BỆNH NÀO, THUỐC ẤY!!! (Thông Biện Tiên Sinh)

coinguoita_biaTừ bất cứ một tiểu bang nào khác, lừ đừ dọn về Virginia, chín mươi chín phần trăm rưỡi là người ta phải than phiền về cái sự vụ chỉ có một chiếc xe cà tàng, mà phải chịu bao nhiêu là thứ luật lệ phiền phức! Nào Inspection, Immission rồi Personal Property Tax Decal…

Chưa hết, mấy anh nhà nước ở Virginia lại còn nhiều trò kỳ cục khó tưởng tượng nữa. Chắc quý độc giả còn nhớ hồi cuối thiên niên kỷ trước, tức là cuối năm 2000 vừa qua, Virginia có ra một điều luật Cấm người dân trong tiểu bang làm… “Oral Sex” (!?!?)

Lúc đó, chẳng nghe thấy ai phản đối đạo luật phản thiên nhiên, phản khoa học và… chống đối lại toàn thể nhân lọai này. Có điều, cho đến bây giờ là đầu thiên niên kỷ mới, đầu năm mới 2001, tức là đã qua một thiên niên kỷ rồi, vẫn chưa nghe thấy có ai… vi phạm cái luật mắc dịch “Cấm Oral Sex” hết. Như vậy là toàn thể những con người ở Virginia gồm da trắng, da đen, da vàng và da pha nhiều màu của đủ mọi nguồn gốc quốc gia, nhưng lại có chung một đức tính tốt là tuân thủ luật pháp nhà nước, mặc kệ cái luật đó nó bá láp như thế nào. Virginians là những công dân tốt. Thậm chí, quá tốt là đằng khác!

Một… thiên niên kỷ đã qua, nhưng Thông Biện tôi muốn cùng quý độc giả, chúng ta thử hồi tưởng và mường tượng, thử tìm hiểu và nghiên cứu xem tại sao và vì đâu và do ai mà cái đạo luật “Cấm Oral Sex” nó lại dãy đành đạch ra đời!

Này nhé, trước khi luật “Cấm Oral Sex” được một Ngài Nghị đệ trình ra để cho những Ngài Nghị khác cùng thưởng ngoạn và điều nghiên tranh luận để rồi xem sẽ chấp thuận hay không, ắt hẳn Ngài Nghị Tác Giả đã phải qua nhiều giai đoạn, nhiều đêm

trằn trọc, đắn đo, vất vả, thở dài, nuốt nước bọt từng cục. Đã nhiều đêm 2 giờ sáng, Ngài Nghị nhà ta nhìn quanh quất trong căn phòng thân quen, nhìn… con chó cái đang ghếch mõm ngủ ở góc giường. Rồi Ngài Nghị lò dò chui ra khỏi chăn, vào nhà bếp mở tủ lạnh, chơi một lon beer lạnh, trở lại giường. Ngài Nghị vốn là người… ăn nhiều nhưng ít nói. Ngài chỉ hay gật… đầu. Vì mỗi khi Ngài Nghị mở miệng nói, Ngài cứ bị cái Tật nước cục nó ứng hiện tức thì, nó hành làm Ngài nói chẳng ra ngô khoai gì sốt. Ngài Nghị nằm trên chiếc giường êm ái nhưng quạnh quẽ, Ngài vừa chiêu từng ngụm beer nhỏ, vừa nhớ lại những tên bạn đồng sự cứ mỗi lần đứng lên hoặc đưa tay phát biểu trong nghị trường. Rồi sau đó là “tụi nó” vung tay vung chân. Và cái miệng, phải, cái miệng của “những thằng” tụi nó cứ vẩu ra, chóp chép, chót chét, ba la ba la… Cứ nhớ tới những hình ảnh này là Ngài Nghị nhà ta giận. Ngài giận rồi Ngài hận. Ngài hạ quyết tâm phải trả thù. Thế là Ngài Nghị nhà ta lại chui ra khỏi chăn, lò dò đến bàn giấy, mở cái computer. Ngài viết và viết. Chả biết chữ nghĩa, lý lẽ ở đâu mà Nó ra nhiều thế! Cứ như là tức nước vỡ . Ngài viết… lưu loát, lập luận… vững chắc ra gì về triết lý đạo đức và… những xáo trộn cho an ninh xã hội cũng như an ninh quốc gia về cái sự vụ “Oral Sex”. Cuối cùng, Ngài nghị kết luận là “Phải Cấm Nó”. Tức là “Cấm Oral Sex”,!!!

