Đặng Chí Hùng – NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT: Q.3 – Phần 9

NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT – Q.3

Phần 9: Đừng tin Nguyễn Bá Thanh nói…

nguyenbathanhNguyễn Bá Thanh đã chết, cái chết và quá trình nằm bệnh của ông ta tốn khá nhiều giấy mực của báo chí lề đảng và lề dân. Sở dĩ có điều này là vì ông ta được lề đảng cho là quan thanh liêm. Còn lề dân thì tin ông ta như một vị quan đổi mới và nhiều kẻ đấu tranh dân chủ nhưng “phò đảng” thì lăng xê Thanh như là một vị “cứu tinh” của dân tộc Việt Nam. Nhưng sự thật về Thanh thì khác hoàn toàn với những sự tô vẽ và hi vọng hão huyền. Thanh cũng là một tên quan cộng sản với đầy đủ tiêu chí của một kẻ tham nhũng, cướp bóc và nói láo…

I. Con đường hoạn lộ của Nguyễn Bá Thanh:

Trong lúc Nguyễn Bá Thanh nằm viện và sau khi ông ta chết một thời gian thì website “Chân Dung Quyền Lực” đã để lại những khoảng khắc “hot” trên mạng Internet. Nếu chỉ nhìn Chân Dung Quyền Lực dưới một cái nhìn nhỏ mà không nhìn thấy cái liên quan thì rõ ràng không thể thấy hết được vấn đề cấu xé lẫn nhau của cộng sản Việt Nam và con đường của chúng ta phải đi trong thời gian tới. Vậy Nguyễn Bá Thanh là ai ?

Theo báo đảng cho biết thì:

-Nguyễn Bá Thanh là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Việt Nam.

-Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8 tháng 4 năm 1953.

-Quê quán: Xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

-Địa chỉ nhà riêng: Số 189 đường Cách mạng Tháng Tám, tổ 45, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Trình độ học vấn: Tiến sĩ Quản lý kinh tế nông nghiệp.

-Lý luận chính trị: Cao cấp Lý luận chính trị

-Nghề nghiệp, chức vụ từng giữ: Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà nẵng, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng; Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

-Ngày vào Đảng: 13/2/1980

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Thanh được phân công về địa phương làm cán bộ nông nghiệp, thăng dần đến Chủ nhiệm Hợp tác xã Hòa Nhơn và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 13 tháng 2 năm 1980.

Năm 1996, Thanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đầu tiên sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, và giữ chức vụ này trong 7 năm, qua các đời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là các ông Trương Quang Được, Phan Diễn, Nguyễn Đức Hạt.

Năm 2003, Thanh được bầu vào chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay người tiền nhiệm Nguyễn Đức Hạt được điều động làm Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Không lâu sau đó, Thanh cũng được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Thanh là đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá IX, XI và XII.

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, Bộ Chính trị đã ban hành các quyết định về việc thành lập Ban Nội chính Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương; các quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của hai ban này. Đồng thời, Bộ Chính trị cũng ban hành Quyết định 655 phân công Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại bệnh viện 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tủy. Thanh đã được đưa sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, sau đó đưa ông sang Mỹ điều trị từ tháng 8/2014. Theo thông tin từ các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, Nguyễn Bá Thanh được điều trị hóa chất 3 đợt để tiến tới ghép tủy.

Ngày 9/1/2015, Thanh được đưa trở về bệnh viện Đà Nẵng theo nguyện vọng cá nhân và gia đình. Ông từ trần tại nhà riêng lúc 13 giờ ngày 13/2/2015 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Giáp Ngọ).

(Trích từ: http://www.vtc.vn/tieu-su-va-cuoc-doi-ong-nguyen-ba-thanh-d194646.html)

Trên thực chất, Nguyễn Bá Thanh lúc còn trẻ tham gia các công tác đoàn ở địa phương để lấy điểm “hồng” với đảng CSVN. Thanh thực chất học đại học nông nghiệp Hà Nội là học hệ tại chức. Có nghĩa là lớp học giành cho quan lại CSVN học dốt, mục đích là hợp thức hóa chiếc bằng để leo lên nắm đồ dân thường.

