Đặng Chí Hùng – NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT : Q3-13

NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT – Q.3

Phần 13: Thủ tướng hay tưởng thú ?

Nguyễn Xuân Phúc – đương kim thủ tướng của nhà cầm quyền CSVN được mọi người gọi với nhiều biệt danh như “Phúc Niễng”, “thủ tướng Cờ Vờ Lờ”…Tất cả điều đó chỉ nói lên một góc nào đó trong con người Phúc. Để có cái nhìn khái quát nhất và Nguyễn Xuân Phúc, tác giả có thể gọi thủ tướng CSVN chỉ là tưởng thú mà thôi !

I. Một tay tham nhũng và giết người:

Website “Chân Dung Quyền Lực” ra đời nhằm đánh vào vụ việc của Nguyễn Bá Thanh với lời ca tụng Thanh trên mây mà không dám nhắc đến những tội ác của Thanh gây ra cho dân Cồn Dầu. Rõ ràng kẻ chỉ đạo đã không muốn vạch tội Thanh mà chỉ muốn Thanh làm cái bình phong đánh phe Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng và Phùng Quang Thanh v…

Chân Dung Quyền Lực có đủ các thông tin chính xác về các hợp đồng, văn bản , ảnh chụp vv… mà chúng ta là người thường không thể có. Như vậy phải có bàn tay của tình báo Hoa Nam và tổng cục 2 (Bộ Quốc Phòng) cũng như tổng cục 5 (Công an) nhảy vào. Đứng sau những cơ quan này chính là Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang chỉ đạo. Hai tên này là đàn em thân tín của thủ tướng 3X.

Chuyện “Chân Dung Quyền Lực” là của ai không phải là điều quan trọng trong bài viết này. Bài viết này nêu lên tội ác tham nhũng và giết người của Phúc.

Thứ nhất, theo Chân Dung Quyền Lực tiết lộ

“Trong lý lịch ông Nguyễn Xuân Phúc “thật thà” khai rằng, nhà ông ở 58 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng, căn nhà nhỏ này ông Phúc đã cho thuê với giá cao ngất ngưởng, còn tư dinh bề thế nguy nga và “nhà thờ họ” của ông ở Đà Nẵng, được khéo léo che đậy bằng cách tọa lạc ở góc khuất tại số 49 Phan Kế Bính. Dù được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng giữa những căn nhà ổ chuột rách nát của người dân trong vùng nổi bật lên một dinh thự hoành tráng, khiến nhiều người thấy “chướng tai gai mắt”, nhưng ngẫm thân phận con kiến đành phải “có mắt như mù” vì sợ cái chữ ‘liêm’ của ngài Phó Thủ tướng… Riêng cậu ấm Nguyễn Xuân Hiếu của ông Phúc (mới du học ở Mỹ về hồi tháng 5/2014), chưa làm nên công trạng gì, đã nghiễm nhiên sở hữu căn Villa số E9 nguy nga lộc lẫy tại khu du lịch Ocean Villas từ thời còn là “du học sinh”. Tuy nhiên, vì còn vô số các căn biệt thự “chìm” của gia đình không ở hết, nên căn villa này đang được Hiếu cho Công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VINACAPITAL thuê”

(Link: http://chandungquyenluc.blogspot.ca/2014/12/nguyen-xuan-phuc-tran-van-truyen.html)

Ngôi nhà thờ họ của Nguyễn Xuân Phúc

Giấy tờ chứng minh khối tài sản đứng tên Nguyễn Xuân Hiếu – con trai Phúc.

Trong khi đó thông tin đã được kiểm chứng từ thông tin tại “Chân Dung Quyền Lực” thì con trai Nguyễn Xuân Phúc là Nguyễn Xuân Hiếu cũng có biệt thự tại Mỹ và khi đi du học hoàn toàn ăn chơi, để lo cơ sở tại Mỹ cho Phúc:

Thứ hai, cũng theo “Chân Dung Quyền Lực” thì Phúc cũng giành cho con gái và con rể đứng tên những công ty, những khối bất động sản khổng lồ. Cụ thể ở đây là trường hợp Vũ Chí Hùng – con rể Phúc.

