Lại nói về ” Tổ chức Xã hội Dân sự ” Đối lập (Nguyễn Nhơn)

Lại nói về ” Tổ chức Xã hội Dân sự ” Đối lập

Nguyễn Nhơn
(Báo TỔ QUỐC)

1134

Trích:

” Vào đầu tháng 5/2014 ở Việt Nam dấy lên những cuộc “hội thảo” của những thành phần mệnh danh là Xã hội Dân sự. Đại để nội dung chủ yếu của những cuộc “hội thảo” nầy là làm sao “thoát Trung” và vấn đề TPP. Điều đáng ngạc nhiên, trong một chế độ chó dữ như chế độ Hà Nội hiện nay, những cuộc “hội thảo” như thế lại không bị hệ thống công an “chiếu cố.”

* Có lẽ không ai nghi ngờ thực tâm, thiện chí, và ý chí của ĐA SỐ những người tham gia phong trào Xã Hội Dân Sự. Tuy nhiên, bao lâu đảng cộng sản còn nắm quyền cai trị, những phong trào như thế khó được xem là “tự phát.” Trung quốc đã từng có đến 7 “đảng đối lập” nhưng cuối cùng chỉ có đảng cộng sản là đảng đích thực duy nhất.

Thế thì Hà Nội muốn gì khi “làm ngơ” trước một hiện tượng chính trị có vẻ bất bình thường như thế? Phải chăng đây chỉ là một trong những lá bài giai đoạn và sau khi giai đoạn đó hết “nhiệm vụ lịch sử” của nó thì mọi cánh cửa sẽ bị đóng lại như trước? Cộng sản “mở” được thì “đóng” cũng được – như những cuộc “biểu tình” gần đây.

* Trong khi ông Nguyễn Đan Quế chủ trương “không phụ thuộc vào ngoại bang,” ông Phạm Chí Dũng lại nói khác đi: “Việt Nam cần phải có mối quan hệ đối tác chiến lược với phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ, liên quan đến vấn đề hiệp định TPP và bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.” Phải chăng cái “giai đoạn” vừa nêu trên chính là Hiệp Định TPP? Có thể hiệp định nầy thực chất không phục vụ quyền lợi của dân tộc Việt Nam mà chỉ phục vụ quyền lợi của giới tài phiệt duy lợi và đám tư bản đỏ trong nước mà thôi. Mong đợi những vũ khí sát thương để làm gì, để đánh ai, hay chỉ để tiêu thụ giùm cho các tập đoàn tư bản Mỹ những sản phẩm đã hoặc đang đi vào thời kỳ phế thải?

Bao lâu còn chế độ cộng sản trên đất nước VN, chuyện “đánh nhau” nếu có với Trung Quốc có thể giải quyết bằng “súng nước” thôi thì tại sao lại cần đến vũ khí sát thương? Hơn nữa, dưới mắt Bắc Kinh, những thứ vũ khí đó chẳng qua là những thứ đồ chơi không đáng kể; vì nếu đáng kể thì họ chẳng bao giờ để Mỹ giao chúng vào tay tên đầy tớ phản trắc của họ. “

( Đỉnh Sóng – TPP và chiêu bài THOÁT TRUNG )

Trước hết, nói đôi câu dứt dạt về “Huyền thoại TPP thoát trung” cái cho rồi.

Cái hiệp ước thương mại Xuyên Thái Bình Dương nầy rốt cuộc ích lợi cho ai?

Câu trả lời mau lẹ là cho ” đồng chí vĩ đại 14 vàng khè – 4 tốt làm “.

Tại sao?

Đơn giản là: Ố nàm xã nghĩa ta chẳng sản xuất cái mẹ rượt gì để xuất khẩu, ngoại trừ một mớ sản phẩm gia công cho Hàn, Đài và chệt cọng.

Hiện tại, hai hê thống xa lộ cao tốc Lào Kay – Hà Nội – Hải Phòng và Móng Cái – Hà Nội – Hạ Long đã sẳn sàng.

