CUỘC CHIẾN XÂY TƯỜNG hay XÂY CẦU (Hoa V Phan) -2-

CUỘC CHIẾN XÂY TƯỜNG hay XÂY CẦU (2)
Hoa V Phan

5. Xây Tường hay Xây Cầu

Bỏ ra ngoài những biến động ồn ào về nội tình chính trị Hoa Kỳ, nhìn qua tình hình thế giới chúng ta sẽ thấy tất cả đều mang hơi hướm của hai chữ tôn giáo.

1. Tình hình xáo trộn tại các nước châu Âu châu, Úc, Canada, qua việc dân tị nạn Hồi Giáo trong những năm qua.

2. Đi đến đâu, người “tị nạn” Hồi Giáo đều tuyên bố sẽ biến nơi đó thành Hồi Giáo.

3. Vua Vatican, tức ông Trùm của Ca Tô Giáo, Francis sang Mễ tuyên bố chống Trump, nói rằng kẻ xây tường không phải là người Cơ Đốc Giáo.

4. Trump bắn lại, bảo rằng trong cương vị tổng thống Trump quyết tâm không cho Cơ Đốc Giáo bị tấn công và làm suy yếu. Trong câu phản pháo lại Francis, ngày 18/2/2016, Trump nói: “Là tổng thống tôi không cho phép Cơ Đốc Giáo bị tấn công và gây suy yếu liên tục, không giống như đang xảy ra hiện nay, với tổng thống hiện tại của chúng ta.” (as President I will not allow Christianity to be consistently attacked and weakened, unlike what is happening now, with our current President.)

5. Tích Lan, một quốc gia Phật Giáo, bị Hồi Giáo tấn công. Khiến họ phải la lên hãy để yên cho Sri Lanka sống như một quốc gia. (Let Sri Lanka Live As A Nation)

6. Dù ồn ào chống Trump qua chiêu bài Xâu Cầu Không Xây Tường (Build Bridges Not Walls), chính phủ Anh cũng âm thầm bỏ tiền ra Xây Tường ngăn chận dân Hồi Giáo tại làng Calais của Pháp, ngăn chận không cho dân Hồi Giáo ra xa lộ cướp phá xe hàng từ Pháp sang Anh.

7. Đồng thời Anh xây thêm bức tường khác tại Folkestone bên lãnh thổ Anh để chận việc dân Hồi Giáo từ Pháp sang lậu qua đường hầm dưới eo biển Manche.

8. Dân chúng châu Âu lo sợ rằng Cơ Đốc Giáo tại Âu Châu sẽ bị hủy diệt trong 20 năm tới.

9. Ông Trùm của Chính Thống Giáo của Nga cho rằng trong 50 tới, Chính Thống Giáo sẽ bị tiêu diệt, không thể lâu hơn.

10. Tổng thống Tiệp tuyên bố sẽ ngân chận dân Hồi Giáo vào Tiệp.

11. Dân chúng Czech, Serbia, Hungary nổi lên chống dân “tị nạn” Hồi Giáo.

12. Ở châu Âu nhà thờ Cơ Đốc Giáo bị tấn công chiếm và biến thành đền thờ Hồi Giáo.

13. Những người theo Ấn Giáo bên Ấn Độ cho rằng Trump là Cứu Tinh của nhân loại.

14. Vừa nhận chức tổng thống Mỹ, Trump liền ra sắc lệnh xét lại việc nhập cư dân tị nạn Hồi Giáo. Điều này bị chống đối quyết liệt và ngăn chận. Cho đến nay sắc lệnh này vẫn chưa được phép thi hành. Hai bên chờ kéo nhau ra Tối Cao Pháp Viện, giải quyết sắc lệnh về Hồi Giáo của Trump.

