải Nguyên, Tổng Thư Ký – Trần Đông, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ – Nguyễn Thế Ký, Phó Chủ Tịch Nội Vụ – Christine Nguyễn, Sinh Viên – Thảo Đặng, Kế Toán Viên – Alan Ngô, Bác Sĩ – Suzanne Nguyễn, Dược Sĩ – Ian Nguyễn, Bác Sĩ Chuyên Khoa – Terase Lancefield, Bác Sĩ Chuyên Khoa – Tuấn Nguyễn, Dược Sĩ, Chris Mason, IT Specialist – Alan Nguyễn, Luật Sư – Dane Robert, IT Specialist – Jennifer Nguyễn, Data Manager – David Ngô, Luật Sư.

Dạ tiệc đầu tiên gây quỹ xây Cổng Chào Saigòn đã được tổ chức tại nhà hàng 501, số 501 đường Barkly, Footscray vào đêm Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 vừa qua.

Buổi lễ đã bắt đầu vào lúc 7:30 tối, mở đầu bằng lễ chào Quốc Kỳ Úc và Việt Nam Cộng Hòa. Hội trường tràn đầy 500 khách tham dự, bao gồm 60 khách danh dự được mời.

Mở đầu, ông Nguyễn Hữu An, chủ tịch Cổng Chào Saigòn đã đọc diễn văn chào mừng quan khách và cho biết, ban điều hành của ông đã được bầu lên bởi Cộng Đồng Người Việt Tự Do của Tiểu bang để xây Cổng Chào Sàigòn vào tháng 9 năm 2011, với mục đích là xây một cổng chào đánh dấu sự hiện diện của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Tiểu Bang Victoria, thể theo một dự án mà Hội Thương Gia Á Châu Footscray (viết tắt là FABA) đã đưa ra trước đây:

“Theo lịch sử, cổng chào đã được dựng lên từ thời Cộng hòa La Mã, khoảng năm 196 trước Tây Lịch, được gọi là “Khải Hoàn Môn”, để ghi lại chiến thắng của các danh tướng La Mã.

2-nkn-datiec-Arc_de_Triomphe_dOrangeKhải Hoàn Môn Orange Triumphal Arch,được xây vào khoảng năm 196 trước Thiên Chúa Giáng Sinh.

Ngày nay, cổng chào được dựng lên để chào mừng một công tác trong cộng đồng hoặc một sự kiện văn hóa quan trọng, chẳng hạn như để chào mừng một nhóm thương gia đến thành phố cho buổi Hội Chợ hàng năm, hoặc một nhóm di dân mới đến sinh sống vĩnh viễn trong thành phố.

Dựa theo khái niệm này, chúng tôi xây Cổng Chào Sài Gòn để chào đón một nhóm di dân mới: Thuyền nhân Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản.

Bằng cách xây Cổng Chào Sài Gòn, chúng tôi muốn giới thiệu nghệ thuật về kiến trúc và văn hóa của Việt Nam vào Maribyrnong, một thành phố đa văn hóa của Úc. Cổng chào này sẽ gia tăng giá trị của Footscray , làm cho nó đẹp hơn và hấp dẫn hơn đối với doanh nghiệp và du khách từ các nơi đến thăm.

Hội Đồng Thành Phố đã hoan nghênh ý kiến này và đưa ra ba địa điểm cho chúng tôi chọn lưạ. Cuối cùng, chỉ có một địa điểm thích hợp để xây cổng chào: Leeds Street, góc đường Hopkins.”

3-nkn-datiec-sSaigon

Để có thể có một cổng chào tiêu biểu cho người Tỵ Nan, ban điều hành đã mở một cuộc thi vẽ và làm mô hình của cổng chào, theo đề tài như sau:

* Cổng chào sẽ được xây dựa theo những kiến trúc văn hóa truyền thống của Việt Nam, tức là Cổng Tam Quan.

4-nkn-datiec-congtamquanchualangHình mẫu: Cổng Tam Quan tại Chùa Láng, Bắc Việt.