Nguyễn Bá Thanh đã từng là đệ tử của Nguyễn Phú Trọng và được Nguyễn Phú Trọng đưa từ Đà Nẵng ra nắm chức trưởng ban nội chính Trung Ương sau khi bị phe Nguyễn Tấn Dũng ra tăng sức ép trong bộ chính trị. Mặc dù Nguyễn Phú Trọng không thể đưa Nguyễn Bá Thanh vào bộ chính trị cùng Vương Đình Huệ. Tuy nhiên cái ghế Trưởng ban Nội Chính do Trọng “lú” vẽ ra thật sự đã khiến Nguyễn Bá Thanh có chút quyền lực “bốc” và “hốt” trong tay. Nhưng cũng chính vì vậy mà không lâu sau khi Bá Thanh tuyên bố ngang tang thì một nhà báo cộng sản là đàn em thân thiết của Nguyễn Bá Thanh đã bị bắt và vụ án tham nhũng, thất thoát 3000 tỷ ở Đà Nẵng đã bị khui ra để đánh vào cái ghế của Nguyễn Bá Thanh. Nguyễn Tấn Dũng muốn răn đe Nguyễn Bá Thanh “Mày cũng là cộng sản, mày cũng tham nhũng nên mày đừng có mà lên tiếng nạt kẻ khác ““ Mày thích bốc và hốt thì tao hốt em mày trước “. Vì vậy mà nhà báo, blogger này đã vào tù chỉ bởi theo đuôi Bá Thanh đánh anh chàng 3X.

Rồi thì Nguyễn Bá Thanh cũng đành phải ngồi yên và ngả dần theo phe Nguyễn Tấn Dũng vì Nguyễn Tấn Dũng lúc đó đảng có tổng cục 2 của Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang – bộ trưởng công an trong tay. Rõ ràng với những vết đen tham nhũng và ác độc với người Cồn Dầu thì Nguyễn Bá Thanh phải sợ là đúng. Nguyễn Bá Thanh quy phục Nguyễn Tấn Dũng khi im lìm tất cả các vụ án tham nhũng liên quan đền đàn em của Nguyễn Tấn Dũng và bằng chứng rõ nhất là khi xem xử án Dương Chí Dũng thì Nguyễn Bá Thanh chỉ biết im lặng trước cái mặt cười tươi của Dương Chí Dũng – đàn em Nguyễn Tấn Dũng. Cũng vì vậy mà Nguyễn Tấn Dũng tạm để cho Thanh yên.

nguyenbathanhphaichet

Nhưng Thanh không được yên vì đã “phản” chúa. Trọng lú đã mượn tay của Tàu và sự góp sức chỉ đạo của Nguyễn Xuân Phúc để cho Bá Thanh về với tổ tiên Mao – Hồ của ông ta. Chuyến đi Mỹ chữa bệnh dài thênh thang. Nếu Blog “Chân Dung Quyền Lực” không khui ra bằng nhiều bài viết thì có lẽ chẳng ai biết Bá Thanh đang ở đâu . Và Nguyễn Bá Thanh sau đó đã về Đà Nẵng trên chiếc quan tài. Nếu mà không có chiếc quan tài đó thì người ta cũng biết thừa Bá Thanh đã về chầu Mao – Hồ vì nếu mà muốn đánh sập “thế lực thù địch” bôi nhọ đảng thì tại sao đảng không thu âm hay chụp một tấm ảnh của Bá Thanh khi ở Mỹ và cả khi nói “Tau còn khỏe” để làm một cú lừa đối với lề dân một trận mà người dân Hải Ngoại đã bị “hố” giống như vụ CSVN ma mãnh trong cái gọi là “Điếu Cày bị cụt tay”. Đằng này, CSVN đành im lặng và trưng ra những Nguyễn Xuân Phúc, Kim Tiến, Lê Khả Phiêu thăm Nguyễn Bá Thanh. Còn nhân vật chính thì … bặt vô âm tín. Rõ ràng Trọng “lú” đã xử Nguyễn Bá Thanh vì dám phản bội lại “giáo sư, tiến sỹ” Mác – Lê của Việt Nam !.

