Chuyện cười: CHÍNH TRỊ LÀ GÌ ? (Đặng Chí Hùng)

Chính trị là gì ?

Nông Đức Mạnh lúc bé không hiểu chính trị là gì vì cậu ta sinh ra ở vùng núi Cao Bằng, sống cùng mẹ và cha ghẻ là dân tộc Tày quanh năm ở núi. Một lần Mạnh và mẹ được đảng và nhà nước chiếu cố đi xuống Hà Nội gặp cha đẻ là Hồ Chí Minh. Mạnh liền hỏi cha xem chính trị là gì.

Ông Hồ nói: “Con hãy nhìn vào gia đình mình đây. Bố chỉ đạo cả nước Việt Nam, vậy bố là Đảng và Nhà Nước. Mẹ là vợ của bố nên mẹ là Quốc Hội. Bố mẹ chỉ đao con, nên con là Nhân dân. Mấy Chị hộ lý ngoài kia là Giai cấp lao động còn cậu em Nguyễn Tất Trung tuy khác mẹ với con, chú Vũ Kỳ đang nuôi là Tương lai đất nước Việt Nam. Con đã hiểu chưa ?”

Mạnh vốn ở rừng nên không hiểu gì, Mạnh băn khoăn nhưng trước tiên muốn đi ngủ cái đã.

Buổi đêm Nông Đức Mạnh tỉnh dậy vì lạ giường không ngủ được. Cậu đến phòng của Hồ Chí Minh và mẹ. Nhưng không thấy “cha già dân tộc” đâu, chỉ có mẹ cậu đang ngủ. Cậu bèn đi đến phòng của chị hộ lý của “bác” và nhìn thấy bố cậu đang vật nhau với chị ta trên giường. Cả hai đều mải mê nên không nghe thấy tiếng gõ cửa. Mạnh lại đi về phòng và ngủ tiếp …

Sáng hôm sau ông Hồ hỏi con trai xem nó đã hiểu thế nào là chính trị chưa và yêu cầu tự diễn giải lại. Nông Đức Mạnh trả lời : “Vâng, bây giờ thì con đã hiểu. Đảng và nhà nước đã đè đầu cưỡi cổ Giai cấp lao động trong khi Quốc hội ngủ say không biết gì. Nhân dân hoàn toàn không được đếm xỉa đến và Tương lai Việt Nam thì ở xa mù mịt!”…..

Hồ Chí Minh gật gù và dặn với cấp dưới rằng “Thằng cu Mạnh rất thông minh, am hiểu chính trị, sau này phải để cháu làm Tổng Bí Thư….”

ĐCH
05/06/2016

Advertisements
This entry was posted in Vui cười-Phiếm-luận, Đặng Chí Hùng. Bookmark the permalink.