ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Kính thưa quý độc giả BVCV,

Phần Ý kiến – Trả lời của chúng tôi dưới các bài đăng chỉ dùng cho những phê bình và ý kiến (CỦA QÚY VỊ) liên quan đến bài ấy. Những copy và paste từ các trang mạng khác quá dài hoặc không liên quan đến đề tài của bài viết, chúng tôi xin phép được xoá.

Nếu quý vị tìm thấy trên mạng những tin tức gì về thời sự trong nước mà quý vị thích chuyển đến các độc giả khác, xin đăng vào phần Ý Kiến – Trả Lời dưới đây của bài viết này.

Trân trọng,
BBT/BVCV

This entry was posted in Tin (thấy) tức từ Thiên-đường Xuống Hàng Chó Ngựa. Bookmark the permalink.

29 Responses to ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

 1. Cùi-bắp. says:

  AI ĐÃ BỊ CHÉM THỜI ÔNG DIỆM?
  Rate This

  Nguyễn Gia Định(Sài Gòn Báo)

  Những hình ảnh chụp lại từ “Quy phạm vựng tập”, Quyển II từ 31/1/1959 đến 31/12/1959, Tòa Tổng Thơ Ký ấn hành năm 1960, phần luật 10-59.
  Cà phê Chủ nhật, luật sư Lê Công Định, kể:
  “Sáng hôm qua tôi đến phường trình diện định kỳ hàng tháng theo luật về quản chế”.
  “Bài viết về cố Tổng thống Ngô Đình Diệm đăng ngày 1-11 vừa qua, một sĩ quan công an nói rằng, “thằng Diệm đã lê máy chém khắp miền Nam để tàn sát đồng bào mà anh ca ngợi nó, lịch sử phải khách quan chứ!”.
  “Tôi đáp, “khi tôi viết nền giáo dục ở Việt Nam dạy học sinh gọi ông Diệm là thằng, thì có nhiều dư luận viên phản bác, nay anh gọi thế là đủ chứng minh lời tôi rồi. Việc vu cáo ông Diệm lê máy chém chỉ là luận điệu tuyên truyền của nhà nước này”.

  “Một sĩ quan khác nói lại, “vậy cái máy chém đặt ở Nhà trưng bày tội ác chiến tranh là gì?”. Tôi đáp, “đó chỉ là công cụ tuyên truyền của các anh, ai làm chẳng được!”. Anh ấy lập lại, “khi viết về lịch sử anh phải khách quan”.
  “Tôi gật đầu, “đúng vậy, lịch sử phải khách quan, chứ không phải lịch sử bị tuyên truyền!”. Một anh khác hỏi, “tại sao anh viết bài đó, nhằm mục đích gì?”.
  “Tôi trả lời, “tôi ngưỡng mộ Tổng thống Ngô Đình Diệm nên kể lại một câu chuyện có thật của tôi trong quá khứ, anh nghĩ tôi có mục đích gì?”.
  “Cuộc đối đáp về bài viết nêu trên của tôi dừng lại tại đó”.

  Mời xem tiếp tại : https://exodusforvietnam.wordpress.com/2016/06/10/ai-da-bi-chem-thoi-ong-diem/

  Like

 2. Cùi-bắp. says:

  Tội ác của Việt cộng trong những mùa Giáng Sinh xưa

  Phần lớn những muà Giáng Sinh của VNCH là những mùa ly loạn bởi bọn người vô thần, vâng lệnh quan thầy và đệ tam quốc tế cs đã đem quân vượt lằn ranh biên giới của hai miền nam bắc, để quấy phá đất nước VNCH với chiêu bài “ giải phóng miền nam”. Từ đó, ngay trong giờ phút người dân miền nam chung tay xây dựng quốc gia để có những mùa vọng tràn đầy yêu thương đến với mọi gia đình của người Công Giáo. Thì trong lúc đó, người cs lợi dụng thời diểm thiêng liêng để lén lút phá hoại sự yên tỉnh của miền nam bằng bom đạn của Nga Tàu, gây không biết cảnh đau thương trong những mùa Giáng Sinh từ những năm 1955 cho đến 1975. Nhắc đến những mùa vọng năm xưa, người dân Sài Gòn không quên buổi chiều Giáng Sinh 1964, một vụ nổ do khủng bố VC ở cư xá Brink trong đêm Giáng Sinh. Cư xá Brinks ở Sài Gòn là nơi trú ngụ của hơn 125 sĩ quan Mỹ và dân thường, đã bị đánh bom do đặc công Việt Cộng, mà chúng gọi là “Biệt Động Thành” đóng giả làm sĩ quan Việt Nam Cộng hòa để thực hiện việc làm vô nhân này. Bom được vc đưa vào garage của cư xá và cho phát nổ, giết hại 66 người trong đó có 2 sĩ quan Mỹ và làm hơn 100 người khác bị thương.

  Nguồn : http://hon-viet.co.uk/VoThilinh_ToiAcCuaVietcongTrongNhungMuaGiangSinhXua.htm

  Like

 3. Cùi-bắp. says:

  Việt Nam Cộng Hòa & những Mùa Noel cũ

  Thanh Dũng

  Không khí lễ Christmas đang rộn ràng khắp trời Bắc Mỹ có lẽ cũng gợi đôi chút nhớ nhung cho không ít độc giả người Việt, nhất là quý vị cao niên, về những mùa Noel cũ ở Miền Nam Việt Nam, vào thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, lúc người Việt Quốc Gia còn nắm quyền điều hành xứ sở.

