ĐẶNG CHÍ HÙNG THÂN MẾN (nguoiviettudo)

ĐẶNG CHÍ HÙNG THÂN MẾN,

Đọc bài của Đặng Chí Hùng, rất nhiều người Việt trong và ngoài nước khâm phục. Từ hồi còn bên DLB, mỗi khi có bài của anh, hàng trăm (lắm lúc tới cả ngàn) comments được post. Mỗi bài viết là lời cáo trạng buộc tội hùng hồn chủ nghĩa CS và tập đoàn lãnh đạo, từ nhân vật cao nhất ( Hồ Chí Minh) cho đến đám tay em hạng nhì hạng ba . Độc giả yêu anh như một người thân, người anh em, người bạn. Dù chẳng ai trong chúng tôi biết gì về anh, bao nhiêu tuổi, mặt mũi ra sao, nhưng mỗi lần đọc xong một bài viết, chắc nhiều ngườI sẽ vỗ đùi cười sảng khoái “Đúng thật, chúng mày (VC) hết chối nhé “.

Thậm chí trong bài giảng của LM Ngô Ngọc Tĩnh (Dòng Chúa Cứu Thế), cha còn cho DCH có lẽ đã trên năm mươi. Nào ngờ người xé toạc bức màn bí mật che dấu những mưu mô tráo trở của cả một chủ nghĩa CS ngu xuẩn chỉ vừa sắp bước vào ngưỡng cửa bốn mươi!!

Thời gian anh lẩn tránh, nhiều người đã cầu nguyện cho anh , van nài Đấng Tối Cao chở che cứu giúp một viên ngọc quí của đất nước. Lòng thành bay tới trời , chúng tôi thở phào nhẹ nhỏm khi anh đặt bước chân đầu tiên lên Canada , một đất nước tự do và yêu quý con người.

Tôi khâm phục những bài viết trước đây của anh. Đọc không sót một dòng một chữ. Anh làm trái tim tôi hừng hực nhiệt huyết với lời lẽ như xuyên xoáy vào tim kẻ địch. Chúng tôi lại ngưỡng mộ hình ảnh anh với lá Quốc kỳ (Nền Vàng Ba Sọc Đỏ) trên người phút giây đầu tiên tới đất khách. Anh đã khẳng định mình là ai và sẽ làm gì cho tương lai đất nước dân tộc khi tuyên bố đứng về phía người Việt ty nạn , đấu tranh cho một Việt Nam không còn CS.

Bài mới đây nhất của anh “Về Việc Viết Bài“ khiến tôi xúc động manh. Anh bày tỏ niềm ao ước được ngơi nghỉ trên đỉnh dồi Charlie vào phút giây lâm tử. Đó là “giường chiếu “ của những đứa em bên cạnh Anh Năm yêu quý , Đại Tá Nguyễn Đình Bảo.Đó cũng là chỗ những người lính Dù chấp nhận ở lại trong tình đồng đội . Thấu hiểu , thán phục họ đã khiến anh có tư tưởng đó chăng? Cảm ơn Internet, bởi vì rất nhiều người trẻ nay đã rõ về lối sống và chết hào hùng của những chiến binh VNCH. Tôi lại ngưỡng mộ anh lần nữa, Bỏ qua tuổi tác, kinh nghiệm trần thế, tôi sẽ rất hân hạnh và vinh dự được đứng cùng chiến tuyến với anh .

