Phiếm: BỆNH DỊCH HẠCH – DỊCH EBOLA & DỊCH CHỆT (Nguyễn Vĩnh Long Hồ)

Có trận 6 đại dịch kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người. Những căn bịnh nguy hiểm có sức lây lan mãnh liệt và gây thiệt hại cho nhân loại không kém gì chiến tranh, thiên tai. Gây khủng khiếp nhất cho nhân loại là:

1. Đại dịch Antonine: Kéo dài từ năm 165-180 làm suy tàn Đế quốc La Mã. Ước tính có khoảng 5 triệu người đã thiệt mạng, hơn 1/3 dân số châu Âu thời đó. Mô tả các triệu chứng gồm sốt cao, tiêu chảy, viêm cổ họng, có thể đó bệnh sởi hay đậu mùa.

2. Dich đậu mùa Châu Mỹ: Căn bệnh tưởng chừng như bình thường đã lây lan nhanh chóng, biến dạng rất nhanh và giết chết hàng vạn sinh mạng. Những bộ tộc người da đỏ bản địa như Piegan Cherokee và Mandan chịu hậu quả nặng nề nhất, đã giết hại 1.500.000 người Mỹ bản xứ.

3. Dịch cúm Tây Ban Nha: Đã giết từ 50-100 triệu người vì dịch bệnh. Bệnh xuất hiện đầu tiên vào tháng 8/1918 tấn công các thành phố Tây Ban Nha, Boston (My)õ, Brest (Pháp), đã có hơn 500 triệu người đã nhiễm bệnh.

4. Dịch cúm Á Châu: Ban đầu, nó xuất hiện tại tỉnh Quý Châu, bên Trung Hoa và sau đó, bệnh nhanh chóng lan tới Singapore vào tháng 2/1957, rồi Hồng Kông, Ấn Độ, Philippines rồi lan sang Anh, Australia và Mỹ châu. Đã có tới 2 triệu người tử vong vì virus cúm H2N2.

Quá trình lan rộng của Cái Chết Đen ở Âu Chậu từ 1346–1353 (nguồn : http://en.wikipedia.org/wiki/Black_Death)

Quá trình lan rộng của Cái Chết Đen ở Âu Chậu từ 1346–1353
(nguồn : http://en.wikipedia.org/wiki/Black_Death)

5. BỆNH DỊCH HẠCH (PESTIS): Kinh khủng nhất và ám ảnh nhất cho nhân loại qua mọi thời đại, chính là đại dịch “CÁI CHẾT ĐEN” diễn ra trong 13 năm, từ 1338 tới 1351. Mô tả về sức phá hủy của nó, người ta nói rằng: “Trong 13 năm, nó ngự trị trên toàn Âu Châu như bóng ma của tử thần đã lấy đi sinh mạng 75 triệu người vô tội.” Cái chết đen là danh từ dành tặng căn bệnh DỊCH HẠCH, vốn có xuất xứ từ TRUNG HOA, nơi cũng tưng bừng bùng phát dịch vào những năm đầu thập niên 1330.

6. Bệnh dịch EBOLA: Theo Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO), Ebola là bệnh gây ra do virus. Các triệu chứng ban đầu bao gồm nhiều hiện tượng như: sốt đột ngột, cơ thể suy yếu trầm trọng, đau cơ bắp và đau cổ họng. Sau đó, khi bệnh phát triển, các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy và trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết trong và ngoài cơ thể. Thời kỳ ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 ngày đến 3 tuần và việc chuẩn đoán rất khó. Tính đến nay, bệnh dịch Ebola đã gây nên cái chết trên 4.000 người, chủ yếu chỉ xuất hiện ở châu Phi: Guinea, Sierra Leone, Liberia…

oOo

Bệnh “dịch Hạch” (Pestis) phát sinh là do những con chuột đã theo tàu buôn Trung Hoa, nó mang mầm bệnh tới cảng Sicily và bùng phát trên toàn lục địa Châu Âu, phủ lên một “màn u ám” lên đêm trường Trung Cổ Châu Âu. Dịch hạch là một truyền nhiễm tối nguy hiểm, tiến triển cấp tính, lây lan mạnh với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh do trực khuẩn Yarsinia pestis gây ra, lưu hành trong quần thể động vật thuộc loài gặm nhấm, chủ yếu là chuột và bọ chét ký sinh trên mình của chúng. Từ đó, bệnh lây truyền sang người qua trung gian của loại bọ chét nhiễm khuẩn. Cái chết đen là tên gọi của một ĐẠI DỊCH đã xảy ra ở Châu Á và Châu Âu trong thế kỷ thứ 14 mà đỉnh điểm là ở Châu Âu từ năm 1338 đến năm 1351. Cái chết đen được coi là một trong những đại dịch chết chóc khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại, ước tính nạn dịch đã giết chết từ 30 tới 60% dân số của Châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu xuống còn 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.

