VŨ ÁNH: KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC PHỦ CỜ VÀNG!‏ (Dương Thanh Đông )

Xin chuyển tiếp bài viết bên dưới của tác giả Dương Thanh Đông tựa đề: VŨ ÁNH: KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC PHỦ CỜ VÀNG!

Phần thẩm định thuộc về người đọc. Chúng tôi chỉ đưa thêm địa chỉ của hai bài viết của Vũ Ánh và Đỗ Dzũng liên quan đế chiến dịch “hòa hợp hòa giải” núp dưới chiêu bài “trùng tu nghĩa trang Biên Hòa” trước đây với sự hiện diện của thứ trưởng ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn.

Nghĩa cử thiêng liêng của tình đồng đội (Vũ Ánh)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=163906&zoneid=425#.Uzijslfvrbw

Trùng tu Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa là nhân đạo ( Đỗ Dzũng)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=163104&zoneid=1#.UzikV1fvrbw

VŨ ÁNH: KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC PHỦ CỜ VÀNG!

– Dương Thanh Đông-

Nhà báo Vũ Ánh, qua đời đột ngột tại Nam Cali, đây được xem là sự tổn thất lớn cho đảng cộng sản ở nước ngoài và kế đến là cơ sở báo Người Việt. Đảng cộng sản không dễ dàng thực hiện cơ quan tuyên truyền của đảng ở hải ngoại, vì nhân sự không phù hợp, những nhà báo trong nước rất khó hành nghề ở hải ngoại, như họ làm công tác thông tin và tuyên truyền trong nước. Báo Người Việt làm thay cho công tác tuyên truyền cho đảng, đánh phá người quốc gia, bằng cách dùng chính những người quốc gia, gốc công chức, quân nhân khoa bảng miền nam, cựu tù cải tạo để thi hành. Vai trò của Vũ Ánh và những quân nhân, nhà báo nằm trong báo Người Việt là thượng sách trong công tác tuyên truyền:” dùng gậy ông đập lưng ông”.

Nhà báo Vũ Ánh là chủ bút tờ báo Người Việt, cơ quan tuyên truyền CS trá hình tại thủ đô người tỵ nạn, thành lập do nhà báo Đổ Ngọc Yến, là thành phần quốc gia,thờ ma cộng sản, đã bị lộ mặt với những tấm ảnh chụp khá lâu với các bộ cao cấp cộng sản.

Ban biên tập báo Người Việt đã hoàn thành công tác đánh phá VNCH, đâm sau lưng chiến sĩ và người Việt quốc gia: lá cờ vàng ba sọc đỏ bị nhục mạ trong chậu rửa chân, hành động phản bội rõ ràng, không thể biện minh là nghệ thuật. Bói toán cũng được báo Người Việt tận dụng triệt để trong công tác tuyên truyền, bốc sư Nhân Quang dùng bài thơ Đường tứ tuyệt để chúc tết những tên cán bộ lãnh đạo: Mười( Đổ Mười), Anh ( Lê Đức Anh), Kiệt ( Võ Văn Kiệt), Hùng ( Nguyễn Sinh Hùng), Minh Triết ( Nguyễn Minh Triết)….bài viết đánh phá VNCH do một người trong tờ báo, lấy bút hiệu là Sơn Hào, gây phẩn nộ quân nhân và người Việt tỵ nạn.

Mặc dù nhà báo Vũ Ánh phục vụ trong ngành truyền thông quốc gia miền nam trước năm 1975, nhưng từ khi hắn làm chủ bút tờ báo xanh vỏ đỏ lòng, thì Vũ Ánh đã hoàn toàn dứt khoát về phía bên kia, hắn không còn tôn kính lá cờ vàng, ngay cả nhà báo Ngô Nhân Dụng, bình luận gia báo Người Việt, phủ nhận lá cờ vàng, thì hắn cũng đồng dạng với Vũ Ánh. Ngoài ra nhà báo Đinh Quang Anh Thái, đứng hẳn về phía” bên thắng cuộc” của Huy Đức, Vũ Quí Hạo Nhiên cũng tìm cách triệt hạ lá cờ vàng bằng cách phịa ra cuộc thăm dò dư luận để đi đến kết luận là đa số người Việt tỵ nạn ưa thích cờ đỏ sao vàng. Nhà báo gốc sĩ quan là Huy Phương, cũng cổ vũ giúp cho du sinh, là thành phần con ông cháu cha trong nước, được đảng gởi sang nước ngoài.

