CHỬI THỀ (nguoiviettudo)

Chửi Thề
swearing

Tôi là người miền Nam, không biết uống rượu đế, nhưng rất giỏi chửi thề. Chửi thề như cách biểu lộ sự bực bội tức tối trước một vấn đề.

Hồi nhỏ ba tôi thường kể câu chuyện ông nội tôi trong lúc chờ đò nghe mấy người chung quanh râm ran câu chuyện trên trời dưới đất , cứ một hai chữ lại ĐM một tiếng, ông nội quay qua nói với ba tôi :

-ĐM, tao ghét mấy thằng cứ mở miệng ra là chửi thề!

Bài viết nầy dành cho đồng hương chưa từng “ĐM” trong đời mình, bảo đảm quý vị sẽ chửi thề trôi chảy như tôi khi đọc hết .

***

Mấy hôm nay báo chí VN ra rả đưa tin về một thằng hề bị bắt ở Mỹ can tội quấy nhiễu tình dục con nít. Tôi không care thằng hề này ở tù vì chuyện gì, điều tôi quan tâm là câu hỏi :

-Thằng hề này qua Mỹ để trình diễn, có cầu mới có cung. Theo như báo đưa tin nó sẽ đến nhiều khu vực để chọc cười cho người Việt hải ngoại thưởng thức. Vậy thì những người Việt hải ngoại này là loài người như thế nào? Chỉ số IQ bao nhiêu để sẵn sàng bỏ tiền túi ra xem trò hề của một thằng VC? mời nó thì nó mới qua , chi tiền thì nó mới tới vậy ai đứng ra tổ chức cho nó? hơn bốn mươi năm trời rồi mà người Việt hải ngoại vẫn chưa thức tỉnh sao? Không ai nhớ rằng bất cứ việc gì VC làm đều có một hậu ý ? nhiều người sẽ cho rằng “ ối, coi diễn viên hài thì có gì đâu mà ầm ỹ! “, VC rất mong quý vị nghĩ như thế (để sau này chúng nó sẽ gởi qua thứ thiệt!).

Quí vị có nhớ anh nhà văn với gương mặt lưỡi cày chuyên trị chuyện ma vú dài, và sau này là MC của một công ty giải trí “ đỏ từ đầu đến đít “ không? Quí vị nuôi anh ta cho mập rồi cuối cùng anh “ phán “ một câu “ Người Việt nước ngoài dùng cái mũ VC để hù doạ lẫn nhau” ( đại ý)

Thằng hề nầy bây giờ còn nổi tiếng hơn Donald Trump trên báo chí ( không còn biết mắc cỡ) Việt ngữ

chuitheTôi chửi thề.

Chừng nào quí vị sẵn sàng bỏ tiền ra để “ mời “ đám văn công “ xăng pha nhớt hoặc “ xăng súp pơ” qua giải trí cho quí vị?

***

Một nhà văn ở Bắc Âu viết bài báo về giáo sư trung học ngôi trường cũ của mình. Bài viết hình như cũ rồi, và nhân vật chính – có thể – đã giả từ cuộc đời về với “ Bác “. Nhân vật này ( cô giáo) là một nhà văn . Ả sinh ra và lớn lên dưới chế độ VNCH (cũng như anh nhà văn mặt lưỡi cày ), từng là giáo sư trung học dạy tại một trường công lập nổi tiếng ở Nha Trang

Xin trích một vài đoạn ả viết:

Tôi thấy Bác nằm nghiêm trang, hồn hậu, đèn mờ nên mặt như mặt sáp, sau này vào xem ông Mao ở Trung Quốc cũng thấy không biết đâu là thật đâu là giả, nhưng nói chung, Bác Hồ mình đẹp trai hơn Bác Mao, theo tôi…

(Đọc cho kỹ “ Bác Hồ mình “)

Tôi không phải là đồ đệ của anh chẹt Khổng Khâu nên tôi không coi “ Nhất tự vi sư bán tự vi sư “, nếu dạy dỗ tôi thành người tốt, tôi đội ơn, nhưng nếu có hành vi cử chỉ lời nói cỡ cái ả nhà văn này thì tôi chửi thề!.

