CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU (Đặng Chí Hùng)

CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU

Viết ra những dòng này, đó là một niềm đau xót cho quê hương đất mẹ. Bởi vì chúng ta đang tự lừa nhau…

Muốn thắng được cộng sản gian dối, chính chúng ta phải ngay thẳng. Đó là một yếu tố kiên quyết. Nhưng đằng này, chúng ta cũng đang học thói quen của cộng sản đó là “né tránh”, “bao che” cho người thân quen hoặc những gương mặt “nổi” cho nên thực ra chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta trong sự ảo tưởng về cái gọi là đoàn kết chống cộng.

Một mảng bê tông, nếu chúng ta để cho thép gỉ hoen làm cốt thì vẫn có thể có một mảng bê tông đẹp mắt. Thế nhưng rất nhanh chóng, tấm thép hoen rỉ đó sẽ làm cho mảng bên tông bị rã ra. Nếu chúng ta tự lừa dối nhau, không làm trong sạch hàng ngũ thì chúng ta chẳng có cơ hội giật sập cộng sản. Ngược lại, chính chúng ta sẽ thất bại.

Vạch ra cái xấu để sửa chữa là một điều tối cần thiết để trong xã hội dân chủ. Chúng ta muốn hướng tới dân chủ thì ắt chúng ta phải tự làm điều đó trước tiên. Nhưng tiếc rằng chúng ta đang cố tình chấp nhận mảng bê tông chất lượng kém chỉ vì số lượng mà không hề quan tâm đến chất lượng.

Có thể ví dụ, có những kẻ đã lợi dụng đấu tranh để kiếm tiền hải ngoại, tung hô lá cờ đỏ, ngợi ca cộng sản. Nhưng còn rất nhiều người lên tiếng bênh vực với cái gọi là “vì mục tiêu chung”. Mục tiêu gì đây khi người đó ăn tiền Quốc Gia và thờ Cờ Tàu ? Mục tiêu của các bạn là bảo vệ biểu tưởng nô lệ hay sao ? Đó là một điều chứng minh nếu ai đó bênh vực cho những kẻ cuội thì chính các bạn đang lừa dối các bạn.

Một ví dụ khác, có một tên hòa thượng việt cộng là Thích Nhật Từ đến Mỹ và Canada để tuyên truyền cho cờ đỏ, phỉ báng cờ Vàng, ca tụng Hồ Chí Minh. Hắn ta bị phản đối ở Mỹ. Trong khi đó, hắn đến Canada thì lại được tiếp đón hân hoan bởi chính một số người là quân dân cán chính VNCH, hoặc người thân của những kẻ mang danh chống cộng. Vậy mà không ai lên tiếng, cộng đồng lặng thinh chỉ vì quen biết, nể nang.

Một ví dụ khác, một người luôn tự cho mình “chống cộng”, phỏng vấn các gương mặt nổi tiếng nhưng đã đi làm tay chân cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên cả cộng đồng ùn ùn đi biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương thì được trong khi không ai dám động đến nhân vật đó. Chỉ bởi quen biết, nể nang.

Chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta. Chính chúng ta cũng đang bị “cộng sản hóa” bởi vì chúng ta không dám minh bạch những sai lầm trong hàng ngũ chúng ta. Chúng ta đang bước theo con đường bao che cho cái xấu của bọn cộng sản. Đó là sai lầm.

Ai cũng có thể sai, ai cũng có thể lầm. Chúng ta có thể bỏ qua và cho họ cơ hội sửa chữa. Nhưng ít nhất chúng ta phải lên tiếng để những người mắc sai lầm sửa chữa và xin lỗi đồng bào. Nhưng đằng này, chúng ta im lặng đồng lõa với cái xấu. Chúng ta nói rằng “vì mục tiêu chung”, “vì đại cục”. Thực ra, chúng ta đang tự hại chúng ta bằng hành động tự lừa dối chúng ta.

Hậu quả thì sao ? Những gương mặt dân chủ cuội khi không bị vạch mặt tiếp tục lừa gạt lòng tin của nhiều người hải ngoại. Những gương mặt đón tiếp sư Việt cộng linh đình vẫn ung dung lên tiếng “chống cộng”. Gương mặt làm tay sai cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng thì vẫn lừa gạt được khối người vì cái gọi là “yêu nước” của y. Trong khi đó, những người nói lên sự thật, đòi hỏi làm sạch đội ngũ thì bị thù ghét, bị gán cho tội “phá hoại” đoàn kết. Thậm chí bị cộng đồng xa lánh, dè bỉu. Đó là công bằng ư ? Đó là dân chủ ư ? Không hề có điều đó. Chúng ta đang tự lừa chính chúng ta mà thôi.