* Có những biểu tượng của Thuyền Nhân Việt Nam. Biểu tượng này là bất cứ thứ gì mà người Tỵ Nạn có thểm đem theo trên đường vượt biên. Xin xem hình ghép dưới đây về một cổng chào do anh Mai Thanh Sơn làm:

5-nkn-datiec-hinhmaucongchaoHình mẫu ghép của anh Mai Thanh Sơn, với Cổng Tam Quan và con tầu vượt biên và sóng biển thay cho mái ngói.

Biểu tượng có thể là một chiếc thuyền tỵ nạn có hình dạng khác nhau như sau:

6-nkn-datiec-Boat-1 7-nkn-datiec-Boat-3
8-nkn-datiec-Boat-7-Modern-Image 9-nkn-datiec-Boat-8-Wooden-Image

* Thể hiện lòng biết ơn của chúng ta với nước Úc và cũng làm nổi bật sự đóng góp của người Tỵ Nạn Việt Nam vào xã hội Úc.

* Những đặc điểm nêu trên phải được phối hợp với nhau để có một cổng chào thích hợp giữa trung tâm thương mại của người Việt Nam tại Footscray .

Theo dự trù, cổng chào sẽ bắt đầu xây vào cuối năm 2014 và hoàn thành vào khoảng Tháng Tư hoặc Tháng Bảy năm 2015. Kinh phí dự trù là khoảng một triệu đồng, trong đó ban điều hành phải gây quỹ vào khoảng từ $200,000 tới $300,000. Phần còn lại sẽ xin Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong, chính quyền Tiểu Bang và Liên bang giúp đỡ.

Kể từ ngày bắt đầu gây quỹ 14 tháng 9 2013 đến nay, những Mạnh Thường Quân đã tặng vào quỹ số tiền là $48,520 . Ban Giám Đốc của hai công ty Sparkling Water Pty Ltd và Hollywood Nails Pty Ltd, ngay trong ngày đầu tiên gây quỹ, mỗi công ty đã gởi tặng $10,000 để xây cổng.

Ông An đã cho biết thêm như sau:

“Khi cần tiền để đặt cọc trước cho nhà hàng 501, chúng tôi chưa tổ chức gây quỹ, nên chẳng có đồng nào cả. Anh Lộc, Giám đốc của Sparking Water, đã tự động ứng trước tiền đặt cọc và ký tặng $10,000. Anh Dũng của Hollywood Nails, tôi chưa hề gặp mặt anh lần nào, nhưng khi nghe SBS phỏng vấn tôi về Cổng Chào Saigòn, anh đã gọi điện thoại đến văn phòng tôi để hẹn đến nói chuyện. Nói chuyện xong, anh cám ơn và hai tay đưa tặng tấm ngân phiếu $10,000. Tôi ngạc nhiên hết sức, không dám cầm tấm ngân phiếu, vì không hề biết anh là ai? Và . . . có thật là anh đã tặng cho Cổng Chào tấm ngân phiếu này hay không? Anh mỉm cười trấn an tôi:

“Anh đừng ngại, trước khi đến đây, em đã hỏi thăm nhiều người, nên rất tin tưởng là anh sẽ xây được cái cổng chào cho người Tỵ Nạn Việt Nam. Em cũng là một “Boat People” mà, em phải ủng hộ anh chứ!”

Cảm động nhất là một bác cao niên đã về hưu từ lâu, Cụ Trần Như Kình (tôi xin phép đã nêu tên, mặc dù cụ nói “Không cần thiết”) đã gởi số tiền $1,000 nhờ một người quen mang tới tặng cho Cổng Chào. Cụ nói rằng cụ rất đồng ý xây một cổng chào để kỷ niệm sự hiện diện của Người Việt Tỵ Nạn tại Victoria mà cụ là một trong số những người Tỵ Nạn này. Tôi đã cám ơn lòng tốt của cụ nhưng không dám nhận, vì đây là một số tiền rất lớn đối với một người đã hưu trí từ lâu như cụ. Nhưng cụ đã quyết định như vậy và buộc chúng tôi phải nhận. Tôi đành phải nghe lời cụ và hứa rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ thật sớm để cụ có dịp ngắm cổng chào.”