Nguyên nhân của đại dịch nầy là sự bùng phát của bệnh dịch hạch gây nên bởi vi khuẩn Yersina pestis. Địa điểm bùng phát cái chết đen thường được cho là bắt đầu ở Trung Hoa rồi lan đến Trung Á, thông qua loài chuột trên các tàu buôn Trung Hoa mà lan đến bán đảo KRYM vào năm 1346 rồi xâm nhập tiếp vào vùng Địa Trung Hải và Châu Âu. Sự tàn phá khủng khiếp của “cái chết đen” đã dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong xã hội Châu Âu. Ước tính, châu Âu phải mất tới 150 năm sau để phục hồi dân số như trước thời gian xảy đại dịch. Sau nầy bệnh dịch hạch còn nhiều lần bùng phát trở lại và nó chỉ biến mất vào thế kỷ thứ 19.

Bệnh dịch Hạch do loài chuột xuất phát từ Trung Hoa gây ra, đó là chuyện của thế kỷ 13. Thế giới đã bước vào thế kỷ thứ 21, nhân loại đang chuẩn bị đối phó với một đại dịch vô cùng nguy hiểm còn hơn bệnh dịch Hạch, nó cũng xuất phát từ Trung Hoa Lục Địa, đó là “DỊCH CHỆT” , cái hiểm họa da vàng nầy đang treo lơ lững trên đầu nhân loại. Nghĩ cho cùng, bản chất hai giống vật Chuột & Chệt rất giống nhau vì cùng là loại thích gặm nhắm, sống chui rút dưới các cống rãnh dơ bẩn, sinh sôi, nẩy nở nhanh chóng. Chúng không từ một cơ hội nào xuất đầu lộ diện ở những nơi khác, chúng luồn lách dễ dàng ở mọi nơi và đặc điểm nổi bật nhất là chúng rất sợ ánh sáng mặt trời; vì vậy, giống Chệt nầy một khi thấy là cờ MẶT TRỜI của Nhật Bản xuất hiện ở đâu là lo cuốn gói chạy dài.

Từ ngàn xưa, giống CHỆT tự cho rằng ta là cái rốn của vũ trụ nên vẫn nuôi ảo tưởng là trùm thiên hạ. Bọn lãnh đạo Chệt Bắc Kinh lạc quan tếu cho rằng, đã đến thời điểm thực hiện “GIẤC MỘNG CHỆT” khi trở thành cường quốc kinh tế thứ hai trên thế giới; mặc dù mức sản xuất cao, nhưng toàn là hàng nhái, vay mượn kỹ thuật nước ngoài, thiếu sáng kiến. Trong 100 hãng xưởng sáng chế hàng đầu trên thế giới thì Hoa Kỳ chiếm hàng đầu với 40 hãng, Chệt không có hãng nào. Đã gần 40 năm từ ngày Đặng Tiểu Bình canh tân nước Tàu, TC vẫn chưa có sáng chế danh hiệu quốc tế nào “hoành tráng” như Sony, Toyota, Honda, Huyndai, Sam Sung. LG, Kia… nhân công Tàu chỉ tùy thuộc làm gia công, qua các công trình hợp tác với nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn…

Theo bà Thacher đánh giá, phải còn lâu lắm TQ mới đạt được địa vị siêu cường về mọi mặt kinh tế lẫn xã hội và trước hay sau, chế độ CSTQ củng sẽ thất bại như các nước CS khác (in due course Communism will fail in China, as it has elsewhere…). Riêng Nhật & Ấn là 2 cường quốc đứng thế quân bình lực lượng với TC ở Châu Á-TBD.

Theo tài liệu CIA Library-the World Factbook và World Bank, TC với một nền kinh tế 8,5 trillions USD, mức tăng trưởng mơ hồ trung bình là 7,7%? Mức tiêu dùng nội địa không đủ mạnh để giữ mức quân bình kinh tế như Hoa Kỳ. Lợi tức đầu người người ờ Tàu trong năm 2012 chỉ có 9.300 USD, đứng hàng thứ 124/229 nước. So sánh chỉ bằng nửa dân Nga (18.000 USD), thua cả Thái Lan (10.300 USD), kém Đại Hàn (32.800 USD), chỉ trên Ấn Độ (3.900 USD) và VN (3,600 USD).

TC sau khi thủ đắc một tàu sân bay Liêu Ninh dõm, những hạm đội tàu nổi, tàu ngầm, chiến đấu cơ, một hỏa tiễn đủ loại… toàn là những thứ hàng nhái mà Bắc Kinh tự cho là hiện đại, ngồi ngang chiếu với Nga, Mỹ và mạng lưới Hoa Kiều khắp nơi tên thế giới là có thể làm bá chủ thiên hạ? Vì tham vọng ảo tưởng đó, bọn Chệt Bắc Kinh dùng thủ đoạn ngụy tạo lịch sử để cưỡng chiếm lãnh thổ và lãnh hải của các quốc gia lân bang tại vùng biển Đông & Hoa Đông. Hành động mới đây, TC đang áp dụng một chiêu thức mới để khẳng định chủ quyền lãnh hải mới bằng cách tuyên bố sở hữu những xác tàu đắm dưới đáy Biển Đông. Bắc Kinh đã chỉ thị các nhà khảo cổ của TC chuẩn bị một cuộc khảo sát toàn diện những địa điểm tàu đắm dưới đáy Biển Đông, bao gồm những khu vực đang tranh chấp.

