TRANH THỦ VỚ VẨN CHÚT (Đặng Chí Hùng)

Ngày mai, lúc 12h đêm ở Việt Nam, tức là lúc giao thừa cho một năm mới trên quê hương tôi. Thời điểm đó là 12h trưa tại Canada, lúc đó, tôi đang ở trong phòng thi môn thứ 4. Không thể gọi điện hay nhắn tin chúc tết bạn bè thân được. Mong mọi người thông cảm….

Có một việc cần phải nói thêm thế này, lúc tôi còn ở Thái Lan. Có một người đã từng tuyên bố với một số người đang xin tị nạn rằng “Mong Đặng Chí Hùng bị dẫn độ về VN để UNHCR thấy tình trạng nguy hiểm của mọi người mà cấp quy chế tị nạn nhanh hơn”. Quý vị nghĩ gì về tư cách của người này ?

Một người khác sang Thái xin tị nan, hiện tại đang ở Mỹ cũng từng tuyên bố “Mong cộng sản đừng sụp để bạn bè anh em mình có cớ xin tị nạn, may mà có cộng sản “. Mọi người nghĩ gì về điều này ?

Rồi có một đám người đang ủng hộ và hùa theo tên Phan Anh (Tên này không dám minh bạch tiền từ thiện và công khai ca ngợi tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh), hoặc bao che cho Mai Khôi. Họ là ai ? Họ là những kẻ học giả nhưng không học thật. Tại sao họ lại bao biện cho Phan Anh ? Đơn giản bởi vì nếu Phan Anh và họ đang cùng làm một cái “job” rất thơm đó là “từ thiện”. Bởi thế, họ không cần phải đi làm, cứ hàng ngày cafe, ăn nhậu và livestream nhưng vẫn có tiền đi du lịch khắp nơi, mua nhà cửa, xe hơi vv…Chính vì thế, họ chỉ đấu tranh ở mức cầm chừng, nói chung chung và không muốn CSVN sụp đổ. Bởi nếu mà CSVN sụp đổ thì họ sẽ phải từ bỏ cái job thơm của họ.

Nói tóm lại qua 2 đám người mà tôi đã thấy thì rút ra một điều: Có một số người không muốn CSVN sụp đổ vì họ muốn có cớ để đi nước ngoài cũng như có job thơm kiếm tiền dễ dàng.

Người Hải ngoại nai lưng ra làm việc, không biết đến tết nhất gì cả. Bên cạnh những người đấu tranh ở trong nước rất đàng hoàng và quyết liệt , nhưng cũng lại có rất nhiều kẻ đang lợi dụng tình yêu quê hương của người hải ngoại để sống sung sướng cho bản thân. Đó chính là tội ác.

Lời nói thật rất hay mất lòng. Đằng nào thì ĐCH cũng bị ghét vì nói thẳng nhiều rồi. Có bị ghét thêm cũng chẳng sao. Cái gì thật thì cứ phải nói.

Năm cũ qua đi, hi vọng năm mới sẽ có nhiều đổi thay vui hơn !

Đặng Chí Hùng
26/01/2017

FB Đặng Chí Hùng

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

3 Responses to TRANH THỦ VỚ VẨN CHÚT (Đặng Chí Hùng)

 1. Số Kiếp says:

  Ai thì không biết nhưng tụi tôi(đông à nhe !) không ai ghét những người như ĐCH và TPT đâu.Tụi tui có thể” ghét ” nếu quý vị viết quá ít hay ít viết !

  Like

 2. Hung Nguyen says:

  Những kẻ gian tà này đúng là loại người không còn nhân tính . Cầu chúc cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi kiếp nạn cộng sản.

  Like

 3. Kimoanh Le says:

  Kính chúc tác giả Tân niên Vạn thắng, mình thích nhất ” Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà “

  Like

Comments are closed.