Dựng Tượng Hồ Chí Minh: Nỗ Lực Cuối Cùng Để Kéo Dài Sự Tồn Tại Của CSVN (Trần Nhật Kim)

image002Khi chủ thuyết cộng sản thế giới bị xóa bỏ tại Nga Sô và các nước Đông Âu, đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới các nước cộng sản Á Châu. Tại Việt Nam, danh xưng XHCN với cái đuôi định hướng, không vực dậy được một chế độ đã mất uy tín đối với người Việt trong nước. Để thoát khỏi những bế tắc hầu tác hại tới sự sống còn, đảng CSVN phải đưa hình tượng Hồ Chí Minh, như một cứu cánh tối hậu, với hy vọng giữ được vị thế cầm quyền lâu hơn.

Ngày 17-5-2015, đảng bộ thành phố HCM đã khánh thành “Tượng đài Hồ Chí Minh” tại khuôn viên trước trụ sở UBND thành phố (Tòa Đô Chính cũ), vào dịp kỷ niệm 125 ngày sinh của ông Hồ, với sự có mặt của các cấp lãnh đạo đảng và nhà nước CS.

Công trình xây dựng Tượng đài Hồ Chí Minh

Theo trình bầy của ông Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy, tượng đài HCM cao 7,2m (tượng cao 4,5m trên một bệ cao 2,7m) được làm bằng hợp kim đồng, một công trình phù hợp với kiến trúc xung quanh.

Trong buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: “Đây là một công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc của nhân dân thành phố, đồng bào Nam Bộ và cũng là niềm vui chung của chúng ta”, ông cũng nhấn mạnh: “chính quyền thành phố giữ gìn tốt công trình tượng đài để qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, tấm gương vĩ đại của bác Hồ đối với các thế hệ trẻ nhằm hun đúc lòng yêu nước, thương dân, tin đảng.

Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam có 137 tượng đài Hồ Chí Minh. Vào tháng 4-2015, Bộ văn hóa- thể thao-du lịch đề xuất sẽ thực hiện thêm 60 tượng đài HCM từ nay tới năm 2030.

Theo chân chính quyền thành phố HCM, tỉnh Sơn La cũng tiến hành công trình xây tượng đài với ngân khoản 1.400 tỉ. Đề án này đã được ông Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng ký Quyết định thay Thủ tướng chính phủ, chấp thuận cho UBND tỉnh Sơn La kinh phí 1.400 tỉ đồng để xây Tượng đài.

Giới chức tỉnh Sơn La cho hay, đề án này nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của đồng bào. Ông Trần Bảo Quyến, Phó giám đốc sở VH-TT-DL quả quyết: “Sau khi xây đựng tượng đài, Sơn La sẽ có cơ hội quảng bá về du lich…” Theo ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh trình bầy, với công trình này ngoài Tượng đài còn có Trung tâm Hành chính…, nhưng những phần này không thấy ghi trong Nghị quyết số 127/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La.

Công trình xây tượng đài tỉnh Sơn La trở thành đề tài nóng bỏng trong dư luận người Việt trong nước, nhất là trên cộng đồng mạng, phản đối hành động vô trách nhiệm, phí phạm tiền thuế của nhân dân này. Ngày 5-8-2015, văn phòng chính phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi công văn hỏa tốc, số 616157/VPCP-TTĐT, do ông Nguyễn Văn Tùng, Phó chủ nhiệm ký thay, thông báo tỉnh Sơn La với nội dung: “Đề án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc có tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỉ từ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn khác; nhận định quy mô đề án quá lớn, chưa phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện tại…”

Đối với đề án xây tượng đài HCM ở Sơn La, giáo sư Ngô Bảo Châu đưa ra nhận định trong Facebook của ông: “Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỉ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh.”

Ông Ngô Bảo Châu nhận định rất chính xác khi cho đám cán bộ nhà nước này mang bệnh “thần kinh”. Thực tế, ngoài chứng bệnh thần kinh, chúng không có cả trái tim vì đi theo chủ nghĩa “Tiền”. Với châm ngôn “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, bằng mọi cách moi tiền nhân dân nên họ đã mất tính người.

image003

(Nguồn internet: Bảng so sánh ngân khoản xây tượng đài HCM và lợi ích thiết thực của người dân)

Chúng ta đã chứng kiến trên mạng lưới toàn cầu, hình ảnh các em bé tiểu học phải đu giây qua suối, những cô giáo phải ngồi trong bao nhựa để đưa qua sông trước khi đến trường, với nhiều rủi ro đến tính mạng, vì địa phương không có cầu. Nhà nước mải lo những công trình lớn hái ra tiền bỏ túi mà quên đi số phận những người dân nghèo.