Cũng cần phải nhìn thấy, khi một blogger được sang tới Mỹ thì thật bất ngờ đã mang được khá nhiều các thư giấu trong áo T –Shirt của các bạn tù. Nếu anh ta có thể làm được điều này có nghĩa là anh đã vượt xa ngay cả điệp viên thượng thặng Đặng Chí Bình và rất nhiều người tù cộng sản khác, nhưng có lẽ không phải vậy mà có lẽ anh cũng chỉ là vô tình trong một con bài được CSVN bố trí sẵn. Điều này được giải thích khi một người khác đã viết về sự tù của anh khá thoải mái “Bữa sáng nào chúng tôi cũng có cà phê, sau bữa chiều nào cũng có trà. Mọi bữa chiều, hai nhóm ăn gồm 4 anh em Tây Nguyên và 3 chúng tôi đều cố gắng làm sao để hai mâm kết thúc cùng lúc cho kịp “tiệc trà”…” hoặc “Trước đó một ngày, do Hải “đề xuất”, chúng tôi đăng ký căng tin trại nồi riêu cá nấu dưa. Căng tin trại tù thường nấu canh cá trôi cùng dưa cải. Nhóm nào “chơi sang” hơn thì đăng ký cá với măng” (Link: http://danlambaovn.blogspot.com/2015/01/hoi-ky-tung-phan-cuoc-tuyet-thuc-cua.html#disqus_thread) hay căng tin bán nhiều đồ và mua bán thoải mái, mang đồ hộp sắt thoải mái khác nhiều tù thời các anh lính VNCH bị đi tù hay chính bản thân người viết tù tại nhà tù Thái (Mặc dù tù Thái chỉ là tạm giam nhưng chỉ có duy nhất cơm và xương gà nấu dưa leo từ năm này qua năm khác, đồ hộp sắt thì không bao giờ có, thậm chí cái lọ đựng dầu cù là bằng thủy tinh cũng bị thu). Cái này nếu đúng như bài báo đã viết thì rõ ràng CSVN tốt hơn nước Thái tự do nhiều. Nếu đúng như mô tả thì CSVN quá tốt và người dân cần gì phải đấu tranh cho mệt nữa ?

Nhưng có một điều lạ là tại sao trong rất nhiều bức thư từ tù vượt Đại Dương dễ dàng lại chỉ đăng một lá thư duy nhất của blogger người Đà Nẵng trong khi có rất nhiều thư được cầm ra?. Bởi vì đơn giản Nguyễn Bá Thanh đã theo Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng đã “khéo léo” lợi dụng và mượn tay công an “không kiểm soát” anh này khi ra sân bay và đưa thư của một đàn em Nguyễn Bá Thanh ra ngoài cho mọi người thấy đàn em của Thanh vẫn còn khỏe. Và thái độ của Thanh đối với Nguyễn Tấn Dũng sẽ chính là “số năm” tù mà blogger người Đà Nẵng sẽ phải chịu trong phiên tòa sau đó. Nguyễn Tấn Dũng thông qua lá thư của blogger người Đà Nẵng được “lọt” ra Hải Ngoại cũng cho một thông điệp: “Nguyễn Phú Trọng – tao thích làm gì thì làm và điều gì tao cũng có thể làm được “.

nguyentandung_ongchuchandungquyenlucCâu hỏi đặt ra lúc đó là: Chân Dung Quyền Lực thuộc phe nào?. Chân Dung Quyền Lực ra đời nhằm đánh vào vụ việc của Nguyễn Bá Thanh với lời ca tụng Thanh trên mây mà không dám nhắc đến những tội ác của Thanh gây ra cho dân Cồn Dầu. Rõ ràng kẻ chỉ đạo đã không muốn vạch tội Thanh mà chỉ muốn Thanh làm cái bình phong đánh phe Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng và Phùng Quang Thanh vv…

Chân Dung Quyền Lực có đủ các thông tin chính xác về các hợp đồng, văn bản , ảnh chụp vv… mà chúng ta là người thường không thể có. Như vậy phải có bàn tay của tình báo Hoa Nam và tổng cục 2 (Bộ Quốc Phòng) cũng như tổng cục 5 (Công an) nhảy vào. Đứng sau những cơ quan này chính là Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang chỉ đạo. Hai tên này là đàn em thân tín của thủ tướng 3X.

