TOÀ csVN SẮP XỬ THANH NIÊN MẶC QUÂN PHỤC VNCH

Ông Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố tội 'gây rối trật tự công cộng''

Ông Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố tội ‘gây rối trật tự công cộng’

Luật sư và gia đình ông Nguyễn Viết Dũng, người bị khởi tố tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ do mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa xuất hiện tại Hồ Gươm hôm 12/4, cho biết phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra trong hai tháng tới tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Viết Dũng, biệt danh trên mạng xã hội là Dũng Phi Hổ, đã bị tạm giam và khởi tố theo Điều 245 tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ từ cuối tháng 4/2015 đến nay.

Ông bị bắt sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội hôm 12/4.

Ông được miêu tả “mặc áo thun có in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hòa và đằng sau in dòng chữ tiếng Anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân”.

Hôm 7/10, luật sư Trần Thu Nam, một trong ba luật sư (cùng với luật sư Võ An Đôn và Lê Văn Luân) nhận bào chữa cho ông Dũng, cho BBC biết hiện đã có kết luận điều tra vụ án ‘Gây rối trật tự công cộng’ đối với Nguyễn Viết Dũng.

“Tuy vậy, do chưa được tham khảo bản kết luận điều tra nên tôi không thể bình luận gì về vụ việc này. Chỉ có thể nói là phiên tòa sẽ diễn ra trong hai tháng tới. Bản án dành cho ông Dũng thế nào thì còn tùy vào diễn biến phiên tòa”, ông Nam nói.

‘Đã trưởng thành và có lý tưởng’

Trao đổi với BBC hôm 7/10, ông Nguyễn Viết Hùng, bố của ông Dũng, cho hay trong 5 tháng con ông bị tạm giam, gia đình đã đi thăm sáu lần nhưng không được gặp lần nào mà chỉ được gửi đồ tiếp tế.

“Tôi mong là con tôi sẽ nhận được mức án nhẹ, vì Dũng còn quá trẻ. Bản thân tôi không am hiểu về luật và những điều Dũng làm nên hồi đầu có giận con. Nhưng sau đó, tôi chấp nhận vì Dũng đã trưởng thành và có lý tưởng riêng của mình. Điều này thì tôi có muốn ngăn con mình cũng không được”, ông Hùng nói.

Ông cũng cho biết thêm là gia đình đã ký hợp đồng mời hai luật sư Nam và Luân với chi phí 50 triệu đồng. Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình hiện đã trả cho luật sư 30 triệu đồng nhờ sự giúp đỡ của những người ủng hộ ông Dũng.

Riêng luật sư Võ An Đôn nhận lời bào chữa miễn phí.

Trước đó, hôm 23/9, sau buổi dự cung, luật sư Lê Văn Luân mô tả ông Dũng “là một người cương trực, có ánh nhìn thẳng và mạnh, giọng nói vẫn đặc sệt của người miền Trung lam lũ hiếu học”.

Khi còn là học sinh trường Trung học Phổ thông Bắc Yên Thành, Nghệ An, ông Dũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2003 – 2004 và đạt giải nhất cuộc thi tháng.

Sau đó ông trở thành sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng bị đuổi học vào cuối năm 2006 do “lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ”.

(BBC)

nguyenvietdung

Xin cùng nhau có lời cầu nguyện cho cháu NGUYỄN VIẾT DŨNG và các Tù Nhân Lương Tâm khác sớm được trả ” TỰ DO ” và đặc biệt, xin kêu goi TNS JANET NGUYỄN đừng bỏ quên cháu DŨNG tội nghiệp.

Xin đa tạ tất cả mọi nguoi cùng quan tâm.
Xin chúc cháu DŨNG chân cứng đá mềm.

Nhựt Châu/ ACL 16

nguyenvietdungXin hỏi nhà cầm quyền csVN , câu tiếng Anh mà cháu Dũng in sau lưng áo thun : ” Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân ” không phải là sự thật hay sao ???

Tại sao ở một nước tự xưng là văn minh , là dân chủ (gấp trăm ngàn lần các nước dân chủ trên thế giới ) hay đã từng tự xưng mình là đày tớ cuả dân mà lại hẹp hòi , không công nhận một sự thật rành rành rằng :  ” Lòng dân là ý trời ” ? ( Sự thật này áp dụng cho tất cả mọi triều đại hùng mạnh hay bạo tàn cuả nhân loại )

Tại sao một hành động ôn hoà là tham gia biểu tình bảo vệ cây cối bị chặt bỏ vô cớ tại Hà Nội mà lại bị bắt giam với tội : Gây rối trật tự công cộng ?

Gây rối là gây rối như thế nào ? Cháu và các bạn trẻ cùng nhóm có đánh phá công an không ? Có làm cản trở giao thông , có dùng gậy gộc hay dao búa để đập phá các cơ sở hay công thự cuả “nhà nước” trong lúc biểu tình không ?

Sao các ông không dám nói trắng ra rằng các ông SỢ bộ quân phục và quốc huy VNCH mà cháu Dũng mang trên người ? Các ông sợ lá cờ vàng ba sọc đỏ mà cháu Dũng treo trên nóc nhà cuả gia đình cháu ở Nghệ An , quê hương cuả ” bác ” ? Các ông sợ tất cả những gì cuả miền Nam Tự Do ( 1954 – 1975 ) nên các ông đã đánh phủ đầu một người trẻ tuổi , một sinh viên ưu tú , tương lai cuả dân tộc . Các ông hèn lắm !

LS Võ An Đôn đã nhận bào chữa miễn phí cho cháu là một việc làm đáng cảm phục cuả một Luật sư trong hoàn cảnh xã hội mà đồng tiền là trên hết , như xã hội VNcs hiện nay .

Xin cảm ơn tấm lòng một người cha cuả ông Nguyễn Viết Hùng qua câu nói : “Bản thân tôi không am hiểu về luật và những điều Dũng làm nên hồi đầu có giận con. Nhưng sau đó, tôi chấp nhận vì Dũng đã trưởng thành và có lý tưởng riêng của mình. Điều này thì tôi có muốn ngăn con mình cũng không được”.

nvd1Riêng tôi rất quý mến và cảm phục khí phách cùng nhiệt huyết nơi một người trẻ như cháu Dũng . Quả thật , nhìn ảnh cháu tôi đã thấy được nét cương trực toát ra từ ánh mắt không khuất phục trước bạo quyền cuả cháu . Mong cháu giữ gìn sức khoẻ . Chính Nghiã ắt sẽ toàn thắng .

Trước đó, hôm 23/9, sau buổi dự cung, luật sư Lê Văn Luân mô tả ông Dũng “là một người cương trực, có ánh nhìn thẳng và mạnh, giọng nói vẫn đặc sệt của người miền Trung lam lũ hiếu học”.

Kính mong CĐNVTNCS khắp nơi trên thế giới , kính mong các vị TNS ở Hoa Kỳ giúp đỡ cháu và các tù nhân bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền csVN khác như nhạc sĩ Việt Khang , LM Lê văn Lý v.v… sớm thoát khỏi gông cùm cuả cs .

Thân kính ,
Hoàng Yến (HY)

This entry was posted in Quốc-nội, Thời-sự. Bookmark the permalink.