Các chuyên gia khảo cổ quốc tế nói rằng, họ hoan nghênh việc TC đầu tư và hoạt động khảo cổ dưới đáy biển. Tuy nhiên, một số nhà khảo cổ tỏ ra quan ngại về ý đồ chính trị của TC trong việc lựa chọn địa điểm khảo cổ, không cho các nhà khảo cổ nước ngoài tham gia và không mấy minh bạch về hoạt động nghiên cứu của mình. Các nhà khảo cổ đồng ý rằng, tàu do TQ đóng và hàng hóa TQ chiếm phần nhiều địa điểm khảo cổ ở Biển Đông vì hoạt động buôn bán quốc tế về đồ sứ và tơ lụa của TQ. Nhiều xác tàu đắm mà TC tuyên bố là của mình cách rất xa đất liền TC, quanh những rặng san hô và bãi đá ngoài khơi các nước như Malaysia, Brunei và Philippines. Từ tháng 3 năm 2012, Bắc Kinh bắt đầu áp lực các họat động trục vớt và khảo cổ mà họ xem là bất hợp pháp. Một tháng sau đó, TC xua đuổi một nhóm nhà khảo cổ của Pháp và Philippines đang hợp tác khảo sát xác tàu đắm ở Bãi cạn Scarborough.

Sách lược của TC khẳng định chủ quyền lãnh thổ bằng khảo cổ học để biện hộ cho những yêu sách tham vọng ở Biển Đông về cái gọi là “QUYỀN LỢI MANG TÍNH CHẤT LỊCH SỬ” thể hiện ở “ĐƯỜNG 9 ĐOẠN” . Trên thực tế, nhiều nhà nghiên cứu quốc tế đã yêu cầu bọn Chệt Bắc Kinh làm rõ cơ sở pháp lý của “ĐƯỜNG 9 ĐOẠN” và làm rõ các yêu sách của họ ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế về CÔNG ƯỚC LHQ VỀ LUẬT BIỂN 1982. Nhưng, bọn Chệt Bắc Kinh câm miệng hến vì nó nằm cách bờ biển Hoa Lục tới hàng trăm hải lý, đó là vùng BIỂN QUỐC TẾ. Rõ ràng, luật chơi của họ là “CHÂN LÝ CỦA KẺ MẠNH” . Vì lẽ, hầu hết các đại dương, không riêng gì Biển Đông sẽ thuộc về các đế quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha đâu tới phiên bọn Chệt nhận bừa.

Ngược dòng thời gian, vào đầu thế kỷ thứ 15, do tâm lý sùng bái hư danh hảo, tên Thủy sư Đô đốc Trịnh Hòa thời Minh Thành Tổ (1405-1433) đã hướng dẫn một hải đội rời Trung Hoa tới Hoàng Hải để phô trương sức mạnh giả tưởng của một nước Trung Hoa vĩ đại trong lúc nước Tàu đói rách thê thảm vì mới thoát khỏi ách cai trị của người Mông Cổ. Tương truyền rằng, trong chuyến hải hành xa xôi ngàn dặm nầy của một đoàn chèo thuyền lớn và họ chèo ròng rã từ năm 1405 – 1435 đã trải qua nhiều quốc gia, nhiều hòn đảo lớn, nhỏ trên khắp các đại dương.

Thủy sư Đô đốc Trịnh Hòa chở theo rất nhiều chuột trên tàu. Bất cứ nơi nào, hạm đội của họ bỏ neo để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước ngọt…Trịnh Hòa bảo thủy thủ đoàn thả vài cặp chuột xuống nơi đó và phán rằng: “Giống CHUỘT là loại gậm nhắm, tượng trưng cho chủ nghĩa bành trướng của Đại Hán của chúng ta sau nầy. Nhờ sinh đẻ nhiều, chúng sẽ có mặt khắp nơi trên thế giới, giống như chủng tộc Đại Hán của chúng ta. Sau nầy, bất cứ nơi nào trên hành tin nầy có giống Chệt & Chuột sinh sống, vùng đất đó phải thuộc về lợi ích cốt lõi của nước Tàu, không ai có thể tranh cãi.”

Một tấm bản đồ cổ được phát hiện tại một cửa hàng bán đồ cổ ở Thượng Hải, sẽ giúp chứng minh rằng Đô đốc Trinh Hòa là người đã phát hiện ra Châu Mỹ chứ không phải là Christopher Columbus.. Tấm bản đồ nầy xác định có từ năm 1418? Có cả 70 năm trước khi Columbus phát hiện châu lục nầy vào năm 1492. Đề nghị Tập Cận Bình đem tấm bản đồ khảo cổ nầy, qua Mỹ gặp TT Obama mà đòi lại America là của Tàu Khựa.

Mấy thế kỷ sau, lời tiên tri của Trịnh Hòa trở nên hiện thực, giống chuột do Thủy sư Đô Đốc Trịnh Hòa thả ra trước đây, không biết chúng vượt biên bằng cách nào mà chúng có mặt khắp nơi trên quả địa cầu, ở đâu có giống Chuột là có giống Chệt sinh sống lẫn lộn. Nếu đem so sánh giống Chuột & Chệt thì bản chất của 2 loại sinh vật nầy đều nguy hiểm giống y chang như nhau. Nếu giống chuột là nguồn gốc phát sinh bệnh dịch hạch gây thảm họa cho nhân loại vào thế kỷ thứ 14, thì giống CHỆT sẽ gây thảm họa chiến tranh cho loài người trong thế kỷ thứ 21 nầy.

