GIỮ LỬA NHÉ BẠN ƠI ! (Đặng Chí Hùng)

GIỮ LỬA NHÉ BẠN ƠI !

dch_bieutinhkyanh

Tuần qua một cuộc biểu tình không hề có báo trước đã diễn ra với sự có mặt của hơn 10 ngàn người ở thị trấn Kỳ Anh. Người dân đã tụ tập trước cổng nhà máy Formosa chỉ hai ngày sau khi nhà cầm quyền CSVN loan báo mức bồi thường cho người dân Hà Tĩnh có mức cao nhất là 4 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Cuộc biểu tình trước nhà máy Formosa khai diễn vào lúc 7 giờ sáng Chủ nhật, với hơn một ngàn người thuộc giáo xứ Đông Yên kéo đến nhà máy sau buổi thánh lễ. Chỉ vài tiếng sau thì số người lên đến cả chục ngàn, sau khi có sự tham gia của các giáo xứ lân cận và những người không theo đạo Công giáo. Trước lượng người quá đông đảo, lực lượng “còn đảng còn mình” đã phải rút lui vào bên trong nhà máy, vài trăm người biểu tình đã leo lên bức tường thành, vẫy cờ và giương cao các khẩu hiệu có nội dung kêu gọi đóng cửa nhà máy, chấm dứt xả thải ra sông Quyền và yêu cầu phải bồi thường đúng mức cho người dân.

Cuộc biểu tình kéo dài đến 12 giờ trưa, người dân tự động giải tán sau khi vẽ lên tường thành những khẩu hiệu kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải đứng về phía người dân, lên án các quan chức như Nguyễn Tấn Dũng và Võ Kim Cự đã tiếp tay tập đoàn Formosa đầu độc vùng biển miền Trung.

Thông qua cuộc biểu tình này, chúng ta thấy được điều gì ? Đó chính là sự khốn nạn của đảng CSVN khi chỉ chi ra số tiền tương đương với 200 USD để đền bù những thiệt hại khủng khiếp cho môi sinh, sức khỏe và đặc biệt là phá hủy ngư trường nơi là nguồn sống chính của đồng bào Miền Trung. Đảng CSVN không chừa bất cứ một thứ gì để ăn khi mà tiền đền bù cho dân cũng ăn chặn và không hề thỏa đáng. Chưa kể, Formosa chính là thảm họa của dân tộc cần phải bị khởi tố và trục xuất khỏi Việt Nam. Nhưng đảng CSVN lại bao che và còn hoàn tiền cho tập đoàn này. Sự khốn nạn của tập đoàn CSVN đã khiến tất cả người dân không phân biệt tôn giáo, tầng lớp đều phẫn nỗ và rầm rập bao vây Formosa.

Điều tiếp theo đó là bè lũ côn an CSVN đã phải chịu một phen kinh khiếp phải bỏ áo mũ mà chạy trước sức mạnh của người dân Miền Trung. Đó chính là minh chứng cho sức mạnh của dân tộc vẫn còn tiềm tang dù bao năm qua bị CSVN tiến hàng công việc “ngu hóa” và “hèn hóa” để dễ bề cai trị. Người dân một phần ý thức được lòng tự hào dân tộc, lợi ích bản thân, trách nhiệm với đất nước thì một phần lớn đó là căm phẫn trước những tham tàn, độc tài và sự bán nước của băng đảng mafia Ba Đình. Vì vậy người dân Kỳ Anh đã tạo lên một chủ nhật rực cháy tuần qua.

