TRẺ EM (Đặng Chí Hùng)

Nhìn mấy đứa cháu lớn lên nơi xứ tự do, tôi lại phải nói về trẻ em tại VN trước và sau 1975…

Tại trang 2 cương lĩnh hành động đội thiếu niên tiền phong số ra tháng 3 năm 1967 mang số tài liệu TL/023- TNTP ghi rõ:

tre-em-vc1“Quân ủy trung ương và bộ chính trị đã thống nhất giao nhiệm vụ cho đội thiếu niên tiền phong phải thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần yêu nước của thanh thiếu niên. Chúng ta cần phải đưa thanh thiếu niên ra mặt trận nhằm đánh lừa kẻ thù, bù đắp vào lực lượng quân chính quy thiếu hụt. Ngoài ra chúng ta cần phải lợi dụng tình hình này để gây sức ép với Mỹ – Ngụy trong trường hợp cần thiết về vấn đề trẻ em…” – (Tài liệu này được bí mật lưu giữ tại cục lưu trữ trung ương cộng sản Việt Nam).

Người VN đã thấy CSVN láo lừa đến mức nào khi đem trẻ em ra để làm lá chắn thay cho bọn chúng, đem sinh mạng trẻ em ra để làm công cụ chính trị bẩn thỉu cho chúng.

tre-em-vc3 tre-em-vc5
tre-em-vc2 tre-em-vc4

Chính vì thế, mới có chuyện trên báo Dân trí của đảng cộng sản có cho biết một người đã tham gia du kích và khủng bố từ khi mới 14 tuổi:

“Năm 1964, khi đó chỉ mới 14 tuổi, chị đã quyết định tiếp bước bố và anh trai đi theo con đường cách mạng. Chị tham gia Đội thiếu niên An ninh mật làng Hà Xá và được giữ chức vụ Đội trưởng. Đội hoạt động trên địa bàn hết sức nguy hiểm, phức tạp; ban ngày là địch chiếm đóng càn quét, ban đêm là lực lượng cách mạng của ta bí mật về hoạt động…. Những ngày đầu tham gia cách mạng, dù tuổi đời còn trẻ song bằng mưu trí, sự khôn khéo, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lúc chị cải trang thành đứa trẻ chăn trâu, đứa cắt cỏ thuê để bí mật chuyển vũ khí, thuốc men vào căn cứ cách mạng; khi chị hóa thân vào làm người bán hàng rong trà trộn vào lòng địch cài bom hẹn giờ nổ đánh xe, tiêu diệt địch…”

Hay chuyện về việc sử dụng trẻ em trong cuộc chiến là trường hợp của cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng. Chính ông này và báo giới cộng sản tiết lộ Dũng tham gia quân đội cộng sản lúc 12 tuổi: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kể với Hagel rằng ông đã tham gia cách mạng khi mới 12 tuổi”.

Hoặc một người được báo giới cộng sản cho là năm 14 tuổi đã được chính Hồ Chí Minh phong cho danh hiệu “dũng sỹ diệt Mỹ”. Đây là sự việc thêm bằng chứng cho thấy Hồ Chí Minh và đảng cộng sản chủ trương lạm dụng trẻ em sai mục đích:

“Năm lên 8, chị trở thành một liên lạc nhanh nhẹn, gan trường bên dòng sông Thu Bồn… Đến khi nghe gà gáy, biết trời sắp sáng, tôi vác cây súng Krăng M2 chạy về báo cho bộ đội địa điểm giấu súng. Tôi là người con gái đầu tiên của miền Nam được phong Dũng sĩ diệt Mỹ”, chị Thu nhớ lại.” (Đoạn trích từ báo Người Đưa Tin của CSVN)…

Còn rất nhiều ví dụ nữa đã cho thấy CSVN trong chiến tranh đã sử dụng trẻ em cho mục tiêu bẩn thỉu của chúng. Ấy vậy mà ngày nay, chúng lại tiếp tục để trẻ em lang thang, nghèo đói, khổ cực.

tre-em-vc-ngheodoi-8 tre-em-vc-ngheodoi-7 tre-em-vc-ngheodoi-6

Có thể nói, CSVN chính là bè lũ vô nhân tính nhất trong lịch sử Việt Nam !

ĐCH
26/12/2016
(FB Đặng Chí Hùng)

 

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.