Mặc dù tham nhũng và rất nhiều tội ác với dân tộc Việt Nam nhưng trên “list” danh sách của Chân Dung Quyền Lực không hề có tên của X trong bảng “tội ác” mà toàn là “có công”. Đặc biệt website này lại công khai cùng lúc đăng bài của Nguyễn Nghĩa 650 trên Dân Làm Báo để ca tụng Dũng. Nhưng vì thấy dân tình ca thán quá, sợ lộ mặt sớm nên Chân Dung Quyền Lực vội lôi bài viết “lăng xê” cho 3X xuống chỉ sau một ngày đăng lên.

(Xem thêm “Những sự thật cần phải biết“–số 36 về tội ác Nguyễn Tấn Dũng) (https://baovecovang2012.wordpress.com/2014/11/02/dang-chi-hung-nhung-su-that-can-phai-biet-phan-36-x-hai-bao-mr-bean-tat-ca-chi-la-mot-ten-toi-do/)

Chỉ cần nhìn 3 lý do trên đây đã cho thấy 3X chính là chủ nhân của Chân Dung Quyền Lực. Đó là chưa kể X đã tuyên bố “Không thể chặn internet” sau đó như là một câu nói biện minh cho việc Chân Dung Quyền Lực không bao giờ bị chặn Tường Lửa ở Việt Nam cả và mọi người đều vào xem thoải mái. Đồng thời, việc phanh phui những tham nhũng của Phùng Quang Thanh đã cho thấy Chân Dung Quyền Lực muốn dọn chỗ cho Nguyễn Chí Vịnh. Và website này cũng không quên đánh thẳng vào khuôn mặt của Nguyễn Phú Trọng trong những bài viết sau đó.

Bộ mặt theo Tàu của Nguyễn Tấn Dũng cũng một lần nữa được bộc lộ khi trong ngày 26/12/2014, “Xà Mâu” Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung cộng, Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày. Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung cộng, Nguyễn Tấn Dũng nói rằng “Tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua“. Sự có mặt của Du Chính Thanh, nhân vật quyền lực thứ 4 trong bộ chính trị Trung cộng thật ra chỉ nhằm mục đích gây áp lực nhân sự có lợi cho phe thân Tàu trong giới quan chức cộng sản Việt Nam. Lý do chính là Hội nghị trung ương 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2015, đây là kỳ họp chuẩn bị phân chia những chiếc ghế quyền lực sắp tới. Và chính vì thế, Nguyễn Tấn Dũng lại phải nịnh nọt Tàu cộng có lẽ cũng không có gì là lạ.Trơ trẽn hơn nữa, trong buổi triều kiến đối với Du Chính Thanh thì Nguyễn Tấn Dũng còn nói rằng: “Mối quan hệ truyền thống hữu nghị, vừa là đồng chí vừa là anh em do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo cách mạng hai nước dày công xây dựng và vun đắp là tài sản quý báu của hai dân tộc, đòi hỏi hai Đảng, hai nước đều phải trân trọng và gìn giữ“. Đó chính là động thái cảm ơn Tàu đã che chở Dũng và giúp đỡ Dũng có những thông tin đánh vào bè lũ Nguyễn Phú Trọng từ chính tay của Hoa Nam tình báo. Chân Dung Quyền Lực chính là của phe Y tá vườn 3X và thông qua nó, Dũng muốn trấn áp những ai theo phe Trọng “lú”, Nguyễn Bá Thanh… và mở đường cho những ai đổi chiều muốn ủng hộ cha con 3 Dũng để có thể dẫn tới một Việt Nam như Campuchia hay Nga trong tương lai gần. Mà Dũng lúc đó với bộ mặt “dân chủ” giả tạo sẽ ngồi lên ngai vị Tổng Thống. Đúng là một bức tranh nhiều màu sắc trong bối cảnh ra đời của Chân Dung Quyền Lực.