Một điều phải nói đến nữa đó chính là sự im lặng của báo chí nhà nước trước thảm cảnh và sự phẫn uất của người dân. Nền báo chí mà đảng CSVN gọi là “Báo của dân” thì thật ra chỉ là một đám bồi bút đã câm lặng làm thinh trước sự kiện uất hận của người dân Miền Trung. Chỉ có báo chí lề dân và các phương tiện truyền thông tự do gọi đó là “Formosa thất thủ”. Như vậy là sau những Đền Hùng thất thủ, Hồ Chí Minh thất thủ, Hà Nội thất thủ thì bây giờ là Formosa thất thủ. Một lần nữa, chúng ta được thấy nền báo chí quốc doanh của CSVN chính là một bè lũ ăn tiền của dân nhưng lại hoạt động chống lại dân khi tiếp tay cho băng đảng mafia của những Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang vv…

Nhưng bao giờ sẽ xảy ra câu chuyện Ba Đình thất thủ ? Đó là một câu chuyện không thể xẩy ra một sớm một chiều. Tuy nhiên đó lại là câu chuyên tất yếu phải đến khi mà người dân đã quá sức chịu đựng trước những bất công, độc tài, phản dân chủ, bán nước, tham nhũng vv…của băng đảng CSVN. Những tên côn an, côn đồ đang hằng đêm “phò đảng” theo khẩu hiệu “còn đảng, còn mình” nếu không biết quay đầu về với người dân thì một kịch bản tháo chạy với số đông sẽ là hiện thực khi người dân thực hiện một cuộc tổng công kích vào Ba Đình trong tương lai. Muốn tránh được những sự việc đáng hổ thẹn như Formosa tuần qua thì chính những người công an phải ý thức được rằng “Ai chống lại ý dân thì sẽ có ngày bị tiêu vong”.

Và câu chuyện đến khi nào Ba Đình thất thủ thì cần phải ý thức được điều tối quan trọng đó là phải luôn giữ được ngọn lửa đấu tranh trong đông đảo quần chúng. Không được quên rằng CSVN chính là kẻ thù của người dân Việt Nam và chúng ta phải ý thức được rằng cần phải chiến đấu không khoan nhượng, không hòa giải với bọn chúng. Đồng thời, phải cẩn trọng trước âm mưu chia rẽ và phân hóa nội bộ người dân của bè lũ cộng sản nhiều âm mưu xảo quyệt. Một yếu tố quan trọng nữa chính là luôn phải đoàn kết tất cả người dân lại để tạo nên sức mạnh cộng đồng. Và điều cuối cùng đó chính là người dân chúng ta phải nhân rộng để có thêm nhiều Formosa, Kỳ Anh nữa vùng lên thì mới có ngày Ba Đình thất thủ được.

Đảng CSVN chính là kẻ thù của dân tộc Việt khi chúng tham nhũng, độc tài và đang biến người Việt thành nô lệ cho giặc Tàu. Nếu muốn thoát Tàu, muốn phát triển và có tự do thì dứt khoát phải xóa bỏ cộng sản. Những đám lửa như Kỳ Anh tuần qua là đáng quý. Nhưng để có một Việt Nam sạch bóng cộng sản thì luôn phải tâm niệm một tình yêu giành cho dân tộc, đất nước, ý chí đấu tranh không khoanh nhượng trước CSVN.

Cần lắm những tấm lòng và trái tim yêu nước ! Giữ lửa nhé bạn ơi !

Đặng Chí Hùng
04/10/2016

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

8 Responses to GIỮ LỬA NHÉ BẠN ƠI ! (Đặng Chí Hùng)

 1. Cùi-bắp. says:

  BỌN CHÚNG ĐÃ BÁN NƯỚC MỘT CÁCH TRÂNG TRÁO KHỐN NẠN VÀ BỈ ỔI ĐẾN THẾ LÀ CÙNG.

  Chủ Nhật, ngày 09 tháng 10 năm 2016

  TÒA TRẢ ĐƠN – CÔNG AN ĐỔ QUÂN, DỰNG HÀNG RÀO

  Nguyen Anh Tuan

  TÒA TRẢ ĐƠN – CÔNG AN ĐỔ QUÂN, DỰNG HÀNG RÀO

  Sáng nay, ngày 8/10/2016, Tòa án Thị xã Kỳ Anh tuyên bố trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa của ngư dân miền Trung, lấy lý do (1) thiếu chứng cứ về thiệt hại và (2) Chính phủ đã có Quyết định 1880 về việc bồi thường.

