VIỆT NAM: CHẾ ĐỘ CÔNG AN TRỊ SẼ SỤP ĐỔ. (Nguyễn Vĩnh Long Hồ)

CÁC MÔ HÌNH CHỦ NGHĨA TOÀN TRỊ:

Một trong những tác phẩm kinh điển về các chế độ toàn trị là cuốn “THE ORIGINS OF TOTALITARIANISM” (Nguồn gốc của Chủ nghĩa toàn trị) của Hannah Arendt (1951-1973). Chủ nghĩa toàn trị đã khám phá ra một phương thức thống trị và khủng bố nhân loại từ bên trong (tr.325).

Một tác phẩm kinh điển khác, phân tách sự khác biệt của các chế độ toàn trị là cuốn “TOTALITATIAN DICTATORSHIP AND AUTOCRACY” (Chủ nghĩa độc tài toàn trị và chế độ chuyên quyền) của Carl Friedrich và Zbigniew Brzezinski (1965). Các tác giả lập luận rằng, tất cả các chế độ độc tài toàn trị mang những đặc điểm sau đây:

• Một Đảng đại chúng được lãnh đạo bởi một kẻ độc tài.
• Một hệ thống khủng bố, tấn công cả thể xác lẫn tinh thần của nhân dân do đảng lãnh đạo và hệ thống công an bảo vệ chính trị.
• Một sự độc quyền kiểm soát về kỹ thuật và gần như tuyệt đối với tất cả các phương tiện TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG đều nằm trong tay đảng và chính phủ.
• Một sự kiểm soát và định hướng cho toàn bộ nền kinh tế xuất phát từ trung ương (tr.22)

Tổ chức Freedom House đưa ra những đặc điểm các chế độ khác nhau như:

• Chế độ chuyên chế mềm (solf authoritarianism)
• Nền dân chủ phi tự do (illiberal democracy)
• Chế độ bán chuyên chế (Semi-Authoritarianism)
• Chế độ độc tài tuyệt đối (autodictatorship: không có bầu cử)
• Chế độ độc tài độc nhất (monodictatorship: bầu cử không có tính cạnh tranh) theo kiểu “Đảng cử, dân bầu” tại Việt Nam.

Tóm lại, “Chủ nghĩa toàn trị” là một thuật ngữ được sử dụng bởi những nhà khoa học chính trị, đặc biệt là những người trong lĩnh vực chính trị so sánh để mô tả một chính thể trong đó nhà nước áp đặt CHẾ ĐỘ CHUYÊN CHẾ (authoritarian regime) nó cấm đoán tất cả mọi hành vi cá nhân và nhân dân trên mọi khía cạnh, bằng cách “đàn áp khủng bố có hệ thống” và không khoan nhượng đối với bất cứ những hành động nào chống đối chính quyền.

Tổ chức áp bách đó là lực lượng CAND, công an bảo vệ chính trị (la police politique) để duy trì quyền lực thống trị và kiểm soát chặt chẽ các phương tiện truyền thông, các quy định về các hạn chế về tự do ngôn luận, sử dụng các phương tiện giám sát hệ thống truyền thông, các quy định gắt gao hạn chế tối đa về tự do ngôn luận và đặc biệt phố biến các chiến thuật khủng bố. Các quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản còn tồn tại như Trung Cộng, Bắc Triều Tiên, Việt Nam…là các chế độ “CÔNG AN TRỊ” đều rập khuôn theo thể chế “chuyên chế” theo cách định nghĩa này. Luật pháp đối với chế độ cộng sản toàn trị chỉ là mớ giấy lộn.

ĐẠI TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG TUYÊN DƯƠNG CAND:

Nhân cái gọi là “Ngày kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2015), Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công An có bài viết “Tiếp tục giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Công An Nhân Dân”. Trần Đại Quang phát ngôn bừa bãi không ngượng mồm về thành tích của lũ CAND súc vật, loại chó săn đi bằng hai chân, đang ra sức bảo vệ Đảng và Nhà nước CSVN, một chế độ thối nát do “LŨ SÚC VẬT” cai trị con người: “Lực lượng CAND xứng đáng là thanh kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN.”

oOo

Cái thành tích vĩ đại nêu trên do tên Trùm súc vật CAND Trần Đại Quang tuyên dương đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, rất xúc động khi đọc báo cáo thấy con số hơn 260 người chết trong lúc bị tạm giam, tạm giữ và quy trách nhiệm: “CÔNG AN PHẢI CHỊU TRÁC NHIỆM”. GDVN đưa tin ngày 10/4/2015.

