PHỤ NỮ NGHĨ GÌ VỀ SỰ ĐẤU TRANH ? (Hải Lăng-Paris)

PHỤ NỮ NGHĨ GÌ VỀ SỰ ĐẤU TRANH ?

Từ ngàn xưa , cha ông chúng ta đã có câu nói :Giặc đến nhà , đàn bà cũng phải đánh . Ý muốn nhắc nhở con cháu , gái cũng như trai , không nên hững hờ , vô cảm trước những hiểm nguy của quê hương . Thời chinh chiến nam nhi nào cũng “Giã nhà đeo bức chiến bào” . Xa rời mẹ cha , gia đình yêu dấu , để bảo vệ tổ quốc , đồng bào trước sự xâm lấn của ngoại bang , hầu đem lại sự bình yên cho nơi chôn nhao cắt rún ! Ngày ấy người phụ nữ có bổn phận ở lại nhà săn sóc cha già mẹ yếu , nuôi dạy con thơ . Nhưng …. Chúng ta không quên những cuộc khởi nghĩa của hai chị em Trưng Nữ Vương ? Của bà Triệu thị Trinh không chịu khuất phục quân Hán ? Các bà đã đánh đến bước đường cùng , không chịu thua lũ giặc xâm lăng , để phải chấp nhận quyên sinh , bảo toàn danh dự và thân thể cho mình ? Gần hơn nữa , với thế kỷ của chúng ta là sự đấu tranh của Cô Giang , cô Bắc . Dù thân nhi nữ nhưng hai bà chẳng ngại hiểm nguy , gian khổ , theo chồng là anh hùng Nguyễn Thái Học khởi nghĩa chống thực dân Pháp . Cuộc khởi nghĩa dẫu cho thất bại nhưng vẫn để lại cho đời câu nói muôn đời của ông : Không thành công thì cũng thành nhân ! Khi chồng và 12 đồng chí bị quân Pháp xử bắn , cô Giang đã trở về quê hương của Nguyễn Thái Học mặc quần áo tang và tự tử theo chồng bằng cây súng lục của ông !

Như ta thấy dù sự tranh đấu của người nữ không nhiều , nhưng cũng chứng tỏ , con cháu Triệu Trưng không bao giờ thờ ơ trước hiểm họa của quê hương . Đầu thế kỷ 20 với một đạo quân hùng mạnh , quân lực Việt Nam Cộng Hòa cũng đã anh dũng bảo vệ sự an lành cho tổ quốc quê hương . Bên cạnh những người trai anh dũng còn có những đội nữ binh tham gia phụ trách công việc y tế , xã hội với các anh , các chị cũng xông pha chiến đấu không quản ngại gian lao . Đó là không kể tới những người vợ lính trong các khu trại gia binh , trong những cơn nguy biến , các chị cũng phụ giúp đơn vị của chồng tải đạn , tải thương !

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 miền Nam Việt Nam đã bị quân cộng sản Bắc Việt lấn chiếm . Nước mất nhà tan ,người nam nhi của gia đình bị đày đọa nơi rừng sâu nước độc , và người phụ nữ con cháu của hai bà lại tiếp tục chiến đấu thay chồng , thay cha nơi chốn hậu phương nhiễu nhương , cay đắng ! Dù môi trường này không đạn nổ , bom rơi ,nhưng …. không kém phần nguy hiểm . Các chị phải trực diện với những con người gian manh ,xảo trá , lừa lọc ,vô lương tâm !
Không thể chịu đựng được sự thống trị độc ác , bạo tàn của bọn cộng sản bắc việt, người dân Nam VN đã rủ nhau tìm đường vượt biên , vượt biển , để thoát bàn tay của quỷ đỏ . Nhờ lòng nhân đạo của những quốc gia tự do ,những người VN tị nạn chính trị đã xây dựng được một đời sống mới có tương lai tươi sáng hơn nơi xứ người , đất lạ .

Nhưng còn những người ở lại ? Với hơn 40 năm , dưới ách thống trị của cộng sản , đồng bào của chúng ta đã kiên nhẫn chịu đựng , đợi chờ ???Chúng ta được no ấm nơi xứ người , đâu lẽ yên thân không nghĩ gì đến bạn bè quê hương ???Tổ quốc đang lâm nguy với ý đồ xâm chiếm của lũ Tàu cộng ,Chúng ta đừng quên những tấm gương đi trước. Bọn cộng sản bán nước cho Tàu , việc đó ai cũng biết và chúng ta con cháu của Trưng Triệu không bao giờ quên ông cha chúng ta bao lần đánh đuổi quân xâm lăng phương Bắc !

Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh , lời nói xưa xin đừng quên , người phụ nữ VN ở hải ngoại luôn hướng về đất nước . Luôn sẵn sàng tiếp tay trên mọi phương diện , trong khả năng . Tranh đấu để đem lại tự do , dân chủ , nhân quyền cho người nữ nhi VN yếu đuối . Không thể làm thinh nhìn bè lũ cộng sản VN áp bức toàn dân VN đem ách thống trị của Tàu cộng vào tổ quốc VN

Vì thế chúng tôi một số bạn bè đang sống lưu vong trên xứ người đã cùng nhau xướng lập PHONG TRÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HẢI NGOẠI YỂM TRỢ NHÂN QUYỀN VN với mong muốn chị em phụ nữ chúng ta đoàn kết lại hướng về quê hương ,mỗi người một bàn tay , một trái tim nhiệt huyết , hầu mang đến Tự Do Nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.

Paris 16 /9 /2015
Hải Lăng

This entry was posted in **NHÂN QUYỀN CHO VN, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.