Cảm động hơn nữa, khi một ông “Tây” già ngồi trên xe lăn chạy bằng điện ngang qua văn phòng tôi. Khi thấy trên cửa kiếng có tấm hình vẽ quảng cáo Cổng Chào Saigòn, ông đã dừng lại đọc. Đọc xong, ông đẩy cửa chạy xe vào văn phòng, rút trong bọc nylông ra tờ giấy $50.00 đưa cho tôi mà nói rằng:

“I am Vietnam Vet. From Vung Tau, I visited Saigon several times in 1967 and I like your city. Here is my share for Saigon Welcoming Arch. Good Luck.”

Nói xong, ông quay xe đẩy cửa đi ra, tôi chỉ kịp nói lời cám ơn ông (có đưa biên lai ngay).

Ông Nguyễn Hữu An, chủ tịch Cổng Chào Saigòn, đang đọc diễn văn.

Ông Nguyễn Hữu An, chủ tịch Cổng Chào Saigòn, đang đọc diễn văn.

Cũng trong phần diễn văn, ông An đã hứa với toàn thể cộng đồng:

“Chúng tôi xin hứa với quý vị: Tất cả tiền thu được sẽ chỉ được sử dụng cho việc xây dựng cổng chào mà thôi. Các chi phí khác như chi phí văn phòng phẩm, điện thoại, di chuyển và hội họp. . . chúng tôi sẽ tự trả bằng tiền riêng của mình. Buổi gây quỹ tối nay, ban điều hành chúng tôi đã quyết định tự mua vé vào cửa để điều hành buổi gây quỹ, giống như quý vị đã mua vé vào đây để ủng hộ chúng tôi. Và không phải chỉ Ban Điều Hành của chúng tôi đã làm điều đó, nhóm Trẻ Thiện Nguyện đến giúp chúng tôi tối nay, 16 bạn trẻ đang đứng chung quanh chúng ta, họ cũng đều trả tiền vé để cùng vào làm việc với chúng tôi. Chúng tôi muốn tiết kiệm từng đồng, từng xu nếu có thể. Đây là cách tốt nhất để thể hiện lời cam kết của chúng tôi: Phải xây cho xong Cổng Chào Saigòn.”

Tiếp theo đó, các ca sĩ đã lên sân khấu đồng ca bản nhạc “Saigòn Đẹp Lắm” . Anh Lê Đình Anh đã nhờ một nhạc sĩ ở Sydney dịch bản nhạc này ra tiếng Anh để chiếu lên màn ảnh cho các khách ngoại quốc hiểu lời ca của bản nhạc này.

11-nkn-datiec-Suzanne-wave-hands1Trong khi các ca sĩ đang hát, hai thiện nguyện viên là Bác sĩ Ian Nguyễn đã đạp Xe Xích Lô vào sân khấu, chở người khách hàng đặc biệt là Dược sĩ Suzanne Nguyễn, để giới thiệu đặc điểm của thành phố Saigòn ngày xưa.

Ông Nguyễn Hữu An bắt tay cám ơn Thị Trưởng Grant Miles tuyên bố tặng $350,000 để xây Cổng Chào Saigòn.

Ông Nguyễn Hữu An bắt tay cám ơn Thị Trưởng Grant Miles tuyên bố tặng $350,000 để xây Cổng Chào Saigòn.

Ông Grant Miles, tân Thị Trưởng của thành phố Maribyrnong đã được mời lên phát biểu ý kiến. Ông rất ủng hộ việc xây Cổng Chào Saigon và chúc mừng cộng đồng người Việt sẽ có một biểu tượng đặc biệt tại Footscray, và tuyên bố:

“Trong năm tài chánh 2014, Hội Đồng Thành Phố sẽ dành số tiền là $350,000 để góp phần xây Cổng Chào Saigòn”.

Lời tuyên bố của ông đã được toàn thể hội trường nhiệt liệt tán thưởng.

Buổi dạ tiệc của Cổng Chào Saigòn, đáng lý sẽ được đón một vị thượng khách là Dr Denis Napthine, Thủ Hiến của Tiểu Bang Victoria. Nhưng đến giờ chót, vì nội các có một cuộc họp bất thường vào sáng Thứ Bẩy 30 11 2013, ông phải lo soạn thảo chương trình và kế hoạch cho buổi họp, nên không thể đến tham dự buổi dạ tiệc tối nay được.