Lúc còn cầm quyền, Hồ và đồng bọn đã không thể ngờ và cũng không dự tính được sự chào đời của của Truyền Thông Mặt phẳng (Internet). Bởi đó chúng đã áp dụng nhuần nhuyễn phương châm của trùm tuyên truyền Đức Quốc Xã Goebel “ Cứ nói láo ngày này qua ngày khác, cuối cùng rồi những lời nói láo sẽ được coi là sự thật “. Do đó chúng gian dối không hề ngượng miệng . Trời bất dung gian, giấy không gói được lửa, rồi thì những chuyện nhỏ nhất cho tới chuyện khủng khiếp nhất đều lần lượt phơi bày ra ánh sáng. Thật sự mà nói, nếu không nhờ Internet , chẳng biết làm sao để tỏ tường về chuyện Hồ có tới hàng chục nhân tình , xử dụng xong giết người bịt miệng. Cũng không thể nào biết được Tổng Bí Thư đảng Lê Duẩn chỉ là một anh bẻ ghi đông xe lửa, hoang dâm vô độ, từng rất nổi tiếng với lời tuyền bố “ta đánh đây là đánh cho Liên Xô Trung quốc “. Làm cách gì phơi bày trước dân chúng cái công hàm Phạm Văn Đồng nhường đất nhượng biển (bán nước) cho kẻ thù truyền kiếp.?

Thời gian anh còn ở Thailand tôi đã mạn phép được dùng đầu đề một bài viết của anh cho đầu đề bài viết của mình. Tôi may mắn có được vài bài đăng tải trên trang này ( Bảo Vệ Cờ Vàng , cảm ơn chị Lê Thy). Một trong số đó, viết về Trung Tá Nguyễn Văn Long, Trung Sĩ Quân Cảnh Trần Minh và Binh Nhì Hồ Đức Tâm. Họ, những người lính VNCH coi “Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm “ cao quý hơn cái chết.

Nhiều lắm anh Hùng ạ. Những chiến binh của một đất nước tự do. Chẳng hạn như gia đình Thiếu Tá Đặng Sĩ Vinh gồm bảy người đều bằng lòng tự sát. Thà là chết, còn hơn sống với VC. Hãy tưởng tượng người cha đưa súng lên , bắn vào từng đứa con của mình, có đứa chị mới vừa vài tuổi. Cuối cùng, là người vợ thương yêu, đầu áp tay gối qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời.. Kết liễu mạng sống vợ con trước khi kết liễu chính mạng sống mình, Nếu là tôi, chắc tôi không làm nỗi chuyện đó

Một bài khác (cùng trên trang web này) về Thiếu Úy Huỳnh Văn Thái và Bảy Chiến Binh Nhảy dù dưới quyền của anh. Không ai biết gì về họ, trừ cấp bực, tên tuổi của Thiếu Úy Thái. Họ chẳng để lại gì cả,( có nghĩa là họ không màng tới những vinh quang, khen ngợi sau này). Đơn giản vì nước mắt thì nhà tan, thân lính chiến chỉ còn tấm hình hài cha mẹ sinh ra để đền ơn Tổ Quốc và để tạ tội với Dân Tộc . Làm không xong bổn phận – dù chẳng phải lỗi của họ- thì cứ hành xử như Cụ Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu. Thà chết chứ không đầu hàng giặc .

Ở một bài khác “Người Lính VNCH” tôi đã từng có một thắc mắc cho những chiến binh của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà rằng liệu họ có dám làm như những quân nhân VNCH đã thực hiện vào cái ngày đau thương nhất của dân tộc 30/4/1975? hoặc liệu họ dám phản kháng hay thậm chí bắn chết cố vấn Nga Tàu như Đại Tá Nguyễn Viết Cần ( anh em ruột Danh Tướng Nguyễn Viết Thanh) đã bắn chết hai quân cảnh Mỹ vì chúng có thái độ hỗn láo xấc xược với ông?