15. Trong chuyến công du ra ngoại quốc đầu tiên, Donald Trump sang Saudi Arbia, vương quốc kinh đô của Hồi Giáo. Sau đó sang Israel, lãnh địa của Do Thái Giáo. Cuối cùng Trump sang Vatican, thánh địa của Ca Tô Giáo gặp Francis, ông vua của La Mã Giáo.

16. Emmanuel Macron, vừa thành lập nhóm En March chưa được một năm, nhảy ra tranh cử tổng thống Pháp, tuyên bố mở rộng cửa đón nhận dân “tị nạn” Hồi Giáo, liền thắng cử vẻ vang.

17. Tháng 5/2017, Justin Trudeau, thủ tướng Canada ra đạo luật Muslim 103 đặc biệt bảo vệ Hồi Giáo.

Điều này cho thấy, biến động toàn cầu hiện nay là một cuộc chiến tranh Tôn Giáo. Đây là thế chiến thứ ba, trong một hình thái mới của thế kỷ 21. Những biến động về tôn giáo này nhằm đưa đến Một Tôn Giáo Toàn Cầu (One World Religion) mà Ca Tô Giáo đã đề ra trong Hiến Chương Trái Đất (The Earth Charter) vào ngày 15/3/2000. Chữ World Religion không nên hiểu theo nghĩa tiếng Việt. Đối với những kẻ chủ mưu, world religion có nghĩa là cột cái đầu dân chúng toàn cầu để religare, tức cai trị.

Nhìn trên toàn cảnh Giáo này đang xảy ra trên thế giới, những đề tài như chiến tranh nguyên tử, việc Nga, việc Tàu, việc Bắc Hàn, chỉ là những chuyện nhỏ, như mấy con thỏ, đang nhai cỏ. Những người bao lâu nay quen xem Nga, xem Tàu là Ông Kẹ khó lòng chấp nhận điều này. Dù sao, họ cũng chỉ là những nạn nhân thời cuộc của thế lực toàn cầu qua ảnh hưởng và sự thao túng của truyền thông dòng chính.

Trong cuộc hỗn mang toàn cầu (global chaos) của chữ Giáo này, Hoa Kỳ là mặt trận chính cần thanh toán. Cho nên những ồn ào hiện nay về việc Comey và Flynn cùng Trump có thể dẫn tới đàn hặc và truất phế tổng thống Mỹ đương nhiệm, là những chuyện trên bề mặt, nhằm thực hiện những chương trình toàn cầu về chữ Giáo. Tổng thống Mỹ nào không phải là Hillary, cũng phải chịu những đợt tấn công này. Donald Trump chỉ là nạn nhân, hay kẻ biết rõ vấn đề nhưng sẵn sàng đối mặt.

Ngay sau khi Francis của Vatican, cũng là vua của Linh Mục, tuyên bố tại Mexico 18/2/2016, chống việc Xây Tường ủng hộ việc Xây Cầu, liền tức thì, Hillary thay đổi khẩu hiệu tranh cử từ Cùng Nhau Mạnh Hơn (Stronger Together) thành Build Bridges Not Walls (Xây Cầu Không Xây Tường). Đối với người có đầu óc, và trí lực, bình thường chỉ qua sự việc này cũng đủ để nhận ra ông chủ lớn của Hillary Clinton là ai. Người nào không nhận ra thì chỉ có thể nói là “bó tay chấm cơm.” Cố gắng giải thích cách nào cũng vô ích.

Trump của Hoa Kỳ và Francis của Linh Mục trong cuộc chiến Xây Tường hay Xây Cầu.

Hiện nay Anh có 1 triệu dân tị nạn Hồi Giáo. Đủ để chính phủ Anh nhức đầu, nhức óc. Nhất là một loạt biến động đốt phá, giết người, tại London và Machester vừa qua. Đây là những trừng phạt sơ khởi khi Anh âm thầm Xây Tường và dám lớn tiếng đòi tách ra khỏi Liên Hiệp Châu Âu (Brexit). Và sẽ còn nhiều hơn nữa.

