“TINH THẦN TỰ DO DÂN CHỦ CỦA ĐIẾU CÀY ĐÃ TOÀN THẮNG” ??? (Lan Hoa)

Đọc xong bài “Tinh Thần Tự Do Dân Chủ Điếu Cầy Đã Toàn Thắng Tại Virginia” của ông Trần Quốc Nam đăng tại:
 http://vietvungvinh.com/2013/index.php?option=com_content&view=article&id=5325:2014-11-30-07-39-36&catid=55:vietnam-hai-ngoai&Itemid=76
, chúng tôi xin có vài ý kiến thô thiển như sau:

1) Bài tường thuật của ông Trần Quốc Nam rất đậm nét tương đồng với các báo lề phải trong nước, đặc biệt là báo công an cộng sản chuyên môn bịt mồm và vu khống những người đặt câu hỏi khiến cho những nhân vật chính trên diễn đàn khó trả lời suông sẻ, gọi họ là “những kẻ quậy phá” môt cách miệt thị.

Chúng tôi đọc và hiểu ra rằng : Thì ra nơi này chỉ được tự do phát biểu những lời tâng bốc ông Điếu Cày mà thôi. Thảo nào mà “Tinh Thần Tự Do Dân Chủ Điếu Cầy Đã Toàn Thắng Tại Virginia”. (Không toàn thắng mới là lạ!)

Bài tường thuật của ông  Trần Quốc Nam rất trung thực theo đúng đường lối đảng vẹm cho phép. Thế nào ông cũng được trọng thưởng !

2) Yêu cầu ông Trần Quang Duật sau này nên cố gắng lương thiện hơn khi dùng chữ nghĩa để viết một điều gì gửi ra quần chúng. Ông không có quyền đại diện cho ai trừ cá nhân của ông.

Vì vậy, ông không thể dùng cụm từ “đã nói dùm một đa số thầm lặng” trong câu “Xin cảm ơn Niên trưởng đã nói dùm một đa số thầm lặng”

Người Việt sinh sống tại hải ngoại rất biết xử dụng lá phiếu của mình để chọn người đại biểu cho mình. Hoặc là, họ sẽ tự do phát biểu ý kiến của mình mà không sợ bất cứ một thế lực độc tài nào bịt miệng họ.  Vì vậy, mong rằng từ nay về sau sẽ không còn ai lạm dụng “đám đông thầm lặng” để làm cứu cánh cho mình như ông Trần Quang Duật nữa nhé.

3) Chúng tôi là một người trong đám đông thầm lặng đây, chúng tôi chỉ lên tiếng vắn tắt vào vài điểm chính trong bài viết ca ngợi ông ĐC Nguyễn văn Hải của ông cựu thiếu tá TQLC của quân lực VNCH Phạm Văn Tiền đã viết như sau :

“Chúng ta có nguyền rủa cộng sản 30 năm, 50 năm v.v… thì cộng sản vẫn là cộng sản không làm chúng suy yếu tí nào. Lật đổ được cộng sản hay không là do chính bàn tay của người dân trong nước mà đại diện là những nhà đấu tranh trong lòng chế độ như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức… Người Việt hải ngoại chỉ có khả năng tiếp sức, hỗ trợ và sức mạnh của chúng ta là sự kết hợp nhuần nhuyễn với nhau.”( ngưng trích)

Chúng tôi xin đặt câu hỏi với ông Phạm Văn Tiền, nếu có thể mong ông trả lời:

-Chúng tôi, những người Việt hải ngoại rất tâm đắc với câu nói này của ông vì người Việt hải ngoại chỉ có khả năng tiếp sức, hỗ trợ những nhà đấu tranh trong nước, trong lòng chế độ. Vì vậy chúng tôi sẽ KHÔNG tiếp tục hổ trợ những nhà đấu tranh chạy thoát ra được hải ngoại như ông Điếu Cày nữa. Như vậy có nghịch ý của ông hay không? Nếu có, xin ông giải thích.

Ông Phạm Văn Tiền lại viết:

“Niềm vui chưa được bao lâu thì những kẻ luôn chống cộng bằng mồm, những thành phần chống cộng cực đoan trong cộng đồng Người Việt tại hải ngoại, thay vì mở rộng vòng tay chào đón người anh hùng chống cộng để an ủi giúp đỡ, thì lại tìm mọi cách mọi phương tiện để cố tình hạ nhục giết chết tên tuổi Điếu Cày.”(ngưng trích)

Đoạn này, ông Tiền đã ca ngợi ông Điếu Cày là “người anh hùng chống cộng” chúng tôi xin đặt câu hỏi với ông rằng: Từ lúc đặt chân lên nước Mỹ, ông Điếu Cày đã có một lần nào hô hào chống cộng hay hô hào lật đổ chế độ cộng sản chưa? ông Điếu Cày đã có một lần nào kêu gọi người Việt hải ngoại hãy cùng tiếp tay với ông ta kéo đến đại sứ quán hay lãnh sự quán việt cộng biểu tình đòi giải thể chế độ độc tài bán nước của bọn công sản Việt Nam chưa? Hay ông Điếu Cày chỉ làm nhiệm vụ nối kết bằng mồm kêu gọi hòa hợp-hòa giải dân tộc?

Nếu ông Điếu Cày đứng trên đất Mỹ nối kết bằng mồm thì so với cái bọn người hải ngoại chống cộng bằng mồm có khác gì nhau không? Có đấy ông Tiền ạ. Khác nhau một đoạn đường dài 40 năm tranh đấu. Dài hơn nửa đời người tuổi của ông Tiền rồi còn gì?

