TỔ QUỐC MÃI GHI ƠN (Đặng Chí Hùng)

toquocmaighion

Ngày 19/6 là một ngày đặc biệt. Đúng là như vậy bởi vì đây là ngày Quân lực VNCH, đó là một quân đội anh dũng đã chiến đấu hơn 21 năm cho lý tưởng, tự do của dân tộc bằng súng đạn, máu xương. Và cho đến hôm nay, họ vẫn chiến đấu bằng tất cả phương tiện mình có như báo chí, truyền thông vv…để đấu tranh chống cái ác và mong muốn có tự do cho quê hương dân tộc Việt Nam.

Quân đội VNCH là một đội quân đã chịu quá nhiều cay đắng bởi những dối gian và toan tính của Mỹ cũng như cộng sản. Họ là một quân đội nhận được chiến thắng trong lòng người dân và bị cưỡng bức buông súng một cách đáng buồn. Quân lực VNCH bị cộng sản gọi là “ngụy quân” trong khi thực tế họ lại là những người lính bảo quốc an dân. Quân lực VNCH cũng bị Mỹ đẩy vào thế không còn vũ khí để chiến đấu trong chiến lược riêng của Mỹ. Quân đội đó, đã bị cưỡng bức buông súng, để rồi sau ngày 30/4/1975 đầy đau thương lại phải chịu thêm cảnh tù đầy, chết chóc.

Nhiều người cho rằng quân lực VNCH không phải là anh hùng. Điều này hoàn toàn sai. Đơn giản bởi quân lực VNCH không phải là “ngụy” và những người lính VNCH đã phải gục ngã vì họ bị ép phải thua và không còn gì để chiến đấu sòng phẳng với quân thù. Họ không thể dùng tay không đánh nhau với đoàn quân đông đảo có vũ khí, đạn dược áp đảo đang tiến theo thế cờ chính trị đã được Mỹ và Trung Cộng vạch sẵn. Những người lính VNCH cũng chiến đấu hết mình với khẩu hiệu “tổ quốc – danh dự – trách nhiệm”. Họ không phải là những kẻ đi gây chiến, xâm lược nước khác, khủng bố như cộng sản. Họ cũng không hề chiến đấu “cho Liên Xô – Cho Trung Cộng” như cách mà quân đội cộng sản Việt Nam làm. Quân lực VNCH cũng chẳng vì bất cứ một đảng phái nào mà chiến đấu như cách quân đội Miền Bắc “trung với đảng”. Quân lực VNCH chỉ biết chiến đấu vì dân chủ, tự do cho người dân mà thôi.

Nếu cẩn trọng hơn khi chúng ta nhìn lại cuộc chiến giữa quân lực VNCH và quân đội Cộng sản thì ai cũng thấy gương của những ông tướng dám tuẫn tiết theo thành như trường hợp của tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng… Ho đã dám chết cho lý tưởng của mình, dám chết vì thấy rằng mình dù bị ép thua nhưng cũng xin chịu trách nhiệm về điều đó. Đó là một quân đội anh hùng bởi có những vị tướng anh hùng !

Chưa hết, nếu quân lực VNCH có Ngụy Văn Thà và đồng đội sẵn sàng hi sinh vì biển đảo tổ quốc thì quân đội cộng sản không dám “ho” một tiếng với Trung cộng bắn ngư dân và con “tri ân” giặc như một đứa con nít đang xu nịnh đám giang hồ mất nết. Đó chính là sự khác biệt giữa những người anh hùng và kẻ chấp nhận làm tôi mọi cho giặc.

Quân đội anh hùng đó, sau khi cuộc chiến kết thúc đã bị những người cộng sản trả thù một cách man rợ trong những trại tù khủng khiếp. Chưa có một cuộc trả thù những người cùng dòng máu nào đẫm máu và kéo dài đến thế trong lịch sử nhân loại như cách CSVN trả thù quân lực VNCH. Nhưng tất cả điều đó không bao giờ làm phai nhòa đi ý chí đấu tranh của những người một thời là lính. Họ vẫn chiến đấu như khi họ còn đang trai trẻ với quyết tâm duy nhất đó là quyết tâm mong muốn dựng lại một Việt Nam hoàn toàn dân chủ, tự do.

Ngày 19/6 lại đến, đừng quên đó là một ngày coi như dấu mốc chói lọi của một quân đội anh hùng. Những người lính đó đã chẳng còn số quân, chẳng còn đơn vị, và càng chẳng còn cây súng. Họ phải buông súng trong mùa quốc Hận của dân tộc. Thế nhưng cái mà họ được đó chính là lòng dân. Cái cách chiến thắng đó thật là độc đáo.

