ĐẠI HỘI XII – BẮC KINH QUẲNG XƯƠNG CHO CHÓ CẮN NHAU (Lê Bá Vận)

ĐẠI HỘI XII
BẮC KINH QUẲNG XƯƠNG CHO CHÓ CẮN NHAU
(Sự hình thành Đảng Cẩu Sản VN)

Bốn chú cẩu “tứ trụ” nghếch mõm chờ Bắc Kinh “quẳng xương cho chó cắn nhau”

Bốn chú cẩu “tứ trụ” nghếch mõm chờ Bắc Kinh “quẳng xương cho chó cắn nhau”

“Mười phần Vẹm chết còn ba,
Chết hai, thêm một, nước ta mới còn.”
(Ca dao cộng sản)

o O o

Nhân dân thấy gì qua các Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam?
Chẳng thấy gì hết!

“Tốt khoe, xấu che”, mọi việc được bảo mật tuyệt đối, che giấu, lén lút, tăng sự huyền bí, thần thánh, xa cách dân chúng, người phàm tục.

Riêng Đại hội XII (20-28/1/2016), trước đó cả tháng, công an, quân đội cơ giới nặng, gộp khoảng cỡ sư đoàn được điều động bảo vệ đại hội chống quân khủng bố, chắc cũng cấp sư đoàn là ít.

Còn nhớ cuộc khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Paris, Pháp vào tháng 11/2015 làm thiệt mạng 150 người. Tổng thống Pháp F. Hollande ban hành tình trạng chiến tranh trên toàn cõi nước Pháp, ra lệnh quân đội, cảnh sát tận diệt quân khủng bố, bảo vệ tối đa người dân, song trên đường phố Paris cũng chỉ thấy bóng dáng một số cảnh sát dã chiến đi tuần tra mà thôi.

“Cha nó lú có chú nó khôn” người dân bắt đầu nghi ngại, tìm hiểu CS giở trò ma quỉ gì đây.

Dân lại thắc mắc vì đại biểu cộng sản dự Đại hội Đảng không do dân bầu ra, hà cớ vô tư lấy tiền thuế của nhân dân để tổ chức Đại Hội bảo mật từ cấp xã lên đến cấp toàn quốc.

“Dĩ công vi tư”, lấy một điều này suy ra cho thấy cộng sản không minh bạch, thẳng thắn.

­o O o

Đảng CSVN cử hành Đại Hội mỗi 5 năm một lần, bảo mật tuyệt đối, không vướng mắc.

Đại Hội XII kế tiếp (20-28/1/2016). Tình hình “Tiền Đại Hội” đột nhiên căng thẳng.

Các phe phái trong Đảng đối địch quyết liệt, không từ bỏ gây binh biến, điều động quân đội.

Có bốn yếu tố giải thích các biển chuyển thời cuộc trong nước và trong Đảng:

1)Đảng CSVN đánh mất uy tín, mất dần độc quyền thông tin, bùa hộ mệnh. Báo lề trái, lớn mạnh theo thời gian, vạch trần các sai trái của Đảng, Nhà nước. Tuy bảo mật song các lãnh đạo CS dùng trang mạng xã hội bôi nhọ nhau, vô hình trùng tự phơi bày mặt trái xấu xa của chế độ.

2) Lòng dân bất mãn. Tình hình chính trị, kinh tế, quốc phòng, văn hóa , xã hội tồi tệ.

TBT Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc hội nghị trung ương 13 (21/12/2015) đã chỉ trích mạnh những khó khănthất bại trong kinh tế-xã hội:

“Kinh tế vĩ mô chưa ổn định vững chắc; tăng trưởng kinh tế không đạt mục tiêu đề ra; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, chậm được cải thiện. Việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện nghị quyết vẫn là khâu yếu. Việc triển khai thực hiện chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế còn chậm, chưa có những chuyển biến cơ bản. Lãnh đạo, chỉ đạo một số lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội còn hạn chế.”[16]

Đó là lời ông TBT, “thẳng từ mõm ngựa” (straight from the horse’s mouth).

Các lời tuyên bố trên diễn dịch ra cuộc sống thực tế là: Tham nhũng, lãng phí, nợ công lút trần, thất nghiệp lan tràn, đồng lương không đủ sống, xã hội thì giết người, nạn cát cứ, con ông cháu cha…ngày nào cũng diễn ra, chỗ nào cũng có.

“Chim khôn đậu nóc nhà quan”, kẻ ở, người đi, vận nước đến hồi tận tuyệt.