  Xin đừng quên: Đúng buổi chiều Giáng Sinh 1964, Khủng Bố Việt cộng gài nổ xe bom tại Cư Xá Brink…

  Mặc dù chinh chiến điêu linh, quê hương ngập tràn khói lửa, mỗi mùa Giáng Sinh về, cách riêng đối với người dân Sài Gòn, đã trở nên một dịp lễ hội đặc biệt. Tại trung tâm thủ đô, người ta tưng bừng bày bán thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới Dương Lịch khắp các vỉa hè, nhiều nhất là trên con đường Lê Lợi, còn gọi là Bonard. Từ thời thập niên 50, 60, những tấm thiệp thiết kế mỹ thuật, đa dạng, thường được in ấn tại ngoại quốc rồi nhập cảnh về, với nhiều màu sắc hình ảnh lung linh đã trở nên rất hấp dẫn đối với giới trẻ Sài Gòn. Đường Lê Lợi, cũng như đường Nguyễn Huệ và đường Tự Do thường không cho xe cộ lưu thông vào buổi chiều trước đêm Giáng Sinh. Cả khu vực như chỉ dành cho những người đi bộ vui chơi đêm Noel. Các quán cà phê đều đông đúc giới trẻ, vừa túm tụm nhâm nhi cà phê, vừa ngồi ngắm thiên hạ ngược xuôi.

  nguồn : http://hon-viet.co.uk/ThanhDung_VietNamCongHoaVaNhungMuaNoelCu.htm

  Like

 4. Cùi-bắp. says:

  Giáng Sinh 2016 – Thắp ngọn nến yêu thương gửi đến những Người Tù Yêu Nước

  Trong đêm đông lạnh lẽo mừng Chúa ra đời, Danlambao xin gửi đến những Người Tù Yêu Nước lòng thương yêu, sự kính phục và chân thành tri ân những người đang vác thập tự giá cho dân tộc Việt Nam.

  Giữa cuộc đời của hàng hàng lớp lớp đang sống mà như đã chết – như bầy cá vô cảm ở biển Đông – đang cười nói chúc tụng nhau trong tang thương của đất nước, xin gửi lời nguyện cầu bình an đến những người bạn đồng hành đang mòn mỏi trong cô đơn ngục tù – nhưng thật sự đang là những người sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/12/giang-sinh-2016-thap-ngon-nen-yeu.html

  Like

 5. Cùi-bắp. says:

  Cấm trưng bày cờ đỏ Việt Nam tại thành phố Westminster dưới bất kỳ hình thức nào

  Nguồn : http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=13497:cm-trng-bay-c–vit-nam-ti-thanh-ph-westminster-di-bt-k-hinh-thc-nao&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

  Like

 6. Cùi-bắp. says:

  Thứ Sáu, ngày 09 tháng 12 năm 2016

  CON MỘT ÔNG RẤT TO, TỔ CHỨC TIỆC MA TÚY TRONG KHÁCH SẠN
  Con trai cựu quan chức mở tiệc ma túy
  trong khách sạn

  VietNamnet
  08/12/2016 12:26 GMT+7

  20 đối tượng bị bắt giữ khi tổ chức tiệc ma túy trong khách sạn; đối tượng có vai trò tổ chức sử dụng ma túy trái phép được xác định là con trai của 1 cựu quan chức cấp cao.

  Xin đọc thêm tại : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/12/con-mot-ong-rat-to-to-chuc-tiec-ma-tuy.html

  Bàn thêm râu thêm ria : Cóc cần con 1 ông rất to. Con thằng rất nhỏ, tụi nó chơi cũng bạo tàn không kém đâu.

  Like

  • Cùi-bắp. says:

   Thằng cầm đầu toán đi bắt to gan thật !? Rồi đâu cũng hoàn đấy thôi.

   Vì răng hè ?

   Bởi, những thằng chóp bu tít trên cao giết nhau, đám con cháu ỷ thế (bấy lâu nay) ăn chơi hớ hênh, lộ liễu quá. Nên giờ dính chấu !

   Chừ ni, trong giới chóp bu cộng sản đang ra tay, không từ 1 thủ đoạn đê tiện nào (táng tận – cạn tàu ráo máng) giết nhau kinh hoàng lắm.

   Chính Trọng lú còn chưa biết mình mai sau sẽ ra răng. Mặc dù đã ra sức mua chuộc để gây dựng phe cánh. Nhưng bọn được mua chuộc cũng chưa chắc ăn, nên cứ nhẩn nha chờ thời xem thằng nào mạnh yếu rõ rệt (Trọng Lú – chủ tịch nước Quang – Phúc niểng), lúc nớ sẽ quyết định chưa muộn.

   Nói chung, hiện giờ bên trong bọn lãnh đạo của việt cộng nát còn hơn tương tàu.

   Like

 7. Cùi-bắp. says:

  Thứ Tư, ngày 16 tháng 11 năm 2016

  TÔI BIẾT LÀM GÌ ĐÂY? KHI VẪN KIẾP CON NGƯỜI!
  Bài thơ của nữ sinh lớp 8
  khiến dân mạng lặng người

  VietNamnet
  15/11/2016 16:10 GMT+7

  Bài thơ “Xin đổi kiếp này” của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) được chia sẻ trên cộng đồng mạng với sự ngạc nhiên quá đỗi của nhiều người vì không nghĩ rằng một đứa trẻ 14 tuổi có thể viết được một bài thơ sâu sắc như thế.

  Xin đổi kiếp này

  Nếu đổi được kiếp này tôi xin hóa thành cây,
  Thử những nhát rìu rạch sâu da thịt.
  Trong biển lửa bập bùng thử mình cháy khét,
  Thử chịu khói độc tàn, thử sống kiên trung.

  Nếu đổi được kiếp này, tôi xin hóa ruộng đồng,
  Thử nếm vị thuốc sâu, thử sặc mùi hóa chất,
  Thử chịu bão giông, thử sâu rày, khô khát,
  Thử ngập mặn, triều cường, núi lửa, sóng thần dâng.

  Nếu đổi được kiếp này, tôi xin hóa đại dương,
  Thử dầu loang hắc nồng, mùi cá trôi hôi thối,
  Đau vì kiệt tài nguyên, khổ vì không biết nói,
  Thử biết gồng mình, thử quằn quại đứng lên.

  Nếu đổi được kiếp này, tôi xin làm không khí,
  Thử khói bụi ngày đêm, thử ngột ngạt trưa hè,
  Thử không còn trong xanh vì lũ người ích kỷ,
  Thử tiếng ồn đinh tai, thử cái chết cận kề.

