MỘT KỊCH BẢN ĐANG DẦN HIỆN RA: Phần 2 (Đặng Chí Hùng)


MỘT KỊCH BẢN ĐANG DẦN HIỆN RA

nhungsuthatcanphaibiet_biaNhư đã trình bày ở phần đầu của bài viết “MỘT KỊCH BẢN ĐANG DẦN HIỆN RA” thì đảng CSVN đang tìm cách giao đất nước Việt Nam cho Tàu cộng một cách gọn gàng như hội nghị Quảng Tây 1953, Công Hàm 1958 và Hội Nghị Thành Đô thì bắt buộc cộng sản phải làm 2 việc: lừa dối người dân và mua thời gian. Bởi nếu không làm được hai điều này thì đương nhiên người dân trong nước và hải ngoại sẽ vùng lên dẫn đến sách lược bán nước của đảng CSVN sẽ bị phá bỏ. Để làm được hai việc này, kịch bản được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẽ ra hết sức tinh vi, khiến nhiều người bị “ngợp” bởi sự ranh ma của đảng CSVN.

Để đầu độc hải ngoại và kiếm tiền từ Kiều bào, CSVN tiến hành thực hiện nghị quyết 36 trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ như đưa ca sĩ hát nhạc đỏ, giao lưu văn hóa cộng sản, đưa sách giáo khoa, giáo viên Việt cộng xâm nhập vào cộng đồng hải ngoại. CSVN còn tuyên truyền về cái gọi là “hòa hợp hòa giải” để làm giảm sức đấu tranh của đồng bào hải ngoại, thu gom ngoại tệ của người dân nhằm củng cố công an, quân đội.

CSVN cũng tiến hành đánh phá các Tổ Chức có Uy Tín như cộng đồng người Việt tị nạn CS, đoàn thể tôn giáo, đảng phái v.v… Cá nhân có tiềm lực chống đối chúng qua thơ, văn và những tài liệu bóp méo sự thật lịch sử của CSVN. CSVN sử dụng những kẻ mà CSVN có thể đã nắm được để đánh phá cộng đồng người Việt không cộng sản. Chúng tạo xáo trộn và gây chia rẽ trong nội bộ các cộng đồng người Việt hải ngoại, bởi vì không nhiều thì ít, cũng có một số người trong cộng đồng chưa hiểu hết CSVN nên tưởng rằng những đồng vốn đi vay về tham nhũng rồi xây đường to, nhà cao với cái ruột rồng tuếch là đổi mới. Chính vì vậy sẽ có mâu thuẫn trong cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại. Đồng thời CSVN muốn làm suy yếu sức chiến đấu của các cộng đồng người Việt hải ngoại đang ngày đêm đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam.

Đối với các phong trào đấu tranh, cộng sản Việt Nam tiến hành một vở kịch cài cắm theo sách lược có lợi cho chúng. Theo tài liệu của ban tư tưởng văn hóa Trung ương (Nay còn gọi là tuyên giáo của CSVN) thì ngày 23/04/2006, Bộ chính trị CSVN đã cử đại diện họp kín với ban tuyên giáo của CSVN đưa ra một nhận định như sau :” Bằng mọi cách phải phân tán và ly gián các thế lực thù địch đang tìm cách chống lại đảng ta. Bằng cách này hay cách khác chúng ta chấp nhận cả đối lập giả tạo để ngụy trang. Nhưng đối lập đó phải được xây dựng hình ảnh lung linh trong con mắt của thế lực thù địch. Đôi khi phải tạo ra những tình huống bắt cóc, làm việc để che mắt đối phương. Tuyệt đối yêu cầu những đối tượng của ta chỉ được tuyên truyền về nhân quyền, chống Trung Quốc vv…nhưng không được đề cập đến vấn đề thay đổi thể chế chính trị và sự lãnh đạo tài tình của chủ tịch Hồ Chí Minh….Việc thực hiện này tiến hành đồng thời ở hai hướng chủ công là trong nước và hải ngoại vận…” (Trích tài liệu số 03/NQ/BM – TG của ban tuyên giáo Trung ương đảng CSVN).

Nghị quyết này thể hiện ở một số người được đảng cộng sản biến thành các cá nhân chống Tàu mạnh mẽ như chưa bao giờ chống đảng CSVN và Hồ Chí Minh. Các cá nhân này bằng mọi cách phải “Chống Tàu” để có thể có chỗ đứng trong hàng ngũ đấu tranh để chia rẽ tinh thần người đấu tranh, lái cuộc đấu tranh theo ý của đảng CSVN: Hãy hợp tác với đảng cộng sản “Chống Tàu”. Những cá nhân, tổ chức như vậy không bao giờ dám đề cập đến tội ác của đảng CSVN và Hồ Chí Minh, họ chỉ kêu gọi “Chống Tàu” chung chung…

Một kịch bản khác là những người của đảng trong hàng ngũ đấu tranh cũng chỉ kêu gọi về nhân quyền, môi trường nhưng tuyệt đối không bao giờ đề cập đến tội ác của đảng CSVN, Hồ Chí Minh, hay lật đổ cộng sản vv… để lái cuộc chiến lật đổ cộng sản sang một hướng khác đó là hướng “Chờ đợi người Việt hiểu nhân quyền”. Nhưng hướng này là màn kịch tinh vi bởi vì nếu chờ đến lúc người dân Việt có dân trí cao như Ba Lan vv…thì Tàu cộng đã vào và chiếm Việt Nam xong mất rồi !

Thêm một vở kịch nữa là đảng CSVN đưa đến một khái niệm đấu tranh mơ hồ đó là dùng mô hình xã hội chưa từng có một quốc gia nào có được trên thế giới để cải tạo cộng sản. Sở dĩ nói như vậy bởi vì đây cũng là một lý thuyết hoang tưởng mà chưa có quốc gia nào trên thế giới dù là dân chủ, phát triển, ít tội phạm như Bắc Âu dám nói đến. Mô hình này được đảng CSVN thông qua một số cá nhân là người của đảng cài vào hàng ngũ đấu tranh để lái cuộc đấu tranh theo hướng kéo dài thời gian, làm lợi cho quá trình bán nước của đảng CSVN.

Cuối cùng, một vở kịch cũng đảng sử dụng để mua thời gian đó là dùng một số người có tư tưởng đi hàng hai mang danh “nhà đấu tranh” để công khai ủng hộ đảng CSVN tham gia ghế nhân quyền, TPP vv…nhằm cứu vãn nền kinh tế sắp phá sản của đảng CSVN. Khi cứu được kinh tế, đảng CSVN có được “thời gian vàng” để giao nốt VN cho Tàu cộng theo tinh thần hiệp nghị Thành Đô.

Rõ ràng, một loạt các kịch bản thâm hiểm đã được đảng CSVN vẽ ra để mua thời gian, lái cuộc đấu tranh của người dân sang một hướng khác nhằm giao nước VN cho Tàu cộng như Hồ Chí Minh, đảng CSVN mong muốn. Vì vậy cần phải nhận rõ được các màn kịch này thì dân tộc Việt Nam mới mong có tương lai tươi sáng hơn …

Đặng Chí Hùng
29/06/2016

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.