Tôi viết tất cả những điều này từ chính nguồn cảm hứng bởi bài “Tôi Gọi Họ Là Những Anh Hùng “ trong đó chiến binh của Tổ Quốc VIỆT NAM CỘNG HOÀ đã được anh vinh danh

Anh là một viên ngọc quí của đất nước trong tương lai không còn CS anh Đặng Chí Hùng ạ. Ước ao gì rất nhiều người trẻ trong (cũng như ngoài) nước sẽ bỏ nhiều thời gian hơn để học hỏi, truy tìm về lịch sử đích thực của dân tộc mình như anh. Thay vì khóc bù lu bù loa bởi chẳng được những thần tượng ngu xuẩn từ Hàn Quốc ngó ngàng tới ( quốc gia nầy vẫn còn phải cử người sang học hỏi ở VNCH thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm), thay vì cúi đầu khấn lạy, xì xà xì xụp trước ảnh Tướng Sát Quân Võ Nguyên Giáp, người rất nổi tiếng với câu trả lời “Non! Pas du tout!! “ (không, chẳng hối hận gì cả!!) khi được hỏi có cảm giác thế nào trước sự hy sinh khủng khiếp máu xương người VN trong thời chiến!! Quả là một câu trả lời rất đáng được đưa vào Tự Điển Tội Ác Chiến Tranh

Anh ước ao yên nghỉ trên đồi Charlie huyền thoại bên cạnh những chiến binh anh hùng. Còn tôi, không biết có chờ nỗi tới ngày chúng nó (bọn VC) bị tiêu diệt.

Giá tôi có thể được trở về nơi ba má tôi đã sinh tôi ra, nuôi tôi khôn lớn, cho tôi được học hành biết phân biệt tốt , xấu, nơi mà tôi sẽ ăn ngon lành tô canh chua , miếng thịt heo kho tàu của má hơn là những lát Pizza, những khúc Hamburger khó nuốt hay mấy món đồ Tàu ngập mỡ màng . Chắc phải ráng lên anh Hùng a!! nhớ lắm rồi!!!

nguoiviettudo

Advertisements
This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Bạn đọc viết, nguoiviettudo. Bookmark the permalink.

9 Responses to ĐẶNG CHÍ HÙNG THÂN MẾN (nguoiviettudo)

 1. Cùi-bắp says:

  Xin phép tôi được paste chút “còm” này vào bài này. Vì những bài liên quan về Điếu Cầy đều không còn chỗ (?).

  Điếu Cày … đấy KIỀU ♪☺♫

  Một suy nghĩ nhỏ về chuyện “không thích cờ vàng” của anh Điếu Cày ….

  Trước khi đi Mỹ anh dư sức biết Cộng Đồng Việt ở Mỹ đa số là CỜ VÀNG, không phải như cộng đồng Việt ở Châu Âu … HAI CỜ . Nếu anh muốn chọn KHÔNG CỜ hay CỜ ĐỎ sao anh không ở lại Việt Nam hay đi Châu Âu?

  Chuyện anh bị ÉP BUỘC đi Mỹ là chuyện GIẢ TRÁ.

  Tôi đã chất vấn anh ta chuyện này và anh ta đã né tránh và đổ thừa anh đang ở trong tù nên không tham gia vào sự thượng lượng giữa Mỹ và CSVN về số phận của anh. Đối với chính quyền trọng nhân quyền và vì nhân quyền mà nhận anh thì đó là một nhận định VÔ ƠN và LĂNG NHỤC.

  Mỹ KHÔNG BAO GIỜ … bắt ai đi Mỹ mà không có CHỮ KÝ của người đó trên giấy tờ xin nhập cảnh. CSVN có thể ép anh RA KHỎI VN nhưng không có quyền CHO PHÉP anh đi Mỹ. Nếu anh không xin đi Mỹ mà bị Mỹ bắt anh đi, XIN LỖI … ngay lúc này anh chỉ cần có đủ bằng chứng là có thể KIỆN MỸ ra tòa án quốc tế lấy HÀNG TRIỆU ĐÔ LA.

  Trở lại quá khứ …

  Vào thời điểm sau năm 1975, có 1500 người biểu tình ở Mỹ đòi về Việt Nam trên chiếc tàu Việt Nam Thương Tín. Mỹ phải thỏa thuận với CSVN để đón nhận những người này. Tuy nhiên trước khi xuống tàu … họ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xem họ có ĐỔI Ý hay không và phải KÝ vào văn bản xác nhận họ TỰ NGUYỆN muốn rời khỏi HOA KỲ.