Tại một ngôi làng nhỏ Calais sát eo biển Manche của Pháp, hay Dover của Anh, có một trại tị nạn cho dân Hồi Giáo. Những người Hồi Giáo thường ra xa lộ, ném đá, quăng gậy, chận những xe chở hàng từ Pháp sang Anh, để cướp phá. Cả hai chính phủ Anh Pháp không thể giải quyết được tình trạng này. Cuối cùng chính phủ Anh âm thầm bỏ tiền xây một bức tường; cao 4 m, dài 1 km; dọc theo xa lộ nhằm ngăn chận dân tị nạn Hồi Giáo tràn ra cướp phá. Bức tường hoàn thành ngày 13/12/2016. Phí tổn xây tường là 2.7 triệu Euro. Phía bên lãnh thổ Anh, tại thành phố Folkestone, chính phủ Anh cũng cho xây thêm một bức tường khác, nhằm ngăn chận dân Hồi Giáo từ Pháp trốn theo đường hầm sang Anh. Thế nhưng, dân chúng Anh vẫn rầm rộ biểu tình chống Trump qua chiêu bài Build Bridges Not Walls để ông chủ lớn hài lòng. Ông chủ lớn là ai, người đọc có đầu óc nhận xét và suy luận bình thường cũng đã hiểu.

Đường hầm dưới biển nối Pháp và Anh.

Anh bỏ tiền ra Xây Tường Calais tại Pháp nhằm ngăn chận dân Hồi Giáo.

Tại Pháp, Emmanuel Macaron, 39 tuổi, từng theo học tại trường dòng Jesus, chủ trương tiếp tục mở rộng biên giới đón nhận dân Hồi Giáo. Dân chúng Pháp đã quá kinh hoàng về dân nhập cư Hồi Giáo, hết lòng ủng hộ Le Pen. Nhưng Le Pen chủ trương ngược lại Macron. Dĩ nhiên, Macron phải thắng cử. Điều này con nít Pháp mười tuổi cũng biết trước. Thế là Macron “đắc cử” tổng thống, dù không được dân Pháp ủng hộ. Macron thành lập phong trào En March! chưa được một năm, (4/2016), chỉ có mấy chục người, cho ra vẻ thủ lĩnh một tổ chức chính trị khi ra tranh cử tổng thống Pháp. Và thắng cử vẻ vang. Đây là ẩn tình của cuộc bầu cử tổng thống Pháp tháng 5/2017 vừa qua mà dân Pháp cũng đắng miệng, ngậm bồ hòn. Tại Pháp, có 6.5 triệu dân Hồi Giáo, tỉ lệ 10% dân số (2016). Riêng tại Paris và vùng phụ cận, tỉ lệ này là 1.7%. Nhưng dân Pháp da trắng đã quá kinh sợ những gì dân Hồi Giáo gây ra tại Paris trong những năm qua. Với sự yểm trợ mạnh mẽ của ông chủ lớn toàn cầu, Emmanuel Macron của Pháp chắc chắn sẽ là một loại lãnh tụ mới tại châu Âu. Điều này không thể khác hơn được.

Hiện nay dân Hồi Giáo tại Anh, chỉ riêng hai vùng British và Wales, là 3 triệu. Được ấn định trước là 26 triệu vào năm 2051 cho cả nước. Tại London và các vùng phụ cận, tỉ lệ dân Hồi Giáo là 50%. Điều này khiến dân Anh da trắng ngày càng lo sợ, nhưng vẫn không biết làm sao.

Những biến động khắp nơi trên thế giới hiện nay đang mở màn cho thế chiến III. Đây là cuộc thế chiến được dấu kín sau mặt nạ tôn giáo, và chiêu bài đa văn hóa (mutilculturalism) toàn cầu. Và một lối dùng chữ mơ hồ khó hiểu gọi là Political Correctness. Dịch theo tự điển là sự đúng đắn trong chính trị, mà nhiều chính trị gia cho rằng đây là một hình thức tự hủy diệt, và hồi giáo hóa (self-victimization, islamization). Và cuộc thế chiến III này chưa đến lúc bùng nổ qua súng đạn.

