TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ (Hà Lan Phương- Paris )

Từ ngàn xưa , người ta vẫn nghĩ người phụ nữ yếu đuối không làm được việc gì to tát , chỉ có thể ở nhà săn sóc và dạy dỗ con cái , còn những việc quan trọng thì giao cho người nam . Nhưng ý nghĩ ấy bây giờ thật sự đã không còn đúng , trong thế kỷ đương đại , chúng ta nhìn thấy trên khắp thế giới , người phụ nữ cũng được giao cho những trách nhiệm nặng nề , chia sẻ gian lao với người nam . Chúng ta đã thấy những vị nguyên thủ Quốc Gia là phụ nữ , thậm chí trên chiến trường cũng đã hiện diện những nữ quân nhân !

Ngày xưa , tuy ngừơi phụ nữ không tham gia nhiều công việc hành chánh nhưng họ cũng đã góp phần không nhỏ vào công cuộc chống ngoại xâm , từ bà Trưng , bà Triệu , cô Giang cô Bắc đến những người nông dân chân lấm tay bùn , như cô Huệ bán nước chè thôi cũng biết dùng mưu trói bọn giặc Tàu quăng xuống sông ! ! !

Ngày nay thế kỷ 21 , trước sự đàn áp độc tài của đảng Cộng Sản Việt Nam , người dân ba miền đã biết vùng lên tố cáo sự áp bức vô lý của bọn VC . Không kể đàn ông , đàn bà ai ai cũng một lòng đấu tranh mong tìm lại sự công bằng dân chủ , cho toàn dân Việt Nam . Sự tranh đấu tuy không mạnh mẽ nhưng họ vẫn tin vào lòng ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước .

Bằng mọi cách , chúng ta sống nơi quê người đất khách không quên sự mong chờ của đồng hương nơi đất mẹ . Chị em phụ nữ chúng ta sau một thời gian vất vả , xây dựng cuộc đời mới trên xứ lạ , nay đã có một cuộc sống ổn định ,hãy cùng nhau góp một tay cho cuộc đấu tranh đòi lại Tự Do , Dân Chủ trên quê hương , không cần lực lượng hùng hậu , không cần thế lực ngoại bang , chúng ta vẫn có thể tạo được một tiếng vang với đồng hương . Chúng ta có thể tiếp sức với các bạn bằng tấm lòng nhiệt thành , bằng con tim chân chính .Không phe cánh , biết thu dụng nhân tài ,không chê khinh kẻ nghèo hèn .

Chúng ta phụ dạy dỗ con em trong cách sống trên xứ người . Chúng ta có bổn phận nhắc nhở các cháu về lịch sử nước VN , về việc VN bị bức tử ngày 30/4/1975 và cuộc vượt biên sau đó

Người viết đã từng tiếp xúc với các em sinh sau 1975 , các cháu đã thú nhận rằng chẳng biết gì về lịch sử của VN và ngày Quốc Hận 30/4/1375. Trong gia đình không ai nói về vụ các cựu Quân Cán Chánh VNCH bị Cộng Sản Bắc Việt đày vô rừng sâu nước độc . Các em không biết gì về sự hy sinh cao cả của những người lính VNCH ! Thật đáng tiếc !Chỉ vì chính sách ngu dân của cộng sản bắc việt mà người dân cả nước đã bị chìm dần vào vũng lầy sa đọa , không biết suy nghĩ chỉ biết ăn chơi , phù phiếm xa hoa . Không nghĩ gì đến quê hương Tổ Quốc . Song cũng nên hãnh diện với các cháu được dạy dỗ từ một người mẹ nhiệt tình chống cộng . Các chị đã nhắc nhở con mình từng li , từng tí . Các cháu biết gì đâu ? vì được sinh sống ở quê người , nhưng các cháu hậu duệ của Quân Lực VNCH đã biết phân tích rất rõ ràng hai danh từ người Việt Tây Đức và người Việt Đông Đức cho dân bản xứ hiểu . Cũng còn nhiều cháu tích cực tham gia các công tác hội đoàn của cộng đồng nơi mình sinh sống . Tưởng cũng nên tuyên dương các chị có tấm lòng nhiệt huyết với quê hương , dù không làm gì to lớn nhưng các chị cũng góp một tay xây dựng lại sự đổ vỡ của quê mẹ . Chúng ta không nên lơ là để mặc con em sống tự do theo ý thích chúng nó , với lập luận : để khi nó lớn ,nó hiểu biết rồi nó muốn theo ai thì theo ! E rằng khi nó hiểu biết thì ĐÃ QUÁ MUỘN ! Vì khi đó các cháu đã tiếp xúc quá nhiều với phe cộng sản ! ! !

Còn chị em chúng ta nơi quốc nội ? Vì hoàn cảnh hoậc vì khả năng mà bao gia đình không được ra nước ngoài sinh sống . Các chị phải cam lòng chịu đựng dưới sự cai trị của bè lũ Cộng Sản . Dĩ nhiên ai cũng mơ ước ngày đoàn tụ ! Ngày đó không còn xa ! Nếu toàn dân đồng một lòng vạch mặt tham ô , độc ác của bọn chúng nó . Chúng ta không nên AN PHẬN GIÓ CHIỀU NÀO CHE CHIỀU ĐÓ , bởi điều đó sẽ tạo nên sự vững mạnh cho đảng Cộng Sản . Chúng ta đừng quên ngày xưa đồng bào miền Nam đã góp một tay NUÔI SỐNG BỌN CÁN BỘ NẰM VÙNG , che giấu bộ đội qua mắt lính VNCH . Với kinh nghiệm đó ngày nay người dân nên cương quyết ,giữ vững lập trường của mình hơn . Các bạn đừng quên ở hải ngoại đồng hương của các bạn cũng muốn quay về ĐẤT TỔ , nơi chôn nhao cắt rún của mình !

Các chị nên cố gắng chờ đợi ngày quang phục lại quê hương , đừng nản chí , nuôi dạy con cháu ,giảng giải cho các cháu thấu hiểu nhân nghĩa , đạo đức của con người . Các chị không quên câu PHÚC ĐỨC TẠI MẪU chứ ?Mọi việc không có tay đàn bà là không thành công , Chúng tôi ở hải ngoại cũng mơ một ngày về cùng những chị em nơi cố hương . Sau đó chúng ta sẽ bắt tay xây dựng lại Quê Hương !

Hà Lan Phương
Paris 7/10/2015

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Hà Lan Phương and tagged , , . Bookmark the permalink.