Bọn Chệt Bắc Kinh cần gì phải dùng đến hình thức khẳng định chủ quyền lãnh hải mới bằng cách tuyên bố sở hữu những xác tàu đắm dưới đáy Biển Đông cho mất công sức? Chỉ cần tuyên bố với Thế giới: Nơi nào có giống Chuột & Chệt sinh sống, nơi đó thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc có phải dễ dàng hơn không? USA là của Tàu Khựa không thể tranh cải, vì bất cứ một China Town chẳng những trên nước Mỹ mà trên khắp cả thế giới, chẳng nơi nào mà không có giống Chuột sống lẫn lộn với Chệt? Do bản chất hiếu chiến, lưu manh, ngang ngược, TC ngày nay có lắm kẻ thù. Bọn Chệt Bắc Kinh đã phạm vào một sai lầm rất lớn vì đã đi ngược lại nguyên tắc trong nghệ thuật đấu tranh chính trị là cái yếu tố “THÊM BẠN BỚT THÙ” . TC đã tạo cơ hội bằng vàng cho Nhật Bản tăng cường các mối quan hệ về chính trị, kinh tế và quốc phòng với các nước khu vực Đông Nam Á, trong bối cảnh những nước nầy có những mối căng thẳng với TC về các khu vực lãnh thổ đang tranh chấp.

Lãnh đạo các nước thuộc HIỆP HỘI CÁC QUỐC GIA ĐNA & NHẬT BẢN đã gặp nhau tại Hội Nghị Thượng Đỉnh khu vực ở Tokyo vào ngày 14/12/2013, và nhất trí về tầm quan trọng của sự đi lại trong không phận và lãnh hải quốc tế ở khu vực Biển Đông & Hoa Đông. Tuyên bố của Hội nghị Thượng đỉnh đưa ra chỉ vài tuần sau khi TC thông báo việc mở rộng gây tranh cãi về vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của TC. Bất kỳ máy bay nào muốn bay vào vùng ADIZ mở rộng của TC, đều phải thông báo cho Bắc Kinh. Nhưng, những khu vực đó cũng nằm trên vùng mà cả Nhật và Nam Hàn đều tuyên bố chủ quyền.

Hành động nầy của Bắc Kinh đã gây sự phản đối mạnh mẽ từ Washington, Tokyo và Seoul. Bắc kinh đã hoàn toàn thất bại khi quyết định thiết lập vùng ADIZ, vì nó chẳng đe dọa được ai. Bắc Kinh không dám phản ứng khi hai 2 pháo đài bay B52 bay qua vùng ADIZ một cách khiêu khích. Một hậu quả mà họ không lường trước được là hành động của Bắc Kinh đã đẩy Nam Hàn vào thế liên minh với Nhật chống TC. Trong KẾ HOẠCH PHÒNG VỆ ĐẠI CƯƠNG, vừa được thông qua tại nội các ngày 17/12/2013, BQP Nhật Bản đã đề xuất mua hơn 100 chiến đấu cơ tàng hình F-35 làm lực lượng không quân nồng cốt nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các quần đảo xa xôi của Nhật.

Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng tỏ quyết tâm ngoại giao trong năm 2014 bằng kế họach thăm 6 quốc gia Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu như: Oman, Bờ biển Ngà, Ethiopia, Thụy Sĩ, Ấn Độ. Trong năm vừa qua, TT Abe đã ra nước ngoài 13 lần đi tới 20 quốc gia: Mỹ, Pháp và các quốc gia Đông Nam Á để vận động các nước này tham gia nổ lực kềm chế Bắc Kinh và lấy lại hình ảnh nước Nhật là một cường quốc chính trị trên thế giới.

Manila đưa ra nhận định, Bắc Kinh thừa thắng xông lên, sẽ thiết lập vùng ADIZ tại Biển Đông tương tự như ở biển Hoa Đông. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằèng TC không nên lập vùng phòng không trên Biển Đông và tái khẳng định quan hệ họp tác quốc phòng lâu dài với Philippines, nhằm giải quyết những thách thức an ninh cấp bách nhất. Đối với TC, Biển Đông là vùng biển chiến lược, quan trọng hơn biển Hoa Đông vì Biển Đông là cửa ngõ duy nhất để đối phó chiến lược bao vây của Mỹ & đồng minh. Nhưng, TC chưa thể thiết lập vùng nhận dạng phòng không mới tại Biển Đông. Nhưng, Bắc Kinh không từ bỏ tham vọng nầy.

1. TC chưa đủ thế và lực để thiết lập thêm vùng nhận dạng phòng không mới tại Biển Đông. Hải & không quân TC không đủ khả năng dàn trải trên một diện tích mặt biển quá bao la tại Thái Bình Dương.

2. Thiết lập ADIZ tại Biển Đông sẽ va chạm tới lợi ích của các nước ĐNA, sẽ ảnh hưởng tới kinh tế và thương mại giữa khối ASEAN, Nhật & Hàn.

3. Nếu thiết lập vùng ADIZ ở Biển Đông, TC sẽ tạo cơ hội cho Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Philippines, Singapore liên minh với nhau đối phó với TC. Nếu chiến tranh thực sự bùng nổ, lúc đó Canada, Anh, Pháp cũng sẽ nhập cuộc. Có thể nói, việc thiết lập nhận dạng phòng không ADIZ ở Biển Đông là một nước cờ mạo hiểm, Bắc Kinh chưa dám nghĩ đến.