  Đưa người đi ra khỏi nước Mỹ còn cẩn thận để không bị kiện như vậy, huống hồ gì MANG một người tù vào nước Mỹ?

  Một giọt đắng nhỏ vào ly nước mang tên Điếu Cày ..

  trên fb Thế Sơn

  Nguồn :
  http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?215226-Điếu-Cày-đấy-KIỀU-♪☺♫&s=f9e656b744f96f324dad63b4829a70b1

  Like

 2. Không ngờ và không tin có 1 ĐCHùng của miền bắc xhcn lại gan dạ dấn thân như vậy,dù biết rằng hiện rất nhiều người thức tỉnh,hiểu rỏ cs nhiều nhưng vì cơ chế bịt miệng,dối thông tin nên ai củng đành thụ động,làm ngơ cầu an,,,vậy là cháu thoát nạn ra hải ngoại,mừng lắm!! không phải như L.Th.C.Nhân,Tr,kh,thanh Thủy,điếu cày NG.V.HÃI,CÙ H.H.VŨ,NG.V.ĐÀI,NG.CHÍ THIỆN phải qua tù đày ngục tối mới có tự do,,,điều đáng nói ở chổ cháu am hiểu nhửng chuyện thời vnch và ngưởng mộ con người đã sống và chiến đấu cho sự toàn vẹn lảnh thổ vnch..ĐCHùng nếu không phải dối trá mà thực sự nhân vật trẻ tuổi anh hùng thì đúng là sự an ủi quý giá cho quân dân cán chính vnch dù ở trong hay ngoài nước

  Like

 3. Đặng Chí Hùng says:

  Xin chân thành cảm ơn tấm chân tình của tác giả Nguoiviettudo và cô Kim Nguyen. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và đã giành cho cháu những yêu thương thân ái.
  Đặng Chí Hùng

  Like

  • Kim nguyen says:

   Cám ơn tác giả nguouviettudo, đã viết bài ” Đặng Chí Hùng thân mến” thật hay và thật chân tình. Cô Kim cũng cám ơn Hùng khi đã đọc comment của cô dành cho bài chủ này. Một bài chủ thật đặc sắc và vô cùng ý nghĩa, bác nguouviettudo, đã dành cho Hùng một tình cảm thật nồng ấm và chân thành, đối với một người còn rất trẻ, nhưng tình yêu của Hùng đối với đất nước quá sâu nặng, quá tuyệt vời. Không thể lấy gì để so sánh được. Những người lớn tuổi như bác nguoiviettudo, cô Kim và tất cả những người Việt yêu tự do ( không cs ) phải nghiêng mình cảm phục tinh thần yêu nước của cháu Hùng
   Vô cùng thương mến Hùng
   Cô Kim

   Like

 4. Kim Nguyen than
  Rat cam on nhung loi chia se chan thanh
  Xin hay doc nhung bai viet khac (nguoiviettudo)
  -Nguoi linh VNCH
  -Thieu Uy Huynh Van Thai Va Bay Nguoi Linh Nhay Du
  Toi goi ho la nhung Anh Hung
  -I have a dream

  Like

  • Kim nguyen says:

   Xin cám ơn tác giả nguouviettudo. Đã cho biết những bài viết của ông. Xin cảm tạ. Hy vọng sẽ được đón nhận những bài viết mới của ông. Chào thân ái

