CUỘC CHIẾN XÂY TƯỜNG HAY XÂY CẦU (Hoa V Phan) – 1 –

CUỘC CHIẾN XÂY TƯỜNG hay XÂY CẦU (1)
Hoa V Phan

1. Canada và đạo luật Hồi Giáo M-103

Một nhóm gần 5,000 công dân Canada biểu tình tuần hành tại thủ đô Canada vào ngày Thứ Bảy để ủng hộ chương trình bảo tồn (conservative) của tồng thống Mỹ Donald Trump và chống lại chính sách của thủ tướng Trudeau của họ.

Báo Daily Caller cho biết đoàn người biểu tình chống đối việc tăng thuế, những cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận, và sự chi tiêu hoang phí của chính phủ.

Mike Waine, người tổ chức cuộc biểu tình, gọi cuộc biểu tình này là “Triệu Bước Đáng Trách” để nhái với danh xưng do Hillary đặt ra nhằm chê bai những người ủng hộ Donald Trump, cho rằng ông rất phiền việc thủ tướng Trudeau được truyền thông Canada bỏ lờ.

Waine cho biết:

Không ai làm điều gì đối với chính phủ thối nát này cả. Trudeau bước ra ngoài mọi ràng buộc, vẫy chiếc lá cần sa trước mũi kẻ nghiện ma túy, và nụ cười đểu, đã hớp hồn mấy bà nội trợ. Cho nên bây giờ chúng ta đang trong tình trạng hoàn toàn khờ khạo trong sự khống chế và ông ta tiêu xài nhiều hơn những gì chúng ta có thể cáng đáng. Ông ta đang tàn phá đất nước chúng ta với thuế và than (Climate Change Paris Agreement scheme), ông ta đang tiêu diệt ngành tiểu thương.

Waine ca ngợi tổng thống Donald Trump đã đưa Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước khí hậu Paris, và chê trách truyền thông Canada không chịu tường trình trung thực về những chính sách cấp tiến của Trudeau đang thực hiện tại Canada tệ hại đến thế nào.

Justin Trudeau, thủ tướng gà mái tự xưng (feminist, self-proclaimed) của Canada.

Những người biểu tình chống việc thông qua đạo luật M-103 (Muslim-103), dự luật mới sẽ kết tội hình sự những ai phê bình người theo Hồi Giáo tại Canada.

Luật M-103 khiến chính phủ phải “kết án căn bệnh sợ người Hồi Giáo và mọi hình thức của nạn kỳ thị chủng tộc có hệ thống.” Luật này sẽ kết tội hình sự đối với người nào chỉ trích người theo Hồi Giáo.

Protesters at the entrance of Masjid Toronto blocked people trying to get inside for Friday morning prayers.
(SafiahC/Twitter)

Một cách tổng quát phái Bảo Tồn của Canada chống lại M-103 (Muslim-103). Maxime Bernier, một người thuộc phái bảo tồn có khuynh hướng cấp tiến, vừa cho biết ông ta bỏ phiếu chống lại dự luật: “Tự do ngôn luận là quyền căn bản nhất của chúng ta. Tôi chống lại dự luật 103. Dân Canada phải được đối xử bình đẳng, không phận biệt tôn giáo.”

Nhằm đả kích sự chống đối dự luật ngôn luận theo công thức viết sẵn, Thủ Tướng “gà mái” tự tiếm xưng cho rằng:

Đa dạng là nguồn gốc của sức mạnh, không phải yếu đuối, và tôi nhìn thấy đây là căn phòng tốt đẹp -mấy chị trên lầu- mọi người đều ở đây, (Tôi thấy) sự đa dạng chúng ta trong nhà thờ hồi giáo, trong cộng đồng người theo Hồi Giáo, trong cộng đồng Hồi Giáo, tại Canada. [Lời phản biện của Trudeau sặc mùi thiên Hồi Giáo.]

Protesters outside the mosque shouted slogans about banning Islam as Muslims gathered to pray inside.

Người biểu tình tên Rod Noble đồng ý với những người thuộc phái bảo tồn, và nói rằng: “Chúng ta có nhiểu bảo vệ hữu hiệu cho mọi nhóm, và đây rõ ràng là một sự đặc biệt, và là một phần trong chính sách dao cắt bánh đang xảy ra trên khắp thế giới phương tây… Nó là một phần trong chương trình cố tình Hồi giáo hóa phương Tây đạo diễn bởi George Soros và chúng ta phải ngăn chận điều này.”

Cuộc tuần hành bắt đầu từ Đồi Nghị Viện (Parliament Hill) tại thủ đô Ottawa của Canada và sẽ tiếp tục đền chiều Ngày Mặt Trời (Sunday) và kết thúc cuộc tuần hành tại Đồi Nghị Viện.

2. Hồi Giáo tại châu Âu

Về vấn đề Hồi Giáo tại châu Âu hiện nay, Francis của triều đình Vatican tuyên bố:

“Cuốn kinh Koran và Sách Kinh Ca Tô giống nhau trên căn bản… Nếu tôi bảo người theo Hồi Giáo bạo động. Tôi phải nói Ca Tô bạo động… Tôi không tin khi cho rằng Hồi giáo bạo động. Điều này không đúng, và không thực… Khủng bố ở đâu cũng có.”

(The Koran and the Bible are essentially the same… If I speak of Islamic violence, I must speak of Catholic violence… I do not believe it is right to identify Islam with violence. This is not right or true… Terrorism is everywhere.).

Tại sao Francis là vua của Ca Tô La Mã, và Trudeau là dân theo Ca Tô, lại mạnh tiếng bênh vực Hồi Giáo? Không những vậy Trudeau, trong vai trò thủ tướng Canada, còn ra luật để bảo vệ riêng cho Hồi Giáo. Canada là thí điểm đầu tiên của các nước da trắng.

Câu trả bắt đầu từ một sự kiện lịch sử cách đây 1377 năm.

Nhằm chinh phục và cai trị (conquer and control) dân chúng trong vùng rộng lớn thuộc Bắc Phi và Trung Á, năm 640, quan áo đỏ Ca Tô La Mã (Roman Catholicism) tên là Augustine dựa vào sách kinh của Ca Tô La Mã (Bible) viết ra cuốn kinh Koran (Q’ran). Augustine là người lập ra dòng Augustine của Ca Tô La Mã. Và như vậy Augustine cũng là cha đẻ của Hồi Giáo. Do đó, Koran là một loại sách kinh La Mã (Bible) được xào nấu, chế biến lại (New Version) cho thích hợp với khẩu vị, phong tục, của dân Trung Á, Bắc Phi sống trong vùng này. Một cuộc lột da mặt (face lift) để gạt người, qua việc dùng những nghi thức thờ lạy nhằm khống chế và cai trị (religare, religion) trong mưu đồ quyền lực và quyền lợi.

Augustine Hippo cha đẻ của kinh Q’ran và Hồi Giáo.

Vua Francis của vương quốc Linh Mục (Holy See kingdom) bảo hai cuốn Koran và Sách Kinh giống nhau. Không phải do cách diễn dịch, giải thích, mơ hồ, chung chung, cho rằng bởi cả hai đều nói đến hòa bình. Mà thực tế, như đã nói ở trên, Koran chỉ là một ấn bản mới của Sách Kinh vào năm 640, do Augustine viết lại cho hợp khẩu vị của dân chúng địa phương, nhằm cột cái đầu để dễ cai trị (religare, religion) các dân tộc trong vùng Trung Á và Bắc Phi.