3)Nạn kéo bè phái, hình thành nhóm lợi ích, đấu đá giành quyền lực, triệt hạ nhau.

Khác xưa, hiện tại thời kinh tế thị trường định hướng quốc doanh, thế lực và uy quyền của thủ tướng đột nhiên tăng vọt cơ hồ lấn át quyền tổng bí thư đảng, tối thượng song không trực tiếp thu chi, mặc dầu cũng đã được chia chác đầy túi. (1)

“Nhất sơn bất tàng nhị hổ” một nước không thể có hai vua.

Hệ quả là các ông lãnh đạo CS dành trọn thì giờ và trí tuệ kết bè phái, tìm hậu thuẫn ngoài nước, tranh xôi thịt, làm giàu ngang ngược.

Thôi thì cũng được! Ngày xưa vua Sở đi săn đánh mất cây cung, các quan xin vua cho người đi tìm, nhà vua gạt đi mà rằng: “Vua Sở đánh mất cung thì cũng là một người nước Sở nhặt được, có mất đi đâu!” Các ông cộng sản không giàu thì người khác giàu, không ông này thắng thì ông kia thắng! Cũng là người VN ta cả.

Ôi thôi! nói vậy mà không phải vậy. Do có yếu tố thứ tư chi phối, họa mất nước.

4)Yếu tố Trung Quốc – Chiến thuật “Quẳng Xương Cho Chó Cắn Nhau”.

Nước ta, theo lịch sử, vốn có nghiệp thần phục Tàu.

Nghiệp kiếp này đã đứt đoạn dưới thời Việt Nam bị Pháp thuộc (1884-1945).

“Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ .” (2)
Năm 1949 Hồ Chí Minh ở rừng núi Bắc Việt, thất thế, chạy qua Tàu cầu cứu, kết nối lại oan kiếp. HCM mất năm 1969; không còn Hồ, Việt Nam cũng có lúc hồi tâm, giẫy giụa cố bung thoát nghiệp kiếp ma trành cho TQ, song rồi như một định mệnh – mà chắc cũng do tiền và quyền làm tối mắt – đâu lại vào đó, ngày càng dính chặt thêm.

Hiện tại, Trung Quốc giựt dây Đại Hội XII của Đảng CSVN bằng nhiều chiêu thức, hỗ trợ cho chiến thuật “quẳng xương cho chó cắn nhau” rất hiệu quả với loài cẩu.

4.1- “Quẳng Xương Cho Chó Cắn Nhau” là một tục ngữ của dân ta, sống động, chính xác.

Chiến thuật này chỉ tác dụng đối với loài chó.

Trong các động vật ăn thịt chỉ có loài chó là thích gặm xương, nhiều con đam mê.

Chú cẩu tha xương đến chỗ vắng, dùng hai chân trước giữ chặt khúc xương, gặm lấy gặm để, càng gặm, nước dãi càng chảy ra, chó tự thấy sung sướng, là hình ảnh bi hài.

Tục ngữ “chó già giữ xương” thì mô tả linh hoạt CS bộ tứ, hùng dũng sang trọng thật, nhưng tuổi già, vẫn tham lam ích kỷ, giữ chặt khúc xương chẳng chịu buông bỏ.

2-DAIHOÌ 3-DAIHOI124-DAIHOI12
TheoTiến sĩ Joao Munoz-Doran từ Đại học Quốc gia Colombia, Mỹ, trải qua hàng triệu năm, loài chó để tạo sức mạnh cho cơ hàm và có được hàm răng sắc nhọn, chuyện gặm xương là liệu pháp hiệu quả mà lại ngon miệng.

Chiến thuật “quẳng xương cho chó cắn nhau” vào Đại Hội XII của Đảng CSVN là thời điểm tốt giúp Bắc Kinh thực hiện hai mục tiêu:

a- Dò sức chó, ban phát xương lớn, nhỏ , rèn luyện lòng trung thành của mỗi chú cẩu.
“Cẩu mã chi trung”, chỉ có loài chó và ngựa là trung thành với chủ.
Chó còn hơn ngựa, là cẩu nô, ăn tạp, ăn bả lú lẫn; ngựa chỉ ăn cỏ.
Năng quẳng xương cho ăn, biết chăm sóc, cẩu nô tuyệt đối trung thành, chỉ biết chủ.

