NGÀY 30/4 TỨ THẬP NHI BẤT HOẶC: phần 2 (Lê Bá Vận)

18-3004

NGÀY 30/4 TỨ THẬP NHI BẤT HOẶC.

GỒM:
Phần 1: Ngày Giải Phóng “Dich Chủ Hoán Nô”
Phần 2: Thống Nhất Giang San “Tứ Thập Bất Hoặc”
Phần 3: Người Việt Nam Hải Ngoại Nên Làm Gì?

Phần 2: : THỐNG NHẤT GIANG SAN “Tứ Thập Bất Hoặc”

“Xã hội chủ nghĩa. Mười sáu chữ vàng. Thống nhất giang san. Cúng dường Tàu Cộng?”

Cuộc biểu tình tại Sài Gòn ngày 30/4/2014 với băng rôn "30 4…”

Cuộc biểu tình tại Sài Gòn ngày 30/4/2014 với băng rôn “30 4…”

“Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn,
Cho nên Vẹm nó dễ làm quan.”
(Phỏng thơ Tản Đà “Cũng bởi…cho nên quân nó dễ làm quan”)

Người dân miền Nam trong những năm đầu sau ngày 30/4/1975 như đứa trẻ, Cộng sản, cán bộ nói sao răm rắp nghe vậy, chỉ hươu nói ngựa cũng ừ, cho là đúng.

Nhưng rồi trời sanh ai cũng phải lớn khôn, không thể mãi là trẻ nít. Sống đến tuổi nào đó thì con người biết hươu khác ngựa, không còn bị lừa gạt, mê hoặc, ăn bánh vẽ nhảm nhí.

Nhân dân miền Nam tính đến năm 2015 thì đã sống đúng 40 năm với chủ Cộng Sản.
Khổng Tử cách đây 2.500 năm đã có câu “tứ thập nhi bất hoặc…(1)

Tứ Thập Nhi Bất Hoặc (四十而不惑) có nghĩa là khi người ta tới 40 tuổi mới có thể hiểu thấu mọi sự lý trong thiên hạ, phân biệt được việc phải hay trái cũng như hiểu được ai là người tốt hay xấu và biết được cái gì nên làm hay không.

Ta hãy xem kỹ con người sống đến 40 tuổi thì có những ích lợi gì?

+1)Thứ 1: Hiểu thấu mọi sự lý trong thiên hạ. Là bước căn bản, thu thập kiến thức
“Sự lý” có nghĩa là cái lý của sự việc. Tức là cái lý do, lý lẽ sự hiện hữu của nó, mọi khía cạnh.
Sự việc bao la, ta chỉ nói đến các sự kiện quan trọng nhất trong năm 2015 và bản chất Cộng sản.

Có nhiều thông tin, tài liệu cho những sự kiện này. Vào Google, Yahoo chẳng hạn là có đủ.

+2)Thứ 2: Phân biệt được việc phải hay trái. Là giai đoạn tiếp, phán đoán sự việc:

*Bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 của Hồ Chí Minh (HCM), cách đây 70 năm.

Ngày 11/3/1945 vua Bảo Đại tuyên bố Việt Nam giành lại chủ quyền và ngày 18/8 tái xác nhận nền Độc lâp.

Chính phủ Hồ Chí Minh thừa kế, vua Bảo Đại là Tối cao cố vấn của chính phủ mới. Do đó HCM ngày 2/9/1945 chỉ có thế tuyên bố thành lập chính thể Dân chủ Cộng hòa và nhiều lắm là tái xác nhận nền độc lập Việt Nam mà chính quyền trước đã thu hồi ngày 11/3/1945.
Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 là gây ngộ nhận, sai trái.

*Ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975.

Thử hỏi xưa nay có ai được giải phóng lại là mất luôn tự do? Ấy vậy mà có.

Chắc phải đổi tên là cưỡng chiếm? là xâm lược…? gọi cái xẻng là cái xẻng (call a spade a spade) chứ sao!