Trước đây, vào tháng 3/2013, tên súc sinh Trần Đại Quang còn đề xuất đạo luật phản dân chủ: “Cho phép lực lượng CAND bắn người chống cán bộ thi hành công vụ”. Đề xuất nầy thể hiện rằng Bộ CAND đã và đang tiếp tục xem thường mạng sống con người một cách quá đáng, hợp thức hoá việc CAND lạm dụng quyền lực đánh và giết người một cách bừa bải để đàn áp người dân, vô tư sử dụng nhục hình, tra tấn dã man, tàn bạo đối với người dân vô tội theo phương châm: “KHÔNG CÓ ĐÁNH CHO CÓ, CÓ ĐÁNH CHO CHẾT LUÔN”. Rồi đây, sẽ có thêm bao nhiêu nạn nhân nguời mẹ mất con, bao nhiêu người vợ mất chồng, bao nhiêu người con mất cha một các oan ức. Người chết không biết biện hộ, khi “LUẬT RỪNG” ở trong tay bạo quyền, những tội ác giết nguời vẫn được lũ lãnh đạo súc vật Đảng và Nhà nuớc CSVN bao che, dung túng, khuyến khích, đến nay có biết bao nhiêu vụ án giết người trong đồn công an bị chìm xuồng? Báo cáo con số 260 người bị giết trong lúc tạm giam trong đồn công an là còn quá ít!

Phải nói rằng, tên Đại tướng Trần Đại Quang là hiện thân của một loại súc sinh mất hết tính người, mới đề xuất một đạo luật phi nhân, vô đạo đức và đây cũng là một “GIẤY PHÉP GIẾT NGƯỜI” để hợp thức hóa cho lũ súc vật CAND tha hồ dùng nhục hình tra tấn người dân vô tội để giết người một cách công khai, vô tội vạ. Lũ công an súc vật đã và đang gây ra bao cái chết tức tưởi oan khiên cho người dân vô tội. Bọn CAND súc vật nầy rất xứng đáng dược nhân dân vinh danh: “HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN”.

LỰC LƯỢNG CAND LOẠN KIÊU BINH:

Chắc hẳn chúng ta chưa quên vụ các nhà trí thức VN định lập “HỘI CHỐNG THAM NHŨNG” trước đây để giúp Đảng và Nhà nước, đây là trò mị dân của tên Trùm tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng, chỉ muốn nói mà không muốn ai tham gia hội nầy. Anh Lê Chí Quang ở Đống Đa, Hà Nội là ngưới rất nhiệt tình giúp nhà nước bài trừ tham nhũng, đã bị công an bắt bớ và đe dọa cùng với một số người khác tham gia vận động thành lập hội chống tham nhũng. Họ đâu biết rằng, đây chỉ là mánh khóe lừa bịp, dối trá, mỵ dân của Đảng và Nhà nước CSVN.

Sau khi bị thẩm vấn suốt 3 giờ đồng hồ về chuyện tham gia thành lập “Hội chống tham nhũng”, anh Lê Chí Quang được tha. Nhưng một tên công an hạng bét tên là Tâm nói:

-“Tao tha cho mầy vì mầy ốm yếu. Nhưng tao cấm mầy ra khỏi nhà”

Anh Lê Chí Quang hỏi:

-“Có văn bản pháp luật nào cấm tôi ra khỏi nhà không?”

-“Tao không cần văn bản nào cả”.

-“Vậy là văn bản miệng à?”

Tên công an giọng hách dịch trả lời:

-“Đúng! Miệng tao là pháp luật”.

Đấy! Mới chỉ là miệng của một tên công an hạng bét, chưa phải phát ra từ cửa miệng của tên y tá thất học Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, tự nó đã phản ảnh thực chất của chế độ CHXHCNVN là chế độ “CÔNG AN TRỊ”, nên miệng lưỡi của bất cứ tên công an nào cũng có gang có thép, tha hồ thi hành “LUẬT RỪNG” đối với nhân dân. Tự nó đã tố giác bản chất phi dân chủ của Đảng & Nhà nước CSVN. Với nguyên tắc “CÒN ĐẢNG LÀ CÒN TA”; vì vậy, lực lượng CAND không còn là công cụ bảo vệ luật pháp, bảo vệ an ninh trật tự xã hội và bảo vệ nhân dân nữa. Nó chỉ là công cụ bảo vệ sự muôn năm trường trị cuả Đảng và Nhà nước CSVN, một chế độ do một lũ “SÚC VẬT CAI TRỊ CON NGƯỜI”.