Theo đó, Vũ Chí Hùng thừa nhận mình và vợ (Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái Nguyễn Xuân Phúc) đang công khai đang sở hữu những khối tài sản sau:

– Nhà thứ nhất: Căn hộ rộng 260m2 tại tại Khu căn hộ cao cấp 5 sao City Garden (số 59 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, Tp. Sài Gòn).

– Nhà thứ hai: Căn hộ rộng 180m2 tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (Hoàng Đạo Thuý, Q. Cầu Giấy, Hà Nội).

– Nhà thứ 3: Căn hộ rộng 127m2 tại Khu căn hộ cao cấp Parkson Hùng Vương (126 Hùng Vương, Q.5, Tp. Sài Gòn)

– Nhà thứ 4: Nhà mặt tiền số 29A Đồng Khởi, Q1, Tp. Sài Gòn – khu đất kim cương đắt đỏ nhất Sài Gòn.

– Nhà thứ 5: Căn biệt thự rộng 340m2 tại số HS04-29 Hoa Sữa, Vinhomes Riverside (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội). Tại trang 3 của bản kê khai, Vũ Chí Hùng xác nhận rõ: “Bố mẹ cho tặng nhà biệt thự Hoa Sữa”, tất nhiên căn biệt thự này là do Nguyễn Xuân Phúc cho tặng vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang.

Kê khai tài sản, công ty của con gái và con rể Nguyễn Xuân Phúc.

– Vũ Chí Hùng đứng tên tài khoản số 045-C-105986 tại Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI), tính đến thời điểm cuối tháng 8/2014, có tổng giá trị: 20,89 tỷ đồng, ngoài khoảng tiền mặt 2,36 tỷ, Hùng sở hữu các mã chứng khoán sau: DPM (khối lượng: 37.700 CP; trị giá: 1,22 tỷ); FIT (50.000 CP; trị giá: 705 triệu); MHC (564.820 CP; trị giá: 7 tỷ); TTF (100.000 CP; trị giá: 1 tỷ); VHG (850.140 CP; trị giá: 8,5 tỷ).

– Tháng 5/2012, Vũ Chí Hùng được Đặng Văn Thành (khi đó là Chủ tịch Sacombank) chuyển nhượng, thực chất là cho tặng 321.800 cổ phần của Công Ty Cổ Phần Nước Khoáng ĐaKai với tổng trị giá 22,6 tỷ đồng. (link: http://chandungquyenluc.blogspot.ca/2015/01/de-nghi-thanh-tra-tai-san-nghin-ty-vu-chi-hung.html )

Đó là chỉ nêu sơ khởi những khối tài sản khổng lồ (Còn chưa kể hết) mà một kẻ tay trắng và còn trẻ như Vũ Chí Hùng cùng với vợ không thể có nếu không có bàn tay tham nhũng của Phúc đằng sau. Điều đó đã chứng minh sự tham nhũng kinh khủng thế nào của Phúc hói.

Thứ ba, Phúc hói cũng là kẻ đứng sau cái chết của Nguyễn Bá Thanh. Theo “Chân Dung Quyền Lực” tiết lộ thì có vài động cơ để Phúc hói giết Bá Thanh vì:

– Nguyễn Xuân Phúc quyết giữ vị trí độc tôn thủ lĩnh miền trung trong Bộ Chính trị.

– Giữ Sinh mạng chính trị và khối tài sản tham nhũng của cả gia tộc bị đe dọa nghiêm trọng vì Nguyễn Bá Thanh sau khi theo ba Dũng lúc đó tìm cách phanh phui đánh Xuân Phúc.

– Với khối tài sản vơ vét, hút máu nhân dân lên tới con số hàng nghìn tỷ và có quan hệ đặc biệt với Trung Nam Hải qua Đại sứ quán Trung Cộng tại Lào và đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành (người có vai trò quan trọng trong các hội đoàn người Hoa và gắn bó chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Cộng tại TPHCM) thì việc Nguyễn Xuân Phúc hợp tác và chấp nhận chịu sự khống chế của Trung Quốc là điều tất yếu. Với tài sản cùng quan hệ đó, đã quá đủ điều kiện để Nguyễn Xuân Phúc thực hiện âm mưu ám hại ông Nguyễn Bá Thanh. Đặc biệt, cùng thời gian ngày 16/12/2013, Nguyễn Bá Thanh lên đường thăm Trung Cộng thì cùng ngày 16/12/2013, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó) cũng lên đường đi Lào trên danh nghĩa dự phiên họp Liên Chính phủ Phân ban Hợp tác Việt Nam-Lào, những người thân cận tiết lộ cho biết có tháp tùng ông ta đến Đại sứ quán Trung Cộng tại Vientiane, Lào, Nguyễn Xuân Phúc đã gặp riêng Đại sứ Trung Cộng Quan Hoa Binh, nội dung không ai được biết chi tiết, nhưng sau cuộc gặp riêng thì thấy Nguyễn Xuân Phúc rất hớn hở, tự tin.

Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Bá Thanh

Nhưng “Chân Dung Quyền Lực” còn không nói một điều đó là Nguyễn Bá Thanh đã phản Trọng, theo Dũng (Vì y bị Dũng nắm cổ trong vụ án tham nhũng vài nghìn tỉ ở Đà Nẵng). Chính vì thế Trọng đã giết Thanh bằng bàn tay của Phúc hói. Để trả công cho Phúc, Trọng đưa Phúc lên thủ tướng mà lúc đầu có ý định để cho Vũ Đức Đam hoặc Phạm Bình Minh. Điều đó đã khẳng định khi Phúc đã vâng lời Trọng cho bắt rất nhiều người bất đồng chính kiến của ba Dũng. Phúc sau đó đã được Trọng tặng cho một ân huệ đó là đưa Vũ Chí Hùng chiếm lấy lượng cổ phần của Nguyễn Bá Thanh tại Sandy beach resort Đà Nẵng cũng như lượng cổ phần của Trịnh Xuân Thanh tại PVC.

Thanh đã bị Phúc đầu độc để Phúc chiếm tài sản thêm của Thanh…

Vậy Phúc hói thật sự là ai ? Chúng ta cùng theo dõi ở phần II và III để thấy rõ hơn con người hắn ta.

II.Một tên vô học:

Theo thông tin trên báo chí của đảng CSVN thì

“ Nguyễn Xuân Phúc. Ngày, tháng, năm sinh: 20/7/1954. Quê quán: Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh QuảngNam. Nơi đăng ký thường trú: Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.Dân tộc: Kinh. Tôn giáo: Không.

Trình độ hiện nay:

– Giáo dục phổ thông: 10/10;

– Chuyên môn, nghiệp vụ: cử nhân kinh tế TrườngĐại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (năm 1978);

– Ngoại ngữ: Anh văn B, Nga văn B;

-Nơi làm việc: Văn phòng Chính phủ.

-Ngày vào Đảng: 12/05/1982; ngày chính thức: 12/11/1983…”

(Link: http://thutuong.chinhphu.vn/Home/Tieu-su-tom-tat-cua-ong-Nguyen-Xuan-Phuc-Thu-tuong-Chinh-phu-nhiem-ky-20162021/20167/25133.vgp )

Như vậy là theo như đảng nói, Phúc là người biết tiếng Anh, học hành có bằng cấp. Nhưng sự thật Phúc vô học thế nào, xin mời bạn đọc theo dõi các bằng chứng sau đây:

Thứ nhất, phát biểu tại hội nghị “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước” hôm 29/4/2016 ở Sài Gòn, Phúc hùng hồn nói: “Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là Ma dzê in Việt Nam…Đất nước mình anh hùng như vậy, giải phóng dân tộc như vậy, tại sao không thể xuất khẩu lớn được? Ma dzê in Việt Nam, Ma dzê in Việt Nam …”.

Đây là một bằng chứng cho thấy Nguyễn Xuân Phúc là một kẻ vô học. Nếu là một người bình thường, không có trình độ Anh Ngữ như thông tin về thủ tướng thì chuyện khá bình thường. Nhưng Phúc mang danh thủ tướng, có bằng cử nhân kinh tế và Anh Ngữ thì việc phát âm kiểu “nhà quê” một từ khá thông dụng cho thấy Phúc rất dốt nát. Chúng ta có thể nghe tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=-nL4JBVimU4

Thứ hai, Trình độ tiếng Việt của Phúc cũng không khá gì hơn trình độ Anh ngữ là mấy. Cụ thể, ngày 2/12/2016 một đoạn clip về bài diễn văn của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngân Hàng Phát Triển Châu Á, và 20 năm ngày mở đại diện của ngân hàng này tại Việt Nam. Kênh truyền hình quốc gia VTV cũng trích đoạn bài diễn văn của Thủ Tướng Phúc trong phần tin tức. Nhiều người bày tỏ sự khó hiểu về những mẫu tự viết tắt “CLMV,” và “CLV” mà Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc là “cờ-lờ-mờ-vờ,” và “cờ-lờ-vờ.”