Một số người viết trên Facebook cá nhân phản đối về hành động lãng phí ngân sách của chính quyền từ trung ương đến địa phương, trong khi người dân đang vật lộn với cảnh đói rét, khốn cùng. Nhất là thành phần bị cướp nhà cướp đất đang sống dở chết dở trong cảnh màn trời chiếu đất trên các lề đường thành phố. Một cư dân mang bảng phản đối với nội dung: “Tôi phản đối việc xây dựng tượng đài hàng ngàn tỷ: Vô nghĩa – Hình thức – Tốn kém – Hãy là những lãnh đạo có đầu óc”

Có ý kiến cho rằng, với ngân khoản 1.400 tỉ có thể làm những công trình phát triển cơ sở hạ tầng, thiết thực đối với đời sống người dân, hơn là những công việc nhằm mục đích tiếp tay cho tham nhũng.

Ngày 22/6, tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc Geneve (Thụy sĩ), Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam, đã kêu gọi các nước tiếp tục biện pháp thiết thực hơn nhằm xóa bỏ đói nghèo, tạo nền tảng tốt hơn cho việc đảm bảo các quyền cơ bản của con người. Theo phân tích của ông Philip Alston, quan hệ nhân quả giữa đói nghèo và sự bất bình đẳng trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và văn hóa làm gia tăng các hình thức phân biệt đối xử. Ông Thành cũng đề cập tới Nghị định thư chống khủng bố, mà Việt Nam là thành viên, đã kêu gọi các tổ chức quốc tế hợp tác để bảo vệ quyền con người của thường dân.

Không thấy ông Đại sứ Thành nhắc tới tình trạng phân biệt giầu nghèo tại Việt Nam. Vì danh dự là người Việt Nam, ông nên khuyến cáo các cấp lãnh đạo đảng hãy trả lại tiền cướp của dân, kể cả tiền bán đất quê hương cho ngoại bang, hơn là lên tiếng xin tiền các nước trên thế giới.

Ông Thành cũng không nói tới tình trạng đàn áp, tù đầy, cướp bóc tài sản của người dân nghèo tại đất nước ông, một hành động vi phạm Nhân quyền trầm trọng có ghi trong Nghị định thư mà ông vừa nhắc tới, mà kẻ khủng bố lại chính là chế độ mang danh “Pháp quyền” đang cầm quyền tại Việt Nam.

Hành động của ông Hồ đối với dân tộc Việt Nam:

Nhân dịp kỷ niệm thứ 125 ngày sinh của ông Hồ, ông Nguyễn Phú Trọng nêu cao công đức của ông Hồ, nhưng không thấy ông nhắc lại thành tích của ông Hồ từ hồi thành lập đảng CS dưới danh nghĩa Việt Minh để lừa gạt giết hại thành phần quốc gia yêu nước và nhân dân Việt Nam. Mà chiến công lẫy lừng nhất của ông Hồ và đảng CSVN là chính sách “Cải cách ruộng đất” dưới danh nghĩa “Bài Phong, Đả Thực” và “Trăm hoa đua nở” đã đuổi cùng giết tận, gây ra cái chết oan uổng cho 172.000 người dân vô tội miền Bắc và hàng triệu thân nhân gia đình nạn nhân sống dở chết dở ngoài lề xã hội.

Với chính sách “trăm năm trồng người”, ông Hồ đã biến các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam, vì hư danh, trở thành những con thiêu thân, những công cụ chỉ biết có đảng và hy sinh cho quyền lợi của đảng.

Ông Trọng cũng không nói tới Công Hàm Ngoại giao của ông Hồ ký năm 1958, công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung cộng, mà ảnh hưởng di lụy đến ngày hôm nay, khiến đất nước mất thêm đất và biển. Vẫn không thấy thành phần cầm quyền đảng CS có phản ứng thiết thực nào trước hành động xâm phạm chủ quyền, ngoài những phát ngôn trống rỗng hay “ngậm miệng” nhận tiền.

Ông Trọng cũng quên không nhắc tới mục tiêu của ông Hồ “Ra đi tìm đường cứu nước” qua nhận định của ông J. F. Revel: “Mục tiêu của ông Hồ không phải là nền độc lập của Việt Nam mà đưa VN hội nhập vào quốc tế cộng sản. Mục tiêu của ông Hồ không phải là giành lại cho nhân dân quyền tự quyết, quyền bầu cử, quyền chọn lựa người lãnh đạo, quyền có luật pháp và lối sống của mình. Mục tiêu của ông Hồ là cưỡng bức nhân dân phải chấp nhận chế độ toàn trị kiểu Stalin, với tất cả đặc điểm của nó: những cuộc hành quyết không qua xét xử, trại tập trung, sự chà đạp nhân phẩm trong “Cải Tạo”, quần chúng chết đói và tham nhũng của kẻ lãnh đạo”

Chúng ta không thể quên tội ác của ông Hồ và đảng CSVN trong trận tổng công kích Tết Mậu Thân năm 1968, đã nhuốm máu người miền Nam dưới danh nghĩa đánh cho “Mỹ cút, Ngụy nhào”. Chúng ta vẫn nhớ tới mồ chôn tập thể tại Đập Đá, Phú Cam, nơi vùi lấp thân xác 4, 5 ngàn người dân vô tội của thành phố Huế. Đã đưa hàng ngàn bộ đội trẻ miền Bắc vùi thân tại chiến trường miền Nam. Theo ghi nhận của Hà Nội, còn 300.000 bộ đội mất tích sau cuộc chiến xâm lăng miền Nam. Đây là cuộc chiến người Việt giết người Việt mà đảng CS thường rêu rao là một “chiến thắng thần thánh”.

