NGHỊCH LÝ (Đặng Chí Hùng)

16114429_397444550592419_5048229738804769379_nỞ Việt Nam đảng đã chỉ ra rằng: Cái gì cũng có, không kém gì những nước tư bản “giãy chết”. Nhưng muốn có những cái đó, chỉ cần tự biến mình thành con cừu là đủ rồi.

Này nhé:

– Muốn chân dài, có nhiều chân dài để lựa và mua hơn bọn tư bản.
– Muốn siêu xe, có siêu xe, chơi còn bảnh hơn cả những quốc gia đang phát triển.
– Muốn Iphone là có Iphone nhanh hơn cả ở Mỹ.
– Muốn có xe phân khối lớn à ? Có tiền là có đầy.
– Muốn ở nhà lầu ư ? Họ đang xây nhà bán cả đống không hết.
– Muốn đi du học ư ? Có tiền là đi, dịch vụ du học tự túc nhiều như quân Nguyên.
– Muốn vui chơi à ? Game show hài, ca nhạc đầy nhóc…
– Muốn ăn nhậu ư ? Bia rượu và quán nhậu tràn lan.
– Muốn rảnh rang ư ? Ở VN vừa làm vừa cafe, đâu cần cày cật lực như ở xứ tự do.
– Muốn tự do à ? Đái bậy không ai bắt mà ?

Nhưng có thật là Việt Nam đã phát triển đến mức muốn gì có đó không ? Thật ra là không hề. Bởi vì đồng tiền đã chuyển từ việc đi vay nước ngoài về để xây nhà to, mua siêu xe, xây cầu đường, tổ chức game show, ăn nhậu vv….Cả một đất nước sống trong giàu sang ảo giác bởi vì các quan tham sau khi có tiền thì tìm cách ăn chơi, rửa tiền nên tiền được lan trải ra, cho nên người dân thấy có chút chút khá lên.

Nhưng, lại là nhưng…Cái khối nợ ấy đã được đảng CSVN quàng vào vai người dân. Không công nghiệp, không tư duy sản xuất nên nợ công đã vượt quá 96% GDP, mỗi người dân phải gánh nợ thay cho đảng từ già sắp chết đến trẻ mới sinh cả hơn 1200 USD.

Đảng vay, nhưng với tư cách nhà nước VN vay, cho nên món nợ xiết cổ thì vào chính người dân. Đảng viên thi nhau vơ vét để gửi ra nước ngoài đưa con cái trốn thoát, cuối cùng cái thòng lòng nợ lại rơi vào người dân thường….

Người dân cứ việc ăn chơi, đảng cứ việc đi vay để thỏa mãn cho những con cừu thích sống trong đồng tiền đi vay, thỏa mãn với cảm giác “Trưởng giả học làm sang”. Người dân chỉ cần im lặng như những con cừu để đảng làm mưa gió…Thế là đủ với đảng CSVN.

Trong khi đó, cứ đến gần tết, Việt Kiều lại lũ lượt về quê. Một người về, chục người đón. Không khí ăn chơi thật vui vẻ. Còn nhớ, Miền Nam trước 1975 chỉ cần vài trăm triệu USD mà đã duy trì được sự phồn thịnh cho dân. Ấy vậy mà hàng năm, CSVN nhận được trung bình 15 tỉ USD kiều hối…Vậy thì làm sao CSVN chết được ? Người dân có lòng thì không có phương tiện. Hi vọng CSVN sụp đổ kinh tế lại bị tiêu tan bởi chính những người hàng năm về VN du hí (Trừ trường hợp cha mẹ mất, chuyện gia đình mồ mả quan trọng là có thể thông cảm được)…

Vậy nghịch lý đó là gì ? Đó là dân Việt Nam trong nước cứ chấp nhận ăn chơi, làm cừu để bình yên. Còn người Việt Hải Ngoại cứ về ăn chơi, cứ gửi tiền về VN để CSVN sống khỏe….Đất nước thì tiếp tục đau thương.

Đặng Chí Hùng
21/01/2017
(FB Đặng Chí Hùng)

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

One Response to NGHỊCH LÝ (Đặng Chí Hùng)

  1. Kimoanh Le says:

    Tiếng kêu la, rên rỉ vì những vết thương gặm nhấm tâm hồn người con Việt yêu quê Cha đất tổ….mãi vẫn chưa thấu Trời già !!
    Hỡi Thượng Đế tôi cúi đầu trả lại
    Linh hồn này đã một kiếp đi hoang…..( hỏng nhớ tác giả òi )

    Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s