Kiến Nghị: Đổi tên SOUTH CHINA SEA thành SOUTHEAST ASIA SEA

south-east-asia-seaDưới đây là kiến nghị (petition) kêu gọi đổi tên Biển Đông thành Biển Đông Nam Á vì nếu chúng ta cố giữ tên Biển Đông thì không được công nhận về mặt quốc tế, nếu đổi tên từ South China Sea thành Southeast Asia Sea thì sẽ phủ nhận biển này (sound-like) là của Trung Quốc và cũng quốc tế hóa và lôi kéo được các nước thuộc khối ASEAN đồng lòng chống lại tham vọng bá quyền của TQ ở vùng biển này.

Hãy cùng nhau ký tên kiến nghị đổi tên quốc tế của biển Đông thành “Southeast Asia Sea”. Với chúng ta, 4 chữ “Biển Đông Nam Á” có một nửa là lịch sử cha ông để lại, nửa kia là hiện tại hội nhập cùng bạn bè quốc tế. Hãy cùng các bạn ấy nhập thành một bó đũa.

Ký vào bản tiếng Anh tại đây: Petition; Change the name “South China Sea” to “Southeast Asia Sea”

P/S. Chúng ta ký là một việc, nhưng quan trọng hơn là chuyển thư cho thật nhiều bạn bè khắp nơi ký, vì hiện nay số lượng mới có 35,762 mà cần có đủ 500,000 thì mới được chấp nhận. Hãy mau chóng vận động gia đình, bạn bè, những ai yêu Việt Nam (kể cả người Trung Quốc), ký để nhanh chóng đạt được ý nguyện chính đáng và đương nhiên này!

Advertisements
This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.