4. Theo tạp chí quốc phòng IHJ Janes (Anh) số ra tháng 10/2014, dẫn lời qian chức thuộc Tập đoàn Công Nghiệp Đóng tàu Trung Cộng cho biết: Bắc Kinh đang phát triển những “Ụ NỔI” đa chức năng để triển khai đến Hoàng Sa và Trường Sa. Cụ thể Bắc Kinh sẽ sản xuất các ụ nổi này trên đất liền rồi chuyển tới các đảo để lắp ráp. Mô hình cơ bản gồm một nền thi công lớn hình chữ nhật và một cây cầu dùng để kết nối với phần nền trên đảo để làm thành một đảo nhân tạo.

Mối đe dọa của TC tại Tây Thái Bình Dương về an ninh hàng hải, toàn vẹn lãnh thổ trên vùng Biển Đông buộc các quốc gia liên hệ phải bằng mọi cách tăng cường tiềm lực quốc phòng, cho dù Mỹ đã có kế hoạch chuyển 60% lực lượng hải quân vào Biển Nam Trung Hoa để duy trì nguyên trạng. Các quốc gia ĐNA phải tậu thêm chiến hạm, chiến đấu cơ, tàu ngầm, hỏa tiển để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Vào năm 2020, vùng Biển Đông sẽ có hơn 80 tàu ngầm mà TC chiếm 30%. Các quốc gia ĐNA cho dù có đoàn kết cũng không đủ thế và lực để bảo vệ lãnh thổ, chống lại chủ nghĩa bành trướng, bá quyền khu vực của TC, nên phải dựa vào thế và lực các cường quốc Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia để làm chùn bước tham vọng của bọn Chệt Bắc Kinh.

BỆNH DỊCH CHỆT ĐANG HOÀNH HÀNH Ở BIỂN ĐÔNG:

Vào ngày 08/1/2014, trả lời phỏng vấn BBC, ông Phạm Quang Thạnh, thuyền trưởng tàu đánh cá mang số hiệu QNg 95838 từ đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi bị tàu TC tấn công, phá hủy ngư cụ và tước đoạt tài sản hôm 02/1/2014, khi dang cách đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 18 hải lý. Tàu TC màu trắng có chữ “Trung Quốc 02” .

Ngày 6/1/2014, một tàu khác của đảo Lý Sơn mang số hiệu QNg 96679 TS do thuyền trưởng Bùi văn Thành cầm lái cũng bị tàu Trung Quốc 02 áp sát trong cùng ngày 02/1/2014. Tàu TC đã đâm vào tàu cá của ông Thành, làm mũi tàu bị bể và các thuyền viên của tàu bị lực lượng TC đánh đập và đập phá tài sản.

Nói chuyện với BBC qua điện thoại ngày 9/7/2014, thuyền trưởng tàu QNg 96787 TS do ông Võ Minh Vương làm thuyền trưởng, nói tàu của ông ra khơi từ ngày 4/7 và đến ngày 9/7 thì dừng lại gần đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa. Khi tàu của ông đang neo đậu thì một chiếc tàu trắng xuất hiện và thả ca nô xuống bám theo tàu của ông. Sau 20 phút truy đuổi, những người Tàu nầy đã leo lên tàu và dùng dùi cui điện đánh thuyền trưởng và thủy thủ trên tàu, đồng thời đập phá tàu và cướp đi toàn bộ số cá mới đánh bắt được.

Ngày 8/1/2014, theo Tân Văn Xã cho biết, TC đã đơn phương ban hành LỆNH CẤM tàu bè nước ngoài hoạt động nghề cá trong các khu vực tranh chấp gồm 2/3 diện tích ở Biển Đông, khoảng 1,5 triệu dặm vuông. Quy định ngang ngược và phi lý trên do chánh quyền tỉnh Hải Nam đưa ra và có hiệu lực từ ngày 01/1/2014. Những tàu “vi phạm” sẽ bị phạt gần 83.000 USD, tịch thu hải sản và thủy thủ đoàn bị truy tố theo luật pháp TC. Chính quyền của cái gọi là “TP Tam Sa” vừa rầm rộ tổ chức diễn tập “chận bắt tàu cá vi phạm” hôm 01/1/2014. Những hành động nầy vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa & Trường Sa, khiền tình hình Biển Đông thêm phức tạp. Quyết định độc doán nầy có khả năng dẫn đến sự đối đầu giữa Trung Quốc và các nước láng giềng cũng tuyên bố chủ quyền đối với các vùng biển đảo tranh chấp.

Ngày 7/10/2014, Bắc Kinh đã ngang nhiên công bố hình ảnh về đường băng cho máy bay quân sự trên đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đường băng nầy có bề dài 2.000 thước và sử dụng cho mục đích quân sự. Hãng thông tấn Xinhua cho biết: Bắc Kinh đã tổ chức một đơn vị đồn trú quân sự và bắt đầu thiết lập một hệ thống tuần tra tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” , mở rộng cơ sở hạ tầng, xây dựng trường học và đẩy mạnh du lịch tại khu vực nầy.