Nhưng kết quả thì Dũng đã phải xuống bởi Trọng ngu muội và thần phục Tàu hơn. Dũng xuống để đổi lại là việc Nguyễn Thanh Phượng vẫn tiếp tục nắm giữ tài sản. Con của Nguyễn Tấn Dũng như Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết tiếp tục leo cao trong bộ máy đảng và nhà nước. Trung Cộng đã dàn xếp để CSVN không gây ra một cuộc lộn xộn lớn nhằm tránh việc người dân đứng lên lật đổ cộng sản. Trung Cộng muốn tiếp tục dùng những tên tay sai CSVN để xâm chiếm đất nước Việt Nam của chúng ta bằng chiến thuật “tằm ăn rỗi” thông qua nội gian là đảng CSVN.

Như vậy ở đây, Nguyễn Bá Thanh chết bởi vì sự đấu đá, tranh giành quyền lực trong bộ máy cộng sản. Thanh chết bởi vì tính phản trắc, đi dây theo phe cánh của mình. Bởi vậy, con người Thanh thật sự cũng chỉ là kẻ phản phúc và tranh giành quyền lợi cho hắn ta mà thôi. Con trai hắn, Nguyễn Bá Cảnh hiện nay đang học theo gương cha đó là nhẫn nhịn, sẵn sàng chịu nhục trước cái chết của cha để mà bám víu quyền lực vào chế độ CS để tiếp tục con đường tham nhũng như Nguyễn Bá Thanh. Và Thanh đã tham nhũng thế nào ? Xin mời đọc phần sau sẽ rõ…

II. Một tên Tham nhũng:

Nguyễn Bá Thanh đã từng bị tố cáo nhận hối lộ 4 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 200,000 đô la Mỹ) hồi năm 2007 khi giải tỏa đất. Tin tức cũng rộ lên về người dân oan viết thư tố cáo lên thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, nhưng rồi người tố cáo bị chết bí hiểm. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của vấn đề tham nhũng trong con người Thanh.

Thứ nhất, Ngày 24 tháng 2 năm 2009, công an Ðà Nẵng ra tay truy tố nguyên chánh thanh tra Bộ Công An Việt Nam, Thiếu Tướng Trần Văn Thanh. Ông này là người đứng đầu cuộc điều tra vụ án tham nhũng của Nguyễn Bá Thanh.


tuongtranvanthanh_danghonme
Ông Trần Văn Thanh bị tố cáo là đứng đầu một âm mưu triệt hạ uy tín lãnh đạo Ðà Nẵng. Ba người khác cũng tham gia vụ án điều tra tham nhũng giải tỏa đất tại Đà Nẵng là cựu thiếu tá công an Ðinh Công Sắt, trung tá công an Dương Ngọc Tiến là trưởng đại diện báo công an thành Hồ tại Hà Nội và ông Nguyễn Phi Duy Linh, một người bạn thân của tướng Trần Văn Thanh. Vụ án ông Sắt, ông Tiến, lẽ ra diễn ra tháng 9 năm 2008, nhưng bất ngờ vào tháng 8 năm đó phiên tòa dời lại vì hai ông Sắt và Tiến đều khai ra người chủ mưu là Tướng Thanh. Điều đó có nghĩa là tướng Trần Văn Thanh đã chính thức bị đảng CSVN dồn vào đường cùng để bảo vệ cho Nguyễn Bá Thanh.