Thực chất của lực lượng CAND là để bảo vệ quyền lợi của giai cấp thống trị, nhằm vơ vét tài sản của nhân dân và trấn áp họ để đảm bảo sự tồn tại của Đảng & Nhà nước CSVN. Bởi vậy, không có gì đáng đáng ngạc nhiên, công an càng ngày càng lộng hành, tác oai tác quái, những vụ tra tấn giết người dân vô tội diễn ra khắp nơi. Nhiều đến nỗi, nhân dân phải lên tiếng nói: “Người dân vào trụ sở hoặc đồn công an đã không có dịp trở ra khá nhiều! Có rất nhiều vụ nạn nhân bị bắn chết, bị tra tấn đến chết rồi treo cổ!”.

Theo RFA: Human Rights Watch báo động tình trạng nhiều người chết khi bị công an bắt giữ và kêu gọi Việt Nam điều tra về tình trạng công an bạo hành được ghi nhận ở mức báo động, làm gia tăng mối quan ngại sâu sắc rằng, những vụ việc bạo hành lạm quyền lan rộng và có tính cách hệ thống.

Theo ông Robertson, Phó giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền, phát biểu: “Trong một số vụ việc, nạn nhân tử vong do bị đánh trong khi đang bị công an hoặc dân phòng giam giữ. Một số trường hợp khác, nạn nhân chết ở chỗ đông người do công an sử dụng bạo lực được ghi là quá mức cần thiết. Nhiều cái chết như thế đã gây nên những cuộc biểu tình phản đối của dân chúng khắp Việt Nam trong những năm vừa qua. Những ca tử vong trong khi bị công an giam giữ hoặc chết dưới tay của công an được ghi nhận ở nhiều tỉnh thành, từ khu vực miền núi phiá Bắc như Bắc Giang và Thái Nguyên đến các thành phố lớn như Hà Nội và Đà Nẳng tới Quảng Nam ở ven biển miền Trung hay Gia Lai ở vùng cao nguyên hẻo lánh, cho tới tinh Hậu Giang và Bình Phước ở miền Nam…”

NẠN NHÂN TREO CỔ TỰ TỬ TRONG ĐỒN CÔNG AN VÀ NHỮNG NGHI VẤN:

Theo phúc trình của Human Rights Watch được công bố ngày 16/9/2014: “Những vụ tử vong khi bị giam giữ và vấn nạn công an bạo hành ở Việt Nam” mà theo tuyên bố từ phía chính quyền là vì tự tử, bệnh tật hay những nguyên nhân chưa rõ ràng. Song, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Con số thật chưa bao giờ được công bố chính xác. Phần lớn các trường hợp nầy chỉ được bao chí nhắc đến trong một bản tin với vài vòng ngắn ngủi rồi biến mất. Theo đó, có 36/67 trường hợp tự tử, cách phổ biến nhất mà 29 người đã chọn là treo cổ ngay tại trụ sở hoặc trong nhà giam của công an”.

Xin nêu danh tánh những nạn nhân treo cổ tự tử trong đồn (nguồn Pro & Contra). Những cái chết bất thường nầy đã trở nên bình thường, tại sao?:

[1] TRẦN GIANG NAM (43 tuổi): Ngày 5/8/2014 tại huyện Hưng Hà Thái Bình treo cổ tự tử trong đồn công an, sau khi bị bắt vì nghi án ăn trộm 21 con gà.

[2] PHẠM DUY QUÝ (21 tuổi): Ngày 4/8/2014 tại Hải Dương treo cổ tự tử trong trại giam của công an tỉnh, sau khi đến đầu thú về vụ giết 4 người trong gia đình.

[3] BÙI THỊ HƯƠNG (42 tuổi): Ngày 18/3/2014 tại Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, treo cổ tự tử trong trụ sở công an phường.

[4] HUỲNH NHẤT TRUNG (20 tuổi): Ngày 11/3/2014 tại huyện Văn Canh, Bình Định, treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an huyện.

[5] TRỊNH HOÀNG DƯƠNG (23 tuổi): Ngày 7/2/2014 tại Tp. Hoà Bình treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an thành phố.

[6] ĐỖ DUY VIỆT (48 tuổi): Ngày 23/12/2013 tại huyện Thường Xuân, Thanh Hoá treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an huyện.

[7] ĐINH NGỌC HOÁ (36 tuổi): Ngày 21/12/2013 tại thị xã Dĩ An, Bình Dương treo cổ tự tử tại trụ sở công an phường.

[8] TRẦN THỊ HẢI YẾN (31 tuổi): Ngày 7/10/2013 tại huyện Tụy An, Phú Yên treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an huyện.

