HỘI NHẬP (Kale): Lời mở đầu

paint025
Self Portrait
Collage by Kale
(nguồn: KALEWEB)

Giới Thiệu Về Tác Giả KALE:

 • Tên thật là Lê Anh Kiệt
 • Sinh năm 1945, đã trải qua gần như cả tuổi trẻ trong chiến tranh và tù đày.
 • Không có tham vọng viết văn chỉ viết để diễn tả những suy nghĩ, những quan sát về thân phận mình và vận mạng đất nước sau những biến đổi thăng trầm của lịch sử.
 • Tốt nghiệp trường Đại Học Khoa Học Sài Gòn, từng làm giáo sư Toán Lý Hoá đệ nhị cấp tại các trường trung học tư thục như Nguyễn Bá Tòng (Sài Gòn và Gia Định), Hoàng Gia Huệ (Trung Chánh), Khiết Tâm (Biên Hoà), Trần Hưng Đạo (Tổng Tham Mưu).
 • Phục vụ tại Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo VNCH.
 • Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, đi tù cải tạo của VC cho đến năm 1992.
 • Sang Mỹ năm 1993 và hiện định cư ở tiểu bang Indiana.
 • Về hưu từ năm 2012.
 • Những tác phẩm của KALE:
  • Hồi ký MỘT CUỘC ĐỔI ĐỜI (17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo CSVN)
  • Tiểu thuyết : HỘI NHẬP
  • Truyên dài: MỘT ĐỜI NGƯỜI, MỘT DÒNG SÔNG
  • Truyện ngắn – Đoản văn

Sách có gởi tại website LULU-SPOTLIGHT: www.lulu.com/spotlight/kaletln
Nếu quý vị muốn đọc sách in thì vào website trên, Nhận in từng quyển.

Lời mở đầu của tác giả

HoiNhap1Sau biến cố tháng tư năm 1975 tại Miền Nam Việt Nam, những người tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam đã di tản đến khắp nơi trên thế giới. Các cuộc ra đi này chia ra làm nhiều đợt, có những người ra đi ngay trong những ngày đầu khi Cộng Sản chiếm miền Nam, những thuyền nhân ra đi sau những đợt đổi tiền và đánh tư sản của chính quyền Cộng Sản nhằm mục đích bần cùng hóa nhân dân miền Nam, gia đình những quân nhân, công chức, đảng viên các đảng phái ở Miền Nam bị Cộng Sản tập trung trong các trại cải tạo và sau đó được trao đổi với chính phủ Hoa Kỳ trong một chương trình gọi là HO, và sau cùng là những người được các thành viên trong gia đình bảo lãnh sang theo diện đoàn tụ.

Mỗi cá nhân và gia đình đều gặp một hoàn cảnh và môi trường sống riêng biệt khi mới đến định cư ở các nước mà họ được chấp nhận. Sự thành công hay thất bại của người Việt ở quê hương mới cũng tùy theo sự cố gắng cộng với sự may mắn của mỗi người.

Quyển tiểu thuyết này mô tả hoàn cảnh phấn đấu của một trong muôn ngàn gia đình người Việt đến xứ Mỹ khá muộn theo chương trình HO. Tuy nhiên điều tác giả muốn nhấn mạnh ở đây chính là sự khó khăn của việc hội nhập vào xã hội tây phương mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Điều này đòi hỏi rất nhiều cố gắng và hiểu biết của từng con người. Không phải ai cũng làm được, nhất là đối với những người Việt thuộc thế hệ thứ hai trở đi, những người đã thấm nhuần tập quán của dân tộc nơi mà họ đang sinh sống.

Tất nhiên tiểu thuyết tức là hư cấu, do đó những nhân vật và tình tiết trong câu truyện đều là giả tưởng. Tác giả không nhằm nói đến riêng một cá nhân hay thành phần nào, tuy nhiên nếu có sự trùng hợp đều nằm ngoài ý muốn của tác giả, xin quý độc giả miển chấp.

Princess city, Indiana,
mùa thu năm 2011.

—-> Chương 1-12

 

This entry was posted in 3.Truyện dài - Tiểu thuyết, KALE, KALE. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s