PHÁP LUẬT CHỈ LÀ TRÒ HỀ (Đặng Chí Hùng)

PHÁP LUẬT CHỈ LÀ TRÒ HỀ

image001Báo chí của đảng cho biết ngày 15-7, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex), chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối cao đề nghị truy tố 9 bị can.

Ngoài ra, theo kết quả điều tra bổ sung, từ năm 2004, HĐQT Vinaconex lúc đó gồm : Phí Thái Bình (Chủ tịch) – Nguyên phó chủ tich Hà Nội, Nguyễn Văn Tuân (Tổng giám đốc), Tô Ngọc Thành, Hoàng Hợp Thương và Vũ Đình Chầm (các ủy viên) không thực hiện đúng quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình khi quyết định thay đổi vật liệu tuyến ống, đưa vào sử dụng vật liệu composite sợi thủy tinh chưa được thẩm định. Với vai trò chủ đầu tư, các quan chức này tiếp tục bị quy kết đã lựa chọn nhà thầu thiếu năng lực, cung cấp sản phẩm cho dự án không đảm bảo chất lượng.

Quá trình vận hành, từ ngày 4/2/2012 đến ngày 26/9/2015, đường ống nước Sông Đà đã vỡ liên tiếp 15 lần với 18 cây ống bị phá hủy gây thiệt hại lớn về kinh tế và gây bức xúc trong xã hội. Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex, đơn vị khai thác đường ống dẫn nước, phải dừng cấp nước hơn 340 giờ gây ảnh hưởng đời sống khoảng 177.000 hộ dân tại Hà Nội.

Cũng theo báo “lề đảng” thì cơ quan tố tụng xác định các ông Bình, Tuân, Thành, Thương, Chầm đã có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 229 Bộ luật Hình sự, nhưng không có động cơ vụ lợi. Trong quá trình điều tra họ khai báo thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ bản chất vụ án, có nhân thân tốt, nhiều đóng góp cho ngành xây dựng, vi phạm lần đầu. Việc ra các quyết định trái quy định là muốn công trình nhanh, giá thành rẻ. Vì vậy, cả 5 quan lớn của nhà sản đều được tha bổng, không truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong khi đó, 9 con cá nhỏ thì phải chịu tội thay cho lũ quan cao cấp.

Qua đây chúng ta thấy một điều nghịch lý đó là thứ pháp luật mà chế độ cộng sản vẽ ra chỉ là thứ pháp luật trò mèo. Nó không được áp dụng với quan tham cộng sản mà theo tiêu chuẩn của đảng là “ đảng viên” hoặc trung thành với đảng. Trên thực tế, đã gọi là luật pháp có nghĩa là phải “mọi người đều bình đẳng”. Nhưng trái lại ở Việt Nam, pháp luật phải trừ “thân nhân” của đảng ra. Chiếc thẻ đảng và những đồng tiền bẩn thỉu từ tham những sẽ đấm vào miệng các quan chức thực thi pháp luật để họ bẻ cong pháp luật theo hướng có lợi cho đảng viên.

Trái lại, đối với người dân thì đảng lại đem pháp luật ra để triệt hạ không còn đường sống. Nếu chúng ta đặt vụ Vinaconex vừa nêu trên bên cạnh vụ 2 thanh niên còn rất trẻ ở Sài Gòn đi cướp bánh mì trị giá 45.000 đồng bị đề nghị từ 3 đến 10 năm tù sẽ thấy rõ ngay thế nào là “pháp luật” của đảng cộng sản. Hoặc nếu đặt vụ này bên cạnh vụ 17 người dân Phúc Thọ, Hà Nội bị đi tù vì nấu cháo chờ khiếu kiện trong sân ủy ban xã, khói bếp bay lên làm ảnh hưởng đến công việc của cán bộ các phòng ban, lại càng rõ hơn cái gọi là Pháp luật mà đảng CSVN vẽ ra chỉ là một thứ ô nhục không thể khác hơn được.

Nhưng những sự so sánh như trên thì lại không hiếm trong xã hội cộng sản. Một cô gái trẻ lỡ tay tát công an thì đi tù vài năm. Còn công an mà có giết dân, đánh dân tàn tật cũng sẽ phải “chuyển công tác mới” hoặc kiểm điểm, khiển trách mà thôi. Nghịch lý pháp luật này không phải là hiếm ở Việt Nam thời kỳ đồ đểu xã hội XHCN.

Một đất nước mà pháp luật không được thực thi công bằng thì đó là một đất nước không có dân chủ, tự do. Mà đã không có dân chủ, tự do thì đó là một đất nước không thể phát triển được. Điều này đã và đang hàng ngày diễn ra trên đất nước của chúng ta. Đó là điều mà người dân Việt phải thấy sự bất công, nghịch lý đến trơ trẽn đó. Đã đến lúc người dân chúng ta hãy thôi vô cảm vì sẽ có một ngày chính bản thân chúng ta, con em chúng ta vv…là nạn nhân của thứ pháp luật không hề sự công bằng đó.

Nói cho cùng thì những thứ gọi là Pháp luật, hiến pháp mà đảng CSVN đặt ra chỉ nhằm mục đích bắt nạt người dân mà thôi. Chưa bao giờ đảng viên, quan chức tham nhũng, vi phạm pháp luật bị xử đúng theo tinh thần “thượng tôn pháp luật” cho nên những nghịch lý như câu chuyện Vinaconex vừa qua chỉ là chuyện hết sức “bình thường”. Và chắc chắn, còn chế độ cộng sản với trò bảo kê cho đảng viên, quan tham thì đất nước này còn lắm những điều bi hài ra nước mắt.

Đúng là không thể nói gì hơn ngoài một câu: “Pháp luật cộng sản chỉ là trò hề mà thôi!”.

Đặng Chí Hùng
18/07/2016

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

1 Response to PHÁP LUẬT CHỈ LÀ TRÒ HỀ (Đặng Chí Hùng)

  1. Thu Vân says:

    Anh Đặng Chí Hùng nói rất đúng ý “nhà nước ta”: PHÁP LUẬT CHỈ LÀ TRÒ HỀ! . Nói có sách mách có chứng đây nhé. Biểu tượng luật pháp VN là tên hề rẻ tiền Công Lý .


    (nguồn: http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/van-hoc-sach/20141117/dien-vien-cong-ly-len-bia-sach-luat/672707.html)

    Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s