ĐÂY LÀ SỰ THẬT 04-03-2016 (Đài ĐLSN phỏng vấn Đặng Chí Hùng)

Kính thưa quý thính giả, gần đây có hiện tượng tự ứng cử vào quốc hội CSVN. Cả trong và ngoài nước đều bàn tán sôi nổi. Nhưng sự thật đằng sau nó như thế nào? Điều quan trọng có phải là vào được quốc hội cộng sản sẽ có thể thay đổi cộng sản được hay không?… Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để có được câu trả lời thực tế. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.

Tâm Anh: Thưa Anh, vưà qua VN mới xuất hiện một sự kiện là một số người tự đứng ra ứng cử vào quốc hội. Sự kiện này đã làm xôn xao dư luận trong và ngoài nước, xin anh có thể cho biết sơ qua về nội dung cuả sự kiện này.

ĐCH: Xin chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Lời kêu gọi tự ứng cử của một số người trong nước xuất phát từ việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố về cái gọi là “Ở Việt Nam có dân chủ đến thế là cùng”. Theo như lời biện hộ của những người tự ứng cử rằng họ muốn vạch mặt chế độ cộng sản là chế độ phi dân chủ. Về lý thuyết thì những người ứng cử có lý của họ. Đối với tôi, tôi không ủng hộ chuyện tự ứng cử nhưng cũng không phản đối vì đấu tranh chống cộng có nhiều cách. Ai làm được gì thì cứ làm cho đất nước Việt Nam hết cộng sản. Tuy vậy tôi xin có vài ý như thế này:

– Đảng CSVN độc tài bằng việc giữ điều 4 Hiến Pháp và thực hiện việc đảng cử dân bầu ai cũng biết. Do đó nói tự ứng cử để vạch mặt đảng CSVN thiếu dân chủ có lẽ hơi thừa.

– Đảng CSVN rõ ràng là một nhóm mafia bán nước, hại dân và tham nhũng do vậy cần loại trừ nó chứ không thể có chuyện ngồi với nó để thay đổi nó được. Bởi nếu đi theo lộ trình này thì rõ ràng nước VN sẽ mất trước khi cố cộng sản bởi cái mốc 2020 sắp đến gần và sự thật Trung Cộng đã vào chiếm nước ta từng phần một rất rõ ràng. Nếu cứ lòng vòng kiểu này thì có lẽ sẽ tạo cơ hội mua thời gian cho Trung Cộng và Việt Cộng. Chúng ta cần thiết là một cuộc cách mạng dân tộc rồi sẽ đến cách mạng dân chủ.

Tâm Anh: Thưa anh ĐCH !

Trước đây, thời kỳ Hồ Chí Minh cũng đã cho một số đảng hoạt động nhưng đều là ngoại vi của đảng CSVN. Ngoài ra, thời chính phủ liên hiệp thì đảng CSVN cũng tiến hành nhiều thủ đoạn bỉ ổi để tiêu diệt đảng phái khác. Vậy nếu giả sử một số người tự ứng cử vào được Quốc hội CSVN thì có điều gì xảy ra ?

ĐCH: Thưa chị Tâm Anh !

Nếu có vài người trúng cử (Đó là may mắn lắm) thì theo tôi cũng không giải quyết được gì vì thực tế với đa số còn lại, đảng CSVN vẫn tiếp tục điều khiển và bức hại đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, kinh nghiệm từ quá khứ như chị nói thì đảng CSVN chưa bao giờ thực hiện đúng lời cam kết cũng như cho đảng phái khác tồn tại. Đó là lý do vì sao đảng CSVN luôn phải đề cao “Giữ vững chuyên chính vô sản”. Vô sản có nghĩa là người dân không có tài sản, quan thì giữ hết và chuyên chính có nghĩa là chỉ đảng CSVN được tồn tại duy nhất.

Hơn thế nữa theo tôi mặt có hại nhiều hơn mặt có lợi trong sự kiện này.

Tâm Anh: Anh vưà nói đến: mặt có hại nhiều hơn, vậy xin anh có thể nói rõ thêm cho quý thính giả được biết không ?

ĐCH: Thưa quý thính giả ! Tôi nói ra điều này chắc chắn sẽ có người không thích nhưng như đã nói, chuyện tôi phân tích là để thấy rõ chuyện lợi hại như thế nào, còn làm hay không là quyền của mỗi người.

Về mặt lợi thì như đã nói chỉ có theo ý kiến những ai xin tự ứng cử vào quốc hội CSVN nhằm “vạch mặt” sự dân chủ cuội của CSVN. Tuy nhiên mặt hại thì nhiều lắm. Xin được điểm qua:

– Người dân đã quá hiểu về Cộng sản, chỉ có điều họ cần thiết những việc tổ chức đấu tranh xóa bỏ cộng sản hơn là chuyện dân chủ bởi không thể có dân chủ khi cộng sản còn tồn tại. Nếu không cẩn thận thì chính việc tự ứng cử đã kéo đấu tranh theo khuynh hướng vòng vo.

– Tạo nên một vở kịch “có dân chủ” tại Việt Nam để CSVN tô vẽ, lừa đảo Quốc tế.

– Mua thời gian để Trung Cộng vào chiếm đất nước, quan chức CSVN đưa con cái, tiền bạc ra nước ngoài.

– Có thể có kiểu chim mồi tha hồ giăng bẫy để một số người chống CSVN không tỉnh táo đang hoạt động âm thầm dính bẫy như kiểu “trăm hoa đua nở” thời trước.

– Tạo ra một môi trường ảo để cho mọi người đổ dồn vào hùa theo mà quên đi mục đích đấu tranh thật sự đó là: Xóa bỏ chế độ cộng sản hoàn toàn.

– Điều cuối cùng đó là một điều hết sức tế nhị, tôi không quy chụp ai nhưng thử hỏi “…thử hỏi những người tự ứng cử có nghĩ rằng QHCSVN là những tên nghị gật chỉ biết hùa với một bầy cướp ở BCT Ba Đình, thì chúng ta sẽ là ai nếu muốn đứng với lũ cướp đó mà biết chắc mình sẽ không thể thay đổi chúng được…”

Tóm lại, chúng ta không phải thờ ơ cho CSVN muốn làm gì thì làm. Nhưng việc làm là cần vận động, tuyên truyền sự thật để người dân đứng lên mới là điều cần thiết.

Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

(nguôn: http://radiodlsn.com/)

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.