[9] NGUYỄN ĐĂNG CỰ (41 tuổi): Ngày 12/5/2013 tại huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang treo cổ trong nhà tạm giam của công an huyện.

[10] LÊ HOÀNG TRIỆU KHANG (15 tuổi): Ngày 9/8/2013 tại Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng treo cổ tự tử sau khi bị công an lấy cung.

[11] TRẦN BÁ LỘC (24 tuổi): Ngày 04/1/2013 tại thị trấn Sông Đốc, Cà Mau treo cổ tự tử tại trụ sở công an tỉnh.

[12] ĐOÀN VŨ HOÀ (33 tuổi): Ngày19/12/2012 tại Tp. Hải Phòng treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an thành phố.

[13] PHẠM THẾ HIỀN (28 tuổi): Ngày 18/9/2012 tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh treo cổ tự tử tại trụ sở công an huyện.

[14] NGUYỄN TRUNG GIẢNG : Ngày 11/9/2012 tại Lâm Đồng tự tử trong trại giam.

[15] HỒ LONG GIANG (27 tuổi): Ngày14/9/2012 tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an thị xã.

[16] DƯƠNG MỸ LINH (54 tuổi): Ngày ngày 6/8/2012 tại Cà Mau treo cổ tự tử trong trại tạm giam của công an tỉnh.

[17] LÊ THANH TUẤN (49 tuổi): Ngày 2/5/2012 tại Vĩnh Long treo cổ tự tử trong nhà tạm giam của công an tỉmh.

[18] PHAN THANH DƯƠNG (18 tuổi): Ngày 6/4/2012 tại Cần Thơ, tự tử không rõ bằng cách nào trong trại giam của công an.

[19] NGUYỄN VĂN NHẪN (20 tuổi): Ngày 19/12/2011 tại huyện Yên Định, Thanh Hoá treo cổ tự tử tại nhà tạm giữ của công an huyện.

[20] ĐẶNG PHI VŨ (35 tuổi): Ngày 17/7/2011 tại Tp. Cà Mau treo cổ tự tử tại phòng tạm giữ của công an thành phố.

[21] LÊ ANH THẮNG (34 tuổi): Ngày 25/4/2011 tại Phú Yên treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ của công an thành phố.

[22] ĐẶNG NGỌC TRUNG (48 tuổi): Ngày 15/3/2011 tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước treo cổ tự tử

[23] NGÔ QUANG PHÁI (59 tuổi): Ngày 6/3/2011 tại huyện Tân Lạc, Hoà Bình treo cổ tự tử tại trại giam của công an huyện.

[24] LÊ BÁ THỤ (25 tuổi): Ngày 27/1/2011 tại huyện Như Xuân, Thanh Hoá treo cổ tự tử tại trụ sở công an huyện.

[25] NGUYỄN NAM HÀ (33 tuổi): Ngày 24/11/2010 tại Khánh Hoà treo cổ tự tử trong trại tạm giam của công an tỉnh.

[26] BÙI ĐINH THANH HUY (20 tuổi): Ngày 17/10/2010 tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang treo cổ tự tử tại trụ sở công an phường.

[27] LIÊN TRIỀU ÂN: Ngày12/10/2012 tại Tp. Phan Thiết, Bình Thuận treo cổ tự tử tại trụ sở công an thành phố.

[28] HUỲNH VĂN THÂM (32 tuổi): Ngày 9/10/2010 tại huyện Châu Thành, Tiền Giang treo cổ tự tử tại trụ sở công an xã.

[29] TRẦN NGỌC ĐƯỜNG (52 tuổi): Ngày 9/9/2010 tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai treo cổ tự tử tại trụ sở Ủy ban xã.

[30] TRẦN DUY HẢI (32 TUỔI) : Ngày 8/8/2010 tại huyện Châu Thành A, Hậu Giang treo cổ tự tử tại nhà tạm giam giữ công an huyện.

NHỮNG NGHI VẤN CHUNG QUANH NẠN NHÂN TREO CỔ TỰ TỬ TRONG TRẠI GIAM CÔNG AN:

Theo quy luật, tất cả những nghi phạm bước vào đồn hoặc trại tạm giam công an xã, huyện và tỉnh đều bị bọn công an kiểm soát rất chặt chẽ. Những thứ bị cấm mang vào trại tạm giam như muỗng nĩa bằng inox, giây dù, tiền bạc để đề phòng những vụ trốn trại có thể xảy ra.