Tiếp theo chương trình, ông Tim Watts, Dân Biểu Liên Bang, đơn vị Gillebrand, đại diện thủ lãnh Đối lập Bill Shorten lên phát biểu ý kiến. Ông chuyển lời của của Thủ Lãnh đối lập là hoàn toàn ủng hộ việc xây Cổng Chào Saigòn. Ông Tim hứa sẽ mời các dân biểu đồng viện góp phần ủng hộ và yêu cầu chính phủ Liên bang tài trợ cho công việc chung này. Riêng phần ông, ông hứa tặng $5,000 và đưa trước $1,000 để góp phần vào quỹ trong đêm nay.

13-nkn-datiecHelperCác Thiện Nguyện Viên đi thâu phong bì tiền do các Mạnh Thường Quân tặng, lập danh sách để đọc tên trên micro và viết biên lai, sau đó lại còn phải đi bán vé số nữa. Mệt thì có mệt nhưng thật là vui.

Dân Biểu Marsha Thomson của Footscray cũng hứa hỗ trợ việc xây cổng chào và sẽ đề nghị với chính phủ Tiểu bang Victoria góp phần, ít nhất cũng phải bằng với số tiền mà Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã tặng cho cổng chào.

Ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tiểu bang Victoria cũng đã rất vui mừng được thấy sự thành hình của Cổng Chào Saigòn, điều mà mọi người dân Việt đều mong đợi.

Thượng Tọa Thích Phước Tấn cũng lên sân khấu chúc mừng cho cộng đồng người Việt và hy vọng sẽ được nhìn thấy cổng chào này trong một ngày rất gần đây.

Vị khách đặc biệt đến giờ chót mới xuất hiện là Bác sĩ Thái Thị Thu Nguyệt, bà đã cho biết trước là phải đi họp với các thành viên của một nhóm đấu tranh cho Nhân Quyền ở Việt Nam và đã tặng trước tấm ngân phiếu $5,000. Nhưng vào giờ cuối, bà đã tìm cách dời lại buổi họp để đến tham dự với đồng hương của Cổng Chào Saigòn.

Nhà Thuốc Tây Thảo Nguyễn do Dược sĩ Luyện đại diện cũng đã tặng $5,000 kèm theo mười tấm vé cho nhân viên cùng tham dự buổi dạ tiệc.

Hai vợ chồng Thông Huệ, ở mãi tận Carum Down, mặc dù ngày nào cũng phải đi ngủ sớm để có sức thức dậy từ 2 giờ sáng để nướng bánh mì, nên đã tặng trước $5,000 nhưng cũng đã quyết định bỏ một ngày chợ để đến tham dự cuộc vui.

Huynh trưởng của tôi, Trung Tá Trần Văn Quản, chủ tịch hội Cao Niên Đông Dương và Nhà Dưỡng Lão Cửu Long, cũng đã ủng hộ bằng cách tặng $3,000 và đưa cả ban điều hành đến tham dự ủng hộ.

Bà Hội trưởng hội Phụ Nữ Việt Úc Đặng Trần Thanh Khâm đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thông dịch cho khách hàng cuối cùng trong ngày để hối hả đến tham dự buổi gây quỹ cùng với CEO Huỳnh Bích Cẩm và tấm ngân phiếu $3,000 tặng cho Cổng Chào.

Nhà Dưỡng Lão Doutta Galla cũng gởi Giám đốc Luise tới tham dự, hứa tặng cho Cổng Chào $1,000

Huynh Trưởng Trần Như Dy (Gốc Đà Lạt, đăng Lính Biệt Động Quân) đã đại diện Bán Tuần Báo Việt Luận trao tặng ngân phiếu $500.00 Cám ơn anh Chủ Nhiệm đã ủng hộ Cổng Chào Saigòn, đã đăng miễn phí tin tức cập nhật hàng tuần và lại còn tặng tiền nữa.

Gia đình của Tiệm Phở Hùng Vương Footscray đã tặng $5,000 thêm $1,000 của người gia trưởng nữa.