Với các chức danh “đồng chí Tổng bí thư”, “đồng chí Thủ tướng”… Tàu tung ra, người dân Việt Nam không ham, nhưng đối với đảng viên Cẩu Sản (CS) đó là những khúc xương có dính tí dẻo thịt gân, chúng thèm nhỏ dãi, cắn nhau giành xương, đấu đá đến chết.

b- Gieo chia rẽ. Để lũ cẩu sản đoàn kết, tất khó sai khiến. Quẳng khúc xương, chúng cắn xé nhau, kiện cáo, nhờ vả, tạo cơ hội Bắc Kinh xen vào nội bộ.

Điển hình, gần cuối tháng 12/2016 chủ tịch quốc hội CHXHCN VN qua Bắc Kinh nhờ vả, tấu trình tình trạng bế tắc trong Đảng, xin chỉ thị. “Thiên cơ bất khả lậu”, Bắc Kinh đã cơ cấu xong nhân sự cho Đại Hội Đảng CSVN sắp đến. “Đảng đừng lo, có Tàu lo”.

4.2- Các Chiêu thức Hỗ Trợ, gây mâu thuẫn, phân hóa trong giới lãnh đạo Ba Đình.

+ Nhử xương: Đầu tháng 11/2016, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình du hành Hà Nội, quẳng ra một mớ xương cho Đại Hội XII sắp khai diễn, khiến các cẩu nô mê tít. Họ Tập hứa *chuyển khoản vay ưu đãi 300 triệu USD… * bổ sung khoản vay ưu đãi 250 triệu USD … *cung cấp viện trợ 1 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm tới để giúp VN xây dựng các công trình cải thiện dân sinh như trường học, bệnh viện. Các cẩu nô có cơ hội bòn rút.
Tập lại bắt tay, ôm hôn, mời thăm Trung Quốc kẻ có, người không.
Đồng thời cho phép hàng hóa độc hại Trung Quốc ồ ạt tuôn sang Việt Nam.

+Hù dọa: Bắc Kinh tiếp tục xây dưng các tiện nghi quân sự ở Hoàng Sa, Trường Sa, đưa giàn khoan HD-981 trở lại hải phận Viêt Nam, thao diễn quân sự ở biển Đông, cho máy bay chiến đấu xâm nhập không phận Việt Nam thoải mái…

Hiện nay Bắc kinh đã cài cắm gián điệp và tay sai khắp nơi tại đất nước Việt, tai các địa điểm chiến lược trọng yếu. Lãnh đạo đảng Cẩu sản VN trên thực tế, tất cả đều phải làm theo ý Trung Quốc nếu muốn sống còn, hưởng phước trời.

Nhiều người cho rằng Đại Hội XII của đảng Cẩu Sản VN sẽ là kỳ Đại hội cuối cùng của chúng.

Tất là trong ý nghĩa đó. Cứ theo đà này, đảng CSVN cầu may được trở thành một tỉnh đảng bộ địa phương trong nước Trung Hoa CS mênh mông, vĩ đại.

Trong quá trình tiến hóa, Đảng CSVN đã chuyển biến thành Đảng Cẩu Sản Việt Nam, sản sinh những cẩu nô cho Trung Quốc, những cẩu quan cho nhân dân.

Cẩu quan hại dân, cẩu nô hại nước.

Lẽ tất nhiên Trung Quốc có công huấn luyện ĐCSVN thành đảng Cẩu Sản, cẩu nô để sai khiến.

Song HCM trồng người mới là đại công; “nhân nào quả nấy”, trăm năm gieo giống cáo Hồ.
“Trồng ra một lũ cẩu nô cho Tàu.” (3)

Lê Bá Vận

5-DAIHOI12 6-DAIHOI12 7-DAIHOI12
+Tứ trụ đảng Cẩu Sản Việt Nam (ĐCSVN) +Chỉ một chú cẩu sản giành được xương +Hai cẩu sản gộc đại chiến
8-DAIHOI12 9-DAIHOI12
+Một cẩu sản bị cắn rách mõm
+Đả cẩu bổng pháp diệt bầy cẩu sản, tiếng sủa của chúng

Chú Thích:

(1)Ngai vàng phòng khách của cựu Tổng Bí Thư NĐMạnh.

(2)”Hỏi ra sau mới biết rằng:
Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ.” (Kiều, câu 587-588)

(3)”Có Hồ mà cậy chi Hồ,
Chữ Hồ liền với cộng nô một vần.” (LBV “Đoạn Trường Dân Thanh”)

Advertisements
This entry was posted in * Lê Bá Vận, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.