Theo tác giả Vũ Quý Hạo Nhiên thì ông Sắt bị tố cáo “Rải truyền đơn và tố cáo sai sự thật nhằm hạ uy tín lãnh đạo Ðà Nẵng”. Cả hai công văn của ông Sắt đều đề cập việc ông Nguyễn Bá Thanh nhận hối lộ 4.4 tỷ đồng trong các công trình xây dựng Cầu Sông Hàn và đường Bắc Nam ở Ðà Nẵng. Ông Tiến và ông Linh bị tố cáo đã hỗ trợ cho ông Sắt trong việc phân phát những công văn này. Tội danh của họ là “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Bức công điện của tướng Trần Văn Thanh cho biết: Năm 2000, ông Thanh khi đó là đại tá bắt giữ một nhà thầu về tội hối lộ trong công trình xây dựng cầu sông Hàn. Nhà thầu này (công điện không nói tên, nhưng là ông Phạm Minh Thông) bị kết tội 13 năm tù.” Ông Thông khai là đã hối lộ cho Nguyễn Bá Thanh. Phía công an và viện kiểm sát muốn truy tố ông bí thư, nhưng không được.

Và Nguyễn Bá Thanh đã tìm cách trả thù, Ông tướng công an bị lôi vào tòa trên băng ca trong lúc hôn mê, thở bằng máy, đang truyền dịch, bị tuyên án 18 tháng tù treo. Sau đó, tại phiên phúc thẩm (cũng tại Ðà Nẵng), Viện Kiểm Sát yêu cầu đình chỉ vụ án với ông Tướng Thanh nhưng tòa phúc thẩm vẫn tuyên bố ông tướng có tội, chỉ giảm án xuống 12 tháng tù treo vì lý lịch tốt. Cuối cùng, phải tới khi Tướng Thanh gởi đơn lên giám đốc thẩm, ông mới được tuyên bố vô tội.

Cựu Thiếu Tá Ðinh Công Sắt bị tuyên án 12 tháng tù treo. Trung Tá Dương Ngọc Tiến bị 17 tháng 5 ngày tù, ngang với thời gian tạm giam. Ông Nguyễn Phi Duy Linh bị 36 tháng tù.

Thứ hai, Nguyễn Bá Thanh còn nổi tiếng hơn ở vụ án tham nhũng hơn 3000 tỉ tại Đà Nẵng. Chính vì thế, khi được Trọng lú đưa ra Hà Nội nhằm đánh Nguyễn Tấn Dũng thì Thanh lại bị Dũng X “bắt bài” dẫn đến Thanh phải bỏ Trọng, theo Dũng. Cuối cùng thì Thanh đã phải chết bởi vì Trọng và Phúc trả thù như đã nêu ở I. Nhưng cụ thể việc tham nhũng hơn 3000 tỉ của Bá Thanh như thế nào ?

Ngày 23/9/2013, trên cương vị trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Nguyễn Bá Thanh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu và quận Sơn Trà ,Đà Nẵng. Trước ý kiến nhiều cử tri thắc mắc về việc Thanh tra đất đai kết luật sai phạm ở Đà Nẵng gây thất thoát 3.400 tỷ đồng, khiến người dân thành phố hoang mang, Nguyễn Bá Thanh đã biện bạch rất láo khoét rằng “Đà Nẵng thất thoát 3.400 tỷ đồng nhưng dân được lợi”. Rõ ràng là 3400 tỷ bị mất đó người dân đâu được lợi gì và số tiền đó đã đi đâu ? Cuối cùng thì sự việc bị chìm xuồng sau khi Bá Thanh tuyên bố lăng nhăng rồi thôi. Tại sao 3400 tỷ thất thoát mà dân lại được lợi, và số tiền đó thất thoát thời Thanh còn cầm quyền ở Đà Nẵng. Và nó đã đi đâu – chỉ có vào túi Thanh và bè lũ cộng sản mà thôi.

Nhưng cái gì là sự thật thì vẫn là sự thật, sau khi tuyên bố vung vít trên các diễn đàn, hội nghị về cái gọi là “chống tham nhũng” thì Nguyễn Bá Thanh cũng đã phải cống nộp cho Trần Đại Quang số tiền không nhỏ để Thanh có thể yên thân mà không bị phe công an điều tra ăn hôi. Chính vì thế mà khi báo cáo về việc điều tra vụ án tham nhũng, thất thoát tại Đà Nẵng thì Trần Đại Quang đã báo cáo bộ chính trị CSVN như sau: “Không thể hình sự hóa vụ án thất thoát 3400 tỷ tại Đà Nẵng vì không đủ chứng cứ khởi tố.” (Trích báo cáo tình hình an ninh, chính trị của Bộ Chính Trị CSVN ngày 27/09/2013).