Mỗi một con người, đều có sai lầm. Lên tiếng chỉ ra cái sai của người đó chính là dân chủ. Cá nhân người viết mong muốn những ai đã sai cần phải xin lỗi và sửa chữa sai lầm. Chúng ta cho họ cơ hội xin lỗi và sửa chữa chứ chúng ta không thể dung túng cho cái sai tày đình của họ được.

Nếu tiếp tục con đường này, thái độ này thì mảng bê tông đẹp đẽ kia sẽ sớm bị hoen rỉ và vỡ nát. Câu chuyện ngày hôm nay tôi đã từng nói 6 năm về trước và vẫn nói lại rất, rất nhiều lần. Nhưng chẳng mấy ai nghe, chẳng mấy ai để ý và họ còn dè bỉu tác giả với thái độ kinh người. Nhưng…lại là nhưng…ngày hôm nay thì khắp nơi vỡ ra chuyện dân chủ cuội, chuyện tiền bạc, chuyện mồm nói chống cộng mà tay thì bợ đỡ Việt cộng….Và câu chuyện chắc chắn chưa dừng lại bởi tôi biết còn rất nhiều dân chủ cuội chưa lộ nguyên hình mà nếu bây giờ tác giả có nói, có bằng chứng cũng chẳng ai chịu tin. Đơn giản bởi chúng ta đang tự lừa chúng ta sau cái câu quen thuộc của chính cộng sản “Vì đại cục”

Rất buồn, nhưng biết làm sao khi cái dối trá đang lên ngôi. Âu đó là định mệnh buồn của dân tộc Việt. Và xa hơn, muốn thay đổi định mệnh buồn đó, chính chúng ta phải thôi lừa dối chúng ta.

Đặng Chí Hùng
14/07/2017

This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

3 Responses to CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU (Đặng Chí Hùng)

 1. Thai Pham says:

  Bài viết rất đúng với thực tế, nhận sét tuy có thể gây sóng gió trong cộng đồng nhiều ít nhưng ta phải chấp nhận sự thực đang xẩy ra nếu muốn vì quốc gia dân tộc. Tác giả với lòng yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã can đảm nói lên vấn đề nhức nhối nhứt của cộng đồng hải ngoại. Không ai cứu chúng ta bằng chính chúng ta. Nếu chúng ta đồng lòng và cương quyết gạt bỏ những cảm tính bất lợi cho công cuộc đấu tranh, thì mới mong thành công trong mục tiêu đề ra cho việc đưa đất nước dân tộc thoát khỏi ngục tù tăm tối cộng sản. Đừng trông mong vào bất cứ cường quốc nào, dù là Mỹ, vì bất cứ hành động nào họ làm cho Việt Nam cũng chỉ vì quyền lợi cho đất nước họ mà thôi. Tuy nhiên với thân phận nhỏ bé so với quốc tế và hoàn cảnh hiện tại, chúng ta phải khôn khéo lợi dụng cơn nước mà đẩy thuyền đi theo hướng đã định. Trong những cơn bĩ cực của dân tộc, các Anh Thư, Anh Hùng như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Đức Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Đức Quang Trung đều dùng tài năng và đức độ để hội tụ, liên kết toàn dân thành một khối mới đi đến thành công được.
  Thời nào cũng có anh hùng, bĩ cực nào cũng có những khó khăn, nhưng câu:” Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì ngại núi e sông.” Muôn đời vẫn đúng. Thiểm nghĩ chúng ta nên đối mặt trực diện với vấn đề mà Đặng Chí Hùng đã đưa ra mà giải quyết một cách cương quyết, trước khi có thể tính lâu dài hơn, vì kẻ thù ngoài không nguy hiểm bằng nội thù, kẻ nằm trong gan ruột chúng ta. Những ai đã từng nắm giữ nhưng đơn vị lớn nhỏ trong quân đội, đều hiểu, biết và kinh nghiệm rằng, chỉ cần vài tên nội tuyến làm việc cho việt cộng là đủ làm cho đơn vị tan hoang, thất bại thê thảm, mà cái giá phải trả là sinh mạng xương máu anh em chiến sĩ mình.

  Like

 2. Golubski says:

  Ô Hùng này thấy toàn đăng nhảm, đòi thắng cs với ô này chắc chả có hi vọng!

  Like

 3. Hung Nguyen says:

  Đặng chí Hùng nhận xét rất chính xác, một điểm yếu của người Việt Quốc Gia hải ngoại là quá nương tay với bọn cộng sản nằm vùng, hãy tiêu diệt chúng thẳng tay, đừng để chúng kéo dài thời gian tồn tại của bọn cộng sản bắc việt nữa, hãy thành lập lực lượng Biệt Động Quân VNCH dưới quyền điều động của thiếu tướng Lương Xuân Việt.

  Like

Comments are closed.