Chừng nào thi hành cái TPP thì hàng hóa in nhản hiệu ” má dè inh Ố nàm ” ( Made in VN, đọc theo kiểu Thủ tướng Phúc ) từ China chở ào ào xuống cảng Hải Phòng xuất cảng qua các nước thành viên TPP rầm rộ.

Khế ước, công ty Ố nàm đứng tên. Tiền, đại xì thẩu chệt thâu.

Chấm hết. Fou la tête!

Bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương để làm gì?

Mua sắm một mớ vũ khí dể làm oai trấn an dân Việt theo kiểu tác dụng phô trương ( demonstration effects ).

Thực tế cũng lại có lợi cho chệt cọng.

Một tỉ dụ đơn giản: Mua 6 chiếc phi cơ săn tiềm thủy đỉnh P3 Orion của Mỹ. Khỏi cần mất công gỉả bộ bay lạc qua Hải Nam để cho chệt bắt, tháo bộ máy radar tối tân dò tìm sóng tiềm thủ đỉnh ra nghiên cứu làm chi. Chỉ cần mời chuyên gia radar của tình báo Hoa nam cục ở tòa Thái thú chệt Hà Nội tới BTL không quân ta tham quan, trao cho họa đồ kỷ thuật của P3 Orion là xong. Khỏe re!

Bây giờ đi thẳng vào việc chết – sống của Đất nước và Dân tộc.

Trước nay, các nhà trí thức trong nước vẫn chủ trương ” tranh đấu ôn hòa – Bất bạo động ” theo phương pháp ” Cải lương “, vận động ” dân chủ hóa tiệm tiến ” mệnh danh là ” Con đường Hòa bình ” và công cụ chủ yếu là ” Tổ chức Xã hội Dân sự ” trên nguyên lý ” Khai dân trí – Chấn dân khí – Hậu dân sinh. “

Thiết lý thì thật hay, có điều trên thực tế có mấy vấn nạn hầu như nan giải:

1/ Dân chủ Đối lập cuội

Nhận xét của Giảng sư Đại học Hà Nội Nguyễn Thị Từ Huy về vấn đề tổ chức “đối lập” như vầy:

“Ở đây phải nói rõ rằng, tôi không nghi ngờ mong muốn dân chủ hóa của những người đang cố gắng cho phong trào dân chủ. Đó là một mong muốn thực sự, ít nhất đó là điều mà cá nhân tôi nhìn thấy.

Nhưng mong muốn của họ bị vô hiệu hóa, và vì thế họ bị đẩy vào tình thế đối lập mà thành ra không đối lập.

Nếu để tình trạng này kéo dài, nếu để mình bị biến thành đối lập cuội, thì vô hình chung (ngoài ý muốn) những người làm dân chủ có thể góp phần củng cố sự dối trá của chính quyền.

Những người tiến hành các hoạt động dân chủ, nếu không ý thức được rằng trên thực tế các hoạt động của mình đã bị làm cho vô hiệu, sự đối lập của mình đã bị biến thành đối lập cuội do tình trạng vô hiệu triền miên, thì sẽ dễ dàng có cảm giác tự hài lòng, tự cho là mình đã làm được việc nọ việc kia, nói được điều nọ điều kia…

Nhưng lại không biết rằng, trên thực tế họ có thể đang ở vào tình trạng «đối lập cuội».

Vị thế đối lập cuội hẳn còn đáng buồn hơn là vị thế trí thức cận thần.

2/ Chỉ đạo của cán bộ an ninh cao cấp vc Nguyễn Tâm Bảo: “Phải giữ cho cái gọi là ‘phong trào dân chủ đối lập’ không thể trở thành phong trào đúng nghĩa, không thể bén rễ và lan rộng.

Phải chủ động trong việc mở rộng xã hội dân sự, thuần phục và trung hòa giai cấp trung lưu đang lớn mạnh (gọi là ‘co-optation’)….