Các Thiện Nguyện Viên làm việc thật là hăng say. Từ lúc 6:30 tối là các cháu đã cùng với ban điều hành tiếp đón khách vào, hướng dẫn họ tới chỗ ngồi. Julie Hoài Hương còn phải làm MC cho chương trình, hai anh em Ian và Suzanne phải lo tập đạp xe xích lô và tập leo lên chỗ ngồi, mang giầy cao gót mà leo lên xe, không khéo là bị ngã hư cả giầy, rách cả áo dài. Ian chưa từng bao giờ đạp xích lô bao giờ, bẻ lái thật là khó. Vậy mà sau vài phút tập dợt, cháu đã lái xe thật khéo đi từ ngoài phòng khách vào trong hậu trường, bẻ lái chạy vòng quanh sàn nhẩy thật là điêu luyện. Suzanne ngồi trên xe vẫy tay chào khán giả . . . cứ như thiệt vậy đó. Chris, Dane và Jennifer chưa bao giờ bán vé số, đã đưa vé mời khán giả, nói bằng tiếng Việt: “Mua raffle ticket đi. . .” chẳng có thưa gởi gì cả, nhưng Tây mà nói tiếng Việt như vậy là giỏi lắm rồi, cả người bán lẫn người mua đều vui vẻ mà mua may bán đắt. Cô Thảo còn giỏi hơn nữa, bán vé số . . . tặng luôn cả cùi vé, làm bà khách phải chạy theo cô mà trả lại: “Cô đưa cả cùi vé cho tôi thì lát nữa . . . lấy gì mà sổ số?”

Cháu Allen La, đã một mình một cõi ở quầy rượu, một tay vừa bán bia vừa bán rượu đỏ rượu trắng, tay kia thâu tiền thối tiền thật là gọn gàng và đẹp mắt. Một mình cháu đã gây quỹ thêm được $1015.

Anh Nhân đã điều khiển chương trình đấu giá thật là sôi nổi, chai rượu Penfolds Grange Bin 95 (Nho trồng trong năm 1997, đóng chai vào năm 1998) do ông Nguyễn Hữu An tặng, có chữ ký của Cựu Thủ Hiến Victoria, ông Steve Brack, đã được anh Trần Văn An đấu giá $1350 (xin mời anh đến văn phòng để nhận rượu và giao tiền). Hai bức tượng Ngựa do Chùa Quang Minh tặng, một con mầu xanh cẩm thạch đã được Kế Toán Viên Hưng Lê mua với giá ủng hộ là $1050 và chị Nguyễn Thị Linh mua con mầu vàng với giá $2,000

Sau khi đi thâu những phong bì do các Mạnh Thường Quân tặng, các Thiện Nguyện Viên đã lập danh sách, cộng tiền chớp nhoáng để Thủ Quỹ Lê Đình Anh và IT Expert Trần Đông đánh vào laptop chiếu lên màn ảnh tức thì, tổng số tiền gây quỹ được trong đêm sau khi trừ chi phí, là $33,094 (bao gồm những số tiền tặng và đấu giá chưa thâu được).

Cộng với số tiền ban điều hành đã xin được trước ngày 29 – 11 – 2013 là $48,520 chúng ta đã gây quỹ được $81,614.

Nếu bao gồm cả những số tiền đã hứa và sẽ đưa, chúng ta sẽ còn thêm $4,000 của Dân Biểu Tim Watts, $5,000 của Bác sĩ Phạm Sỹ Liệu và $350,000 của Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong.

Số tiền mà Cổng Chào Sàigòn sẽ có, sẽ là $440,614

Với ba buổi gây quỹ nữa, cộng thêm với phần tiền mà chính phủ Tiểu bang và Liên bang sẽ tặng, hy vọng rằng ban điều hành sẽ có đủ tiền để xây CỔNG CHÀO SAIGÒN.

Xin quý đồng hương ở Victoria, ở toàn cõi Úc Châu, ở Tân Tây Lan, Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Âu Châu . . . ở khắp mọi nơi trên Thế Giới Tự Do, hãy cùng đóng góp để chúng ta có một Cổng Chào Sàigòn, dành cho vong hồn những Người Việt Tỵ Nạn đã đi tìm Tự Do mà không may gập nạn trên biển cả, trên đất liền – Dành cho những người Việt Tỵ Nạn đã đến được bến bờ Tự Do – Cổng chào này cũng là niềm ước mơ được đến thăm của những người Việt hiện đang còn phải sống dưới ách cai trị tàn nhẫn vô nhân của bọn Việt Cộng, và cũng là nơi tụ họp cho thế hệ mai sau của con cháu chúng ta.