Ý nghĩa ngày giải phóng thống nhất 30/4 bị bôi bẩn vì CSBV sau khi đánh bại Mỹ Ngụy đã không đem tự do và hàng cứu trợ vào chi viện nhân dân miền Nam bị Mỹ Ngụy kềm cặp sống cực khổ thiếu thốn đủ mọi thứ (2) như chúng rêu rao mà lại còn “bần cùng sinh đạo tặc” vơ vét của cải ào ào chở ra Bắc – miền Nam quá trù phú khiến lãnh đạo, cán, binh Cộng sản choáng ngợp – còn nhà cao cửa rộng bất động sản thì tranh nhau vội đem người vào chiếm ở .

Ngày giải phóng miền Nam như vậy là sai trái ý nghĩa. Đó là: “Ngày Giải Phóng Thu Chiến Lợi Phẩm”“Ngày 30/4 Thống Nhất Đại Hoạnh Tài .” (2)

Cuộc chiến 30 năm ở Việt Nam kết thúc là như vậy đó.

Dù nhân dân miền Nam mất nhà cửa, của tiền cho CS có thể gầy dựng lại, thậm chí cả sinh mạng cả triệu người vẫn còn người sống sót nối dòng.

Song mất tự do bị Cộng sản tước đoạt toàn bộ và vĩnh viễn mới là mất tất cả. Tự do – tức là đã hàm ý độc lập mà còn quí hơn – còn đắt hơn sinh mạng nói gì đến của cải là vật ngoại thân!

Mất tự do, mối hận này chẳng thể nguôi: “Thiên trường địa cửu hữu thời tận. Thử hận miên miên vô tuyệt kỳ.” (Trời dài đất lâu có ngày tận. Mối hận này đây mãi mãi còn – Bạch Cư Dị “Trường Hận Ca”)

Không còn tự do ở quê hương họ phải ra đi để tìm tự do ở một chân trời khác, chờ phục hận.

Ngày 30/4/1975 là ngày hành trình tìm Tự Do. Có sao nói vậy. Đó phải là tên đúng ý nghĩa nhất cho nhân dân miền Nam mất thì nhiều nhưng quyết giữ 2 chữ đó. Quốc hội Canada ngày 23/4/2015 phê chuẩn đạo luật S-219 qui định ngày 30/4 là ngày quốc lễ (National Day) lấy tên “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do” (Journey To Freedom Act) để tưởng nhớ những nạn nhân của đảng CSVN đã phải vượt biên tìm tự do.

Cuộc hành trình này không phải khơi khơi. Là bán mạng giữa biển cả trên những con thuyền mong manh nhét đầy nhóc chết vô số kể. CS thì kêu gọi hòa giải, cấm đoán, bắt, giết, tịch thu tài sản kẻ bỏ chạy mà có thể có thêm lý do nhưng mẫu số chung luôn là tự do bị CS tước đoạt.

Bốn mươi năm qua, cái hay nay là đạo luật S-219 khéo chọn ngày 30/4 và đến đúng lúc.

CSVN bị chạm nọc đã phản kháng kịch liệt đạo luật S-219 – bôi bẩn ngày chúng sắp ăn mừng – mà rồi đây còn sẽ đeo bám riết chúng như hồn ma ám ảnh cho đến ngày chúng tàn rụi.

Tốt nhất “thuốc đắng đã tật” CSVN hãy vui vẻ tiếp thu đạo luật này làm câu trau mình.
Nhiều năm qua, nay tổng hợp đúc kết mọi sự kiện về cuộc chiến 30 năm tại Việt Nam thì chỉ một câu nói rất chí lý của cố Tổng bí thư Lê Duẫn là bao gồm mô tả, giải thích đầy đủ các khía cạnh từ đầu đến chót của sự tình: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc…”

Câu này lãnh đạo CS giữ bí mật từ năm 1956 đợi đến sau ngày 30/4/1975 “Đại công cáo thành” Lê Duẩn mới được phép nói ra và giảng nghĩa câu “Tôi dắt năm châu đến đại đồng” của HCM. Nước ta nhỏ HCM muốn dắt năm châu đến đại đồng tất phải làm việc cho Liên Xô, Trung Cộng.