Trong bài nhận định có tựa đề: “Sau Trung Đông, người Hồi Giáo sẽ nhổ tận gốc Ki Tô tại châu Âu?” (After Middle East, will Islamists uproot Christians in Europe?) chủ bút Giulio Meotti tờ báo Foglio, của Ý, viết:

Nhưng sự dẫy chết của Ki Tô (Christianity) trái tim của châu Âu, qua việc các nhà thờ được biến thành đền thờ Hồi Giáo, không tệ hại hơn hay sao? Và tại sao vua Francis không chịu lên án những thánh địa Ki Tô bị xâm chiếm bởi những người Hồi Giáo?

But is the demise of Christianity in the heart of Europe, by churches converted to mosques, less severe? And why has Pope Francis not condemned the abandonment of Christian holy sites and their takeover by Islam?

Tổng giáo sĩ Mmitri Smirnov, chủ tịch Ủy Ban Giáo Hội Chính Thống Nga về Gia Sự, vừa tuyên bố:

“Còn rất ít thời gian cho đến khi toàn thể nền văn minh Ki Tô bị chết. Chỉ vài thập niên nữa mà thôi, có thể 30 năm, riêng tại Nga thì có thể kéo dài đến 50 năm, không lâu hơn được.”

Archpriest Dmitri Smirnov, chairman of the Russian Orthodox Church Commission on Family Matters, recently announced:

“There is very little time left until the death of the entire Christian Civilization. Several decades, perhaps 30 years, well, maybe in Russia it will last 50, no longer.”

Cũng nên biết Ki Tô (Christianity) thờ Jesus nhưng không phải là Ca Tô La Mã (Roman Catholicism). Một người theo Ki Tô (Christian), tức thờ Jesus, nhưng không hẳn là người theo Ca Tô La Mã. Trong khi đó, một người theo Ca Tô (Catholic) là một người Ki Tô (Christian). Nói cho dễ hiểu hơn, Ca Tô La Mã là một tiểu tập hợp, hay một phần nhỏ, hay một nhánh, của Ki Tô.

Chủ bút Giulio Meotti của tờ Foglio, cũng như nhiều người dân da trắng châu Âu, vẫn không hiểu tại sao vua Francis của Vatican không hề đá động đến những bạo động hiện tại của dân Hồi Giáo tại châu Âu, cùng sự đe dọa tiêu diệt Ki Tô Giáo. Họ không biết rằng Hồi Giáo (Muslim) chính là con đẻ của Ca Tô La Mã (Roman Catholicism). Cha bênh vực cho con là điều bình thường. Cũng như vua Pius XII của Ca Tô La Mã, luôn phủ nhận việc Đức Quốc Xã tàn sát dân Do Thái trong Thế Chiến II. Bởi Hitler và chế độ Nazi là do Vatican nặn ra, trong chủ trương tiêu diệt Do Thái Giáo (Hebrews, Jews). Iran luôn muốn tấn công Israel không phải vì đất đai, mà vì Muslim muốn diệt Hebrew, Jews, theo sự sắp xếp, và kích động, âm thầm của Roman Catholicism, tức Holy See kingdom. Cũng trong chủ trương này, Sri Lanka, một quốc gia Phật Giáo hiện nay đang bị tanh banh bởi dân Hồi Giáo. Tu sĩ Phật Giáo bị giết thảm khốc. Chùa bị đập phá và biến thành đền thờ Hồi Giáo. Tình trạng nặng nề đến nổi dân chúng Tích Lan phải xuống đường biểu tình mang nhiều biểu ngữ: “Hãy Để Tích Lan Sống Như Một Quốc Gia” (Let Sri Lanka Live As A Nation)

Cũng trong chính sách toàn cầu hóa thế giới để cai trị (religare, religion), triều đình Vatican thẳng tay tiêu diệt người theo Ki Tô (Christianity) không thuộc Roman Catholicism, từ xa xưa, qua các cuộc chiến tranh chữ thập, cho đến hôm nay, qua tình trạng “tị nạn” Hồi Giáo. Cụ thể, là tình trạng Ki Tô tại châu Âu và Bắc Mỹ, qua câu hỏi trong bài bình luận của chủ bút báo Foglio đề cập ở trên. Đây là bước đầu tiến đến tôn giáo thế giới (One World Religion) đã đề ra trong Hiến Chương Trái Đất (The Earth Charter) 15/3/2000, do đại sứ của Linh Mục tại Liên Hiệp Quốc đề ra và thao túng các quốc gia khác phải chấp thuận.

3. Đế quốc La Mã trá hình

Để cột đầu dân chúng lại cho dễ cai trị (religare, religion) qua nghi thức thờ lạy, Constantine của đế quốc La Mã (Roman Empire), thành lập Roman Catholicism vào năm 325. Roman Catholicism có nghĩa là chủ nghĩa toàn thể của đế quốc La Mã. Constantine giữ luôn chức Kẻ Xây Cầu Vĩ Đại đầu tiên (Pontifex Maximus Đệ Nhất) trong hệ thống cột đầu để cai trị (religare) qua nghi thức thờ lạy Mặt Trời (Amen).

Chữ Amen có nghĩa là Mặt Trời trong tiếng Ai Cập. Các pharaoh, tức quốc vương, của Ai Cập thường dùng chữ Amen làm vương hiệu. Tương tự chữ thiên tử tại Tàu ngày xưa. Và các ông con trời này bắt dân Ai Cập phải xưng tụng Amen sau mỗi khi cầu nguyện. Hiện nay chữ Amen này vẫn còn xử dụng trong Ki Tô giáo, sau những lời cầu nguyện. Do sự biến âm, ngoài Amen còn có Amon và Amun.

Amen (Mặt Trời) + Hotep (Con) = Amenhotep (Con của Mặt Trời, tức Thiên Tử).

Amenhotep I (1525 – 1504 BC)
Amenhotep II (1427 -1401 BC)
Amenhotep III (1391 – 1351 BC)
Amenhotep IV (1353 – 1335 BC)

Hiện nay vua Francis của vương quốc Linh Mục là Pontifex Maximus thứ 234, kể từ Constantine. Pontifex Maximus trong tiếng Mỹ là Supreme Bridge Builder. Đây là lý do âm thầm bí ẩn trong phong trào Build Bridges Not Walls lan tràn khắp thế giới hiện nay, được ẩn hình qua việc chống Donald Trump chủ trương Xây Tường dọc biên giới Mexico.

Constantine của Đế Quốc La Mã, Kẻ Xây Cầu Vĩ Đại thứ Nhất (Pontifex Maximus I).

Francis của Ca Tô La Mã, Kẻ Xây Cầu Vĩ Đại thứ 234 (Pontifex Maximus 234).