À này không xứng đáng đứng trên bục giảng. Ả nhổ nước bọt vào gần hai trăm năm mươi ngàn tử sĩ anh hùng của miền Nam, gần một triệu thương binh đang vật vờ vất vưởng, gần một triệu thường dân chết trên bờ sông bãi biển. Sống và lớn lên ở miền Nam ả phải biết những tác phẩm của “ Bác Hồ mình “ như tết Mậu Thân ,Đại Lộ Kinh Hoàng, trường tiểu học Cai lậy. Vậy mà ả cứ nhâng nhâng “ Bác Hồ mình” !

Một đoạn khác:

“…cô bèn khoe chuyện vào lăng viếng bác rồi sau đó là chửi xiên xỏ cái đám người Việt chống Cộng trong các “ghetto người Việt” tại Mỹ (chữ của Cô)…

( trích từ bài viết của Phạm Tin An Ninh)

Một giả thiết : có thể ả là đặc công VC được cài vào vị trí giảng dạy để lợi dụng giáo dục nhồi sọ con nít theo kiểu “Văn dĩ tải đạn ” (không phải tải đạo). Cỡ này thì câu sấu chắc cá sấu chê vì thịt có mùi VC

chuithechuitheDouble chửi thề!!!

***

Mấy hôm nay báo chí cũng tưng bừng khói lửa về vụ anh Tiến Sĩ Luật. Tôi có bài viết gởi cho một tờ báo , bài viết bị cắt đoạn cuối vì chà xát hơi kỹ anh TS nầy.

Theo tôi đây là một dạng bệnh hoang tưởng rất nặng cần phải được cứu chữa gấp

– Câu chuyện bắt đầu từ khi anh TS đâm đơn kiện anh Thủ Tướng vì nghĩ rằng anh TT bác đơn xin làm Bộ trưởng gì đó trong chính phủ. Thâm tâm anh TS nghĩ rằng vì anh là con của công thần, hơn nữa anh lại là người miền Bắc, có bằng TS luật từ nước ngoài, chắc không ai – kể cả anh TT, người miền Nam – dám đụng tới lông chân. Kết quả anh TS bị anh TT chơi cho một cú té ngửa với hai cái condom. Ở tù kiểu đại gia anh TS mập như con heo, cuối cùng được đưa sang Mỹ. Anh hoang tưởng rằng rồi đây anh sẽ là vị cứu tinh của VN

– Theo bệnh lý, : hoang tưởng là tưởng tượng những gì mình không có. Chẳng hạn mấy anh nghèo cứ nghĩ rằng mình sẽ giàu có , mấy anh dốt coi mình là túi khôn của thiên hạ , mấy anh trung sĩ y tá cứ muốn mọi người xử sự với mình như trung tá y sĩ. Hề có dịp (hay không) bệnh nhân cũng khoe ra.

– Để ý anh TS nầy bất cứ bài viết nào của anh cũng đều bắt đầu bằng chữ “ TIẾN SĨ LUẬT” . Không phải một mình anh, cả vợ anh cũng bắt chước chồng “ Anh TIẾN SĨ LUẬT tuyên bố thế này, thế nọ.”. (cả hai vợ chồng cùng chung bệnh)

– Tôi có một giả thuyết dựa vào phát giác của FBI năm 2014. Họ tìm thấy cả hệ thống của các thiếu gia Tàu đã thuê người học dùm mình cho tới ngày ra trường. Anh TS này chắc cũng cùng một giuộc bởi vì anh không có cái dáng vẻ trí thức . Cặp mắt nhỏ , ti hí, đôi môi dầy tham lam của anh làm tôi nhớ tới gã thiến heo ở khu xóm sau ngày 30/4

– Tội nghiệp nhiều người Việt ở Mỹ đã đồng hành tuyệt thực với anh TS. Hồi đó ai mà đụng đến anh sẽ bị bà con chửi ghê lắm. Cũng nhân đây cảm ơn một “ bình luận gia” bên DLB (Mr. JMSS) , nhờ anh mà tôi đã nhìn thấy những bức họa VNG ,những bức hình chụp chung với đám đồ tể VC, những bức thư khuyên dạy con cái và hàng trăm thứ khác mà anh TS này đã làm. Không có người báo động cảnh tỉnh chắc tôi cũng dám tung hô Tổng Thống Tương Lai, vị Cứu Tinh Dân Tộc