Tháng 3 năm 2015 Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội khoa học Lịch sử thành phố tổ chức trưng bày chuyên đề “50 năm Mỹ đổ quân vào Đà Nẵng” (08/3/1965 – 08/3/2015).

Như vậy từ năm 1956 Pháp rút hết quân về nước đến 1965 Mỹ bắt đầu đổ quân vào Việt Nam, trước tiên tại Đà Nẵng thì tại miền Nam không có quân đội ngoại quốc.

Trong thời gian đó CSBV cho binh sĩ xâm nhập miền Nam mức độ ngày càng tăng khiêu khích Mỹ đổ quân vào là trúng kế dụ địch của Liên Xô, Tàu Cộng.

“Cường long nan địch địa đầu xà” rồng dữ khó địch lại rắn ở nơi sở tại, Nga Tàu cung cấp súng đạn để bầy rắn CSVN quần rồng dữ, khiến rồng trụi râu, tróc vảy, mẻ sừng, sứt vuốt xụi lơ. Nhân dân VN nay hiểu rõ CSVN làm quân cờ trong sách lược toàn cầu của CS quốc tế Nga, Tàu.

*Bản chất của chế độ Cộng Sản.

Sống với Cộng sản, nghe CS nói thì cũng tạm tin CS là tốt. Song muốn hiểu thấu đáo sự lý thì hãy so sánh với thời Pháp cai trị.

Pháp cai trị độc tài, nhưng sự chuyên chế có mức độ.

Từ năm 1907 Phan Châu Trinh cùng Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp đi khắp tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận để vận động cuộc duy tân. Tháng 7 năm 1907, Phan Châu Trinh nhận lời mời ra Hà Nội tham gia diễn giảng mỗi tháng 2 kỳ ở Đông Kinh nghĩa thục. Pháp để cho làm, không cho công an, côn đồ bắt bớ, quấy nhiễu, cản trở.

Pháp cho tự do đi lại, không bày đặt chế độ khai lý lịch, hộ khẩu, tạm trú tạm vắng để canh chừng và lấy cớ quấy nhiễu, bắt bớ người dân khi cần. Và nhất là quan chức Pháp nói chung không tham nhũng. Báo chí nhất là các tờ báo Pháp ngữ, nhiều nhất là ở Nam Kỳ sẵn sàng vạch mặt chỉ tên. Nhờ đó Pháp cai trị ta 80 năm mà văn hóa đạo đức dân tộc ta bảo tồn. Pháp có thể làm dân ta có khi đói kém nhưng tuyệt đối không cho dân ta ăn bánh vẽ. Với Pháp ta nô lệ nhưng không có họa diệt vong.

Cộng sản thì triệt để toàn trị, nghĩa là quản lý luôn phần hồn, tư tưởng người dân.

Cộng sản luôn khoe thành tích to lớn nhưng tham nhũng quốc nạn dẫn đến đại họa vong quốc diệt tộc với Tàu phương bắc khai thác cơ hội, khống chế kinh tế, chính trị, ngoại giao… và di dân tràn ngập. Nếu miền Nam còn thì dù VN mất nước cho Tàu cũng còn một nửa nước. “Xã hội chủ nghĩa. Mười sáu chữ vàng. Thống nhất giang san. Dâng Tàu nuốt gọn?”

Vì sao CS toàn trị và tham nhũng như vậy mà người dân vẫn tin CS là tốt, là thành thực?
Là vì CS khôn khéo giả dối. Phong kiến và thực dân không có chiến thuật này.