Thọat kỳ thủy, các Ngài Nghị Khác đọc bản kiến nghị của Ngài Nghị Tác Giả ắt hẳn phải tá hỏa. Hóa ra “thằng này” nó “phục hổ tàng long”, nó “miên ẩn tàng châm”, nó ra đòn độc thiệt. Hơn nửa số mấy Ngài Nghị tuổi tác thì cũng đã la đà ngả bóng. Đôi với mấy Ngài Nghị quá date này thì sự vụ có “Oral” hay là “Cấm Oral” thì cũng vậy thôi. Mấy Ngài đã… chán quá rồi, đã mệt mỏi quá rồi. Mồm miệng cũng đã… ê chề quá rồi! Đã thế, thì “thuận” cái cho mấy thằng trẻ nó… ức chơi! Các Ngài Nghị quá date thuận. Con số đã hơn phân nửa. Thế thì, mấy Ngài Nghị còn… khá trẻ và còn lại, có thuận hay chẳng thì coi như cũng… đã xong.

Thế đó, luật “cấm Oral Sex” bèn ra đời! Từng cặp, từng cặp công dân vợ chồng hay tình nhân ở Virginia cùng nhau chui vào chăn, nằm bàn luận và thưởng thức đạo luật mới tinh… thiên kinh địa nghĩa rồi ôm nhau mà cười sằng sặc, cười miết thành ú ớ hết ráo.

Công dân Virginia gương mẫu cười miết thành ú ớ chưa được bao lâu…. Vừa bước qua thiên niên kỷ mới, năm mới 2001, lại nghe tin… như sét đánh ngang mày: Nhà nước lại âm mưu đưa ra thêm một đạo luật… mới nữa: “Cấm người ta ngủ ở… phòng khách”! Điều luật này còn đang chờ để thông qua.

Thế này là thế nào??? Nhà tui, mà lại chỉ cho phép tui ngủ chỗ này, cấm không được… ngủ ở chỗ kia!

Cái phòng khách, vốn là một thứ “Trại Tỵ Nạn”; và đôi khi là “Bàn Môn Điếm”: để đôi bên mở những Hội Nghị Hòa Bình hoặc Chiến Tranh. Nhượng Bộ hay Tấn Công. Giao Thương hay Tuyệt Đường Buôn Bán.

Phòng ngủ, đối với dân Việt tỵ nạn ta lại còn là Khách Sạn Năm Sao. Bạn bè bà con ở xa tới thăm: Ngủ phòng khách. Hoặc là chủ nhà ngủ phòng khách, nhường phòng ngủ cho bè bạn bà con. Hoặc ngược lại. Khách tới nhà thì ngủ phòng khách là… chuyện còn phải nói!

Phòng ngủ, lại còn là nguồn lợi tức….extra. Mới mua cái nhà, muốn kiếm thêm tí tiền phụ để trả mortgage, bèn… năn nỉ thằng con 10 tuổi ra phòng khách ngủ, nhường cái phòng nhỏ cho… Chú Sáu share phòng.

Như vậy, cái luật “cấm ngủ phòng khách” của nhà nước Virginia, hầu như là rõ ràng nhằm vào dân Việt tỵ nạn ta. Kế đó, người anh em Mexican, dân bản xứ da màu… là những thành phần xã hội bị… ảnh hưởng nhiều nhâ’t!

Tuy nhiên, coi vậy mà đừng có lo… như vậy lắm! Rồi mọi sự cũng sẽ đâu vào đó. Dân Virginia cũng sẽ.. tuân thủ luật pháp một cách đàng hoàng. Cho tới…. thiên niên kỷ sau nữa, quý độc giả thân mến cũng sẽ chả thấy có ai bị… bắt, bị phạt vì tội đã ngủ, hoặc cho người khác ngủ trong phòng khách nhà mình. Cứ luật “Cấm Oral Sex” hồi cuối thiên niên kỷ trước, hồi cuối năm 2000 đã qua mà suy ra là chu.