Ngày 18/2/2016, Francis của Ca Tô La Mã trong chuyến sang Mexico, tuyên bố: “Một người chỉ nghĩ đến việc Xây Tường, dù bất cứ ở đâu, và không chịu Xây Cầu, thì không phải là người Ki Tô.” (A person who thinks only about building walls, wherever they may be, and not building bridges, is not Christian.) Trong khi đó Vatican là một quốc gia hoàn toàn được bao bọc bởi tường thành cao dày, kiên cố như đồn lũy. Sau câu nói này của Francis, trên toàn thế giới bùng nổ phong trào phản đối Trump dữ dội, từ lúc chưa bầu cử đến khi Trump thắng cử, qua khẩu hiệu Build Bridges Not Walls. Ngay cả liên danh Hillary Clinton & Tim Kane cũng phải đổi khẩu hiệu tranh cử từ “Stronger Together” sang Build Bridges Not Walls.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, 2016, vừa qua, dân chúng nhiều nơi tại Ấn Độ, biểu tình ủng hộ Trump. Trong đền thờ Ấn Giáo họ còn tổ chức những buổi lễ cầu nguyện Trump thẳng cử. Lúc nghe tin Donald Trump thắng phiếu Hillary Clinton, dân chúng Ấn Độ rầm rộ xuống đường, hớn hở, vui mừng, ca múa, cùng những biểu ngữ bày tỏ niềm hy vọng. “Trump Niềm Hy Vọng Duy Nhất Của Chúng Tôi” (Trump Our Only Hope), “Trump là Cứu Tinh duy nhất của Nhân Loại” (Trump is the only Savior of Humanity).Cũng là vui mừng, nhưng những kẻ đi bầu ủng hộ Trump hiểu khác, còn người dân Ấn Độ theo Hindu nhìn theo cách khác. Và không chỉ có 8 năm của Trump giữ chức tổng thống Hoa Kỳ.

Hóa ra, hình như chỉ có người dân Ấn Độ theo Hindu biết rõ điều gì sắp xảy ra cho thế giới. Mà thể hiện rõ ràng qua cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong khi đó, cả thế giới, từ những người dân Hồi Giáo bạo động khắp nơi, nhất là tại các nước da trắng phương tây, cùng dân chúng tại các nước này, hoàn toàn là những kẻ, hoặc sẽ là nạn nhân, hoặc những kẻ đang bị xử dụng. Họ như những con chó săn theo lệnh chủ truy lùng bầy thỏ. Cả chó và thỏ đều là đám súc vật dưới mắt người thợ săn.

Ngay tại Mỹ, Canada, có vài người tự cho mình hiểu nhiều, biết rộng, mãi nhận đầu chìm vào những sinh hoạt trên bề mặt gọi là chính trị. Tự cho mình hay, mình giỏi, thương bè này, ghét bè kia, rối rít bàn chuyện Nga, chuyện Tàu, chuyện thủ tục đàn hặc tổng thống hợp pháp, bất hợp pháp, chuyện Trump đuổi Comey đúng luật, không đúng luật v.v… Họ cũng chỉ như là người đang ngủ mê nói mớ. Hình như chỉ có người dân Ấn Độ hiểu rõ những gì đang, và sẽ, xảy ra trên thế giới, cho nhân loại.

Người không mang nặng đầu óc méo mó, thiên kiến, bè phái, nhưng tinh ý sẽ nhận ra rằng, từ khi Donald Trump thắng cử, mọi sự việc xảy ra; dù lớn nhỏ, thực hư, tốt xấu, trong ngoài, đều là nguyên nhân tạo nên sự chống đối Trump mãnh liệt, và ngày càng tăng cường độ, cho đến khi Trump bị truất phế, hay bị bắn chết.

4. Phong trào chống Xây Tường tại Mỹ

Bỏ qua chuyện Cộng Hòa, Dân Chủ, chuyện Trump thắng Hillary bại, bình tâm nhìn lại những biến động kể từ ngày bầu cử tổng thống Mỹ, chúng ta sẽ thấy:

Ngay hôm sau ngày Donald Trump thắng cử, nhiều thành phố tại Hoa Kỳ cùng các quốc gia trên thế giới đều đồng loạt biểu tình, có nơi bạo động, chống đối Trump, với khẩu hiệu Xây Cầu Không Xây Tường (Build Bridges Not Walls). Tiểu bang California đòi tách ra lập thành nước tự trị, không chấp nhận Donald Trump là tổng thống.

Ngày 6/2/2017, tức chỉ hai tuần sau khi Trump làm tổng thống Mỹ, nữ dân biểu Maxine Waters của California tuyên bố tại hạ viện:

“Tôi chưa yêu cầu một cuộc đàn hặc. Nhưng ông ta tự làm điều này. Làm thế nào một tổng thống, hành xử theo cách như ông ta đang làm, [1] dù đó là điều ông ta nói về việc cấm du lịch, [2] cái cách ông ta nói về Hồi Giáo, hay [3] dù ông ta nói về mối liên hệ của ông với Putin, và điện Cẩm Linh, và [4] biết việc họ xâm nhập vào Ủy Ban Dân Chủ (DNC), và biết rằng [5] ông ta chịu trách nhiệm về việc cung cấp bom giết trẻ thơ vô tội và gia đình tại Aleppo. Và sự kiện là [6] ông ta đang vòng tay ôm Putin, trong khi Putin đang tiếp tục tiến vào Korea. Tôi cho rằng ông đang tự đưa vào tình trạng đó khiến dân chúng bắt đầu hỏi rằng chúng tôi phải làm gì? Và câu trả lời sẽ là, cuối cùng, chúng ta phải làm điều gì đó về ông. Chúng ta không thể tiếp tục có một tổng thống hành xử theo cách này. Nó rất nguy hiểm cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Chúng ta phải tìm cho ra nhiều điều nữa về ông ta, và vài điều đó sẽ dẫn đến việc có thể đàn hặc.”

Dân Mỹ đã một phen kinh hoàng vì nữ dân biểu Dân Chủ ở California đòi quốc hội phải đàn hặc Donald Trump vì Trump ủng hộ Putin tiếp tục xâm lăng Đại Hàn (“He is wrapping his arms around Putin while Putin is continuing to advance into Korea.”). Và vụ Aleppo xảy ra vào năm 2010, khi Obama làm tổng thống chưa được hai năm.

Maxine Waters (6/2/2017): “I have not called for the impeachment. Yet he’s doing it himself. How can a president, who is acting in the manner that he’s acting, [1] whether he’s talking about the travel ban, [2] the way that he’s talking to Muslims, or [3] whether he’s talking about his relationship to Putin, and the Kremlin — and [4] knowing that they have hacked our D-triple-C — DNC, and knowing that [5] he is responsible for supplying the bombs that killed innocent children and families in, um – in, um- yeah, in Aleppo. And the fact that [6] he is wrapping his arms around Putin while Putin is continuing to advance into Korea. I think that he is leading himself into that kind of position where folks will begin to ask, what are we going to do? And the answer is going to be, eventually, we’ve got to do something about him. We cannot continue to have a president who’s acting in this manner. It’s dangerous to the United States of America. We have to find out more about him and some of that leads to the possibility of impeachment.”

Ngày 22/3/2017, tức Trump làm tổng thống Mỹ được 2 tháng 2 ngày, dân biểu Maxine Waters của California, tiếp tục cho biết:

“Nếu chúng tôi khám phá ra việc Donald Trump hay những kẻ ủng hộ ông ta có liên hệ đến chính sách – [1] nếu họ là người đưa ra lời chế nhạo ‘Hillary Bẩn Thỉu,’ [2] nếu họ là người cho rằng, ‘bà ta bị bệnh, hay bà ta không đủ năng lực,’ và cách thức ông ta diễn dịch về cá nhân bà ta trong cuộc vận động tranh cử – Tôi cho rằng điều đó sẽ đưa ra những thắc mắc về việc ông ta phải bị đàn hặc hay không. Trong nhiều cách họ dùng những tin tức có được khi [3] họ xâm nhập vào email v.v… – nếu điều đó được dùng để tấn công Hillary Clinton bằng cách này hay cách khác, vâng tôi nghĩ điều đó đủ để bị đàn hặc.