Làm sao để trong mỗi tổ chức dân sự đều có chân rết của ta.

3/ Chỉ đạo của tê tê dũng xà mâu trong đại hội ngành an ninh vừa qua: Phải cương quyết bài trừ mọi nhen nhóm thành hình các tổ chức đối lập phản động.

Các sự kiện kể trên cho thấy thực trang của các tổ chức Xã hội Dân sự lâm vào 3 trường hợp:

1/ Tệ hơn hết là: Tổ chức do an ninh tình báo việt cộng ” chủ động ” mở ra.

2/ Tổ chức bị an ninh tình báo việt cộng ” đặt chân rết “, nghĩa là theo dỏi, kiểm soát, thao túng.

3/ Thảng hoặc có tổ chức ” ngoài lề ” thì các hoạt động sẽ bị ngăn chận, vô hiệu hóa. Thậm chí bắt bớ triệt tiêu.

Vì vậy mà cho tới nay đã có trên 20 tổ chức xã hội dân sự bề thế mà các chiến dịch do các hội liên kết tổ chức đều không có kết quả gì ngoài tác dụng gây dư luận trên các trang mạng.

Cho nên chủ trương ” khai dân trí – chấn dân khí – hậu dân sinh “, xây dựng ” Xã hội dân sự ” nhằm cải thiện, dân chủ hóa lần hồi theo giải pháp cải lương tiệm tiến xem ra khó thành. Nó cũng na ná như công cuộc ” xây dựng xã hội chủ nghĩa ” của việt cộng: ” Không biết đến cuối thế kỷ nầy đã hoàn thiện được hay chưa ?!”

Trong hoàn cảnh dầu sôi, lửa bỏng của Đất nước hiện nay, con đường hòa bình dân chủ hóa tiệm tiến không làm sao còn kịp nữa!

Cá chết – Biển Đông chết!

Thực phẩm đầu độc – Người chết!

Mỏ bauxite Tây nguyên vở, bùn đỏ tràn xuống duyên hải tàn phá môi sinh!

Bồn chứa Titan của xí nghiệp chệt ở Ninh Thuận vở, một vùng dân cư bị tàn phá!

Họa chệt xâm thực ngày càng mở rộng: Các làng chệt mọc lên từ Bắc chí Nam ngày càng nhiều. Dân chệt nhập cư lậu lấy vợ, lấy chồng làm ăn sinh sống như trên đất tàu của chúng.

Nếu tất cả bình chân như vại thì bọn hán cẩu bành trướng không cần đánh đấm gì cũng chiếm được nước Việt và lần hồi đồng hóa, diệt chủng.

Nguyễn Nhơn
(Báo TỔ QUỐC)

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

1 Response to Lại nói về ” Tổ chức Xã hội Dân sự ” Đối lập (Nguyễn Nhơn)

  1. Đặng Chí Hùng says:

    90% những gì bài viết này nói là đúng. Chưa kể đó là XHDS là một mô hình hoang tưởng chưa có quốc gia nào trên thế giới thành công ngay cả Bắc Âu văn minh, dân chủ hàng trăm năm. CNXH là một mô hình ảo tưởng thì XHDS cũng thế. Sẽ có rất nhiều bạn trên FB có thể ghét tôi sau khi tôi đưa bài này của tác giả Nguyễn Nhơn và ý kiến của tôi. Nhưng tôi không quan tâm, bởi vì tôi đã từng viết trong Dựng Lại Việt Nam rõ ràng về vấn đề này. Nếu không tỉnh táo, CSVN sẽ tiếp tục lái con đường đấu tranh của người dân theo một con đường không đi đến đâu cả. Cuối cùng, CSVN đủ thời gian để giao VN cho Tàu cộng trong khi các “nhà đấu tranh” vẫn còn mải mê đi trên con đường mờ ảo do CSVN vẽ ra…
    ĐCH

    Like

Comments are closed.