Đã qua một… thiên niên kỷ, ngân quỹ tiểu bang Virginia vẫn chưa có ngân khoản cho nhân viên “chui gầm giường” với trang bị dụng cụ thâu âm tốì tân, nhạy cảm, để lấy bằng chứng về những vụ vi phạm luật “Cấm Oral Sex”. Do đó, “mặt trận miền tây vẫn bình yên” là thế. Vì nếu cái ngân khoản mắc dịch này mà được đề nghị và thông qua và công bố, Thông Biện tôi cam đoan sẽ có nhiều danh nhân trong cộng đồng tỵ nạn chúng ta apply xin job. Các danh nhân nhân này chắc chắn là nhiều quý độc giả đã thầm biết là ai. Họ, tất nhiên over qualified vì đã quá kinh nghiệm cho các ioại job chui gầm giường nhà thiên hạ để rình rập những chuyện này chuyện nọ.

Ngân quỹ để thực thi cái luật “Cấm Oral Sex” hồi thiên niên kỷ trước còn chưa có. Vậy thì, lấy đâu ra ngân quỹ để trả cho nhân viên đi… kiểm soát nhà người ta xem có ai ngủ phòng khách không? Trừ phi, phải trừ phi là cái thằng “nhà hàng xóm” nó viết đơn hoặc điện thoại… mét với nhà nước! Mà sự vụ “âm thầm” mét nhà nước để hại đồng hương này, thì trong cộng đồng Việt tỵ nạn ta, thử hỏi có mấy người… thiện nghệ?

Và cho dù, có ai đó bị bắt quả tóm là đang ngủ ở phòng khách, rồi thì sao? Xem ra, cái luật “cấm ngủ phòng khách” muốn được thông qua, chưa chắc đã dễ dàng như cái luật “Câ’m Oral Sex”.

Bây giờ, mời quý độc giả lại thử mường tượng về cái nhà anh Ngài Nghị đã sáng tác ra điều luật “cấm ngủ phòng khách” này. Đây phải là một anh Nghị sồn sồn hoặc còn Khá Trẻ. Anh Nghị Cấm Ngủ Phòng Khách tất nhiên. là một chàng có vợ nhưng rất thường bị vợ… cho ra phòng khách ngủ. Phản ứng tâm sinh lý thúc đẩy, xúi giục anh Nghị sồn sồn hoặc Khá Trẻ nhà ta đưa ra cái đề nghị khật khừ “cấm ngủ phòng khách” vô duyên kia. Chẳng qua, nhiều đạo luật mà người dân phải chịu, nhưng lại từ những “nỗi lòng” đau đớn, những “tâm sự” bi thương… của các nhà… làm luật… làm bậy mà thôi. Không làm được, hoặc không có cơ hội làm “Oral Sex” thì…. đẻ ra luật “Cấm Oral Sex”. Bị vợ cho ra phòng ngủ nằm liên chi hồ điệp, thì ra cái luật “cấm ngủ phòng khách” cho biết tay…

Bệnh nào, thuốc ấy là vậy!!!

*

Tái Bút: Tin giờ chót!!! Sau khi viết xong bài, lại có tin giờ chót… cho biết là đạo luật “cấm ngủ phòng khách” tuy đã được quốc hội thông qua. Nhưng trong khi chờ đợi ngài Thống Đốc hạ bút ký thi hành, thì đương sự, tức là tác giả sáng chế ra đạo luật, lại là một Bà Nghị, vì bị dân chúng phản đốì dữ quá, nhất là phe dân thiểu số, nên Bà Nghị ta bèn… tự ý xin… hủy bỏ đạo luật. Tức là rút lại… sáng kiến. Có thể, tuần tới Thông Biện tôi sẽ có lời bàn về sự vụ này.

Virginia, Feb 01/2001
thongbien_sign

(Lê Thy đánh máy trích từ sách
CÕI NGƯỜI TA – phiếm luận của Thông Biện Tiên Sinh

xuất bản năm 2002)

—>“Luật”và “Lệ”

—>Những bài khác trong CÕI NGƯỜI TA

 

This entry was posted in Thông Biện Tiên Sinh, Vui cười-Phiếm-luận. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s