HÃY THỨC TỈNH LÒNG DÂN (Đặng Chí Hùng)

HÃY THỨC TỈNH LÒNG DÂNimage

Làm thế nào lật đổ cộng sản Việt Nam? Có rất nhiều hỏi tôi câu này. Và đó cũng là câu hỏi day dứt người Việt chúng ta bao nhiêu năm qua. Có nhiều con đường đấu tranh và thực hiện ý tưởng đó. Nhưng qua bài viết này, tôi muốn gửi tới bạn đọc những ý tưởng của tôi về một công việc rất gian nan mà dân tộc chúng ta vẫn từng ngày mong mỏi.

Công sản VN nắm quyền tuy nhiên có 3 thứ mà chúng sợ (nói cách khác là điểm yếu của chúng) hiện nay: Hình tượng Hồ Chí Minh, Việc bán nước cho TàuKinh tế khủng hoảng. Muốn lật đổ cộng sản cần đi theo 3 yếu điểm của CS để khai thác và cho người dân VN biết vì người dân VN là trung tâm của sự thành bại này dưới sự lãnh đạo của giới trí thức yêu nước. Người dân khi đã đứng lên một cách công khai và đoàn kết thì sẽ không có gì cưỡng lại được cả dù cho cộng sản có quân đội và côn an.

Người dân VN bước từ phong kiến lên cộng sản, không cần biết và chưa hề biết dân chủ, tự do là gì cho nên nói về những điều này là không có nghĩa với người dân thường còn lo miếng ăn chưa đủ. Người viết đã từng làm thí nghiệm khảo sát lúc ở VN với 10 người từ xe ôm, bán rau, chị hàng xén, bà già bán nước. Khi nói đến dân chủ, tự do họ nói “Thì vẫn ăn, uống…đâu có ai làm gì đâu”. Và họ cho thế là tự do rồi, không cần quan tâm. Nhưng khi người viết đề cập đến việc sắp mất nước cho Tàu, chuyện công hàm 1958 thì 8/10 người đó ai cũng muốn nghe và phẫn nộ. Vì vậy chúng ta cần dành 70% thông tin cho người dân phần việc:

  • CSVN bán nước, dân sắp làm nô lệ;
  • Kinh tế khủng hoảng, quan chức cộng sản sẽ chạy ôm theo tiền tài, dân gánh nợ;
  • Hồ Chí Minh là tên bán nước hại dân.

Cụ thể, Hình tượng Hồ Chí Minh hay Võ Nguyên Giáp là một trong những thứ để cộng sản giữ cái ghế lãnh đạo. Họ tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp về họ Hồ, Võ nào là yêu nước, thương dân, vì nước vv…để lừa bịp người dân tin vào con đường cộng sản đi là trong sáng. Người dân có thể sẽ bị lầm tưởng, chỉ có một vài cán bộ cộng sản bây giờ mới xấu, còn con đường cộng sản và những tên lãnh đạo đời đầu là tốt, là yêu nước. Một tâm lý thông cảm, bỏ qua sẽ dẫn đến lầm đường, lạc lối đấu tranh…Vì vậy cần chứng minh cho người dân thấy tội ác của Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp v.v…Tội ác là không thay đổi vì nó đã xảy ra rồi. Nhưng cái cần làm là tiếp tục thông tin để làm cho nhiều người còn u mê về Hồ, Giáp, Cộng sản thấy được sự thật và thay đổi suy nghĩ, vứt bỏ sợ hãi.

Người dân Việt từ lịch sử không hề sợ hãi giặc Tàu và không bao giờ cam chịu làm nô lệ. Vì vậy thông tin cho người dân thấy họa mất nước đang đến gần, đó là lúc cả dân tộc Việt sẽ làm nô lệ cho giặc. Chắc chắn người dân rất sợ hãi viễn cảnh đó. Bắt buộc người dân phải đứng lên lật đổ chế độ cộng sản đang giao tương lai đất nước cho giặc. Đó là điều cần phải cho người dân thấy rõ. Việc chứng minh CSVN đã bán Hoàng Sa – Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Vũng Áng, Bình Dương vv…phải được làm hàng ngày, hàng giờ để thông tin đến đông đảo người dân Việt.

Điều tiếp theo đó là phải tiếp tục chứng minh, cộng sản chỉ đi vay tiền nước ngoài về tô vẽ cho bộ mặt bên ngoài của chúng và tham nhũng, bỏ túi riêng. Cộng sản không hề làm ra giá trị thặng dư, phát triển kinh tế mà chỉ đi vay hoặc khai thác tự nhiên bừa bãi đem bán. Bộ mặt đường xá, nhà cửa, xe cộ vv…chỉ là giàu ảo trong khi gánh nợ đổ lên đầu người dân ngày càng tăng. Gánh nợ đó người dân sẽ phải trả trong khi quan chức cộng sản vơ vét tiền bạc đưa con cái ra nước ngoài. Vì thế, cần phải thông tin rõ ràng hậu quả sẽ đến với người dân khi cộng sản tiếp tục tham nhũng và bóc lột người dân, gây cảnh nợ nần. Tiến hành bao vây con đường rửa tiền, chuyển tiền ra nước ngoài của cộng sản thông qua bàn tay của mafia đỏ. Một ví dụ cụ thể: Sự kiện cá chết ở Miền Trung thời gian qua ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân vì thế họ mới tích cực đứng lên biểu tình. Nếu chúng ta biết khai thác đúng thế mạnh này, chúng ta sẽ có đông quần chúng ủng hộ.

30% khối lượng thông tin còn lại sẽ giành cho thông tin về nhân quyền, ý niệm dân chủ tự do vì nó sẽ có ảnh hưởng tốt đối với giới trí thức, học sinh và sinh viên có nhận thức tốt hơn những người nông dân, công nhân. Xây dựng cho sinh viên, trí thức ý niệm dân chủ, tự do, nhân quyền chính là trao cho họ vai trò lãnh đạo người dân thường đứng lên lật đổ chế độ cộng sản.

Sẽ là không thể đủ nếu chỉ có những biện pháp nêu trên, đây chỉ là ý tưởng của người viết mà thôi. Mong rằng tất cả cùng chung lòng, chung sức vì một Việt Nam dân chủ, tự do, sạch bóng cộng sản trong tương lai.

Đặng Chí Hùng
31/05/2016

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.