chuithechuithechuitheTôi phải chửi thể một cái cho đầu óc được thanh thản

***

Bệnh hoang tưởng bắt đầu từ thời HCM còn sống. Bộc phát mạnh nhất trước dịp tết năm Mậu Thân. Cả bộ chính trị của VC đã hoang tưởng dân miền Nam sẽ đồng lòng nổi dậy và tiếp tay với VC hồi TTC hòng lật đổ và cướp chính quyền . Chúng tưởng trong Nam ai cũng mong được chúng vào giải phóng. Chỉ vì bệnh hoang tưởng trầm trọng VC đã thí gần 100,000 ( một trăm ngàn) sinh mạng, lớp hạ tầng cơ sở mà chúng khổ công gầy dựng phút chốc bị sụp đổ tan tành. Chúng cũng không ngờ vô tình đã kích thích tinh thần yêu nước chống CS của thanh niên miền Nam vì sau tết Mậu Thân, số thanh niên tình nguyện nhập ngũ đột nhiên tăng vọt quá sự tính toán của chính phủ VNCH.

Có giá thiết cho rằng VC miền Bắc muốn nhận cơ hội để tiêu diệt VC miền Nam. Tôi không tin điều đó bởi vì hai lực lượng thì vẫn tốt hơn một. Tiêu diệt lực lượng ở miền Nam cùng với các hạ tầng cơ sở là một ngu dốt cực độ của VC năm Mậu Thân.

Cũng vì bệnh hoang tưởng , nên khi bị vỡ mộng Hồ đã không thể còn sức lực để tiếp tục sống sót. Hồ tiêu tùng chỉ gần một năm sau

laughterCái này tôi cười, không chửi thề

***

Dương thu Hương có một thời được coi là nhà văn phản tỉnh.nhờ vào những câu nói “Mọi rợ chiến thắng văn minh” “ Gương mặt của lãnh đạo miền Bắc như bộ sinh dục con ngựa già “…

Đã có rất nhiều người (và báo chí) ca tụng DTH như họ từng thổi ống đu đủ BT. Tôi chỉ ngờ ngợ khi đọc một bài viết của chị cán bộ dân vận này nói về cuộc chiến tranh VN, trong đó chị đặt ra hai vế : “Cuộc chiến tranh giữa VN và Mỹ…” (đại ý) ra vẻ như toàn thể người Việt (vế thứ nhất) đứng lên cùng nhau chiến đấu chống lại (vế thứ hai ) là quân đội Mỹ. Không có chuyện “ Cuộc chiến tranh giữa VN và Mỹ” như ả tưởng tượng , chỉ có cái đám VC xâm lược , đối đầu với dân miền Nam ( thuộc VNCH) và đồng minh .

Một tác phẩm khác của chị thợ viết VC nầy mô tả sự tàn bạo của thám báo VNCH khi bắt được nữ dân công. “Chúng“ hãm hiếp và cắt vú tù binh nướng lên ăn ! ( tác phẩm tên gì tôi quen tên, thực ra cũng không đáng để nhớ!)

Cái này cần một tiếng chửi thề!, mẹ bố quân nói láo! Lính thám sát có nhiệm vụ theo dõi và thu tin tức của đối phương, họ không có nhiệm vụ bắt tù binh ( nếu không có lệnh ). Họ phải làm việc tuyệt đối bí mật để bảo toàn công tác và sinh mạng. Hoàn thành nhiệm vụ càng nhanh càng tốt rồi rút, họ đâu có thì giờ nhàn nhã hãm hiếp rồi nổi lửa giữa rừng nướng thịt ( người) lên ăn!!

Khỉ bị nhuộm đỏ đít thì cho tới chết cái đít vẫn đỏ, mở mắt ra chưa những người ( và báo chí) có thời bái lạy như thánh sống chị văn công hạng bét nầy.

***

Anh TS/ CHXHCNVN Ng. Q. A vừa mới viết một bài báo về cờ đỏ cờ vàng, anh này cho rằng người Việt hải ngoại nên tôn trọng những thằng VC con giương cờ đỏ sao vàng khi cùng nhau chống Tàu. Theo anh hai phía cần phải tôn trọng lẫn nhau để có thể bước dần đến hòa hợp hòa giải dân tộc:

“.Muốn thực sự hòa giải dân tộc, chúng ta phải tôn trọng lịch sử, phải đối xử với các biểu tượng (cờ, quốc ca, tượng đài, nghĩa địa, các loại sắc phục,…) của các bên với sự kính trọng thực sự. Và việc này đòi hỏi sự nỗ lực phi thường của cả hai phía, nhất là của “bên thắng cuộc.”