Tất cả những đồn, trạm giam hay trại tạm giam giữ đều có công an thay phiên trực ngày đêm. Nhất là diện tích các trụ sở công an phường, xã không lớn lắm thì làm sao các nghi phạm qua mặt họ để tự treo cổ mà bọn công an không hay biết?

Tìm phương tiện như sợi dây thừng để treo cổ không phải dễ dàng. Dây thừng hoặc các loại dây khác như dây dù chẳng hạn tìm ở đâu ra chứ?

Xét về mặt tâm lý, những nghi phạm bước vào trại tạm giam công an, họ đâu phải là tội phạm giết người, cướp của như em Huỳnh Nhất Trung (20 tuổi), Lê Hoàng Triệu Khang (15 tuổi), Phan Thanh Dương (18 tuổi) tội gì phải tự tử chứ? Vả lại, đâu phải chỉ có một mình nghi phạm trong nhà tạm giam? Nếu mỗi khi phát hiện một nghi can treo cổ tự tử là họ lập tức báo động ngay.

Tôi có nghi vấn được đặt ra, xin cảnh báo đồng bào: “Có phải những tên công an trong đồn mốc ngoặc với bọn buôn nội tạng để lấy cắp nội tạng của các nghi phạm. Chỉ cần chụp thuốc mê cho nạn nhân bất tỉnh, rồi chở đến điểm hẹn để cho bọn chuyên viên mổ nội tạng ra tay, sau đó chở xác chết về đồn, treo cổ các nạn nhân rồi bảo là nghi phạm tự treo cổ để đánh lạc hướng dư luận. Bọn công an làm giàu trên xác người, bán một quả thận của nghi phạm, bán một tặng một, chúng thu hoạch tối thiểu trên dưới 10.000 đô (khoảng 210 triệu VNĐ)…Riêng gia đình các nạn nhân, trong lúc tang gia bối rối, họ không chú ý tới các vết mổ trên thân thể của thân nhân. Bọn CAND là bọn súc vật đội lốt con người, việc gì mà bọn chúng không dám làm.”

CAND ÁC VỚI DÂN, HÈN VỚI GIẶC:

Bài viết nầy không thể kể hết cái chết của 260 người bị giết chết bởi lực lượng CAND trong vòng 3 năm. Xin kể ra đây những trường hợp điển hình, đủ nói lên các bản chất tàn bạo của CAND :

ÁC VỚI DÂN:

[1] Ngày 28/2/2011 khoảng 10h30, Trung tá Nguyễn Văn Ninh phát hiện ông Trịnh Xuân Tùng không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô BKS 29 S8-7847 do ông Phạm Quân Hùng (SN 1964) trên địa bàn phường Thịnh Liệt. Nguyễn Văn Ninh đã cho dừng xe, thông báo lỗi, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chánh ông Hùng với mức phạt là 150.000 đồng. Ông Hùng không ký biên bản, để lại giấy đăng ký xe rồi chở ông Tùng bỏ đi, liền bị Trung tá Ninh túm tóc giật lại. Sau đó, Ninh lấy còng số 8 khoá tay ông Tùng và đưa về trụ sở công an phường Thịnh Liệt. Tại đây, ông Tùng bị tên công an hung thần Trung tá Nguyễn Văn Ninh dùng nhục hình tra tấn đánh gẫy cổ nạn nhân

Ban Giám định Pháp Y của Viện Pháp Y Quân Đội kết luận: Nguyên nhân trực tiếp gây tử vong cho ông Trịnh Xuân Tùng do chấn thương cột sống và trật đốt C4 ở cổ kèm theo liệt tủy. Nhưng, tên Nguyễn Văn Ninh chỉ bị HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù giam.

[2] Ngày 31/12/2013, em Tu Ngọc Thạch, học sinh lớp 9. Trường THCS Lương Tế Vinh bị Công an xã Vạn Long đánh chết. Khi nghe tin cháu Tu Ngọc Thạch bị công an đánh chết, xác em đang trên đường chở về nhà thì ông Nguyễn Văn Ly (cậu ruột) và ông Mai Đình Tâm (bác họ) của em Tu Ngọc Thạch, khi đến Quốc Lộ 1A thì thấy có hàng ngàn người dân bao quanh xe chở quan tài em Tu Ngọc Thạch. Nhìn thấy cảnh tượng trên, ông Ly và ông Tâm bức xúc la lên : “CÔNG AN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI BÀ CON ƠI!”

Ngày 14/11/2014, Tòa án huyện Vạn Ninh đưa vụ án nêu trên ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt: bị cáo Lê Minh Phát (công an Xã Vạn Long) 6 năm 9 tháng tù và bị cáo Lê Ngọc Tâm (công an xã Vạn Long) 9 tháng tù treo.