LÀM THẾ NÀO CHẬN ĐỨNG DỊCH CHỆT HOÀNH HÀNH Ở BIỂN ĐÔNG?

Muốn chận đứng hành động nghênh ngang, côn đồ, hiếu chiến, thách thức cả thế giới của hải quân TC bắn giết bừa bãi ngư dân, đánh cướp hải sản trên tàu cá của Việt Nam, Philippines, Mã Lai…Quốc tế phải xem hải quân TC là một loại hải tặc Somalia phương Đông, sống ngoài vòng LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, đang hoành hành trên Biển Đông. Nhu cầu thành lập một Bộ Chỉ Huy CẢNH SÁT BIỂN QUỐC TẾ, gồm đa quốc gia, tổng hợp sức mạnh của hải quân Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp, Canada và các quốc gia Đông Nam Á…hợp lực chận đứng tham vọng bành trướng, bá quyền của Tập Cận Bình muốn thực hiện “GIẤC MƠ CHỆT” với ý đồ muốn thế giới phải tôn trọng những yêu sách chủ quyền của bọn Tàu Khựa. Nếu như cả thế giới lơ là, không chứng tỏ quyết tâm thì những khẳng định chủ quyền bằng bạo lực man rợ như thế sẽ được Bắc Kinh leo thang…

Theo nhận định của Carlyle A. Thayer thì trong vòng 5, 10 tới, vùng Biển Đông sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ các đội tàu ngầm quy ước của các quốc gia trong khu vực ĐNÁ để tiến hành chiến tranh hay phòng thủ không chỉ trên đất liền, trên mặt biển, cả dưới đáy biển và trên không gian. Tàu ngầm có thể sử dụng để phục vụ cho công tác tình báo, chống tàu ngầm của địch và rải thủy lôi chống các tàu nổi trên mặt biển…

Mới đây, tờ Nhân Dân Nhật Báo chỉ trích gay gắt các quốc gia Đông Nam Á không chịu theo hùa Bắc Kinh lên án Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đi viếng đền Yasukuni ngày 26/12/2013 để bày tỏ lòng tôn kính với tiền nhân của Nhật đã chết trong Thế chiến thứ II. Hành động nầy đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ TC, Hàn Quốc, Washington. Tuy nhiên, Bắc Kinh thất vọng vì các quốc gia Đông Nam Á từng là nạn nhân của chủ nghĩa phát xít Nhật trước đây thì HOÀN TOÀN IM LẶNG một cách khó hiểu. Điều nầy đã cho thấy, chủ nghĩa bành trướng, bá quyền khu vực Biển Đông của Trung Cộng còn nguy hiểm hơn chủ nghĩa phát xít Nhật trước đây. Ý đồ chia rẽ các quốc gia Đông Nam Á với Nhật Bản của Bắc Kinh đã hoàn toàn thất bại.

Ông Dmitry Mosyakov, Viện Nghiên cứu Phương Đông, nhận định: Sau khi TC công bố khu vực nhận dạng phòng không ở Biển Đông, tình hình trong khu vực phát triển một cách phức tạp. Điều nầy cho thấy Hoa Kỳ đã sẵn sàng tham gia vào cuộc đấu tranh quân sự – chính trị đang diễn ra trong khu vực nầy của thế giới. Mỹ tăng cường đáng kể chính sách của mình là tìm cách tập trung lực lượng của mình tại Châu Á-TBD chống lại sự bành trướng của TC. Đó là lý do tại sao Kerry đã đến 2 quốc gia có tranh chấp lãnh thổ nghiêm trọng nhất với TC ở Biển Đông là Việt Nam và Philippines. Rõ ràng, Washington đang tiến hành chính sách bao vây TC bằng các nước đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ. Vòng cung được thiết lập chung quanh TC có Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, Hàn Quốc, Đài Loan. Các quốc gia nầy là yếu tố quan trọng trong vành đai biển có khả năng kềm chế sự bành trướng trắng trợn của TC.

Còn một yếu tố khác vô cùng quan trọng là lực lượng vũ trang hùng mạnh của Ấn Độ được bố trí dọc theo biên giới Ấn – Trung, đang chờ thời cơ phản công lục địa để lấy lại phần lãnh thổ của mình bị TC cưỡng chiếm, đồng thời hải quân Ấn sẽ phong tỏa đường chuyển vận dầu hỏa qua eo biển Malacca. Con Rồng giấy TC vùng vẫy thế nào giữa 2 gọng kềm chiến lược Ấn – Nhật? Nếu lực lượng Không & Hải lực Hoa Kỳ nhập cuộc thì thế thắng bại đã rõ. Bọn Chệt Bắc Kinh không phải là không thấy điều nầy. Vì vậy, “CHIẾN TRANH SẼ KHÔNG BAO GIỜ XẢY RA Ở BIỂN ĐÔNG & HOA ĐÔNG” , đó chỉ là cuộc CHIẾN TRANH CÂN NÃO, đôi bên chỉ “ĐẤU TRÍ” chứ bọn Chệt Bắc Kinh chẳng bao giờ dám “ĐẤU LỰC” . Hoa Kỳ sẽ dùng sức mạnh của con SƯ TỬ và sự những thủ đoạn của con CÁO để trấn áp con rồng đỏ.