  Tôi làm gì đây? Khi vẫn kiếp con người!
  Tôi nhận về bao nhiêu? Tôi lấy gì trả lại?
  Tôi phá hoại những gì? Tôi đã từng hối cải?
  Xin đổi được kiếp này…!
  Trời đất có cho tôi???

  Nguyễn Bích Ngân

  Mời đọc tiếp tại : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/11/toi-biet-lam-gi-ay-khi-van-kiep-con.html

  Bàn cho thêm râu thêm ria :

  Bọn tứ trụ 3 đình 4 miễu có biết nhục không nhỉ ?! Biết nhục thì đâu phải là việt cộng !!!

  Like

 8. Cùi-bắp. says:

  Thứ Hai, ngày 07 tháng 11 năm 2016

  QUYỀN ĐƯỢC RÊN – Truyện ngắn của Lê Mai

  QUYỀN ĐƯỢC RÊN

  Truyện ngắn của Lê Mai

  Lời dẫn của Nhà văn Vũ Ngọc Tiến: Trên trang nhà của bác TN vừa có mấy bài viết của TS Nguyễn Ngọc Kiên và nhà thơ Vũ Quốc Túy về truyện ngắn “Quyền được rên”. Đọc văn mỗi người một cách cảm, cách nghĩ là chuyện thường tình. Riêng tôi lại có cách nghĩ khác bởi nếu hai anh so sánh “Quyền được rên” với “Sống mòn” của Nam Cao hay “Chuyện kể năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn có cái gì đó hơi khập khiễng. Đành rằng đó là hai kiệt tác trong văn học Việt Nam, nhưng Lê Mai viết truyện ngắn này trong một tâm thế khác, một chủ đích rộng lớn hơn. Tôi đã đọc “Quyền được rên” từ trong bản thảo, khi tác giả nhờ tôi đánh máy vi tính sau tang lễ nhà văn Hoàng Công Khanh và nó cứ ám ảnh tôi mãi từ sự trải nghiệm của bản thân và gia tộc. Nhân vật Hoàng trong truyện là điển hình của cả một thế hệ trí thức, văn nghệ sĩ dấn thân theo lý tưởng ngỡ là tốt đẹp để làm cuộc cách mạng giải phóng dân tộc long trời lở đất, chịu bao hy sinh, mất mát, tù đầy…, nhưng khi giành được độc lập cho đất nước, họ lại bị rơi ngay vào cái nhà tù khủng khiếp hơn của thực dân Pháp chỉ vì một tội “nhiều chữ”!… Bởi “nhiều chữ” nên họ không giống như anh thợ cắt tóc biết vua Đặc La Vương có tai lừa, chỉ còn biết chạy ra giữa cánh đồng khoét một hố sâu, hét to vào đó cái điều mình biết. Cũng bởi “nhiều chữ” nên họ quên đi lời cảnh báo trong Kinh Dịch về quẻ “Thuần Càn” mấy ngàn năm trước. Thường thì trong 64 quẻ dịch, mỗi quẻ đều có 6 hào từ, riêng quẻ “Thuần Càn” có thêm hào từ thứ 7: “Kiến quần long vô thủ: Cát” Nghĩa là: Sinh ra đã là rồng thì phải múa, nhưng múa phải biết giấu kín cái đầu mới mong được yên thân. Nhân vật Hoàng của Lê Mai cứ hồn nhiên phô diễn hết cái điều mình biết bằng câu chữ trên các trang văn nên ông bị những kẻ mỏng học tống giam vào nhà tù mang tên mỹ miều: “Trại cải tạo”. Cái nơi ấy người tù ví mình không bằng con vật, đói khát tới mức chỉ chừa bọ hung không thể ăn, nước điếu không thể uống, hễ gặp con nhái hay nắm cỏ cũng tranh nhau vơ vội vào mồm nuốt chửng. Thế rồi khi “cải tạo xong” được về với xã hội lại càng khốn khổ khốn nạn: bạn bè xa lánh, làm đủ thứ nghề không cần đến chữ đê kiếm sống mà vẫn không yên thân bởi vì khổ mấy cũng cấm được rên, hễ rên là có tội, phải luôn hồ hởi phấn khởi ngợi ca chế độ. Hoàng không dám rên ngoài đời, chỉ muốn rên trong phòng kín bằng…thơ cũng bị vợ con hùa nhau cấm tiệt. Bi kịch của ông cũng là bi kịch của thời đại ông sống! Nói vắn thế thôi, “ở đời chữ cũng như lời, có tiết kiệm mới quý, càng tiết kiệm càng quý” (Lời của Hoài Thanh)…

  Mời đọc tiếp tại : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/11/quyen-uoc-ren-truyen-ngan-cua-le-mai.html

  Lời bàn cho thêm râu thêm ria : XHCN = xuống hàng chó ngựa quả không sai.

  Like

 9. Cùi-bắp. says:

  Khi cơn phẫn nộ của giới trẻ trong nước đã chạm tới trần thì chuyện gì sẽ xảy ra?
  Trần Phong Vũ
  6-11-2016

  * Nguyễn Chí Tuyến công khai thách đố tướng Tô Lâm… Từ đấy suy nghĩ về Nghị Quyết 04 của Chúa Đảng CS

  Khuôn mặt biểu tượng cho giới trẻ VN hôm nay

  Sau đêm kỷ niệm 5 năm thành lập Câu Lạc Bộ Bóng Đá No U ở Hà Nội, Nguyễn Chí Tuyến, một thành viên cốt cán trong tổ chức này đã liên tiếp tung ra những link video tố cáo các âm mưu bẩn thỉu của Bộ Công An và nhân viên an ninh núp sau bọn đầu gấu đánh phá sinh hoạt CLB. Hiển nhiên, anh đã trở thành khuôn mặt tiêu biểu cho tinh thần và khí phách của những người trẻ dám trực diện đứng lên, can đảm đương đầu với những thế lực độc tài, tàn ác trên quê hương ta suốt bảy thập niên qua.