“Những gì tôi biết được về hồ sơ, [4] là việc ông ta liên hệ với đàn bà. Nó có [5] thể là đĩ điếm và những điều như vậy. Và ông ta nói ra cho thấy như vậy. Ông ta hành động như vậy, và cho mấy người lý do để nghĩ rằng nó là như vậy và chúng ta cần điều tra thêm về việc này. Điều duy nhất tôi đang chú tâm là những cuộc điều tra đưa ra những sự kiện tin cậy… Nếu sự kiện đã có, thì chúng ta nên hành động nhanh chóng để làm điều gì về điều đó. Và [6] nếu có sự thông đồng, và bất kỳ sự ủng hộ nào nhằm phá hoại nền dân chú của chúng ta, tôi nghĩ tổng thống cần phải bị đàn hặc. Tôi đã nói rằng, và đó là chỗ chúng ta đứng. Sẵn sàng cho cuộc đàn hặc.”

Maxine Waters (22/3/2017): “If we discover that Donald Trump or his advocates played a role to help provide strategy – [1] if they’re the ones who came up with ‘Crooked Hillary,’ [2] if they’re the ones who came up with, ‘she’s ill, something’s wrong with her energy,’ and the way that he basically described her during the campaign – I think that is something that would put the question squarely on the table whether or not he should be impeached. In many ways they used the information they got when [3] they hacked into emails etc. – if that was used against Hillary Clinton in some way, yes I think that’s impeachable.”

“What I have learn or heard about the dossier, [4] it’s about his involvement with women. It’s [5] probably prostitutes that are involved and those kinds of things. And he has sounded that way. He has acted that way, and it gives you reason to think maybe something is to this and we need to find out more. The only thing that I am focused on is credible investigations to bring out the facts. … If the facts are there, then I think we should move very quickly to do something about it. And [6] if there was collusion, and any support for undermining our democracy, I think the president should be impeached. I’ve said that, and that’s where I stand. Get ready for impeachment.”

Maxine Waters (29/3/2017): “Tôi không chịu ông ta nổi. Ông ta là người kinh khiếp nhất tôi từng gặp trong đời. Nghe đây, tôi sẽ làm việc từng ngày cho đến khi nào tôi khiến ông ta bị đàn hặc.”

“I can’t stand him. He’s the most horrible man I’ve ever seen in my life. Listen, I’m going to work every day until I get him impeached.”

* * *

Để khỏi bị chìm vào những sự kiện, toàn bối cảnh (scenario) của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 vừa qua là như sau:

1. Về bên Dân Chủ: Bất kỳ kẻ nào là đối thủ của Hillary trong việc đại diện Dân Chủ trong cuộc tranh chiếc ghế tổng thống Mỹ phải bị hạ gục. Hai nhân vật sừng sỏ, đối thủ của Hillary Clinton, lúc bấy giờ là đương kim phó tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ New York, Bernie Sanders.

Lúc đầu Joe Biden chuẩn bị ra tranh cử, nhưng vì những áp lực bí mật phía sau, chúng ta không thể biết được, nhất là sau khi đứa con trai bị chết, Joe Biden bỏ cuộc. Ông từng tuyên bố về Hillary Clinton như sau:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bà ta là một ứng cử viên sáng giá. Không có người đàn ông hay đàn bà nào tuyên bố vai trò tổng thống (*) cho đến khi họ thực sự tin rằng vào thời điểm lịch sử của quốc gia, họ là người tốt nhất để giải quyết những vấn đề đang trực diện đất nước. Tôi nghĩ rằng tôi là ứng cử viên tổng thống tốt nhất. Tôi có rất nhiều dữ kiện và tôi tin rằng nếu tôi là ứng cử viên tổng thống của Dân Chủ, tôi có nhiều cơ hội trở thành tổng thống.”

(*) Trong thời gian tranh cử, nghĩa là chưa bầu cử, và chưa hề có kết quả, nhưng truyền thông dòng chính cùng báo chí Mỹ đều gọi Hillary Clinton là Madam President.

“I never thought she was a great candidate. No man or woman should announce for the presidency (*) unless they genuinely believe that for that moment in the nation’s history, they are the most qualified person to deal with the issues facing the country. I thought I was a great candidate. I had a lot of data and I was fairly confident that if I were the Democratic Party’s nominee, I had a better-than-even chance of becoming president.”

Về thượng nghị sĩ Bernie Sanders của New York. Ông bị Ủy Ban Dân Chủ (DNC – Democratic National Committee) gian lận, ăn cắp sự ủng hộ của cử tri, và cướp tiền bạc yểm trợ chuyển sang cho Hillary Clinton, khiến ông không được đề cử làm ứng cử viên tổng thống cho Dân Chủ. Bernie Sanders chỉ phát giác ra sự việc được WikiLeaks tung ra công chúng.

Sự việc bắt đầu từ cái chết của Seth Rich. Trong chức vụ Giám Đốc phòng Dữ Liệu Phát Triển Cử Tri (Voter Expansion Data) Seth Rich chịu trách nhiệm viết một phần mềm ứng dụng (computer application) giúp cử tri nhận biết phòng phiếu và lo về các servers của DNC.

Hillary Clinton & Bernie Sanders của phe Dân Chủ.

Ngày 10/7/2016, trên đường từ quán rượu đi bộ về nhà trong vùng Washington DC, lúc 4:20 khi cách nhà 1.8 miles Seth Rich bị hai sát thủ dùng súng bắn chết rồi bỏ đi. Sát thủ không hề lục cướp tiền bạc. Đồng hồ đeo tay còn nguyên. Trong ví của Seth Rich còn nguyên 2,000 dollars cùng giấy tờ tùy thân. Seth Rich được đưa vào bệnh viện và chết vào sáng hôm sau. Cảnh sát cho biết Seth Rich bị bắn chết không rõ lý do và không biết thủ phạm. Mọi việc được ém nhẹm một cách có hệ thống.

Seth Rich, 27 tuổi, giám đốc chương trình Dữ Liệu Phát Triển Cử Tri của Dân Chủ, bị giết chết ngày 10/7/2016.

Ngày, 22/7/2016 WikiLeaks tung ra 19,252 email và 8,034 đính kèm (từ 1/1026-5/2016), lấy được từ máy chủ (servers) của DNC. Julian Assange của WikiLeaks cho biết chính Seth Rich, là người cung cấp những email này cho WikiLeaks.

Seth Rich thuộc nhóm Vô Danh (Anonymous) gồm những người trẻ thuộc loại thượng thừa về IT trên thế giới, nhất là Hoa Kỳ, liên kết với nhau để đưa ra công luận những điều mờ ám, xấu xa trong chính phủ, có nguy hại đến quốc gia, hay những âm mưu đưa đến chế độ chuyên chế (totalitarianism) như từng đề cập đến trong những cuốn sách như Animal Farm, 1984 của George Orwell, hay Brave New World của Aldous Huxley. Julian Assange, Edward Snowden thuộc loại người này.

Điều này cũng khiến (28/7/2016) chủ tịch DNC là Debbie Schultz phải từ chức. Nên biết thêm Debbie Schultz vốn là chủ tịch ủy ban tranh cử của Hillary Clinton năm 2008.