NGUYỄN KHẮP NƠI.

Ban Điều Hành Cổng Chào Saigòn trân trọng báo cáo tổng số tiền gây quỹ
cho đến hết ngày 29-11-2013 như sau:

1. Mạnh Thường Quân tặng từ ngày 14- 09–2013 tới 28 -11–2013: $48,520.00
2. Mạnh Thường Quân tặng trong đêm 29–11–2013: $20,315.00
3. Tiền lời trong đêm gây quỹ, bao gồm:
· Bán vé vào cửa:
· Bán vé số:
· Đấu Giá:
· Bán Bia & Rượu:
$3,504.00
$1,760.00
$6,500.00
$1,015.00
$12,779.00
TỔNG SỐ TIỀN GÂY QUỸ CHO ĐẾN HẾT NGÀY 29–11–2013:
(Bao gồm những số tiền Mạnh Thường Quân chưa đưa và tiền đấu giá chưa nhận được.)
$81,614.00

NGUYỄN HỮU AN – Chủ tịch.
LÊ ĐÌNH ANH
– Thủ Quỹ.

(nguồn: http://www.nguyenkhapnoi.com/)

This entry was posted in Hải-ngoại, Nguyễn Khắp Nơi, Thời-sự. Bookmark the permalink.

1 Response to NGƯỜI VIỆT CỦA TÔI GÂY QUỸ XÂY CỔNG CHÀO SAIGÒN (Nguyễn Khắp Nơi)

  1. Minh Le says:

    Trước nhất tôi xin cuối đầu trước viêc làm của ban cổng chào và các thiên nguyện viên , và đăc biệt là Anh Nguyễn khắp Nơi , tôi củng biết Anh qua thành tích đóng góp xây tượng đài Úc Việt tai RSL Dandenong . Về cách điếu hành ; theo lời hứa của Anh chủ tịch NKN , làm cho nhiều người them vửng tâm và tin tưởng , đây là biểu lộ tấm lòng vì CĐ thật đáng quý . Về cổng chào : với ý nghỉa mà tôi nhận được là ” Thể hiện lòng biết ơn …..Làm nổi bậc sự đóng góp của người tỵ nạn VN ..” . Nhưng theo tôi , khi dựng cổng lên không phải là mình muốn nói điều gì , mà làm cho người nhìn nó kể cả người Úc nghỉ gì , và có thiện cảm hay không .
    Thể hiện lòng biết ơn là tối quan trọng tôi rất đồng ý vì đó là văn hóa VN . Nhưng làm nổi bậc sự đóng góp của người tỵ nạn VN , đây là điều có thể dể bị hiểu lầm là phô trương cái tôi . Về hình thức cổng chào phía trên có thể làm người Úc bình thường dể cảm nhận đó là bản sao của cổng China . ( Chỉ có NV chúng ta hoặc trong ban cổng chào cho đó là dựa theo kiến trúc văn hóa truyền thống VN mà thôi ) . Theo tôi cổng chào nên theo tiêu chuẩn : 1. Thể hiện lòng biết ơn . 2. đẹp mắt làm hài hòa thành phố . Khi điểm này đạt thì người Úc tự động nhớ đến sự đóng góp của người Việt tỵ nạn . Đẹp mắt hài hòa thì phải là cái mới sáng tạo , giử cái củ có thể cói như thiếu sáng tạo . ( Truyền thống theo tôi dành cho nơi thờ phụng đền thờ hoặc chùa ) . Có thể Quý vị đưa ra ý kiến thì có những nhà vẻ kiến trúc tài ba thực hiện . Tiền nào của đó , cái công của Quý vị quá lớn , những người nhìn vào công trình sẻ nhớ ơn quý vị nhiều hay ít , dù quý vị không quan tâm tới điều này . Đời tôi và quý vị sẽ qua , nhưng cổng chào còn lại . Dù Quý vị đồng ý với tôi hay không là chuyện thường , tôi vẩn kính trọng việc làm cao đẹp của Quý vị và cầu chúc Quý vị thành công.Tôi củng vẩn vui mừng ngày hoàn thành cổng . Vì CDNV tôi thành tâm góp ý .
    Minh Le ( Thank you Australia ) 10.12.13

    Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s