  Mời đọc tiếp tại : https://anhbasam.wordpress.com/2016/11/06/10-684-khi-con-phan-no-cua-gioi-tre-trong-nuoc-da-cham-toi-tran-thi-chuyen-gi-se-xay-ra/

  Like

 10. Người Sài gòn says:

  NGỖN NGANG LỐI CHỢ NGÕ ĐỜI
  (Trác Thúy Miêu)

  Đối với đàn bà con gái, thứ gần gụi nhất với ký ức về miền đất sống có lẽ chính là từ “thị” trong từ ghép “đô thị”: những ngôi chợ. Hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn ngày xưa. Ảnh: TL

  Ký ức lối chợ xưa…

  Khi nhỏ thì lút cút theo mẹ vô chợ Bến Thành, chỉ để mê mải ngửa cổ ngắm mấy bức phù điêu gốm màu mỡ gà đắp hình con bò con vịt nải chuối ngoài cổng chợ, về sau mới đọc nhiều tư liệu thêm về tác giả là hoạ sĩ Lê Văn Mậu và các nghệ nhân gốm Biên Hòa làm từ năm Nhâm Thìn.

  Ham vô chợ Bến Thành cũng bởi mê dãy hàng mỹ ký lóng lánh đồ trang sức, rồi từ đó thong thả bước qua đường là đến chợ trời Tạ Thu Thâu bán mỹ phẩm, dầu thơm sực nức mùi xa xỉ.

  Nhưng thích nhất khi đi chợ, chợ ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ xứ nào, là được nghe âm sắc phương ngữ chánh thống thật thà. Không phải thứ ngôn ngữ bản địa của những tiếp viên hàng không và lễ tân khách sạn. Ở chợ, chợ Sài Gòn, một bước đi len giữa những hàng sạp là lại dậy lên một chuỗi lao xao lanh canh, chanh chua hay ngọt lịm “Mua gì vô chọn em gái?”, “Vải may áo dài không cưng?, “Đậu bữa nay ngon nè cô Hai”,…

  Dừng sạp này mua món gì không có là có thằng nhỏ được sai chạy có cờ, khuân về từ sạp bạn hàng cho kỳ đủ món khách muốn, dù chỉ trái chanh tép tỏi.

  Cho đến nay, tôi vẫn giữ thói quen chỉ thích lựa mua vải áo dài ở chợ Bến Thành dù đây không phải là khu chợ chuyên về vải như Soái Kình Lâm hay khu đối diện chợ Tân Định. Nhưng bởi mua riết thành quen, vừa nhác thấy ngoài đầu cửa Nam mà trong khu vải đã rần rần. Vui chân ghé đâu cũng được, lựa bông in không có đủ bộ đủ màu thì sai cô nhỏ đi một vòng qua sạp bạn hàng mang về tận nơi cho lựa.

  Chợ của ngày xưa. Ảnh TL

  Một thói quen đi chợ khác của cư dân khu trung tâm là Chợ Cũ, sau này có một thời mướn trọ ở khu Gò Vấp – Bình Thạnh, lối về đêm khuya phải lách qua chợ Cây Quéo thời còn chưa làm đường. Trên đời, cảnh buồn nhất là một ngôi chợ về khuya, hàng sạp chơ chỏng, sình lầy ngút mắt cá, chỉ có lũ mèo hoang và chuột cống họp chợ âm thầm trong thứ ánh sáng mượn hắt ra từ mấy căn nhà khu xóm chợ…

  Nhớ lúc xe đô thị, công an địa phương tới giải toả khu chợ tự phát hàng chục thập kỷ nọ, có người bưng mấy rổ cá hấp trong lòng như bợ đứa nhỏ, có người túm bốn góc tấm bạt thành cái quảy xách cả gánh rau chạy có cờ, có người uất ức đứng lại đánh lộn la khóc om xòm, bà hàng thịt điên máu đùng đùng xách dao phay dí theo xe công an đòi hàng. Xe dừng lại, bà cô quảy đít bỏ chạy, vừa chạy vừa chửi vang khu chợ tiêu điều.

  Sau này có dịp về qua, mười mấy năm nhìn lại, con đường chợ đã làm lại thành lộ lớn. Mấy vách nhà tôn lá xóm chợ hồi nào giờ cơi nới thành nhà lầu đắp phù điêu kiểu châu Âu hẳn hòi. Di tích khu chợ Cây Quéo xưa vẫn còn lác đác mấy hàng rau chuối thịt thà trải ra bán trên lề hè. Người cũ còn sống đời nơi này, vẫn không dễ gì xóa bỏ tập quán chợ búa bao lâu, như thể phải đúng mấy bước chân từ nhà, đúng ngõ đúng đường thì mới là miếng thịt bó rau lon gạo từ chợ Cây Quéo xưa vậy.

  Tới giờ thi thoảng đi chợ như một thú cổ ngoạn của đàn bà phố lớn, để nhớ cảm giác trả giá đồng một đồng hai, ham hố mớ ngò nhúm ớt tặng thêm hào phóng, tiện chân quẹo vô đóng cặp guốc sơn bông hay vui miệng tự thưởng tô bún chén chè trong tư thế chồm hổm đặc trưng của đời chợ.

  “Đời chợ” của chúng tôi bây giờ, có khi bởi ngại đôi giày cao gót bấp bênh lối chợ vỉa hè, ngại cái nóng hầm hập của chợ nhà lòng vào giữa trưa, ngại cả chuyện đồ dơ đồ sạch mà những chiếc làn nhựa đi chợ ngày xưa giờ xếp xó. Thay cho mỗi ngày một bận một mìmnh bươn bả loẹt quẹt ra vô lối chợ kiếm mớ rau con cá, bây giờ mỗi tuần cả gia đình kéo nhau đi siêu thị như ngày xưa người ta đi Sở Thú. Con nít tha hồ chạy nhảy, với hóa đơn in điện tử, với món đồ còn hơi lạnh dàn máy điều hòa công nghiệp, ký ức những ngôi chợ cứ mờ dần, cho đến ngày, như bữa nọ tôi đi ngang nơi từng là chợ Cây Quéo, “thị” đã đổi đời thành “đô”.