Sau khi Tòa án huyện Vạn Ninh xét xử sơ thẩm vụ án nêu trên với mức án quá nhẹ, gia đình em Tu Ngọc Thạch kháng cáo đề nghị Toà án tỉnh Khánh Hoà xét xử lại vụ án trên theo thủ tục phúc thẩm.

Khi vụ án trên sắp đưa xét xử phúc thẩm thì ông Nguyễn Văn Ly và Mai Đình Tâm bất ngờ nhận được Cáo trạng số: 32/CT-KSĐT, ngày 11/3/2015 của Viện Kiểm Sát huyện Vạn Ninh truy tố ông Ly và Tâm về tội “GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG” theo quy định tại điểm C, khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù nhằm gây áp lực hay là đánh đổi việc gia đình em Tu Ngọc Thạch yêu cầu xử nghiêm vụ án nêu trên?

[3] Vụ án “DÙNG NHỤC HÌNH” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Nạn nhân là Ngô Thanh Kiều được cho là đã tham gia cùng Trần Minh Cường và Ngô Thanh Sơn thực hiện tổng cộng 11 vụ trộm tài sản ở Phú Yên và Gia Lai với tổng giá trị 887 triệu đồng, trong đó Kiều tham gia 7 vụ. nhưng bà Ngô Thị Tuyết (chị ruột của nạn nhân) khẳng định một lần nữa rằng, em bà vô tội khi bản án chưa có hiệu lực.

Theo hồ sơ vụ án, công an mời Ngô Thanh Kiều làm việc vào sáng ngày 14/5/2012 tại trụ sở công an xã Hoà Đồng, huyện Tây Hoà, sau đó đưa Kiều về trụ sở công an thành phố Tuy Hoà để lấy lời khai. Tại đây, công an thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên đã dùng nhục hình tra tấn dẫn đến cái chết của Ngô Thanh Kiều.

[4] Trưa cuối tháng 8/2012, trưởng đồn công an xã là ông Nguyễn Đức Vọng (60 tuổi) chỉ đạo xuống địa bàn xã Kim Nổ (huyện Đông Anh, Hà Nội) giải quyết vụ ông Nguyễn Mậu Thuận đánh bà Đoàn Thị Bút (56 tuổi) cùng thôn và gây thương tích cho bà nầy. Khi triệu tập về UBND xã, ông Thuận say rượu và có lời lẽ chửi bới? Ông Vọng hô các nhân viên: “Khoá tay, đưa vào trong phòng”.

Theo bản án toà sơ thẩm, 4 công an xã gồm: Tuyên, Kiên, Tuyến, Thức khoá tay và hai chân ông Thuận vào ghế dùng dùi cui liên tục vụt vào hai bên đùi vào ngực cho đến khi ông Nguyễn Mậu Thuận tử vong.

[5] Riêng trong năm 2012, CAND đã lập được thành tích đã đánh chết 12 người và bắn chết 1 người nhưng hầu hết đều được bao che, không bị truy cứu hình sự dù có các bằng chứng rõ ràng là giết người. Năm 2011, CAND cũng đã đánh chết 9 người dân mà đa số cũng đều đổ tội cho người ta “TỰ TỬ” dù dấu vết nhục hình đầy thân thể nạn nhân. Trường họp điển hình là nạn nhân Bùi Văn Lợi sau khi trúng đạn của công an, tử vong tại bệnh viện, vẫn còn trong tình trạng bị còng tay trong ngày 14/12/2012.

[6] Đài Á Châu Tự Do đưa tin: Sáng ngày 11/5/2015, anh Nguyễn Chí Tuyến trên đường đưa con đi học, anh bị 4 – 5 tên an ninh côn đồ mặc thường phục giả danh côn đồ chận đánh rất dã man trên đoạn đường đê Ngọc Thụy, quân Long Biên, Hà Nội.

Đưọc biết anh Nguyễn Chí Tuyến là người tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược từ năm 2011 đến nay, các cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội. Anh đã từng được Bộ Ngoại giao Thụy Điển mời sang Stockhom để tham gia hội thảo về “NHÂN QUYỀN”, nhưng bị cơ quan an ninh Việt Nam cấm xuất cảnh hồi năm 2014.