  Việc đòi hỏi ngư dân bắt buộc phải chứng minh thu nhập và thiệt hại của họ bằng cách chứng từ, hóa đơn thực sự không thực tế và có ý đánh đố.

  Chưa kể tới việc, trong quá trình kê khai thiệt hại, chính UBND các xã đã từ chối chứng nhận mức thu nhập của ngư dân, buộc họ phải nhờ đến trưởng thôn (được dân bầu và xã chấp thuận) cùng hàng xóm đứng ra xác nhận giúp trước khi tiến hành khởi kiện, nhưng nay thì đã không được chấp nhận.

  KÍNH MỜI QUÍ VỊ ĐỌC TIẾP : https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/10/toa-tra-on-cong-o-quan-dung-hang-rao.html

  Like

 2. Huyền Anh says:

  THẬT ĐAU XÓT KHI BIẾT TIN.

  Hà Tĩnh: Toà án bác toàn bộ các đơn kiện nhà máy thép Formosa

  CTV Danlambao – Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 9-2016 tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức vào sáng ngày 8/10/2016, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh thông báo về việc xử lý 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

  Like

  • Kimoanh Le says:

   Không khốn nạn, không bỉ ổi, không tàn ác ……thì không là việt cộng. Tôi đã từng có ý kiến con cọp mà thu mình lại là chuẩn bị nhảy xa vồ mồi. Chúng ta hãy cầu nguyện đừng để Thiên an môn thứ hai xảy ra các bạn ạ. Chúc đoàn kết .

   Like

 3. Nguyen Hung says:

  Phải giữ lửa đấu tranh, không khoan nhượng với bọn lưu manh, gian ác, tham tàn cộng sản . Một sự cảnh giác rất đúng với bọn cộng sản. Rất quý trọng Đặng chí Hùng.

  Like

 4. Huyền Anh says:

  Sư thầy truy sát kinh hoàng trong chùa,
  6 người thương vong

  Báo Công an Nhân dân
  13:04 05/10/2016

  Nguồn tin ban đầu, do mâu thuẫn giữa các sư thầy trong chùa Bửu Quang (Thủ Đức), một người có pháp danh Thiện Huy đã dùng hung khí truy sát khiến một người tử vong, 5 người bị thương nặng…

  Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh xác nhận có một vụ án mạng xảy ra trong chùa Bửa Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 5 người bị thương. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ vụ việc nên chưa cung cấp thông tin.

  Like

 5. Kimoanh Le says:

  Cám ơn DCH đã cho thêm bài viết, trong tuần qua mình cũng theo dõi cuộc xuống đường bất bạo động của Kỳ anh mà không khỏi rơi nước mắt……cầu xin cho thái bình sớm về với dân tộc con, sớm đến với quê hương Việt nam. Cầu nguyện Chúa luôn ở trong lòng mọi người .

  Like

 6. Cùi-bắp. says:

  Chỉ tiếc giáo hội Phật giáo ở Hà tĩnh nói chung, Kỳ Anh nói riêng đã bị quốc doanh từ lâu rồi nên không có tiếng nói nào.

  Thật đau buồn và đáng xấu hổ cho lịch sử Phật giáo Việt nam.

  Like

  • Kimoanh Le says:

   Không hiểu sao lịch sử Phật giáo lại tồi tàn đến thế, ngoại trừ cuôc xuống đường năm 1963 vô ý thức để mất đi vị lãnh đạo tài ba TT Ngô đình Diệm……nếu không lầm cũng do bọn ” đỉnh cao trí tuệ ” nằm vùng mà ra nông nỗi, ngày nay thì bình chân như vại……viện lý ” đi tu ” thì mọi chuyện nên ngoài tai hay sao, biến thành vô cảm cả rồi. Đúng là cháy nhà mới lòi mặt chuột đấy các bác ạ. Cầu xin cho bình an sớm đến với quê hương.

   Like

Comments are closed.