   Like

 5. Kim nguyen says:

  Kính bác nguouviettudo,
  Đọc xong bài viết của bác về ” viên ngọc quý “ĐCH. Và những anh hùng của QL VNCH, thà ( chết vinh hơn sống nhục ) mà tôi vô cùng cảm động, bác đã nói dùm cho tất cả người Việt, yêu tự do ( không cs ) bằng một vài viết rất chân thật, khi nó về một người trẻ ” cs nòi ” nhưng anh là một con người từ : tâm hồn, thể xác, lời nói và việc làm của anh hoàn toàn là Quốc Gia, hoàn toàn là của VNCH. Tôi cũng như bác, vô cùng mến mộ và khâm phục ĐCH, khi anh đã bỏ công, bỏ sức và hy sinh luôn những hạnh phúc cá nhân, đê dấn thân vào đại cuộc, và tìm mọi cách để vạch mặt, chỉ tên những thằng cs già đầu như HCM, VNG, LD, …. Và những thằng thái thú Ba đình đang dẫn giặc vào nhà như : mạnh, phiêu, khải, kiệt, linh, đỗ mười, sang, trọng, hùng,dũng…. Và đặc biệt anh rất mến mộ và thần tượng 2 vị TT của nền đệ nhất và đệ nhị VNCH LÀ TT NDD và TT NVT. Sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử của VNCH và thâm cung bí sử cứ đãng csVN, đã cho chúng ta thấy là ĐCH đã bõ ra biết bao công sức và thời gian để truy tìm ra : NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT VÀ NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BÕ. Những bài viết của anh như những trái bom nguyên tử, giáng xuống đầu những tên cs trong BCT và những thằng đãng viên đãng cs đã ngu dại đi tôn thờ một chủ nghĩa quái thai, mà trên thế giới các nước cs như : Đông Đức, Liên Xô, Ba lan …đã từ bò gần 20 năm nay, hiện chỉ còn : Bắc Hản, Cu Ba, Trung Cộng và csVN là 4 nước còn tôn thờ bóng mà XHCN. Ngòi bút của ĐCH, đã đâm toạc bức màn bí mật, mà đãng cs dã bưng bít hơn 80 năm qua. Chúng ta, những người yêu dân chủ, tự do và mẹ VN may mắn khi có một người con là ĐCH. Và cũng có nghĩa là bọn csVN, giờ tận số của chúng đã đến. ĐCH và những người bạn trẻ trong và ngoài nước, đã nhận thức được đãng csVN chỉ là bọn độc tài, tàn ác, bán nước hại dân. Chúng không còn lừa bịp, tuyên truyền dối trá như trửơc được nữa vì mạng lưới Internet và những bài viết của ĐCH đã lậy tẩy bô mặt ” đạo Đức giã của bọn ta quyền cs hochiminh “. Công cuộc đấu tranh để lật đổ bạo quyền cs, còn trước mặt. ĐCH và những người trẻ yêu nước cần phải hành động gắp rút, vì ngày mà bọn bán nước giao mãnh đất thân yêu hình chử S đã gần kề. Chúng ta, những ngừơi VN ( không chấp nhận chế độ cs ) hãy cùng nhau nắm tay nhau thành một khối thật mạnh, thật vững chắc để lật đỗ đãng CS hochiminh ra VN và để ngọn cờ Vàng lại tung bay phất phới trên bầu trời VN

  Like

  • tuyết mai says:

   Cám ơn bác Kim. Bá đã nói hết những gì Tuyết Mai muốn nói. Tuyết Mai cũng giống bác Kim không viết chữ hoa cho tên tụi thổ phỉ.

   Like

   • Kim nguyen says:

    Cám ơn Tuyết Mai, đã có những ý nghỉ như bác Kim. Theo bác đoán có lẽ TM còn rất trẻ nhưng có một tấm lòng yêu nước như ĐCH. Bác Kim rất khâm phục và tôn trọng những người trẽ, nhưng không quên cội nguồn của mình, các cháu là tương lai của đất nước. Bác hy vọng một ngày không xa. Đất nước VN của chúng ta, sẽ không còn bóng dáng một tên ( thổ phỉ ) nào nữa. Các cháu sẽ trở về quê hương, xây dựng lại một VN : DÂN CHỦ TƯ DO VÀ NHÂN QUYỀN
    Thân chào bạn trẻ Tuyết Mai
    Bác Kim

    Like

Comments are closed.