Cũng trong ngày đó (28/7/2016), thượng nghị sĩ của New York, Bernie Sanders tuyên bố từ bỏ Dân Chủ, đâm đơn tại tòa án liên bang Florida, kiện DNC cùng Hillary Clinton về việc gian lận, bắt phải trả tiền yểm trợ ông ta lại cho cử tri. Lưu ý, những sự việc trên xảy ra vào tháng 7/2016, tức trước ngày bầu cử 4 tháng. Nhưng mọi việc bị truyền thông dòng chính ém nhẹm. Bởi những việc này mà xì ra công luận, e rằng Hillary không có được một lá phiếu trong ngày bầu cử, ngay cả đối với cử tri ủng hộ Hillary.

Năm 2001, sau khi không còn là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ của nhiệm kỳ tổng thống Bill Clinton, Hillary Clinton được đưa vào ngồi ghế nghị sĩ New York. Đây là bước đầu tiên chuẩn bị cho Hillary ngồi vào ghế tổng thống Mỹ. Thông lệ, ứng cử viên tổng thống Mỹ chỉ có ba người: [1] phó tổng thống đương nhiệm; [2] thống đốc tiểu bang; [3] thượng nghị sĩ. Thượng nghị sĩ New York là vị trí nặng ký nhất để ra ứng cử tổng thống Mỹ. Trong cuộc ứng cử tổng thống Mỹ năm 2016 vừa qua, nghị sĩ Bernie Sanders của New York cũng đi theo con đường này. Năm 2008, Hillary ra tranh cử tổng thống Mỹ như chương trình đã định. Tuy nhiên, vì những lý do đặc biệt vào giờ chót, Barack Obama, một nghị sĩ vô danh của Illinois được đưa ra của thay thế Hillary Clinton. Cho nên, sau khi Obama xuống ghế tổng thống, Hillary Clinton được đưa ra ứng cử tổng thống Mỹ, tiếp tục chương trình đã dang dở từ năm 2008.

Đó là việc hạ gục Joe Biden và Bernie Sanders để Hillary Clinton phải là ứng cứ viên Dân Chủ trong việc tranh ghế tổng thống Mỹ.

2. Về Cộng Hòa. Bước kế tiếp là bằng mọi giá sẽ hạ gục bất kỳ đối thủ nào của Hillary Clinton trong ngày bầu cử. Dù mang tiếng là ứng cử viên của Cộng Hòa, nhưng Donald Trump vẫn bị các nhân vật sừng sỏ bên Cộng Hòa chống đối tận lực.

Chủ tịch hạ viện Paul Ryan (R-WI), thống đốc Ohio, John Kasich (R-OH). Các nghị sĩ: Lindsey Graham (R-SC); Marco Rubio (R-FL); John McCain (R-AZ); Ed Royce (R-CA). Các dân biểu: Carlos Curbelo (R-FL); Ron Johnson (R-WI); McMorris Rodgers (R-WA); Dan Donovan (R-NY);

Nên hiểu, những nhân vật sừng sỏ bên Cộng Hòa này không chống Donald Trump. Họ chỉ có nhiệm vụ bằng mọi cách phải hạ gục bất kỳ đối thủ nào của Hillary Clinton trong việc giựt chiếc ghế tổng thống Mỹ về cho Hillary Clinton. Một khi họ tuyên bố chống nhân vật nào trong Cộng Hòa, không nhất thiết phải là Donald Trump, cử tri của họ tại địa phương sẽ không ủng hộ nhân vật đó. Bởi những người này đã bầu cho họ, nên tin tưởng và nghe theo những gì họ nói. Chưa nói đến lực lượng truyền thông dòng chính liên tục và rầm rộ bêu xấu đối thủ Cộng Hòa để hướng dẫn dư luận quần chúng.

Giả sử, nếu Jeb Bush là ứng cử viên tổng thống của Cộng Hòa trong kỳ bầu cửa vừa qua, Jeb Bush cũng phải hứng chịu sự chống đối tương tự, từ các nhân vật Cộng Hòa này.

Tóm lại.

Bước một, bằng mọi cách, hạ gục Joe Biden, Bernie Sanders, trong cuộc giựt lá phiếu ứng cử viên tổng thống bên Dân Chủ, dành cho Hillary Clinton. Trong giai đoạn này một thanh niên trẻ 27 tuổi, Seth Rich, giám đốc IT của DNC đã bị giết. Không có cuộc điều tra nào được tiến hành. Truyền thông báo chí dòng chính cũng ém nhẹm.

Bước hai, hạ gục đối thủ Cộng Hòa bằng mọi cách, không nhất thiết là Donald Trump. Trong đó đại chúng biết rõ nhất là qua truyền thông dòng chính, cùng những hế hoạch âm thầm khác mà đại chúng không thể biết được. Trường hợp đã xảy ra là đối với Donald Trump. Các nhân vật sừng sỏ bên Cộng Hòa quyết liệt chống Trump cũng nằm trong bước thứ hai này.

Bước ba, Hillary Clinton thắng cử tổng thống Mỹ. Mọi chuyện đã thực hiện xong đúng theo kế hoạch. Mọi người vui vẻ, không có chuyện gì ồn ào xảy ra tại Mỹ. Chỉ riêng người dân theo Ấn Giáo (Hindu) bên Ấn Độ là thất vọng, và biết rằng tai họa cho nhân loại đang ập tới, dĩ nhiên là trong âm thầm, không mấy người hay biết.

Bước bốn, Donald Trump thắng cử. Phải tìm mọi cách hạ gục Donald Trump. Gây xáo trộn, hỗn loạn, bất ổn ngay trong nội bộ Hoa Kỳ, cùng tạo sự chống đối trên toàn thế giới. Bất kỳ chương trình nào của Trump đề ra, nội hay ngoại, tốt hay xấu, lớn hay nhỏ, cũng phải chống đối và ngăn chận. Ngoài ra, truyền thông dòng chính có nhiệm vụ, lên tục tung tin xấu, thật hư không cần biết, tổ chức các cuộc biểu tình xuống đường, tạo ác cảm với tổng thống đương nhiệm, nhằm mục đích gây hoang mang quần chúng, và rối loạn xã hội. Tương tự cộng sản Bắc Việt tổ chức những cuộc biểu tình, xuống đường, tự thiêu của Phật Giáo Miền Trung để hạ gục tổng thống Ngô Đình Diệm tại Việt Nam năm 1963.

Tạp chí TIME số ra tuần 14/5/2017 với chủ đề cho rằng Donald Trump có phần kem hai muỗng (2 scoops iceream) trong khi đó tòa Bạch Ốc chỉ có một muỗng (1 scoop iceream). Đây là sự bất công. Liền sau đó, tại các trạm xe buýt ở California, nữ dân biểu Maxine Walters cho chạy bảng quảng cáo có nội dung: “Hai Muỗng Cà Rem Là Bất Công. Đàn Hặc Trump (2 SCOOPS OF ICECREAM IS NOT FAIR. IMPEACH TRUMP!) ký tên Maxine Walters. Quả thật, bà ta làm mọi cách để impeach Trump, đúng như lời hứa. (“Listen, I’m going to work every day until I get him impeached.” Nên hiểu, không phải một cá nhân Maxine Waters mà làm nên chuyện. Bà ta chỉ là cái loa phát thanh mà thôi. Phía sau phải có cả một thế lực mạnh mẽ cùng sự vận hành tinh vi, dựa vào “hiến pháp và quốc hội” để hạ gục tổng thống Mỹ đương nhiệm không phải là Hillary Clinton. Donald Trump chỉ là nạn nhân, hay kẻ muốn đối đầu mà thôi.