Thứ ba, Nguyễn Văn Chi nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, chủ nhiệm UBKTTW là người thân của Nguyễn Bá Thanh nên trong phiên xử phúc thẩm thiếu tướng Trần Văn Thanh, Nguyễn bá Thanh đã đưa Trần Mẫn, chánh tòa phúc thẩm 2 ra ngồi chủ tọa phiên tòa (trước đó đã phân công thẩm phán khác). Trần Mẫn có chị ruột tên Trần Thị Thủy là vợ của Nguyễn Văn Chi. Công lao này của Nguyễn Văn Chi đã được đền đáp xứng đáng: con trai Chi được vào Trung ương dự khuyết, bây giờ là phó chủ tịch Đà Nẵng.

Nguyễn Bá Thanh làm hồ sơ bán cho bà Trần Thị Thủy vợ Nguyễn Văn Chi lúc đó tại khu đất vàng số 84 Hùng Vương – Đà Nẵng với giá 50 tỷ đồng sau đó bà Thủy bán lại cho một Doanh Nghiệp khác với giá 400 tỷ tính ra lời được 350 tỷ , tiền này Trần Thị Thủy – Nguyễn Văn Chi cũng sẽ ăn chia với Nguyễn Bá Thanh và còn những khu đất vàng khác mà Bá Thanh đã bán và manh nha bán tiếp như : Siêu thị Bài Thơ khi mở móng thì trong đầu Bá Thanh đã nghĩ ra sau mấy năm sẽ bán và nay Bá Thanh đã bán xong, làm cho người dân buôn bán trong siêu thị Bài Thơ điêu đứng.

nguyenbathanh_khachsancocophan

Khối tài sản của Nguyễn Bá Thanh có thể nói là nhiều vô kể với hàng loạt nhà hàng, siêu thị, sân golf. Đó là chưa kể số tiền mặt, vàng bạc hắn cất giữ. Chỉ cần nhìn vào hình ảnh ngôi biệt thự (chỉ là phần sơ sơ nhất) của tài sản một ông quan được cho là “liêm khiết” thì sẽ thấy hết sự thật này. Nếu Thanh thật sự liêm khiết thì không thể có được một góc ngôi biệt thự đó…

nguyenbathanh_mattienngoibietthuIII. Một tên cướp có hạng:

Ông Đỗ Văn Quả là trưởng công an huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam đã phải chết một cách bí hiểm dưới bàn tay của Nguyễn Bá Thanh. Ông này Vừa họp xong… thống nhất ra lệnh bắt Đặng Thanh Bình – đệ tử ruột của Nguyễn Bá Thanh vì đã để Nguyễn Bá Thanh vơ vét hết kho thóc của HTX thời điểm Thanh làm ở HTX nông nghiệp. Trên đường đi đêm khuya vắng vẻ ông Quả bị một “tai nạn giao thông” chấn thương sọ não và chết….

Chưa hết, ông Ngô Thanh Bình là người tố cáo bằng tiến sỹ giả của Nguyễn Bá Thanh cũng đã chết một cách bí hiểm tại Đà Nẵng mà sau đó không được các cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra.

Tại sao lại có những chuyện này ? Bởi vì đơn giản Nguyễn Bá Thanh chính là kẻ cướp có hạng.

condau_tuthieuHôm 17/2/2011, trước UBND TP. Đà Nẵng đã diễn ra một vụ tự thiêu thương tâm của thanh niên trẻ Phan Thanh Sơn, một kỹ sư tin học của Công ty cao su Đà Nẵng, nghe nói là do bức xúc nên phản đối với vụ giải tỏa đền bù ở Cồn Dầu – Đà Nẵng của tập đoàn Nguyễn Bá Thanh. Vì quá uất ức trước tình trạng cướp đất của Nguyễn Thanh và đồng bọn dưới chiêu bài “đền bù” đất với giá cả rẻ mạt, khiếu kiện không thành nên anh Sơn đã phải tự thiêu.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về video tự thiêu tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xHipDD9ILZM

Vậy thực chất Thanh đã làm gì trong vụ án Cồn Dầu ?