  Đời chợ đổi thay

  Thay cho những buổi chợ sấp ngửa như đi biển một mình của các bà nội trợ, hay gói mì chai mắm bịch bột nêm quơ bậy ngoài tiệm chạp phô đầu ngõ, thì đối với dân thành thị thời hiện đại, riêng cái thú cả nhà rồng rắn ẵm bồng nhau cùng đi siêu thị quơ quào chọn lựa mấy món gia dụng cho cả tuần cũng là một thú tiêu khiển. Mà không chỉ vậy, ngay cả dân độc thân cui cút, việc nhẩn nha tấp vô siêu thị quen, đầu đội headphone vừa nhún nhảy cà tưng vừa chọn chọn lựa lựa (mà phần lớn là đồ đóng lon đóng hộp, cho khỏe) cũng có cái thi vị cô độc của nó, mà không ngại phiền toái tiếng mời rao chèo kéo.

  Xem tiếp tại http://nguoidothi.vn/vn/news/nguoi-tre/chan-dung/5444/ngon-ngang-loi-cho-ngo-doi.ndt

  Like

 11. Cùi-bắp. says:

  Thứ Ba, ngày 01 tháng 11 năm 2016

  Lê Quốc Châu: KHẨN CẤP VỀ TÌNH HÌNH LŨ Ở QUẢNG BÌNH VÀ HÀ TĨNH

  Lê Quốc Châu

  Lũ kép, lũ chồng lũ đã xảy ra ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Sáu năm đã lặp lại. Năm 2010 đã xảy ra lũ kép rất lớn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Và năm nay, 2016, lũ lại chồng lên lũ.

  Người dân chưa kịp hoàn hồn sau trận lũ vừa qua. Các trường học, bệnh viện, công sở, nhà dân vừa được dọn dẹp xong, nay nước lũ mang đầy bùn đất lại ập vào. Hàng nghìn học sinh ở Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch, Thị xã Ba Đồn phải nghỉ học tránh lũ. Người dân bắt đầu lên gác xép, lên chạn ngồi tránh lũ.

  Trên cây cầu vượt lũ xã Châu Hóa (Tuyên Hóa – Quảng Bình) nằm quốc lộ 12 Ba Đồn đi Tuyên Hóa, người dân làm lán tạm cho trâu bò, gia súc nhỏ, gia cầm trú ẩn. Rất nhiều xe cộ, đồ dùng gia đình cũng được người dân tập trung lên đây tránh lũ.

  Trong vòng chưa đầy một tháng, bà con nơi đây phải hai lần chạy lũ. Ruộng đồng, làng mạc, nhà cửa bị lũ nhấn chìm trong biển nước. Người dân miền Trung đang đuối dần, có thể đâu đó có người kiệt sức sau lũ.

  Mời đọc tiếp tại (để chia sẻ 1 chút với đồng bào Quảng bình và Hà tĩnh) https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/11/le-quoc-chau-khan-cap-ve-tinh-hinh-lu-o.html

  Like

 12. Cùi-bắp. says:

  Lịch sử không có chữ “nếu”

  Posted by adminbasam on 01/11/2016

  “Cùng với một phần lãnh thổ lãnh hải vĩnh viễn mất vào tay Trung Cộng, sự phụ thuộc ngày càng nặng nề vào Bắc Kinh thì sự méo mó, biến dạng của nhân cách con người là những hậu quả cay đắng nhất mà dân tộc VN đang phải gánh chịu, trả giá. Những điều ấy hơn 50 năm trước hai anh em ông Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu đã sớm nhìn ra trong khi Hồ Chí Minh, thậm chí cho tới những người lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay cũng chưa nhận ra”.

  FB Song Chi

  31-10-2016

  Các linh mục cử hành buổi lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng các bào đệ Cố Vấn Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn năm 2015. Nguồn: internet
  Các linh mục cử hành buổi lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng các bào đệ Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn hồi năm ngoái. Nguồn: internet
  Ngày 2.11 sắp tới là ngày giỗ lần thứ 53 của Tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ của ông, Cố vấn Ngô Đình Nhu. Trên facebook mấy hôm nay có nhiều người viết status, viết bài, đăng hình đi viếng mộ hai người, có cả hình Đức cha Miace Hoàng Đức Oanh, Nguyên Giám mục giáo phận Kontum và đoàn đồng tế dâng lễ giỗ cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 31.10.2016.

  Đáng nói là trong những người đi viếng có nhiều người trẻ, sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, bao nhiêu năm bị tuyên truyền nhồi sọ những điều tối tệ về ông Diệm và chế độ VNCH, nhưng nhờ có internet, nhờ tiếp xúc với những nguồn thông tin bên ngoài, họ đã dần dần nhận ra sự thật.

  Năm tháng lùi xa, lịch sử dù bị bưng bít, bóp méo bởi những người “thắng cuộc” nhưng cuối cùng sự thật vẫn được sáng tỏ. Đọc tiếp »

  Mời đọc tiếp tại : https://anhbasam.wordpress.com/2016/11/01/10-639-lich-su-khong-co-chu-neu/

  Like

 13. Cùi-bắp. says:

  Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10 năm 2016

  Vĩnh Phúc: SAU MỘT NGÀY LÀM VIỆC VỚI CÔNG AN, VỀ NHÀ THÌ CHẾT
  Vĩnh Phúc: Tử vong tại nhà riêng
  sau một ngày làm việc với Công an

  Công lý
  28/10/2016 15:50 UTC+7

  (Công lý) – Cho rằng cái chết của chồng có liên quan đến Công an xã, gia đình nạn nhân đã gửi đơn đến Cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân.

  Khoảng 6h00 ngày 28/10, người thân tá hỏa phát hiện anh Nguyễn Cao Tấn (SN 1971, ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) người tím tái, không cử động được nên hốt hoảng đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, bác sĩ thông báo nạn nhân đã tử vong từ trước đó.

  Mời đọc tiếp tại : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/vinh-phuc-sau-mot-ngay-lam-viec-voi.html

  Lời bàn cho thêm râu thêm ria :

  Đã bảo mà. Đồn côn an bây giờ lành ít dữ nhiều. Khi vào mạnh khỏe. Khi ra từ trần.