Một trong những lý do quốc hội Hoa Kỳ sẽ đàn hặc, truất phế Donald Trump.

Thử nhìn lại một loạt sự kiện sau ngày Trump thắng cử: [1] Biểu tình bạo động chống Trump nhiều thành phố tại Mỹ. [2] Người biểu tình đòi giết Trump (KILL TRUMP). [3] Khắp nơi trên thế giới biểu tình chống Trump với chiêu bài Build Bridges Not Walls. [4] California đòi tách ra khỏi liên bang thành lập quốc gia riêng. [5] Ứng cử viên tổng thống Jill Stein thuộc Green Party đòi kiểm phiếu tại những nơi Hillary Clinton tin rằng có thể thắng phiếu. [6] Không tín nhiệm Trump vì Nga xâm nhập thùng phiếu. [7] Trump thông đồng với Nga gian lận phiếu. [8] Biểu tình và ngăn chận không cho người đến tham dự Trump làm lễ nhậm chức. [9] Mycheal Flynn liên lạc với Nga. [10] Trump là kẻ sát nhân trong vụ giết trẻ con tại Aleppo, Syria vào năm 2010. [11] Trump choàng tay Putin tấn công Korea. [12] Trump gây chia rẽ Hoa Kỳ. [13] Trump có liên hệ tới đàn bà và đĩ điềm. [14] Trump ngăn cản công lý qua vụ đuổi James Comey. [15] Con rể của Trump liên lạc với Nga. [16] Con trai Eric Trump ăn cắp tiền quỹ từ thiện.


Inglewood, một thành phố toàn dân da đen ở Nam California chống đối việc di dân bất hợp pháp
và đòi đàn hặc nữ dân biểu da đen Maxine Waters.

Nên lưu ý, cho đến hôm nay (20/6/2017) Donald Trump chỉ làm tổng thống Mỹ mới có 5 tháng. Đối với truyền thông dòng chính, và những người chống đối, Trump chưa làm được việc gì đúng, chưa nói là tốt. Ngay cả khi Donald Trump trong cương vị tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ ra lệnh bắn 50 hỏa tiễn Tomahawk tiêu diệt vũ khí hóa học tại Syria, cũng bị Tim Kaine, phó của Hillary, cho là phạm luật, yêu cầu quốc hội phải trừng phạt. Cả đến việc James Hodgkinson thuộc nhóm Tiêu Diệt Cộng Hòa (Terminate Republican) nổ súng khiến dân biểu Steve Scalise bị thương, trong dự tính giết 25 dân biểu Cộng Hòa ngày 14/6/2017, Trump cũng bị quy tội xách động, và gây chia rẽ.

Mọi “nguồn tin nặc danh” Trump liên lạc với nước ngoài, gây nguy hiểm, đe dọa, an ninh Hoa Kỳ, phải luôn là Nga. Tương tự bà mẹ Việt Nam xưa, muốn hù đứa con phải sợ, có chuyện gì cũng luôn đem Ông Kẹ ra hù dọa con nít. Đối với dân chúng Mỹ, Ông Kẹ này chính là Nga. Câu chuyện Ông Kẹ Nga Sô và Donald Trump sẽ còn nhiều hồi. Càng về sau càng lâm ly, gay cấn, và hồi hộp.

Nên biết một thực tế trong sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ. Việc đàn hặc, và truất phế, tổng thống không có nghĩa là bởi những lý do ngáo ộp như vi phạm hiến pháp, phạm luật, hay vì an ninh, hoặc có nguy hại đến quốc gia. Thực tế, đó chỉ là một đòn chính trị đối với tổng thống đương nhiệm, hay do cuộc tranh hùng giữa các phe trong quốc hội. Tin vào những điều đưa ra để đàn hặc hay truất phế một tổng thống Mỹ, chỉ chứng tỏ sự ấu trỉ, ngây thơ. Truyền thông, báo chí nói sao thì tin nghe vậy. Cũng vì điều này, truyền thông báo chí dòng chính Hoa Kỳ có sức mạnh chính trị rất lớn. Họ thao túng tâm lý quần chúng. Quần chúng sẽ tác động lên dân biểu cùng nghị sĩ. Bởi những chính trị gia chuyên nghiệp này (carrer politician) không chiều theo ý cử tri địa phương, lần bầu cử sau họ sẽ bay chức, tức bị cử tri sa thải. Do đó, họ phải chiều theo tâm lý quần chúng cử tri tại địa phương. Mà tâm lý, và phản ứng, quần chúng thì do truyền thông dòng chính thao túng.

Phong trào phản chiến trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam là một ví dụ điển hình sức mạnh truyền thông dòng chính, tác động vào tâm lý quần chúng, dẫn đến việc thay đổi chính sách của Hoa Kỳ, từ quốc hội đến chính phủ. Và cuối cùng ảnh hưởng đến số phận Việt Nam Cộng Hòa.

Vừa rồi, Yahoo đăng tin cho biết gia đình tổng thống Donald Trump sẽ dọn vào tòa Bạch Ốc. Điều này cho biết hiện đang có một đe dọa lớn đến an ninh, sinh mạng gia đình tổng thống Mỹ đương nhiệm. Nên biết, sau khi bị đầu độc chết, bảy người con, gồm cả trai lẫn gái, của tổng thống William Harrison (thứ 9) đều lần lượt bị giết sau đó.

Ngày 18/2/2016, Francis của Vatican trong chuyến sang Mexico, tuyên bố: “Một con người chỉ nghĩ đến việc xây tường, dù bất cứ ở đâu, và không chịu xây cầu, thì không phải là người Ki Tô.” (A person who thinks only about building walls, wherever they may be, and not building bridges, is not Christian.)

Donald Trump liền phản pháo, cho rằng lời tuyên bố của Francis là điều nhục nhã (disgraceful). Trump còn tấn công lại Francis, bảo rằng: “Không một người lãnh đạo nào, nhất là kẻ lãnh đạo tôn giáo, có quyền xía vào tôn giáo hay đức tin của người khác.” (No leader, especially a religious leader, should have the right to question another man’s religion or faith.)

Không những vậy, Donald Trump còn tấn công trả đũa, với ngôn từ chẳng coi Francis là cái củ gì cả, lại còn lớn tiếng hù dọa. Điều mà từ trước đến nay, chưa có một lãnh tụ quốc gia, hay chính trị gia nào dám nói như vậy, đối với vua Vatican, trước công chúng:

“Nếu và khi Vatican bị ISIS tấn công, điều mà mọi người đều biết đó là cái cúp cao quý nhất của ISIS, thì tôi dám hứa với mọi người rằng lúc đó vua Vatican (Pope) đã phải mong mỏi và cầu nguyện, phải chi Donald Trump là tổng thống, bởi vì điều này đã không xảy ra. ISIS đã bị nhổ tận gốc không giống như những gì đang xảy ra hiện nay với những chính trị gia, chỉ nói bằng miệng mà không có hành động, của chúng ta.”