CLMV – Cờ Lờ Mờ Vờ – là chữ viết tắt tên các nước Cambodia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Còn CLV – Cờ Lờ Vờ – là viết tắt tên các nước Cambodia, Lào và Việt Nam. Nhưng nếu đọc theo đúng chuẩn, người đọc phải đọc rõ tên các nước này ra để người nghe hiểu. Đằng này, Phúc cũng không biết gì nên đọc theo kiểu con nít lớp 3 trường làng. Điều đó chứng tỏ thêm cho sự vô học của Phúc. (Xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=WoiC2cqgu9s )

Thứ ba, Một câu chuyện có thật đã được ghi lại khi Phúc còn làm phó thủ tướng Việt Nam. Khi đó, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói trong ngày 8.3.2016 khi thăm và làm việc tại Công ty cổ phần dệt may 29.3 (Đà Nẵng): “Chúng ta nuôi công nhân và ngược lại công nhân nuôi chúng ta”

Cái ngu dốt của Phúc ở đây là hắn ta đã nhận vơ khi tuyên bố “Chúng ta – tức đảng CSVN nuôi công nhân”. Thực ra công nhân lao động vất vả để tự nuôi họ, họ đóng thuế nuôi cộng sản mà thôi. Bởi thế, Xuân Phúc muốn nói chữ nhưng vì dốt nát nên để lại tiếng cười cho nhiều người dự buổi thăm quan đó.

Ngoài ra, Nguyễn Xuân Phúc cũng chẳng biết gì ngoài mấy câu hô khẩu hiệu suông của cộng sản. Đi đến địa phương nào thì hắn cũng tuyên bố giống nhau đại loại đó là: Luôn mong muốn, yêu cầu, chỉ thị các tình thành phải là đầu tàu. Nào là Bình Dương phải là đầu tàu kinh tế của cả nước, Sài Gòn xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, rồi thì Thủ tướng kỳ vọng Quảng Ninh sẽ là đầu tàu kinh tế của cả nước, Tuyên Quang là đầu tàu, Tây Nguyên là cô gái đẹp vv… Hầu như tại các buổi làm việc về vấn đề kinh tế tại các tỉnh thành, Nguyễn Xuân Phúc luôn nhắc đến cụm từ “đầu tàu kinh tế”. Nhưng thật ra thì Phúc chỉ nói theo kiểu dập khuôn mà chẳng bao giờ đưa ra một ý kiến nào để biến những địa phương đó thành “đầu tàu”. Điều đó hệt như Nguyễn Tấn Dũng trước đây nói về “những quả đấm thép” là những doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nghìn tỉ …

Cái vô học của Phúc còn thể hiện cả ở cái giơ tay khác người….

III.Một tay sai đắc lực cho Bắc Kinh:

Để nói về bản chất làm tay sai cho Bắc Kinh của Phúc, chúng ta cần phải hiểu để lên được Thủ tướng CSVN, Phúc tưởng thú đã thần phục Trọng lú và làm tay sai cho Tàu. Những điều đó đã được thể hiện như sau.

Thứ nhất, từ ngày 10 đến15/9/2016 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, theo lời mời của người đồng cấp Lý Khắc Cường đã tới Trung Cộng. Tại đây, Phúc đã ký khổi động cho hai dự án “Hợp tác nghiên cứu so sánh trầm tích thời kỳ Holocenne khu vực Châu thổ sông Hồng và châu thổ Trường Giang” và “Dự án giao thông xuyên Á trên sông Hồng”. Hai dự án này tuy hai mà một, mục đích của Phúc là đem Tàu cộng tiếp tục vào Việt Nam và kiểm soát con Sông chính tại Miền Bắc.