  Like

 14. Cùi-bắp. says:

  Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10 năm 2016

  Bình Thuận: THIẾU TÁ, TRƯỞNG CÔNG XÃ TỚI NHÀ BẮN DÂN
  Trưởng công an xã tới nhà bắn dân

  Tuổi trẻ
  23/08/2016 18:48 GMT+7

  TTO – Thiếu tá Hiếu, trưởng công an xã, mời anh Thảo đến cơ quan công an. Nhưng anh Thảo không đến. Chiều 22-8, thiếu tá Hiếu đến nhà anh Thảo, bắn 2 phát đạn cao su vào lưng anh.

  Thiếu tá Bùi Chí Hiếu từ chối nói về vụ việc – ẢNH: NGUYỄN NAM

  Thiếu tá Bùi Chí Hiếu, trưởng công an xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận, ngày 4-8 ký giấy mời anh Lê Văn Thảo (25 tuổi, ngụ xã Tiến Thành) đến cơ quan công an làm việc vào lúc 8g ngày 6-8. Tuy nhiên anh Thảo không đến.

  Chiều 22-8, thiếu tá Bùi Chí Hiếu cầm súng đến nhà anh Thảo và bắn hai phát đạn cao su vào lưng anh. Sau đó, lực lượng công an đã áp giải anh Thảo đi.

  Xin đọc thêm tại : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/binh-thuan-thieu-ta-truong-cong-xa-toi.html

  Lời bàn thêm râu thêm ria : Công an bây giờ thiên hạ gọi đùa là côn an (1 loại côn đồ có ba tăng ấy mà). Nó mời hay triệu tập cũng rứa thôi. Nó buồn buồn bắn chơi vài phát thị uy ra điều ta đây là ông kẹ. Đồn côn an bây giờ nổi tiếng là khi vào mạnh khỏe, khi ra bỗng nhiên chuyển sang từ trần.

  Cũng may là đạn cao su đấy. Đạn thật thì toi đời rồi.

  Like

 15. Cùi-bắp. says:

  Chúng tôi bị cộng sản tuyên truyền những điều tệ hại về Tổng Thống Ngô Đình Diệm

  Paulus Lê Sơn (Danlambao) – Giới trẻ chúng tôi thật bất hạnh vì những trang sử đen tối và dối trá mà cộng sản Hà Nội bịa đặt viết nên để nhồi nhét và làm tha hóa tư tưởng tâm hồn của cả một thế hệ, không, có lẽ là vài thế hệ. Nhưng khi sự thật lịch sử được phơi bày thì chính những gian dối đó sẽ là phát súng lục bắn vào chính họ.

  Cộng sản tuyên truyền dối trá về tất cả mọi lĩnh vực nhằm mục đích ngu hóa và dẫn đưa con người ta tới sự nghi kị, thù hằn và sai lầm trong ngu muội để dễ bề cai trị và đánh tráo các giá trị tốt đẹp phổ quát của con người.

  Trong đó có những nhân vật lịch sử, những con người mà cộng sản cho là đối chọi với họ. Tôi muốn nói đến hình ảnh của Cụ Tổng Thống Ngô Đình Diệm đệ nhất Việt Nam Công Hòa.

  Mời đọc tiếp tại :

  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/10/chung-toi-bi-cong-san-tuyen-truyen.html

  Like

 16. Lê Thy says:


  (nguồn: FB Huỳnh Thị Xuân Mai)

  Like

 17. Cùi-bắp. says:

  ​Tổng biên tập báo Lao động và xã hội bị bắt vì đánh bạc

  Ông Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và xã hội bị Công an bắt, tạm giữ hình sự để điều tra về tội đánh bạc.

  Xác nhận với báo lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC45) cho biết ông Phong bị bắt từ ngày 26-10, hiện cơ quan Công an đang tạm giữ ông Phong để điều tra.

  Trao đổi với VNTB tối 28-10, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, cho biết ông vừa ký Quyết định (QĐ) tạm đình chỉ chức TBT báo Lao động và xã hội đối với ông Nguyễn Thành Phong.

  Bàn cho thêm râu thêm ria :

  Cả đống thằng còn ghê gớm hơn nữa mà chả sao. Thế mà cỡ tên này bị múm, chứng tỏ phe Trọng lú cũng không dám đánh mạnh, đánh bạo.

  Giản dị chỉ có thế thôi.

  Phe phái trong nội bộ chúng nó thanh toán nhau đang hồi gây cấn. Nhưng vẫn chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu. Vì Trọng lú già quá rồi, chết lúc nào không biết, nên mấy thằng theo phe hắn cũng cầm chứng, không dám hết ga. Vì thế cỡ TBT báo lao động mới bị xộ khám. Chả có ma nào to đầu hơn sẽ bị “chém” đâu.

  Cuối cùng Trọng lú chỉ có tiếng “trăm voi có mỗi bát nước sáo”.

  Like

  • Kimoanh Le says:

   Các bạn quên rồi ư, thằng Lú có tuyên bố ” thẳng thắn trừ tham nhũng tức là Ta đánh Ta ” sao ? Quên đi tám, bây giờ đám thổ tả, cộng phỉ chết thằng nào, dân đỡ khổ thằng đó, nhọc nhằn quá rồi ạ !

   Like

 18. Cùi-bắp. says:

  Thứ Bảy, ngày 22 tháng 10 năm 2016

  ĐẠI ĐỨC THÍCH TRƯỜNG XUÂN CÙNG PHẬT TỬ ĐI CỨU TRỢ VÙNG LŨ

  Đại đức Thích Trường Xuân, trụ trì chùa Long Đẩu, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, HN đã kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt Miền Trung. Đích thân Đại đức tham gia đóng gói, bốc xếp hàng và cùng đoàn cứu trợ tới xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh động viên và trao quà cho bà con.

  Đại đức Thích Trường Xuân là một trong những nhà tu hành Phật giáo đầu tiên đến cứu trợ vùng lũ (theo thông tin chúng tôi nắm được).