HÈN VỚI GIẶC:

Bọn lãnh đạo Bắc Kinh không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược Việt Nam, chiếm dần lãnh thổ VN theo vết dầu loang mà không cần tới tới chiến tranh. Mưu sâu thâm hiểm của giặc Tàu là một mặt dùng sức mạnh tàu Hải quân để xây đảo, lấn biển ngoài khơi Biển Đông, mặt khác Bắc Kinh hối thúc và gây áp lực tên chó săn Đại tướng Trần Đại Quang sử dụng lực lượng CAND trấn áp các cuộc biểu tình tự phát của đồng bào yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược biển đảo của Việt Nam. Hay nói cách khác: Bọn Bắc Kinh triệt để khai thác sự nhu nhược, ươn hèn của những tên lãnh đạo ĐCSVN bất tài vô dụng, nhượng bộ vô điều kiện bọn Bắc Kinh đang xâm lược VN bằng một cuộc chiến tranh không cần tuyên chiến, không khói súng và chúng đã đạt được mục đích đã khống chế toàn bộ những cao điểm chiến lược mà tổ tiên chúng ta dùng để chống kẻ thù truyền kiếp từ phương Bắc.

Còn trong nội bộ ĐCSVN, Bọn Bắc Kinh đã khống chế từ tên lãnh đạo bán nước Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, tên “thiến heo” Đỗ Mười, tên “dại gái Tàu” Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng và tên y tá Nguyễn Tấn Dũng, toàn một “LŨ LÃNH ĐẠO LƯU MANH THẤT HỌC” đưa đất nước tụt hậu thua xa cả Miên & Lào. Chính tên y tá Nguyễn Tấn Dũng đã rước voi Tàu về dày mả tổ ở Tây Nguyên, gây nên tai họa nhiều hộ nông dân tại khu Bãi Sậy, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) trước việc hàng loạt diện tích rau xanh sắp đến chu kỳ thu hoạch đã bị nước và bùn đỏ từ trên đỉnh đồi tràn về nhấn chìm và vùi lấp mọi thứ kể cả hy vọng của họ. Theo thống kê, đã có khoảng hơn 6.000m2 khoai tây, ớt đỏ, bắp cải bị hư hại, thối rữa hoàn toàn.

Nhưng, bọn lãnh đạo ĐCSVN thất học vẫn suy tôn giặc Tàu là “LÁNG GIỀNG 16 CHỮ VÀNG” và coi giặc là “ĐỒNG CHÍ 4 TỐT”, để mất dần lãnh thổ, biển, đảo vào tay giặc Tàu. Bất cứ những tên lãnh đạo bán nước cho giặc Tàu cũng sẽ trở thành kẻ thù của Nhân dân Việt Nam, vì đó là những tên phản quốc. Cái ĐCSVN chết tiệt, tham nhũng thối nát hèn với giặc, ác với dân đang đi vào giai đoạn suy tàn, khi những tên lãnh đạo ĐCSVN muốn sáp nhập nước Việt Nam vào bản đồ Trung Cộng vào thời điểm năm 2020.

TBT Nguyễn Phú Trọng bộc lộ ươn hèn nhu nhược, câm miệng hến trước giàn khoan khủng HD – 981 của Tàu ngang nhiên khai thác tài nguyên bên trong thềm lục địa của Viêt Nam, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tố cáo Nguyễn Phú Trọng thân Tàu, hại nước. Bắc Kinh hối thúc Trần Đại Quang trấn áp biểu tình chống TQ xâm lược, ra sức đàn áp dân để nâng bi giặc Tàu. Trong khi đó, Đại tướng “mặt lợn” Phùng Quang Thanh vừa ngu, vừa hèn khẳng định rằng: “QUAN HỆ VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC VẪN TỐT ĐẸP”. Chỉ có Ngư dân Việt Nam đang ra sức bám biển, quyết không khiếp sợ bọn khủng bố Tàu Cộng tại Biển Đông.

Những hình ảnh mới nhất do những ngư dân đánh bắt hải sản của VN ghi lại tại thời điểm tàu đánh cá ĐNa-90152 bị tàu Trung Cộng đâm chìm, khiến dư luận trong nước và quốc tế đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Với bằng chứng cụ thể nầy, Bắc Kinh không thể chối cãi cho hành động vô nhân đạo nầy của Trung Cộng đối với ngư dân Việt Nam tại bên trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hàng loạt các tờ báo lớn như Washington Post, New York Times, Bloomberg, AFP…đã có những bài viết chỉ trích kịch liệt hành động vô nhân đạo này.