Theo Tôn Tử binh pháp: “Chiến tranh phải phục vụ cho một lợi ích. Nếu thấy không có lợi, không động binh.” Bắc Kinh cũng thừa hiểu điều nầy, nếu chỉ vì tranh đoạt quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư nhỏ xíu mà gây chiến tranh với Nhật Bản, lợi đâu không thấy chỉ thấy thiệt hại vô cùng to lớn. Cho dù có chiến thắng được Nhật Bản thì các tỉnh vùng duyên hải Trung Hoa Lục Địa như Thượng Hải đầu tàu kinh tế của TC, chắc chắn sẽ bị tàn phá nặng nề vì bom đạn, hỏa tiễn của Nhật.

Hãy quan sát kỷ, khi một con trăn vừa ngoạm một con mồi quá lớn trong mồm, chưa tiêu hóa xong, đó là lúc nó yếu nhất dễ bị người ta bắt làm thịt. Cũng giống như Trung Cộng vừa chiến thắng được Nhật Bản là lúc con RỒNG ĐỎ yếu nhất vì những thiệt hại to lớn trong cuộc chiến tranh với Nhật Bản, TC sẽ bị liệt cường xúm nhau xâu xé như thời BÁT QUỐC LIÊN QUÂN dưới triều đại Mãn Thanh, để diệt trừ “hiểm họa da vàng cho nhân loại” . Vì vậy, cổ nhân thường nói:“phải đo miệng mà nuốt mồi” . Bọn Bắc Kinh phải hiểu rõ giai đoạn lịch sử nầy hơn ai hết.

Cuộc chiến tranh ở Biển Đông & Hoa Đông chỉ thực sự bùng nổ khi nào Bọn Bắc Kinh liên kết được với Nga làm đồng minh chiến lược. Yếu tố Nga là yếu tố quyết định có thể làm cho Thế Chiến thứ 3 bùng nổ. Nhưng, TT Putin là con cáo già, bọn Chệt Bắc Kinh không dễ gì lôi kéo Nga vào quỹ đạo của mình để chống Hoa Kỳ & Đồng Minh. Putin thừa biết rằng, bản chất của bọn Bắc Kinh là tham lam và tráo trở. Nếu giúp TC chiến thắng Mỹ & Đồng Minh thì sẽ đến lượt dân tộc Nga rơi vào vòng nô lệ cho Bắc Kinh không sớm thì muộn. Thủ đoạn của TT Putin có thể sẽ giả vờ liên minh, để Bắc Kinh yên tâm gây chiến với Hoa Kỳ & Đồng Minh. Một khi chiến tranh bùng nổ, Nga sẽ “TỌA SƠN QUAN HỔ ĐẤU” . Nga sẽ mượn tay Hoa Kỳ & Đồng Minh: Nhật, Hàn, Đài Loan, Australia và Ấn Độ diệt trừ hậu họa về lâu, về dài dùm cho nước Nga, đó là chiêu “Qua cầu rút ván” của TT Putin.

Theo nhà nghiên cứu Richard Bitzinger, Đại học S. Rajaratman, nhận xét: “TQ giống như một người đang viết các tờ check khổng lồ, trong khi không có khả năng thanh toán. Thực tế thì riêng nhiệm vụ giám sát, chưa kể tới hành động để bảo vệ diện tích khổng lồ, đã là quá sức đối với TQ.”

Theo GS Huang Jing, Đại học quốc gia Singapore, nhận định: “Tôi tin rằng khi đưa ra tuyên bố thành lập vùng phòng không, TQ đã có năng lực giám sát, nhưng thời điểm đưa ra tuyên bố nầy là rất tệ và cách Bắc Kinh giải thích về hành động của mình thật buồn cười.”

BÀI HỌC CỦA MYANMAR: DOANH NGHIỆP CỦA TC BỊ XUA ĐUỔI KHẮP NƠI:

Lơi dụng chánh quyền quân phiệt Myanmar bị thế giới cấm vận, TC đã âm thầm xâm nhập hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế dựa trên tài nguyên thiên nhiên để trục lợi. TC chỉ che mắt được các tướng lãnh quân phiệt, nhưng không che mắt được người dân Myanmar. Họ tin rằng, TC không chỉ lợi dụng mối quan hệ với chính phủ quân phiệt để trục lợi kinh tế mà còn bí mật can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước nầy.

Trong chiến dịch phản đối xây dựng con đập thủy điện “Myitsone” trong vùng Kachin, nhiều phe phái đã tuyên bố: “TQ khiến chúng ta thêm đoàn kết” , nó đã cho thấy bộ mặt trục lợi của các doanh nghiệp TC ở Myanmar. Những người biểu tình mang theo nhiều biểu ngữ với nhiều ý nghĩa như :” THIS IS MYANMAR! FREEDOM OF MYANMAR! DRACULAR => CHINA GET OUT!” hoăïc “IRRAWADDY IS NOT FOR CHINA” . Liên tục phản đối và tẩy chay sự hiện diện của các doanh nghiệp Tàu Khựa, người Myanmar tin rằng, một ngày nào đó, phương Tây sẽ là đối tác lớn và mang lại sự phát triển bền vững cho đất nước Myanmar.”