“It takes one to know one,” trong nghề hiểu nhau, CS đầu nậu tự vạch áo cho người xem lưng:

1-Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!” (NXBCTQG Hànội 2002, trang 693).
2-Trường Chinh – Cố TBT Ban chấp hành trung ương đảng CSVN ngiêm khắc nhận xét: “Chúng ta đang ở trong tình trạng nói dối phổ biến, nhưng không ai tự nhận mình nói dối cả!“
3-Thủ Tướng Đức Angela Merkel: “Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”
4-Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Xô Viết): “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Các nhận xét trên và còn nhiều nữa cho phép ta phê phán chế độ Cộng sản.

Đó là một chế độ sai trái, dối trá. So với Pháp xưa CSVN tệ hại hơn nhiều.

Các ông Huỳnh Minh Chính, Trần Độ, Nguyễn Chí Thiện “phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật,” bỏ dao mổ xuống lập tức thành Phật (lập= ngay lập tức) cũng đã vạch ra điều này. Các lớp đảng viên CS hậu bối phải hiểu rõ đâu là sự thật và cám ơn các tiền bối trên.

+3)Bước 3: Hiểu được ai là người tốt hay xấu. Là phán đoán con người, khó hơn.

Con người được chọn ở đây để bình phẩm là Hồ Chí Minh. “Tri nhơn tri diện bất tri tâm” người đang sống sờ sờ khó đánh giá đúng. Phải chờ người chết vào quan tài “cái quan luận định” mới định chắc được công việc người ấy làm là tốt hoặc xấu.

HCM có quá nhiều tên, thật giả nan phân mà CS lại bốc thơm Hồ quá trời.

Nhưng Hồ chết đã lâu, sự việc nay rõ ràng và có chứng tích bút sa gà chết của Hồ. Ấy là:

– Bản Yêu sách 8 điểm của nhân dân An Nam 18/6/1919 gởi đến Hội nghị Hòa bình Versailles, Paris. Nguyễn Ái Quốc đại diện hội “Những người An Nam yêu nước”đòi hỏi Tự do báo chí và ngôn luận, tự do lập hội và hội họp cho nhân dân Việt Nam.

-Bản Tuyên ngôn độc lập 2/9/1945: HCM kết tội Pháp về chính trị tuyệt đối không cho nhân dân VN một chút tự do dân chủ nào. Chúng thi hành những luật pháp dã man…

Căn cứ vào bút tích này thì HCM đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua” bảo vệ thành trì tự do dân chủ để rồi về sau Hồ chối bỏ tất cả, lập ra một chế độ chuyên chế vô sản toàn trị tệ hại hơn. Thà rằng trước đó khôn ngoan đừng tuyên bố gì vung vít.

Hãy so sánh vua Bảo Đại công bố bản tuyên ngôn độc lập ngày 12/3/1945:

”Cứ tình hình chung trong thiên hạ, tình thế riêng cõi Đông Á, chính phủ Việt Nam tuyên bố từ ngày này điều ước bảo hộ với nước Pháp bãi bỏ và nước Nam khôi phục quyền độc lập.”

Tuyên ngôn không đề cập đến lề lối người Pháp cai trị dù tốt dù xấu không cần biết, mà đúng vậy, bất kể. Cũng tương tự : Nhân dân Việt Nam đòi nhân quyền, dân chủ, tự do không cần biết CS cai trị hay hoặc dở.

Sơ tổng kết về con người HCM: đối với người bình thường thì trí trá còn được, đối với HCM được xưng tụng là khuôn mẫu đạo đức thì trí trá không thể chấp nhận.
Đó là biểu hiệu thiếu tự trọng, vô lương tâm, gian hùng dẫn đến những hành vi bất lương khác:

+HCM đại tội đối với tổ quốc, dại dột đem vận mệnh nước đặt vào tay người Tàu.
+HCM đại tội đối với nhân dân: *hiếu sát, giết con dân vô tội trong phong trào Cải Cách Ruộng Đất 1954-56. *phá hủy đất nước, bắt dân cầm cuốc xẻng đi đánh Pháp năm 1946.(3) * tước đoạt mọi quyền dân chủ của người công dân.
+HCM đại tội đối với gia đình. HCM đã có vợ con, là chuyện bình thường, hợp đạo lý thánh hiền, thuận lẽ âm dương nhưng HCM giấu như mèo giấu cứt, với nhiều toan tính bất chính. Đó là người trí trá, vô đạo đức lại toan làm thầy đời.
+ HCM phản bội đồng chí, nhưng chuyện này tôi để người trong đảng biết cặn kẽ nói với nhau.