“Với một lãnh tụ tôn giáo mà đặt vấn đề về đức tin của người khác là điều ô nhục. Tôi hãnh diện là một người Ki Tô và là một tổng thống tôi sẽ không cho phép Ki Tô bị tấn công liên tục và làm suy yếu, giống như đang xảy ra hiện nay, với tổng thống hiện tại của chúng ta. Không một kẻ lãnh đạo nào, đặc biệt là lãnh đạo tôn giáo có quyền thắc mắc về tôn giáo hay đức tin của người khác. Họ [Mexico] đang xử dụng Vua như là một con chốt và họ nên tự hỗ thẹn khi làm như vậy, đặc biệt khi có liên quan đến quá nhiều sinh mạng và khi việc di dân bất hợp pháp đang bùng nổ như một tệ nạn, hay bệnh dịch tràn lan khắp nơi.”

If and when the Vatican is attacked by ISIS, which as everyone knows is ISIS’s ultimate trophy, I can promise you that the Pope would have only wished and prayed that Donald Trump would have been President because this would not have happened. ISIS would have been eradicated unlike what is happening now with our all talk, no action politicians.

For a religious leader to question a person’s faith is disgraceful. I am proud to be a Christian and as President I will not allow Christianity to be consistently attacked and weakened, unlike what is happening now, with our current President. No leader, especially a religious leader, should have the right to question another man’s religion or faith. They are using the Pope as a pawn and they should be ashamed of themselves for doing so, especially when so many lives are involved and when illegal immigration is so rampant.

(https://www.facebook.com/DonaldTrump/posts/10156658168535725)

Lời phản pháo của Trump như một nhát búa bổ vào đầu Francis. Một điều chưa từng xảy ra trong lịch sử thế giới đối với vua Vatican. Không những Trump chê Francis là ô nhục, Trump còn dọa rằng sẽ có ngày Vatican bị tấn công khiến Francis phải mong mỏi và cầu nguyện Trump là tổng thống Mỹ. Chưa hết, Trump còn báo cho cả thế giới biết rằng Francis chỉ là con chốt của chính phủ Mexico. Đây là những MOAB đã dội vào đầu Francis và Vatican còn nặng nề hơn 59 hỏa tiễn Tomahawk bắn vào căn cứ không quân Shayrat, Syria, tối ngày 6/4/2017. Nên nhớ, lúc bấy giờ Donald Trump chưa có lá phiếu nào của cử tri Mỹ trong tay.

Thử tưởng tượng cảnh bị một người lớn tiếng chê bai, nhục mạ, trong bàn tiệc chỉ có 10 người. Chúng ta sẽ tức giận và bỉ mặt đến thế nào. Nhân 100,000 lần hơn sẽ nhận ra được ảnh hưởng của quả bom MOAB này đối với cá nhân Francis và Vatican. Có người cho rằng chỉ riêng mấy câu trên Donald Trump đã tạo nên bản án tử hình cho chính ông ta. Quả thật, đây là một nhận xét chính xác và nhiều hiểu biết. Khi vua Vatican tuyên bố kẻ nào không là Ki Tô, (not a Christian), tức kẻ đó là tà đạo. Ít người hiểu ra sự việc, và tin rằng, lời tuyên bố này của vua Vatican, chính là một bản án tử hình của Tòa Án Tà Giáo (The Inquisition) của Roman Catholicism.

Nhìn lại một sự kiện lịch sử. Cuộc nội chiến Hoa Kỳ xảy ra từ 1861-1865, tức bắt đầu ngay sau khi Abraham Lincoln đắc cử năm 1860. Ngày 9/4/1865, tướng Robert Lee đầu hàng tướng Ulysses Grant. Quân đội Miền Nam Ly Khai (Confederate) buông súng đầu hàng Liên Quân Miền Bắc (Union). Cuộc nội chiến Hoa Kỳ chấm dứt. Năm ngày sau, tức ngày 14/4/1865, tổng thống Abraham Lincoln bị bắn chết lúc 10 tối tại rạp hát Ford. Trong khi đó, lúc 6 giờ chiều, những người trong làng đạo Roman Catholic ở St Joseph, hẻo lánh thuộc tiểu bang Minnesota, sát biên giới Canada, đã vui mừng truyền miệng nhau rằng “tên ác quỷ” (devil) đã bị bắn chết. Trạm xe lửa gần nhất cách 40 dặm. Trạm điện tín gần nhất cách 80 dặm. Lúc bấy giờ là năm 1865, không phải năm 2017, dân chúng còn đi xe ngựa. Và mãi đến 10 tối, tức sau 4 tiếng đồng hồ, Abraham Lincoln mới bị bắn chết.

Trước đó, nhiều lần Lincoln từng bị ám sát hụt, kể cả đầu độc. Có lần ông đi bộ, cái mũ nồi cao đội trên đầu bị bắn bay tung. Trong một đoạn thư trưởng toán ám sát chuyển cho sát thủ, bộ chiến tranh bắt được trao tận tay Abraham Lincoln vào ngày 11/7/1864, có đoạn:

“Abe (tên thông dụng của Abraham Lincoln) phải chết, và ngay bây giờ. Anh có thể chọn loại vũ khí thích hợp, thuốc độc, dao găm, súng. Thuốc độc đã thất bại một lần, có thể xảy ra lần nữa. Nên nhớ, nó có mười ngày. Giết cho gia đình anh, giết cho đất nước anh, kiên nhẫn chờ cơ hội, nhưng chắc chắn phải giết.” (Abe must die, and now. You can choose your weapons, the cup, the knife, the bullet. The cup failed us once and might again. Remember, he has ten days. Strike for your home; strike for your country; bide your time, but strike sure.) [*]

Có lần tâm sự cùng người bạn thân, tên Charles Chiniquy, Lincoln nói: “Kể từ khi vua Vatican (Pope) gởi lá thư cho Jefferson Davis (tổng thống Miền Nam ly khai), hàng triệu con dao găm đã mài nhọn để đâm nát ngực tôi. Việc tôi thoát khỏi bàn tay của họ sẽ còn kỳ lạ hơn cả phép mầu.” (My escape from their hands, since the letter of the Pope to Jeff Davis has sharpened a million of daggers to pierce my breast, would be more than a miracle.) [*] = Fifty Years in the Church of Rome, Charles Chiniquy, Chapter 61.

Trước đây, trong lịch sử Roman Catholicism, Tòa Án Tà Giáo này đã khiến hàng nhiều triệu người phải chết thảm vì bị giết bằng cách hành hình, tra tấn, và đặc biệt là ném vào lửa thiêu sống. Và cũng vì Tòa Án Tà Giáo này hàng vạn người da trắng phải bỏ quê hương, liều chết vượt biển trốn sang vùng đất mới bên kia bờ Đại Tây Dương. Và sau này thành lập nên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ như hôm nay. Tòa Án Tà Giáo này không phải đã bị hủy bỏ. Nó vẫn còn đó nhưng âm thầm dưới một hình thái khác.

Những làn sóng “tị nạn” Hồi Giáo tràn lan và bạo động khắp châu Âu cùng các nước da trắng khác như Mỹ, Canada, Úc, hay Sri Lanka. Đến đâu họ bạo động, gây hỗn loạn, cùng tuyên bố sẽ biến quốc gia đó thành Hồi Giáo trong vài mươi năm. Kẻ nào không theo Hồi Giáo sẽ bị chặt đầu, tàn sát (beheaded, massacre) quăng xuống địa ngục (Your death is in hell). Nếu để ý, sẽ nhận ra đây là một loại Tòa Án Tà Giáo toàn cầu (The Global Inquisition) tinh vi, trong thời đại thế kỷ 21. Người đao phủ là những người “tị nạn” Hồi Giáo đến đâu cũng cũng gây bạo loạn và luôn tuyên bố: “Hồi Giáo sẽ chinh phục toàn thế giới.” (Muslim Will Conquer The World) Không những vậy, thủ tướng Trudeau của Canada đã ra luật Muslim-103 đặc biệt bảo vệ riêng người Hồi Giáo.