Sự kiện Trung Cộng ngang ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 bên trong thềm lục địa Việt Nam đã có gần 80.000 bài báo viết về sự này trên tất cả các phương tiện truyền thông quốc tế. Nhìn chung, các bài viết là cộng đồng quồc tế thật sự quan ngại về những hành động nguy hiểm và leo thang căng thẳng của Tàu Cộng ở Biển Đông. Đặc biệt, CNN là một trong số nhiều hãng thông tấn nước ngoài có những bài viết sâu sắc, phân tách về những hành động ngang ngược của Tàu Cộng qua bài viết của Euan Mckirdy. Bài viết nầy đã lột tả được bộ mặt hung bạo của những tàu chiến, tàu hải giám của Tàu Cộng đã dùng mọi thủ đoạn để tấn công tàu thực thi pháp luật và tàu cá của Việt Nam. Và chỉ trích những hành động đi ngược lại với luật pháp quốc tế của Tàu Cộng.

KẾT LUẬN:

Việt Nam dưới chế độ “CÔNG AN TRỊ”, quyền lực nằm trong tay bọn lãnh đạo ĐCSVN được bảo vệ bởi hệ thống CAND & Công an bảo vệ chính trị. Đó cũng là công cụ của Đảng & Nhà nước CSVN dùng để trấn áp nhân dân một cách vô nhân đạo để bảo vệ quyền lực tuyệt đối của ĐCSVN. Bọn chó săn công an mật vụ được phép theo dõi, bắt bớ, tra tấn người dân để dập tắt tiếng nói của những nhà trí thức yêu nước, dám đứng lên đấu tranh đòi “Tự Do & Dân Chủ” và sẵn sàng đàn áp thô bạo những cuộc biểu tình của quần chúng tự phát nổi dậy chống “GIẶC TÀU XÂM LƯỢC”.

Trên thế giới ngày nay, không một quốc gia nào duy trì một lực lượng an ninh khổng lồ như Việt Nam. Nếu tính theo tỷ lệ dân số, cứ 6 người lao động thì có một tên công an hay quân đội bám sát theo dõi. Cái luật rừng mà chế độ thường được đem ra áp dụng là “Điều 88 của Bộ Hình Luật” đã được CAND & công an bảo vệ chính trị tùy tiện muốn bắt ai thì bắt, muốn bỏ tù ai thì bỏ tù, tha hồ dùng nhục hình để tra tấn chết người mà không bị lên án. RSF kết luận: “Việt Nam là nhà tù lớn thứ nhì trên thế giới đối với các bloggers sau Trung Cộng”

Tức nước vỡ bờ, người dân Việt Nam đang vượt lên trên sự sợ hãi, vùng lên đấu tranh chống bạo quyền cộng sản. Những trường hợp điển hình:

[1] Liên tục 2 ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống Quốc lộ 1A để biểu tình phản đối một nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuộc huyện Tuy Phong do Trung Cộng xây dựng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên Quốc lộ 1A bị tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.

Nhờ sự tiếp tay ngấm ngầm của tên gián điệp Phó Thủ tướng “gốc Chệt” Hoàng Trung Hải, các nhà thầu Trung Cộng trúng thầu với số vốn đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng. Tập đoàn điện khí Thượng Hải sử dụng các phương tiện công nghiệp lạc hậu, lỗi thời gây tai họa ô nhiễm môi trường khủng khiếp cho dân địa phương. Thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước chính là ĐẢNG CSVN.

[2] Chiều ngày 6/4/2015, thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó giám đốc Công an Hà Tỉnh xác nhận 10 chiến sĩ công an Hà Tỉnh và công an huyện Kỳ Anh đang bảo vệ thi công đường dây 500 kv vừa bị một số đối tượng quá khích đánh trọng thương phải nhập viện.

Theo ông Trương Công Bình, Chủ tịch UBND xã Kỳ Trinh (huyện Kỳ Anh, Hà Tỉnh) cho biết nguyên nhân dẫn đến sự xô xát trên là do người dân địa phương không đồng tình với mức hỗ trợ diện tích đất lúa bị ảnh hưởng do đường dây điện chạy qua.

Những diêm quẹt lẻ loi bật cháy lên có thể đốt cháy cả khu rừng. Sự kiện dân Bình Thuận và dân Kỳ Anh nổi dậy chống bạo quyền cộng sản, đó là những diêm bật đã cháy lên và những đóm lửa nhỏ đó sẽ từ từ cháy lan rộng, có thể thiêu rụi chế độ công an trị của ĐCSVN thành tro bụi vào một ngày không xa. Bão lửa đã nổi lên rồi! Hãy kết đoàn, đứng vùng lên NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG!..

NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

Advertisements
This entry was posted in * NV Long Hồ, **NHÂN QUYỀN CHO VN, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.