Nhận định về 4 nhà cách mạng trong lịch sử Việt Nam cận đại, đối chiếu so sánh cho thấy:

*Phan Bội Châu (1867-1940) Nhà Đại Ái Quốc.
*Phan Chu Trinh (1872-1926) Nhà Đại Ái Quốc.
*Nguyễn Thái Học (1902-1930) Anh Hùng Dân Tộc.
*Hồ Chí Minh (1890-1969) Tội Đồ Dân Tộc.

Hồ Chí Minh còn so sánh mình với Trần Hưng Đạo và chiếm thượng phong : “Bác đưa một nước qua nô lệ. Tôi dắt năm châu đến đại đồng.“ (HCM “Ngẫu Hứng“)

Than ôi! đến đó thì còn gì là Việt Nam. Tàu nuốt chửng: “Tôi dắt năm châu đến miệng hùm!“

Nên nhớ Đức Trần Hưng Đạo đánh thắng quân Nguyên mà không cầu viện nước ngoài giúp sức.

HCM dùng chữ cũng sai. Qua nô lệ? Nhà Trần đánh Tàu giữ độc lập, không phải giành độc lập.

Trong buổi lễ vinh thăng đại tướng cho Võ Nguyên Giáp, HCM long trọng tuyên bố: “Nhân danh Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trao cho chú chức vụ Đại tướng để chú điều khiển binh sĩ làm trọn sứ mạng mà quốc dân phó thác cho…” Hồ lại nhầm lẫn, đại tướng chỉ là một quân hàm!

Chúng ta tin chắc phê phán đúng HCM vì đến 30/4/2015 nhân dân đã “tứ thập nhi bất hoặc.”

+4)Bước 4: Biết được cái gì nên làm hay không. Là cứu cánh chung cuộc

Ở nước VNXHCN Định Hướng Thị Trường thì CSVN nắm cả tư duy lẫn hành động của người dân, cứ thế cho đến ngày mạng lưới kỹ nghệ thông tin toàn cầu bùng nổ. Người dân có điều kiiện tiếp nhận thông tin tới tấp đến từ mọi chiều, tự học hỏi, chỉ bảo nhau “học thầy không tầy học bạn“ học trong nước, ngoài nước, tầm nhìn mở rộng, kiến thức thu thập nhanh chóng lạ thường vượt xa CS. Cộng sản tức tối vì thua kém nhưng bất lực.

Năm 2005 nhân dân “tam thập nhi lập,“ các blogger đầu tiên xuất hiện. Đến năm 2015 từ các trang mạng xã hội thưa thớt lúc ban đầu nay tràn ngập nở rộ chuyên nghiệp đã có nhiều thay đổi lớn từ số lượng đến chất lượng, thay đổi cả tư duy, nhận thức về mọi vấn đề, đặc biệt về ý nghĩa của ngày 30 tháng tư 1975.

Tôi muốn biết

Tôi muốn biết

Tôi không thích  ĐCSVN

Tôi không thích ĐCSVN

Dân oan biểu tình 2014

Dân oan biểu tình 2014

Về hành động có những phong trào “người dân muốn biết, tôi không thích đảng CS,“ các cuộc xuống đường chống Trung Quốc, những dân oan đòi đất đai bị chiếm đoạt, những buổi tặng quà cho Thương Phế Binh VNCH… mới đây có cuộc đình công của hàng ngàn công nhân hãng Pouyuen ở Sài Gòn, công ty SHINSUNG VINA ở Long An và tuần hành vì cây xanh ở Hà Nội: “Hà Nội không cây chim đậu đất. Ba Đình vắng khách bác kêu trời.“ (4).