  Xin dâng lời cầu nguyện Phật Tổ chứng giám và gia hộ cho Ngài và các Phật tử chùa Long Đẩu, Sài Sơn, Quốc Oai an lạc và tinh tấn!

  Xin đọc tiếp tại :

  https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/ai-uc-thich-truong-xuan-cung-phat-tu-i.html

  Bàn cho thêm râu thêm ria :

  Việc quyên góp và cứu trợ là 1 trong những việc làm thường tình của các giáo hội. Nhưng nghe tin này (hương hồn) tui cũng thấy ấm áp chút đỉnh.

  Thượng tọa Thích Không Tánh (GHPGVNTN) dù Ngài đang xất bất sang bang (bị côn an phá chùa), nhưng cũng sốt sắng quyên góp (dù chưa kịp xuất hành).

  Like

  • Kimoanh Le says:

   Dạ đúng vậy, em cũng cảm thấy ( hương hồn ) mình ấm áp lạ khi nghe tin Phật giáo ra tay nghĩa hiệp….hic…hic, 10 vụ cũng được 1 vụ, còn thì chúng em bận ” to “. ( tu ), to steal, to drink, to do politic, to chửi thề giữa đường phố ạ?….

   Like

 19. Cùi-bắp. says:

  Thứ Bảy, ngày 22 tháng 10 năm 2016

  NHỮNG THẮC MẮC CỦA CÔ GIÁO TRẦN THỊ LAM

  THẮC MẮC BIẾT HỎI AI?

  Trần Thị Lam

  Sinh ra trong thời bình, đã từng tự hào vể màu cờ sắc áo, đã từng yêu đảng, yêu bác. Nhưng càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là “Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là “trung với đảng”, vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là “tổ quốc ghi công” chứ không phải “đảng ghi công”?

  9- Tại sao có “huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ” mà lại không có “huân chương kháng chiến chống Tầu”?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: “Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê”. Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  Nguồn : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/nhung-thac-mac-cua-co-giao-tran-thi-lam.html

  Lời bàn thêm râu thêm ria :

  Cô giáo Trần Thị Lam còn khiêm tốn chán. Chứ nêu ra đầy đủ thì biết bao trang giấy mới vừa ?

  Like

  • Kimoanh Le says:

   Giời ui, cô giáo cứ tìm cách bắt bí các đỉnh cao trí tuệ, em xin được trả lời thay nhé, là vì không làm như thế thì lại bị phê bình không đúng theo quy trình….haha, thế thôi. Chúc sức khoẻ cô. Người ái mộ ” Đất nước mình ngộ quá phải không anh ? “.

   Like

 20. Cùi-bắp. says:

  THỨ BẢY, NGÀY 22 THÁNG 10 NĂM 2016

  TIN MỚI

  Thông tin do Facebooker Bùi Văn Thuận tổng hợp, trang Ba Sàm gắn link vào từng tin. Các bloggers copy lại, xin ghi rõ nguồn.
  * TIN CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG
  – Có 40 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị lũ cuốn trôi trong đợt lũ vừa qua. Con số thiệt hại về hoa màu, tài sản khác chưa có thống kê.
  – Các cá nhân, hội nhóm độc lập, tổ chức XHDS đang lao vào miền Trung. Trong đợt cứu trợ này, các tổ chức cá nhân độc lập và XHDS tỏ ra hiệu quả hơn MTTQ và Hội chữ thập đỏ nhiều.
  – “Xà xẻo lòng nhân ái” là tít bài viết trên vnexpress. Bài viết này chửi thẳng mặt Hội chữ thập đỏ làm ăn bát nháo.
  – Các trang mạng của tuyên giáo, DLV, công an đang ra sức đánh phá MC Phan Anh và các tổ chức, cá nhân ngoài đảng làm thiện nguyện.
  – Một tin rất hay: Liên minh hợp tác xã Việt Nam (LMHTXVN) kết hợp với LMHTX Hà Tĩnh đã “cướp công” từ thiện của một nhóm từ thiện ngoài đảng. Vụ lùm xùm này đang nóng. Trang giadinh.net.vn có bài: Lùm xùm vụ “tranh công” làm từ thiện ở miền Trung sau mưa lũ. Bên LMHTX đang cố thanh minh.
  – Bộ trưởng TT&TT trao 100 tấn gạo, gần 5 tỷ cho vùng lũ. Dù muộn nhưng có còn hơn không.
  * TIN FORMOSA
  – “Chính phủ cần có nghị quyết xử lý triệt để Formosa” là tiêu đề bài viết trên Vietnamnet. Đọc xong không thấy hướng giải quyết, chỉ thấy vòng vo.
  – Vụ dân miền Trung kiện Formosa vẫn chưa đi đến đâu. Lực cản lớn nhất đối với vụ kiện này là nhà cầm quyền Việt nam.
  – Tiền “đền bù” vẫn chưa đến tay người dân. Công ăn việc làm cho ngư dân, nguồn nước ô nhiễm, xử lí môi trường… chưa thấy phía nhà cầm quyền công bố.
  – Vẫn phải nhắc lại: Trên các trang mạng của tuyên giáo, công an, DLV,… vẫn đang ra rả kích động và chia rẽ tôn giáo trong vụ kiện Formosa.
  * TIN VẮN
  – Nhà máy 7.000 tỷ “đắp chiếu”: Thiết bị Tàu, lỗ 1.400 tỷ. Đó là nhà máy xơ sợi Đình Vũ – Hải Phòng.
  – Nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ tăng nhanh, “vượt trần 25%”. Bài viết này đăng trên Soha.
  – Cần hơn 10 triệu tỉ (khoảng 500 tỉ đô) tái cơ cấu kinh tế. Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, đề án tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 dự kiến cần khoảng hơn 10 triệu tỉ đồng. Cứ mỗi lần nghe đến “tái cơ cấu”, “đề án”, “đổi mới” là dân xanh hết mặt. Cứ 5 năm = 1 nhiệm kỳ= 500 tỉ đô. Kinh hồn!
  – Bộ trưởng Công an đau lòng khi cán bộ xã tham nhũng. Cán bộ xã thôi nhé, cán bộ to hơn thì không đau.
  – Khoảng 30 dự án của các ông lớn EVN, PVN,.. bị Bộ Công thương “nhắc nhở” nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Các dự án này nằm rải rác khắp cả nước.
  – DN Trung Quốc dự kiến đầu tư nhà máy kẽm ở Chân Mây – Lăng Cô. Chân Mây- Lăng Cô ngoài giá trị về mặt du lịch, giá trị về quốc phòng cũng rất lớn.