Mặc dù bị phản đối rất nhiều từ chính các cơ quan khoa học trong nước vì về việc xây các thủy điện, đặt trong bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long đang hạn nặng, được dự báo là ảnh hưởng tới sản lượng lúa, điều này sẽ ảnh hưởng tới lượng phù sa và lượng nước cho các vùng trồng lúa ở đồng bằng sông Hồng. Đó là sự phá hoại nông nghiệp của Việt Nam mà Trung Cộng đang muốn làm thông qua việc chi tiền cho công ty Xuân Thiện (Ninh Bình) làm việc này. Tuy vậy, Phúc đã đồng ý cho Tàu cộng làm việc này với thỏa thuận cùng Lý Khắc Cường.

Việc thực hiện dự án này còn là tương lai cho Tàu cộng có thể đem thủy quân dễ dàng tiến vào kiểm soát Việt Nam. Thế nhưng, CSVN đã bán nước cho Tàu, Phúc đã làm nô lệ cho Tàu thì Phúc và đồng bọn rước giặc vào nhà là chuyện bình thường.

Thứ hai, Hoàng Trung Hải và Nguyễn Xuân Phúc cùng 3 Dũng, Trọng lú có vai trò không thể chối cãi khi rước Formosa vào Việt Nam. Thế nhưng, khi Formsa xảy ra thảm họa môi trường biển thì Phúc tiếp tục bênh vực và tiếp tay cho Formosa. Đồng thời chủ trương dùng công an để đàn áp các cuộc biểu tình vì môi trường của người dân.

Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Trọng lú dàn xếp để nhận 500 triệu USD để đánh đổi đến sự tồn vong của cả một dân tộc đang bị Tàu cộng đầu độc tại Hà Tĩnh. Bọn chúng đã nhận hơn 50 triệu USD để đồng ý cho Formosa tiếp tục tồn tại ở Việt Nam mà không phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, Phúc cũng là người đứng đầu chính phủ và đã chỉ đạo cho quân lính của hắn đàn áp người dân tham gia biểu tình ôn hòa chống lại Formsa. Đó là điều không thể chối cãi chứng tỏ bản chất bán nước, làm tay sai cho giặc của Phúc.

Côn an của Phúc hói đánh dân biểu tình vì môi trường sống.

Thứ ba, chiều 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, trên cương vị Thủ tướng thì Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Trung Cộng tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng. Để nịnh hót Bắc Kinh, Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, có truyền thống hữu nghị lâu đời. Đây là nền tảng hết sức quan trọng để hai bên tiếp tục đi sâu hợp tác, duy trì trao đổi, tìm ra những biện pháp hữu hiệu giải quyết thỏa đáng bất đồng, tạo dựng môi trường thuận lợi phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.”

Phúc còn nói tiếp: “Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, nhất quán trong chính sách đối ngoại của Việt Nam”

Tại buổi tiếp đó, Phúc cũng đã khẳng định không để các thế lực thù địch lợi dụng Formosa để làm tổn hại quan hệ tốt đẹp Trung Cộng – Việt Cộng. Đó là một minh chứng nữa cho thấy bản chất phản dân, hại nước của Phúc tưởng thú.

IV. Kết luận:

Thử hỏi với những khối tài sản chìm, nổi kếch xù của những đứa trẻ con cái Nguyễn Xuân Phúc đang có thì mọi người sẽ nghĩ gì? Một người bình thường có làm ra được khối tài sản đó khi không kinh doanh, không lao động sáng tạo? Chỉ có thể là tham nhũng mà thôi. Trong khi đó thì người dân lành lao động vất vả, không có miếng ăn. Vậy thì bản chất thật sự của những tên cộng sản như Phúc đó – tưởng thú là gì? Đó là tham nhũng, vơ vét tài sản trên sự đau khổ của dân.

Ngoài ra, việc làm tay sai cho Tàu, bán nước toàn diện cùng với sự vô học, giết người của mình thì Phúc xứng đáng là một tên thủ tướng cần phải bị truy tố ra tòa án hình sự quốc tế. Không sớm thì muộn, chúng ta phải làm điều này để đem tội ác của Phúc và đồng bọn ra ánh sáng công lý.

Hôm nay, chúng ta gọi thủ tướng CSVN là tưởng thú vì hắn thực ra là một con thú hoang độc ác mà thôi. Người dân Việt Nam phải biết điều này vì đó là một sự thật không thể chối bỏ…

Đặng Chí Hùng
07/04/2017

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, 5.Tài-liệu - Biên-khảo, Bình-luận - Quan-điểm, Sự Thật. Bookmark the permalink.