Theo sự vận động và hàng chục ngàn thư phản đối của Cộng đồng người Việt trên thế giới, vạch trần tội ác của Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, cũng như tác phẩm “Ngục trung nhật ký” không phải của ông Hồ mà tác giả là ông Lê Hữu Mục. Tổ chức UNESCO (Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc) đã quyết định không thi hành việc đề cử ông Hồ vào danh sách “Danh nhân Văn hóa Thế giới”, theo sự vận động của nhà nước CHXHCN Việt Nam đề nghị nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Hồ. UNESCO cũng thông báo cho nhà cầm quyền Hà Nội:

  • UNESCO không tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Hồ Chí Minh tại Paris cũng như tại Hà Nội.
  • Thuận cho Tòa Đại sứ CHXHCN Việt Nam ở Paris thuê một phòng tại trụ sở UNESCO để tự tổ chức, nhưng UNESCO không cử đại diện tham dự.
  • Trong buổi lễ, ban tổ chức không được tuyên truyền rằng UNESCO đã đề cao HCM là danh nhân văn hóa thế giới, không được treo ảnh HCM trong hội trường.
  • Thiệp mời chỉ được ghi là “tham dự buổi văn nghệ.”

Cũng từ những hành động tàn nhẫn của ông Hồ đối với dân tộc Việt Nam, ông Hồ được tờ Thời báo Ba Lan (Polska Times) đưa ra bảng xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu của thế kỷ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo nhận định này, sau 24 năm cầm quyền, ông Hồ đã gây ra cái chết cho 1 triệu 700 người Việt qua cuộc chiến đẫm máu.

Kết luận:

Từ những thành tích trên, chứng tỏ ông Hồ đã đẩy dân tộc Việt Nam vào một cuộc chiến người Việt giết người Việt đẫm máu nhất. Một cuộc chiến mang danh “thống nhất đất nước”, nhưng thực tế, lại gây ra sự chia rẽ dân tộc trầm trọng hơn.

Hành động xây tượng đài Hồ Chí Minh, đã khích động người dân Việt quyết tâm giải thể chế độ cộng sản mất nhân tính tại Việt Nam. Sau cái chết bí ẩn của một số quan chức thuộc thành phần lãnh đạo đảng, đã chứng tỏ sự chia rẽ trầm trọng trong nội bộ đảng CS, là dấu hiệu báo trước ngày sụp đổ của CS Hà Nội đang tới gần.

Chúng ta hãy theo gương Hungary, sau khi chế độ cộng sản sụp đổ tại Đông Âu, đã lập một khu đất mang tên “Memento Park” tại ngoại ô thành phố Budapest, nơi chứa hình, tượng của các lãnh tụ khát máu cộng sản, mà tại cổng vào chính được trưng bầy bằng tượng Lenin, Marx và Engels. “Memento Park” mang hình ảnh một bài học đắt giá đầy máu và nước mắt về chủ thuyết cộng sản, để lưu ý toàn thế giới phải loại bỏ chế độ phi nhân này.

Tại Thủ đô Hoa Kỳ, Washington DC, “Đài Tưởng niệm 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản” đã khánh thành ngày 12-6-2007, để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân cộng sản trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, và cũng là nơi nhắc nhở cho các thế hệ tương lai về sự tàn bạo của chế độ cộng sản.

Làn sóng dân chủ thế giới ngày một lan rộng, sẽ hỗ trợ các quốc gia trên thế giới thực hiện hành trình về tự do. Tại Việt Nam, việc đấu tranh dân chủ ngày một lan rộng mặc dầu bị đảng CS cần quyền đàn áp khốc liệt. Qua hành động của đảng CSVN trong thời gian qua, tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam đã nhận ra dã tâm của Bắc Kinh, xử dụng CSVN như một bàn đạp để thôn tính Việt Nam.

Trước nguy cơ bị nô lệ bởi kẻ thù phương Bắc, cuộc cách mạng dân chủ cũng như việc liên kết với các quốc gia tự do, đã trở thành nhu cầu cấp thiết, một lối thoát cho dân tộc Việt Nam. Phải hành động tức thời để đất nước tránh được họa diệt vong.

Trần Nhật Kim
Ngày 10-8-2015

This entry was posted in * Trần N Kim, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.