  Xin đọc thêm tại :

  http://bongbvt.blogspot.com/2016/10/tin-moi.html#more

  Like

 21. Kimoanh Le says:

  Hihi…..thần nấu chay, ai ăn ăn, thần ăn mặn, sư sãi XHCN í mà, các bác khó tính quá. Sư quốc doanh có khác.

  Like

 22. Cùi-bắp. says:

  Thứ Sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2016

  SỰ ĐỐN MẠT CỦA BỌN LIÊN MINH HTX VIỆT NAM VÀ ĐÀI TH HÀ TĨNH

  Michaeljo
  Diễn Đàn OtoFun

  Đêm 17/10 vừa rồi có một nhóm làm từ thiện trong đó có một số thành viên OF sau khi xin được khoảng 15 tấn hàng (em đính chính là 1 xe 15 tấn đầy ắp và thêm 10 xe bán tải cũng đầy hàng ) trong vòng 24h thì lên đường vào Hà Tĩnh cứu trợ đồng bào lũ lụt. Trước khi đi đoàn có liên hệ với đồng chí Cường bên Liên Minh HTX VN nhờ họ gọi vào cho Liên Minh HTX Hà Tĩnh để nhờ chính quyền hỗ trợ. Và có đồng chí H là chủ nhiệm LMHTX HT đứng ra nhận việc này. ( Nói rõ là nhờ kết nối hỗ trợ về mặt chính quyền thôi nhé).

  Thế quái nào mà khi đoàn vào đến nơi, đồng chí H chủ nhiệm có mặt kèm theo phóng viên truyền hình đến ngay, hỗ trợ đoàn và xắn quần áo phát quà nhiệt huyết trong vòng 30p, vừa giao hàng vừa nói bô bô mời bà con đến nhận quà của Liên minh HTX.. hố hố.

  Sau khi làm hình ảnh xong xuôi tầm 30p thì đoàn đóng máy rửa chân tay và té hết. Kaka. Về nhà lên sóng ngay với thông tin Liên Minh HTX VN kết hợp cùng LM HTX Hà Tĩnh trao số lượng quà lên tới gần 500 triệu cho bà con vùng lũ. Toàn bộ hình ảnh về quà tặng, sản phẩm lấy hoàn toàn của đoàn từ thiện nói trên.

  Đây là câu chuyện có thật 100% do vài cụ đi cùng về kể chuyện lại và một vài thành viên trong đoàn bức xúc cũng đã bức xúc chia sẻ ngắn gọn trên FB.

  Đời này, lúc khó khăn sao Lý Thông xuất hiện lắm thế hả trời..

  Xin đọc thêm tại :
  https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/su-on-mat-cua-bon-lien-minh-htx-viet.html

  Like

 23. Cùi-bắp. says:

  Thứ Sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2016
  Tin NÓNG: SƯ ĐƯA GÁI TƠ VỀ CHÙA ĐÁNH BẠC LÚC NỬA ĐÊM

  Một Thế giới

  21.10.2016 07:31

  Khoảng 0 giờ sáng ngày 21.10, tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, ba sư chùa bị bắt quả tang đánh bạc ăn tiền với ba cô gái và một nam thanh niên. Trong số này có hai thiếu nữ mặc váy ngắn.

  Khi nhiều người trong làng đang ngủ thì bỗng nghe tiếng ồn ào từ trong chùa. Ập vào chùa thì bắt quả tang các sư dẫn ba cô gái không rõ lai lịch, được cho là quen qua Facebook về đây, đánh bạc ăn tiền.
  Theo anh N.D, người trong làng và tác giả clip, đây không phải là lần đầu tiên các sư chùa đưa con gái về đây.
  Trong clip, một anh công an khẳng định: “Ba cô con gái mặc quần như thế kia, ở với sư qua đêm, đến 12 giờ đêm, là không chấp nhận được”. “Ở đây rất nhiều lần rồi chứ không phải lần này”, anh này nói thêm.
  Nam thanh niên mặc áo caro trong clip giải thích là ba cô gái này đã có tạm trú tạm vắng rồi.
  Một sư chùa thì thanh minh: “Đây là ba sinh viên hôm nay về dọn dẹp chùa thì ở lại chơi. Đây là tụi em tính là chơi vui, đến tầm 12 giờ là các em nó đi về trên Thái (Nguyên)”. Thế nhưng, ít ai tin vào lời giải thích của sư chùa này.

  Khi anh công an hỏi: “Hai em mặc zíp ở đây với ba sư. Sư ở với gái qua đêm đúng không?”, một sư chùa đáp: “Bọn em không ở qua đêm”.

  “Thế 12 giờ đêm là sang ngày hôm sau, chả qua đêm thì còn thế nào nữa? Bây giờ là 12 giờ 4 phút rồi. Thế có chỗ nào con gái ở với sư đến 12 giờ đêm không? Sư đã gọi là đi tu, tầm sư học đạo là cái vô ngã, không màng danh lợi, con gái tuyệt đối là kiêng. Thế sao có ba cô con gái ở đây với sư đến tận 12 giờ đêm. Anh chỉ hỏi mỗi thế thôi”, anh công an nói thẳng thắn về chuyện sư ở qua đêm với con gái.
  Cuối clip, nam thanh niên nói rằng họ chỉ đánh bạc thôi chứ không quan hệ nam nữ.
  Sau đó, ba sư chùa, nam thanh niên và ba cô gái đánh bạc đều bị đưa lên trụ sở công an để làm rõ vụ việc.
  Nhân Hoàng

  https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/tin-nong-cac-su-khai-chi-anh-bai-nua-em.html

  Like

Comments are closed.