NGƯỜI VIỆT NAM DỄ QUÊN ? (Đặng Chí Hùng)

Người Việt Nam dễ quên ?

Rất nhiều người trong số những gương mặt xuất hiện trong show diễn của Đàm Vĩnh Hưng hôm nay ở Canada đã từng xin xỏ, khai với Cao Ủy tị nạn rằng họ phải ra đi vì “Không sống với cộng sản được”. Vậy thì lý do gì hôm nay họ lại đến để chia vui với ca nô Đàm Vĩnh Hưng để chà đạp lên xương máu của người dân Việt Nam ? Có lẽ họ đã quên điều họ từng khai báo với chính Quyền Canada và Cao Ủy tị nạn.

Rất nhiều trong số những gương mặt ấy, họ đến Canada dưới dạng đoàn tụ, bảo lãnh, du học vv… Nhưng tại sao họ không thích ở VN mà cứ thích đến Canada ?. Đó là vì họ không muốn sống ở một nước nghèo nàn, lạc hậu như VN dưới thời cộng sản. Vậy thì cớ gì họ lại thích đi xem một tên ca nô cộng sản biểu diễn ?

Nếu Đàm Vĩnh Hưng không phải là đảng viên, nếu Đàm Vĩnh Hưng không hung hăng với cờ đỏ sao vàng, nếu họ Đàm không đứng ra tổ chức quán café cho Dư Luận Viên múa may quay cuồng thì chẳng ai chống Đàm làm gì cả. Người tị nạn không chống lại ca sỹ Việt Nam mà người tị nạn chỉ chống lại ca nô cộng sản mà thôi !

Những khuôn mặt có mặt trong buổi diễn của họ Đàm hôm nay có lẽ họ đã thành công nơi xứ người, họ đến dự show diễn với dàn xe hơi đẹp đẽ toàn những BMW, LEXUS, MERCEDES vv…Chẳng ai chối bỏ thành công của họ. Nhưng thành công gì đi chăng nữa mà quên đi gốc gác người Việt là tổ tiên họ, vui chơi trên nỗi khổ đau của gần 90 triệu người dân lành Việt Nam thì đó là một nỗi buồn cho chính dân tộc Việt.

Chưa hết, còn có những con người, những cơ sở kinh doanh cũng đã tiếp tay cho ca nô họ Đàm có mặt tại đất này. Có lẽ, họ cũng quên rằng họ đến từ đâu và vì sao họ đến đất này.

Phải chăng nhiều người Việt hay quên đến thế ?

Đặng Chí Hùng
26/03/2017
(FB Đặng Chí Hùng)

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

2 Responses to NGƯỜI VIỆT NAM DỄ QUÊN ? (Đặng Chí Hùng)

  1. Kimoanh Le says:

    Bài viết rất cảm động, chính xác…..mình phải nói loại người qua sông đắm đò, được chim bẻ ná, đi đến sự vô cảm , mà vô cảm như chưa từng biết vô cảm . Có lẻ vì vậy mà Trời còn dành cho dân mình nhiều đau khổ !

    Like

  2. Gary Nguyen says:

    Chon song bon nay di qui vi a…Gap chung no o ngoai duong la be co ngay..

    Like

Comments are closed.