Trước đây, mỗi khi có chiến trận, người dân không bao giờ chạy về phía quân đội cộng sản mà họ chạy về với những người lính VNCH. Không phải tự nhiên mà có chuyện đó bởi người dân biết ai là người bảo vệ họ thật sự. Ngay cả trong mùa tấn công 1968 mà cộng sản tuyên truyền đó là “tấn công nổi dậy”. Nhưng thực chất chỉ là quân đội Miền Bắc và lính nằm vùng Miền Nam khủng bố VNCH mà thôi. Không có người dân nào nổi dậy như cộng sản nói. Đơn giản bởi người dân cũng biết ai là những người đứng về phía họ, chiến đấu cho họ có tự do, cuộc sống no ấm.

Bởi thế, dù đã 41 năm không còn tiếng súng nhưng những người lính VNCH vẫn đã và đang chiến thắng trong lòng người dân. Những người dân đã dần vứt bỏ sợ hãi để đứng về phía chính nghĩa, thêm yêu mến và kính trọng những người lính VNCH. Đó chính là bằng chứng cho thấy cộng sản Việt Nam đã thua trận lòng người trước những anh lính VNCH.

41 năm đã qua, 41 năm tủi hận của một quân đội anh hùng. 41 năm đó cũng là 41 năm chờ mong của những người lính già về tuổi tác nhưng trong trái tim họ vẫn còn nguyên nhiệt huyết của thời trai trẻ chiến đấu bảo quốc an dân.

Quân lực VNCH ! Nhớ về họ là nhớ về những người hùng !

Tổ quốc mãi ghi ơn những người lính!

Đặng Chí Hùng
13/06/2016

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

6 Responses to TỔ QUỐC MÃI GHI ƠN (Đặng Chí Hùng)

 1. Nguyen Hung says:

  Cong san bac viet da bi chet ca chuc su doan sau tran tham bai vao mua he do lua nám 1972 , vao nam 1975 , mac du con be (12 tuoi) toi da phat hien ra rat nhieu linh cong san noi tieng trung quoc nhung khong ranh tieng Viet . That la ghe tom cho lu cong san bac viet ruoc voi giay ma to va oan nghiet thay cho quan doi vnch da bi Hoa Ky cat het vien tro ve vu khi quan su . Dan sai gon va cac tinh mien Nam Viet Nam the se tieu diet lu quy do . Toi rat quy trong anh Dang Chi Hung .

  Like

  • Ngoc Nu says:

   _ Rat nhieu linh cong san noi tieng trung quoc nhung khong ranh tieng viet – Day la mot chi tiet rat dac biet.

   Like

 2. Hà Lan Phương says:

  Cám ơn Đặng Chí Hùng còn nhớ đến các anh chiến sĩ của quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

  Like

 3. Cùi-bắp says:

  Bây giờ nước (VNCH) đã mất, nhà đã tan – Đúng như Ông Cố -Vấn Ngô-Đình-Nhu khẳng-định. Nếu VNCH mất, Trung-cộng sẽ xâm-lăng.

  Ngày nay (đã lộ rõ từ lâu) càng chứng-minh lời cảnh-cáo ấy là hoàn-toàn sự thật. Trung cộng đã hoàn-toàn thao-túng nước Việt ta từ đảo, biển vào đến bờ. Xuống tận đồng bằng. Lên đến tuốt cao-nguyên – mạn ngược.

  Nay bọn dân trung cộng (dưới vỏ bọc khách du lịch) mặc tình múa gậy vườn hoang ở Đà-nẵng, Nha-trang – những thành-phố biển quan-trọng bậc nhât của nước ta.

  Tôi 1 người thương phế binh tự thấy mình đã có 1 cuốc sống đáng sống của 1 con người, 1 công dân 1 nước có chủ quyền VNCH trong gần 21 năm. Để chứng kiến sự ô nhục, đê hèn bán nước qua bao lớp lãnh-tụ cộng sản Vietnam đã âm-thầm, nhưng quá trắng-trợn và lộ-liễu, vì không thể che-giấu được nữa.

  Cám ơn Bạn đặng Chí Hùng rất nhiều.

  Like

 4. nguoiviettudo says:

  Cam on Dang Chi Hung ve bai viet tuyet voi nay!

  Like

Comments are closed.