Ngu như anh này mà viết báo thì cũng lạ! Anh không có một hiểu biết chính trị tối thiểu thì phân tích vấn đề thế nào?. Hoặc là anh ngu, hoặc là anh viết theo chỉ thị của đảng bởi vì làm sao có hòa giải giữa một bên đi ăn cướp quốc gia người ta, đọa đày dân người ta với một bên bị mất nước và mất tất cả. Anh em trong nhà mới hòa giải khi có chuyện bất hòa còn VNCH đâu bà con họ hàng gì với bọn VNDCCH (VC). Giá như chúng nó cứ ở ngoài kia mà ăn bo bo rau muống thì chiến tranh VN đã không xảy ra!. có đúng không anh TS ?

Đọc xong bài viết của tay này tôi đi đến kết luận: hễ ăn phải bã VC thì có làm gì đi nữa cũng vẫn là VC. Trường hợp ngoại trừ : những người sớm nhận thức được sự thật (Quốc gia, Quốc Kỳ, Quốc Ca , Quân đội ,sự Tự Do Dân Chủ, giàu có của VNCH) và công khai về điều đó. Có thế họ mới rửa sạch lớp sơn đỏ ( bằng máu) mà VC ra sức phủ lên cơn người và tâm hồn họ . Phải kể đến ĐCH, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Mai Trung Tuấn …Đám CCC dù cố gắng mọi cách , trước sau gì cũng lòi cái cốt dốt của mình.

chuitheKết luận xong rồi tôi lại phải chửi thề một tiếng về bọn trí thức VC.

***

Tôi chưa bao giờ tốn tiền cho đám ca nhạc sĩ xoay chiều như chong chóng. Theo quan điểm của tôi , bọn này học hành không bao nhiêu, mùi duy nhất chúng có thể phân biệt được và ưa thích là mùi đô la. Chúng chẳng có hiểu biết gì về sự tàn ác của VC từ sau 30/4/75. Cỡ như Hoài Linh, Chí Tài, Chế Linh… mà đòi hỏi chúng phải phân biệt thế nào là tốt xấu thì cũng giống như dạy một con heo chỉ nên ăn cám. Heo táp tuốt luot hết!

Cũng may đám này không nhiều, đếm trên đầu ngón tay chỉ chừng hơn chục mạng, cỡ như anh ca sĩ có gương mặt rầu rầu suốt đời vì bệnh trĩ ( ca sĩ Tuấn gì đó, nhớ rồi : Tuấn Ngọc !)

Chỉ tội nghiệp cho đám người Mỹ, Pháp, Úc, Canada… ( gốc Việt..) bỏ tiền ra nuôi cho chúng nó mập rồi chúng nó bỏ về theo Bác và Đảng. Đám người ở ngoại quốc nói trên không phải nghèo, tiền đầy túi , nhưng chỉ số IQ không đủ làm đầy não trong hộp sọ . Thằng (con) ca nhạc sĩ nào phủi đít bái bai về với bác đảng cũng đều giàu sụ nhờ vào tiền phúng điếu của bọn ngu hải ngoại. Thậm chí có thằng nhóc gì mập mạp như con heo. (tên nó cái gì Lê?)

Đám này có chửi thề chúng cũng chẳng hiểu

Từ nay chắc tôi không đọc báo nữa, càng đọc khả năng chửi thể của tôi càng cao mà điều đó rất nguy hại cho hạnh phúc gia đình vì tôi thấy vợ con tôi cũng đang bắt dầu bập bẹ

Thêm một chút:

Đ/Tá Tôn Thất Hùng (?) trong lúc trốn ở trên mái một ngôi nhà đồng bào Thượng kể lại làm thế nào ông nhận diện được quân ta. Ông kể trước khi nhìn thấy quân phục của họ, ông NGHE họ chửi thể vang rân (kiểu miền Nam , không phải “ ĐIT..” như VC Bắc Kỳ ). Chắc ăn tới 80% ông mới dám hé mắt nhìn và nhận ra quân phục Biệt Động Quân

Lối chửi thề dân miền Nam theo kiểu phóng khoáng, hào sảng anh hùng, tứ hải giai huynh đệ

nguoiviettudo

Advertisements
This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Bạn đọc viết, nguoiviettudo. Bookmark the permalink.