Bọn việt cộng có quyền tra xét lý lịch đến ba đời để cho vào đảng chúng nó, thì tại sao chúng tôi không có quyền xem xét tên bộ đội Điếu Cày này hư thực thế nào nhỉ? Xem hắn có đúng thật là “người anh hùng chống cộng” như ông Tiền nói hay hắn chính là một thằng Việt cộng núp dưới bóng nhà “đấu tranh, dân chủ” ?

Điếu Cày Nguyễn văn Hải đã phát biểu rằng :

” Khi chúng ta đấu tranh cho giá trị dân chủ, chúng ta phải hiểu rằng tất cả mọi người mọi nhóm trong xã hội đều có quyền biểu đạt ý kiến cá nhân, ý kiến nhóm của mình, và có quyền có biểu tượng riêng. Những nhóm khác nhau hay giống nhau đều tôn trọng biểu tượng của nhau, nhưng không áp đặt giá trị của mình lên người khác.  Chúng tôi ngưỡng giá trị dân chủ đó cho nên chúng tôi đấu tranh để chống sự áp đặt của chính quyền CS lên người dân Việt Nam. Chúng tôi không thể tránh độc tài đỏ mà sang đây lại bị áp đặt một cái khác.  Những người đã cho rằng cờ từ thời nhà Nguyễn để lại là lá cờ của tổ tiên đại diện cho giá trị tự do dân chủ, thì không sử dụng nó để áp đặt giá trị của mình lên người khác.”(ngưng trích)

Điếu Cày muốn mọi người phải chấp nhận và tôn trọng biểu tượng riêng của nhau.  Người Việt hải ngoại có biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ, Điếu Cày có biểu tượng cờ đỏ sao vàng.  Anh ta tôn trọng giá trị cờ vàng thì người Việt HN cũng phải nên tôn trọng lá cờ đỏ sao vàng của anh ta.

Ai cũng biết biểu tượng cờ đỏ sao vàng là cờ của đảng cộng sản VN. Cho dù ai dốt tam đoạn luận đến mấy cũng phải nhìn thấy tên bộ đội Điếu Cày không thể nào chống đảng vẹm được vì đảng vẹm đã dạy hắn “Còn đảng, còn mình” chứ đó mà còn mê sảng gọi Điếu Cày là anh hùng chống cộng, nghe khéo nực cười!

Điếu Cày có chủ chương lật đổ cộng sản hay không? Cũng KHÔNG nốt.

Nghe hắn nói đây nhé :”Chúng tôi ngưỡng giá trị dân chủ đó cho nên chúng tôi đấu tranh để chống sự áp đặt của chính quyền CS lên người dân Việt Nam.”

Câu nói này sao nghe quen quen, hình như từ ông Trúc Hồ SBTN nói rồi thì phải ? Chỉ chống đối, xin xỏ chứ không lật đổ…

Cuối cùng thì chúng tôi đọc thấy câu này: “Ô. Điếu Cầy đã kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau đứng dưới một lá cờ để đấu tranh cho quyền lợi của dân tộc và đất nước. “

Hòa hợp-Hòa giải là như thế đấy! Ban đầu thì tôn trọng biểu tượng của riêng mỗi nhóm nhưng cuối cùng là đứng dưới một lá cờ (?)

Lịch sử 70 năm cộng sản cướp chính nghĩa dân tộc, từng bước đang tái diễn trong bối cảnh hải ngoại !

Giờ thì ai cũng rõ ràng tên bộ đội Điếu Cày này là một kẻ rất dốt nát, kệch cỡm, học và trả bài như vẹt. Cho dù có tiếp tục hỏi thì hắn cũng chỉ lập lại bấy nhiêu thôi. Thật ra hắn không hiểu gì ráo, không hiểu những đối tượng trước những màn hình TV khắp nơi đang xem xét hắn là ai, không hiểu nơi hắn đang đứng là chỗ nào?  Chắc có lẽ, hắn vẫn nghĩ chỉ là đế quốc Mỹ và bọn ngụy mà cách đây 40 năm, hắn đã đánh cho phải cút, phải nhào !!!  Nên bây giờ cho dù hắn nói lếu láo cách nào thì cái bọn chiến bại này cũng phải vỗ tay hoan hô hắn.

Nhưng sao đảng cộng sản VN lại gưỉ một tên bộ đội kém kiến thức đến thế để ra hải ngoại làm nhiệm vụ nối kết và hòa hợp, hòa giải?

Chúng tôi đoán rằng, mấy tên trí thức khoa bảng gốc cộng gửi ra ngoài nhiều rồi mà chẳng làm được nên cái tích sự gì cho đảng cả, nên phen này đảng vẹm gửi thử “thằng bờm” xem sao nhé.

Thế đấy, trò này của đảng vẹm xem ra cũng rộn rịp trăm hoa đua nở.  Được dịp cứu giúp “thằng bờm có cái điếu cày” lúc nào cũng ăn nói ngớ nga, ngớ ngẩn để lập công với đảng, may ra được chút danh lợi về sau – thì không thiếu gì kẻ muốn mọc nanh, mọc vuốt, đeo mo vào mặt để viết những loại ngôn ngữ rác rưởi như những “ông sĩ quan” VNCH này.

(Thiệt tình, chúng tôi cố cầm lòng không nỡ đề cập đến những binh chủng VNCH đã cưu mang họ tại đây, vì sao chắc ai cũng hiểu rồi!)

Lan Hoa

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.