DÂN HỒNG KÔNG ĐÒI TỐNG CỔ LÍNH PLA VỀ ĐẠI LỤC & CUỘC BIỂU TÌNH ĐÒI “TỰ DO – DÂN CHỦ” Ở HỒNG KÔNG:

Ngày 29/12/2013 vừa qua, Nhân Dân Nhật Báo đưa tin, một nhóm người Hồng Kông gồm có 6 người xông vào doanh trại của QĐGPNDTQ, đồn trú ở đặc khu hành chánh này, lớn tiếng yêu cầu họ rút về Đại lục, bất chấp cảnh báo của lính cảnh vệ. Đây cũng là bằng chứng mới nhất cho thấy, một bộ phận người Hồng Kông không có thiện cảm đối với những gì dính dáng đến Đại lục, kể cả sự can thiệp của chính quyền Trung Ương. Theo một cuộc khảo sát do Đại Học Hồng Kông tiến hành tháng 11/2013, có đến 31,8% trong số 1.000 người Hồng Kông được hỏi, họ không có thiện cảm đối với người ở Đại Lục, trong khi tỷ lệ không thích người Nhật chỉ có 14,9%.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa chính quyền Trung Cộng và người dân Hồng Kông vẫn còn đang tiếp diễn quyết liệt. Cuộc chiến bắt nguồn từ chuyện dân Hồng Kông đòi cải cách bầu cử ở Hồng Kông đã xảy ra cuộc đối đầu giữa người dân yêu chuộng “tự do – dân chủ” HK và chính quyền Trung Cộng. Đây là cuộc đối đầu bất cân xứng, bởi vì một bên là người dân và lực lượng học sinh và sinh viên không một tấc sắt trong tay, còn một bên là lực lượng vũ trang được chính quyền Trung Cộng trang bị tận răng. Nhưng, Hồng Kông không phải là Thiên An Môn vì Anh Quốc đã trao trả Hồng Kông cho Bắc Kinh vào ngày 01/7/1997 với một thỏa hiệp “1 quốc gia, 2 chế độ” .

Vì vậy, Bắc Kinh không thể dùng xe tăng để đàn áp, nghiền nát dân chúng và sinh viên biểu tình ở Hồng Kông, như đã họ đã từng đàn áp đẫm máu hàng ngàn sinh viên, trí thức Trung Hoa ở Quảng trường Thiên An Môn vào ngày 4/6/1989.

KẾT LUẬN:

Xâm lược bá quyền & bành trướng là bản chất ngang ngược, hiếu chiến của chủng tộc Đại Hán. Ngoài Biển Đông và Hoa Đông, bọn Chệt Bắc Kinh muốn thâu tóm luôn cả đảo Okinawa của Nhật. Tàu buôn của Trung Hoa đi xuôi ngược khắp các đại dương, tàu của họ đóng không đủ tiêu chuẩn an toàn nên rất dễ bị chìm khi gặp những cơn bão dữ. TC lý luận khẳng định chủ quyền lãnh hải bằng khảo cổ, nơi nào có xác tàu dưới đáy biển của họ chìm là nơi đó thuộc về lãnh hải của TC. Thật ngông cuồng quá sức tưởng tượng. Bọn Bắc Kinh muốn khiêu khích và thách thức với các quốc gia trên thế giới! Xin mượn lời của cựu Thủ Tướng nước Anh WINSTON CHURCHILL (1946) và MICHAEL SCROCCARO (Giám đốc Sterling communication) kết thúc bài phiếm nầy:

WINSTON CHURCHILL (1874-1965): “There was never a war (WW II) in all history easier to prevent by timely action…but no one would listen…we surely must not let that happen again..” (Thế chiến thứ II đã không bao giờ xảy ra trong lịch sử nếu có những hành động ngăn chận đúng lúc…nhưng không một ai lắng nghe…chúng ta phải chắc chắn điều nầy không tái diễn.)

MICHAEL SCROCCARO: viết bài bình luận Commentary: “CHINA SIGNALS WAR, WILL THE WORLD LEARN FROM HISTORY?” . Ông đặt câu hỏi như sau. “So, why is the West ignoring the signs and lessons of history yet again? Could it be that news out of China is not clear or compelling enough to graps our attention?” (Tại sao phương Tây đang tiếp tục làm ngơ trước những tín hiệu và bài học lịch sử nữa chăng? Có phải vì những tin tức từ trong Trung Hoa Lục Địa không rõ ràng, không đủ sức thuyết phục để chúng ta lưu tâm sao?)

Mong rằng Thế giới Tự Do & những dân tộc yêu chuộng hòa bình trên hành tinh nầy, hãy đoàn kết lại, mạnh tay chận đứng cơn ““dịch Chệt” , một hiểm họa da vàng của Thế kỷ thứ 21, nó còn nguy hiểm hơn cả “dịch Chuột” đã gây ra bệnh dịch hạch kinh hoàng cho nhân loại vào thế kỷ thứ 14… Một tờ báo Nga nhận định, Trung Cộng có thể là kẻ gây ra chiến tranh Thế giới lần thứ 3. Nhận định nầy có thể đúng, nếu như Thế Giới Tự Do tiếp tục làm ngơ trước hành độâng bành trướng, bá quyền ngang ngược của Trung Cộng hiện nay…

NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

Advertisements
This entry was posted in Nguyễn Vĩnh Long Hồ, Vui cười-Phiếm-luận. Bookmark the permalink.