Thanh đã chỉ đạo đàn em cho công an đàn áp và cướp đoạt đất đai của hàng trăm hộ dân giáo xứ Cồn Dầu – Đà Nẵng. Thanh sau đó cho chia lô và để các công ty địa ốc của mafia đỏ của em trai Thanh san lấp, xây nhà để bán với giá cao gấp hàng trăm lần số tiền mà Thanh gọi là “đền bù” cho dân. Thảm họa Cồn Dầu đã được báo chí nói đến rất nhiều, hậu quả là hàng mấy chục gia đình phải tị nạn tại Thái Lan và sau đó, một số đã được đến Mỹ định cư nhờ sự giúp đỡ của UNHCR và BPSOS.

Chúng ta có thể theo dõi clip này của RFA để thấy rõ bộ mặt tên cộng sản cướp Nguyễn Bá Thanh: https://www.youtube.com/watch?v=3h2fN5BzYAw

Chưa hết, Nguyễn Bá Thanh còn cho mở phiên tòa vào ngày 27/10/2010 tại Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) để đàn áp người dân Cồn Dầu với cáo buộc “Có hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại giáo xứ Cồn Dầu.”. 7 người dân đã bị oan khi chỉ muốn đòi lại công lý và bảo vệ đám tang của của bà Maria Đặng Thị Tân trước sự đàn áp của công an là Nguyễn Hữu Liêm (47 tuổi, tổ 23), Phan Thị Nhẫn (45 tuổi, tổ 23), Nguyễn Thị Thế (thường gọi Quy, 50 tuổi, tổ 22), Đoàn Cảng (45 tuổi, tổ 20), Lê Thanh Lâm (31 tuổi, tổ 21) cùng trú thôn Cồn Dầu – Cẩm Lệ và Trần Thanh Việt (39 tuổi, trú thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Nguyễn Bá Thanh đã minh chứng cho chúng ta thấy bản chất cướp bóc của hắn thông qua vụ việc Cồn Dầu. Thực chất, ở Đà Nẵng còn có rất nhiều vụ án khác mà Thanh và đồng bọn là những tên cướp đất dã man. Nhưng chỉ cần một ví dụ điển hình thì đã thấy được hết tội ác của hắn ta.

IV. Kết luận:

Nhìn một cách tổng quát, Nguyễn Bá Thanh cũng chẳng khác gì những tên CSVN khác đó là khát máu, tham nhũng và là những tên cướp ngày thật sự. Đừng thấy hắn ta phát biểu vài câu mị dân rằng sẽ đổi mới, sẽ chống tham nhũng mà tin hắn trong khi hai bàn tay hắn chỉ dùng vào việc ăn cướp, đàn áp dân và tham nhũng.

Nguyễn Bá Thanh là một hiện tượng tiêu biểu cho một đám CSVN biết mị dân. Nếu thật sự hắn là người tốt, hắn đã không theo cộng sản để ăn cướp cho đến khi chết. Chúng ta cũng cần phải tỉnh táo trước những cú đòn “hỏa mù” của CSVN trong thế trận đấu đá nhau của chúng. Đừng nghe và đừng tin những gì cộng sản nói trong đó có Nguyễn Bá Thanh…

Đặng Chí Hùng
01/02/2017

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

2 Responses to Đặng Chí Hùng – NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT: Q.3 – Phần 9

  1. Paul Nguyen says:

    Cam on Dang Chi Hung da co bai viet noi len nhung thu doan de hen tham lam cua bon cong san VN

    Like

  2. Kimoanh Le says:

    Òng bà mình đã nói, không ai phạm luật nghiêm trọng cho bằng chính người cầm luật, vẽ ra luật…và xử dụng luật.

    Like

Comments are closed.