TRUMP: LÀM CHO CHÍNH PHỦ HOA KỲ TRONG SẠCH TRỞ LẠI!

trump-eagle

TRUMP: Làm Cho Nước Mỹ Phồn Thịnh Trở Lại!

Nhiều người Hoa kỳ đặt câu hỏi về ông Donald Trump. Ông là một người quá giàu, dường như tất cả mội thứ ông muốn đều có được. Tại sao ông không sống vui sướng với gia đình, hưởng những năm tháng vàng son và đứng bên ngoài những cuộc đua chính trị làm tổng thống? Tại sao ông đã tình nguyện tham gia vào những cuộc tấn công cá nhân bẩn thỉu, xấu xa, những thứ sáng kiến không cần thiết, không muốn làm cho căng thẳng đầy áp lực? Điều đó có hai lý do:

  1. Ông Trump giận dữ vì một hệ thống chính phủ Hoa kỳ đã được điều hành bởi một sự tham nhũng, những chính trị gia yếu kém, những người nói nhiều và tham lam nhận đút lót của những người hối lộ, vì lợi lộc của chính họ. Họ đã làm thiệt hại quốc gia thay vì nó được cải tiến tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Những chính trị gia thu thuế từ sức lao động của người dân, đã tiêu xài hàng chục ngàn tỷ Mỹ kim gây nợ nần chồng chất. Họ đã xem những đồng tiền khó nhọc đó của quốc gia giống như từ trên trời rớt xuống. Ông Trump muốn dẹp bỏ những sự tham nhũng, ngăn chận sự thiếu vắng về luật pháp, bỏ tù những kẻ tội phạm, và khích lệ các chính trị gia phải cải tổ lại việc làm của họ.
  2. Tục ngữ có câu: “hùm chết để da, người ta chết để tiếng” với ông Trump có một ước muốn để lại một hình ảnh dũng cảm, một hình ảnh “Trump Sư Tử” đã tái tạo một đất nước Hoa kỳ vĩ đại. Tiền tài của ông ta có thể mua tất cả những gì ông ta muốn. Nhưng nó không thể mua được một “gia tài lịch sử” mà ông đã nhìn thấy nó từ lâu.

Một ông “Trump kỳ quái”, một hiện tượng đã xuất hiện trong cuộc tranh cử chính trị năm 2016, đã tạo ra những trận cuồng phong, tấn cộng nhơ bẩn. Ông Donald Trump đã bị các đối thủ chính trị đặt cho những cái tên xấu xa: Trump điên, Trump lường gạt, Trump độc tài, Trump Đức quốc xã, Trump kỳ thị, Trump ghét bỏ người. Khi ông ta phản công lại, họ chê trách, kết án ông là người kỳ thị, kẻ khinh khi người và nhiều cái tên xấu xa khác.

Chỉ một phần công chúng Hoa kỳ hiểu rõ được ước mơ của ông Trump khao khát sửa chữa lại hệ thống tham nhũng, bảo vệ quyền lợi người dân Hoa kỳ, và tái tạo lại luật pháp và pháp lệnh công bằng cho mọi người. Làm biến mất đi một hệ thống cai trị chỉ trừng phạt người dân khi họ phạm tội, trong khi đó họ lại bảo vệ những chính trị gia tội phạm.

Ước mơ lớn nhất của ông Trump ngăn chận chính phủ tiêu xài hoang phí đã cướp của người dân làm lụng vất vả và trả thuế. Ông ta muốn đảo ngược lại sự tiêu xài số tiền quốc gia thiếu hụt và giảm thiểu gánh nặng nợ nần của quốc gia, mà chính phủ trước đã để lại.

Nhiều người Mỹ đã hiểu được ông Trump thực sự muốn điều gì. Khi họ nhận thức được đó là quyển lợi của những cá nhân không phải cho một nhóm “đặc quyền”, họ càng thích ông “Trump khùng” hơn. Trước ông Trump, chưa có một ai dám phê phán về việc chính phủ tham nhũng, không ai dám đá động đến chính phủ che giấu những việc làm sai quấy, và những sự hủy hoại do chính phủ đã gây ra cho người dân, và đất nước Hoa kỳ. Trong tim của những người Mỹ này hình ảnh “Trump điên”, một người đã dám nói lên sự thật, là một người đã thắng lớn.

Nếu ông Trump thất cử năm 2016, ông ta đã để lại cho lịch-sử Hoa kỳ một “bài học chính trị vĩ đại”. Đó là một người chính trị PHẢI TRONG SẠCH và họ phải phục vụ cho quốc gia và dân tộc của họ. Công việc của chính phủ không phải chỉ phục vụ riêng cho quyền lợi của các nhân viên chính phủ. Đó cũng là công việc chăm sóc cho tất cả người dân Hoa kỳ. Những nhà chính trị cần phải nhận thức được những điều như ông “Trump điên” phê phán. Ông Trump bảo đảm rằng những người chính trị phải làm việc tốt đẹp cho quốc gia và người dân của họ, không phải cho một nhóm đặc quyền.

Bài học của ông Trump sẽ lưu lại mãi mãi trong tim óc của người Hoa kỳ: “Làm Cho Nước Mỹ Phồn Thịnh Trở Lại!” “Làm Cho Chính Phủ Hoa Kỳ Trong Sạch Hơn!”.

ML & JR

Advertisements
This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Hải-ngoại, Thời-sự. Bookmark the permalink.