Sự quan hệ vô cùng mật thiết giữa báo Người Việt và đài truyền hình SBTN do Trúc Hồ làm giám đốc, đã phơi bày hệ thống tuyên truyền có lợi cho chế độ Hà Nội tại Hoa Kỳ: Vũ Ánh phụ trách một tiết mục trong đài SBTN, nhà báo Huy Phương cũng xuất hiện thường xuyên trên đài. Nhìn chung, bất cứ ai phục vụ đài SBTN đều cần phải cảnh giác về lập trường, đa số nằm trong báo Người Việt.

Toàn thể ban biên tập, cộng tác viên báo Người Việt đã xác định vị trí mới là nằm về phía bên kia, họ công khai phủ nhận và đánh phá cờ vàng, thì bất cứ tên nào qua đời, đều có thể đoàn tụ với Hồ Chí Minh. Khi sống, họ phủ nhận và đánh phá lá cờ vàng, thì qua đời, phủ cờ vàng vào áo quang là làm trái với ước nguyện, lập trường của các đương sự khi còn sống.

Phủ cờ vàng trên quan tài Vũ Ánh là làm cho linh hồn Vũ Ánh không vui, có khi còn tức giận. Gia đình hay những người có quan hệ như đài truyền hình SBTN, dùng thủ tục phủ cờ vàng quan tài Vũ Ánh, là nhục mạ linh hồn hắn, ghét của nào, trời trao của đó. Đây là hành động chơi xỏ Vũ Ánh sau khi qua đời, chớ không phải vinh danh, nếu muốn thì quan tài Vũ Ánh được phủ bằng lá cờ đỏ sao vàng và bình phong đám tang là cờ đỏ búa liềm, tốt nhất là nên lấy hình của Hồ Chí Minh đặt trên di ảnh của người quá cố. khách mời chia buồn là sứ quán, lãnh sự, hay những người khác như Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Phương Hùng…

Đối với người Việt hải ngoại hay quốc gia, thì Vũ Ánh không còn là người đứng chung trong hàng ngũ, hắn đã thực sự đoạn tuyệt với lá cờ vàng và bốn chữ Việt Nam Cộng Hòa, kể từ ngay gia nhập vào báo Người Việt và cũng là kẻ phải chịu trách nhiệm về những việc làm mạ lỵ lá cờ tổ quốc và Việt Nam Cộng Hòa.

Việc phủ lá cờ vàng lên quan tài Vũ Ánh là không phù hợp với tinh thần bảo vệ chính nghĩa, lập trường của người Việt quốc gia và cũng là điều sỉ nhục vong linh Vũ Ánh, khi sống, hắn thù ghét lá cờ vàng ba sọc đỏ, ghét đến độ dùng lá cờ để trang trí chậu rửa chân, thì ai chủ trương phủ cờ vàng trên áo quan kẻ yêu mến cờ đỏ, là hoàn toàn đi ngược lại nguyện vọng của người chết…Không phải chỉ riêng Vũ Ánh, mà sau nầy, những người phục vụ đắc lực trong báo Người Việt, cũng không xứng đáng phủ lá cờ vàng, nhưng linh hồn của họ sẽ hạnh phúc khi quan tài được phủ lá cờ đỏ sao vàng./.

DƯƠNG THANH ĐÔNG.
20.03.2014
(nguồn: http://www.tinparis.net/)

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s