“Tứ thập nhi bất hoặc“:Công nhân Pouyuen đình công, biểu tình ở Sài Gòn vì không đồng ý với các điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (2015).

“Tứ thập nhi bất hoặc“:Tuần hành hành vì cây xanh ở Hà Nội (2015)

Bản lên tiếng của các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN – nhân kỷ niệm 40 năm biến cố 30-04-1975 tố cáo ĐCSVN: 1- 40 năm áp đặt chế độ toàn trị. 2- 40 năm tiêu diệt ý thức con người. Làm tại Việt Nam ngày 25-04-2015. 17 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên.

Tất cả các sự kiện trên chứng tỏ người dân sống 40 năm với CS nay đã ý thức rõ “biết được cái gì nên làm hay không,” phải hành động như thế nào và họ đã đi đúng hướng.

Cần ghi nhận rằng từ năm 2011 đến nay CS lùi dần. Xưa hở tí là bắt bớ tạm giữ hình sự, truy tố nay quấy nhiễu, phá rối. Và bây giờ thì tất cả những biện pháp đó không còn áp dụng nữa.

Xem ra ngày Việt Nam “Đoạn Trường sổ rút tên ra”, anh đi đường anh tôi đường tôi, đoạn tuyệt với Cộng sản “Đảng lãnh đạo- Nhà nước quản lý- Tàu làm chủ” là kề cận.

Lê Bá Vận

Chú Thích.

+(1)Khổng Tử: Ngô thập hữu ngũ nhi chí vu học. Tam thập nhi lập. Tứ Thập Nhi Bất Hoặc. Ngũ Thập Nhi Tri Thiên-Mệnh. Lục Thập Nhi Nhĩ Thuận. Thất Thập Nhi Tùng Tâm Sở Dục Bất Du Củ:

Ta tới
*15 tuổi mới chuyên chú vào việc học.
* 30 tuổi mới tự lập.
*40 tuổi mới có thể hiểu thấu mọi sự lý trong thiên hạ, không còn nghi hoặc.
*50 tuổi mới có thể thông suốt chân lý của tạo hoá, hiểu được mệnh của trời.
*60 tuổi khi nhìn hay nghe thấy điều gì, không cảm thấy chướng ngại mà còn hiểu thấu ngay mọi lẽ.
*70 tuổi, nói hay làm thì thể hiện đúng với chủ tâm của lòng mình, muốn sao được vậy, và không bao giờ vượt ra khỏi khuôn khổ của đạo lý hay lẽ thường. (Luận Ngữ, thiên Vi Chính).

+(2)Đại Hoạnh Tài. Hoạnh 横hèng = xấc xược, bất ngờ. Hoạnh tài 横 财hèng cái = của bất ngờ mà được, của bất lương, tiền của kiếm được một cách bất chính.
Những tư tưởng lớn thường gặp nhau. CSBV và Bắc Hàn lý luận giống hệt: hàng chục năm qua, truyền thông Bắc Hàn vẫn tuyên bố rằng người dân Bắc Hàn luôn hướng về miền Nam thân yêu, họ vô cùng thương xót người dân Nam Hàn phải sống đau khổ, kìm kẹp trong vòng nô lệ của bọn đế quốc Mỹ…. Rồi đây miền Nam sẽ được miền Bắc giải phóng và người dân hai miền nam bắc sẽ sống hạnh phúc trong nền tự do độc lập dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng Lao Động Triều Tiên.

+(3)LBV “Nước ta hăm chín cổ thành” “Tổ quốc không có lá cờ in máu, Phần 3”

+(4)Phỏng câu “Núi Ngự không cây chim đậu đất. Sông Hương vắng khách đĩ kêu trời.”

—>Phần 3: Người Việt Nam Hải Ngoại Nên Làm Gì?

Advertisements
This entry was posted in * Lê Bá Vận, * Mùa QUỐC HẬN, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.