Ngoài ra, trong lời phản pháo Francis ngày 18/2/2017, Trump còn nói: “Là một tổng thống tôi sẽ không cho phép Ki Tô Giáo bị tấn công liên tục và làm suy yếu.” Đây là điều ít người để ý, trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua. Theo lời Trump, tại sao lại có chuyện Tin Lành, Cơ Đốc của Mỹ bị tấn công liên tục? Và kẻ nào là thủ phạm?

Đây là ẩn tình trong việc vừa nhậm chức Trump liền ra sắc lệnh cấm dân “tị nạn” Hồi Giáo tại sáu quốc gia nhập cư. Và đây cũng là ẩn tình, mà phe chống đối, dù Cộng Hòa hay Dân Chủ, phải tìm mọi cách chận sắc lệnh này lại. Bởi sắc lệnh này được Hoa Kỳ thông qua, các nước da trắng khác sẽ theo sau.

Cũng vì ẩn tình này mà Emmanuel Macron, 39 tuổi, thành lập nhóm En March chưa đầy một năm, ra tranh cử tổng thống Pháp, tuyên bố mở rộng cửa biên giới đón nhận thêm người “tị nạn” Hồi Giáo. Dù bị dân Pháp phản đối, Macron vẫn đắc cử vẻ vang. Và đây cũng là ẩn tình mà thủ tướng Trudeau của Canada ra đạo luật Muslim-103 rằng; kẻ nào phê bình, chỉ trích người Hồi Giáo là phạm tội đại hình.

Cũng vì ẩn tình này mà dân Sri Lanka, (70.19% Phật, 12.6% Ấn, 9.7% Hồi) phải la lên: “Hãy để cho Tich Lan sống như một quốc gia.” (Let Sri Lanka Live As A Nation.) Cũng vì ẩn tình này mà những người Ấn Giáo tại Ấn Độ bảo rằng Trump là hy vọng duy nhất của họ. Còn hơn thế nữa, họ bảo rằng “Trump là Cứu Tinh duy nhất của nhân loại” (Trump is the only Savior of humanity.)

Người Ấn Giáo của Ấn Độ ủng hộ Trump không hề đề cập đến kinh tế, chính trị, chiến tranh nguyên tử, hay nền hòa bình thế giới. Họ chỉ nói Trump là cứu tinh của nhân loại. Điều này hoàn toàn vượt ra khỏi mọi sinh hoạt chính trị trên thế giới. Nên biết, đối với người Ấn Giáo, cứu tinh mang ý nghĩa vô cùng nặng ký, và hoàn toàn khác xa với vai trò tổng thống Hoa Kỳ của Donald Trump trên chính trường thế giới.

Nói đến Ấn Độ, vài người Việt, thường có ý coi thường, nhất là những người mang tinh thần vẻ vang dân Việt. Ít người để ý rằng CEO của Google là Sundar Pichai, gốc Ấn. Và CEO của Microsoft là Satya Nadella, gốc Ấn. Hiện nay hầu như ai cũng dùng email, như Yahoo Mail hay Gmail. Nhưng ít người để ý rằng người phát minh ra web mail đầu tiên là Hotmail, tên là Sabeer Bhatia, gốc Ấn. Hiện nay, hầu hết các dịch vụ kỹ thuật (info tech services) về computer và internet, do khách hàng tại Mỹ yêu cầu, được chuyển sang Ấn Độ để được trợ giúp kỹ thuật.

Người Việt theo Phật Giáo thường xem Ấn Độ là thánh địa. Nhưng ít người biết giáo lý Phật Giáo cũng bắt nguồn từ kinh Vệ Đà (Vedas) của Ấn Giáo (Hindu). Kinh Vedas có hơn 5000 năm trước Tây Lịch. Vedas có nghĩa là bộ sách của sự hiểu biết (Books of Knowledge). Sự hiểu biết này không riêng gì về lãnh vực tâm linh, tôn giáo. Ngoài phần tâm linh, tôn giáo, ít người để ý đến kinh Vedas còn giảng dạy rõ những phần nói về lãnh vực khoa học, cùng toán học.

Ví dụ trong toán học như đại số (agebra) giải tích (calculus) có những phần dạy về hằng đẳng thức (polynomial), ma trận, phương trận (matrix), phương thức (determinant), hay tam giác Pascal, kể cả chuỗi số (series), v.v.. Ví dụ, hằng đẳng thức (a + b)n hay (a – b)n. Với n = 2, (a + b)2 = a2 + 2ab + b2. Với n = 3, (a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3. Đây là pháp lũy thừa n của ma trận M [1,1] n thuộc phần pháp số trong kinh Vedas.

Riêng lãnh vực chính trị và lãnh đạo quốc gia, thủ tướng Narendra Modi, sinh 17/9/1950, của Ấn Độ, liên tục từ năm 2007 đến nay, được cho là người được giới lãnh đạo thế giới nể trọng. Năm 2014, CNN cho rằng Modi là người Ấn Độ Của Năm (Indian of the Year). Tạp chí Time cho là Nhân Vật Của Năm (Person of the Year). Năm 2015, 2016, Modi là một trong 9 người “Most Powerful Person in the World”, Năm 2014. 2015. 2017, tạp chí Time cho là một trong 100 người “Most Influential People in the World.” Năm 2016, thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ được tạc tượng và trưng bày tại viện bảo tàng Wax Museum, London, Anh Quốc.

Cho đến nay, hầu hết quần chúng, nhất là người Việt, đều xem Hồi Giáo là một thế lực chính trị hơn là một tôn giáo, hiểu hai chữ tôn giáo theo nghĩa tiếng Việt. Nhưng ít người nhận ra rằng Ca Tô La Mã (Romna Catholicism) là một tổ chức quyền lực chính trị toàn cầu, và có tư cách (status) của một quốc gia trên chính trường quốc tế, hiện là hội viên của Liên Hiệp Quốc qua danh xưng Linh Mục (Holy See). Do đó, Linh Mục có đại sứ với các quốc gia khác, có quyền phát hành tiền tệ. Cũng ít người biết rằng Hồi Giáo là con đẻ của Ca Tô Giáo. Kinh Koran chỉ là một ấn bản mới của Kinh Sách Ca Tô Giáo (bible) do quan áo đỏ (cardinal) của Ca Tô là Augustine viết lại để thích hợp với khẩu vị của dân chúng vùng Bắc Phi và Trung Á vào năm 640, trong mục đích religare cái đầu dân chúng ở những nơi này để cai trị. Cần nhắc lại, động từ religare, danh từ religion, có nghĩa là cột cái đầu dân chúng lại để cai trị. Dùng chữ tôn giáo của người Việt để dịch và hiểu chữ religion của phương Tây, nhất là đối với Ca Tô La Mã, là sai lầm và vô cùng tai hại.

—> 2

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Hải-ngoại, Thời-sự. Bookmark the permalink.