Pháp qua Emmanuel Macron với Political Correctness.

Riêng tại Hoa Kỳ, đây là cuộc nội chiến. Một cuộc nội chiến như khi Abraham Lincoln vừa thắng cử năm 1860. Hay cuộc nội loạn như khi Lê Văn Khôi nổi lên vào năm 1832, dưới triều vua Minh Mạng, do sự xúi dục, và cầm đầu phía sau là Joseph Marchand, một tên gián điệp dòng Jesus của La Mã Giáo, thuộc vương quốc Linh Mục (Holy See kingdom) mà nhiều người thường biết qua tên Vatican, kinh đô của Linh Mục.

Nên biết quốc kỳ của vương quốc Linh Mục, cũng là cờ của Vatican, được treo tại đại sảnh bộ ngoại giao Hoa Kỳ theo thứ tự mẫu tự H (Holy See) không phải theo mẫu tự V (Vatican). Và dĩ nhiên, Linh Mục (Holy See) là một quốc gia, không phải tôn giáo dù hiểu theo nghĩa tiếng Việt, mới có tư cách là hội viên Liên Hiệp Quốc, và trao đổi đại sứ với các quốc gia khác trên thế giới. Trong khi đó, Đài Loan dù có dân, có đất, có chính phủ, vẫn không đủ tư cách là hội viên Liên Hiệp Quốc. Kỳ dị hơn nữa là Linh Mục thiết lập đại sứ với Đài Loan, mà không có bang giao với Tàu cộng đại lục, và Vatican cho rằng Tàu cộng không đủ tư cách là một quốc gia để làm hội viên Liên Hiệp Quốc. Hiện tại Linh Mục, có bang giao cấp bậc đại sứ với 183 quốc gia trên thế giới. Nên hiểu Vatican chỉ là kinh đô của vương quốc Linh Mục. Và hiện tại, vua của Linh Mục là Francis, đời thứ 234 kể từ Constantine của đế quốc La Mã.

Quốc kỳ của Linh Mục, cũng là cờ của Vatican.

Có người thắc mắc tại sao Roman Catholicism lại dùng Muslim, tiêu diệt các tôn giáo khác, để khống chế toàn cầu.

Câu trả lời rất đơn giản.

Bắc Việt dùng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam gây rối loạn Việt Nam Cộng Hòa để cướp toàn cõi Việt Nam. Khi cướp xong, cộng sản Hà Nội liền tiêu diệt đám bù nhìn tay sai Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ngay. Không cho nó có cơ hội lớn mạnh, vượt qua mặt chủ.

Nên nhớ Muslim do Augustine của Ca Tô La Mã đẻ ra vào năm 640 để chinh phục và cai trị dân Bắc Phi và Trung Á. Sau khi dùng Muslim tiêu diệt các Giáo khác trên thế giới (Islam Will Dominate The World), lúc bấy giờ, triều đình Vatican sẽ có cách khiến các bè nhánh Hồi Giáo quay lại tự giết lẫn nhau. Hiện tại, ngoài những bè nhỏ khác, Hồi Giáo đang có hai bè chính là Sunni (Saudi Arabia) và Shiite (Iran). Hai bè này vẫn không ưa gì nhau, và sẵn sàng cắt cổ nhau.

Hồi Giáo sẽ chinh phục toàn thế giới.
Họ hoàn toàn không hề biết Muslim do Roman Catholicism đẻ ra vào năm 640.

Tóm lại, những biến động chính trị hiện nay tại Mỹ, chỉ là mặt trận chính, trong cuộc chiến toàn cầu dưới hình thái mới. Vấn đề không phải là Trump hay Hillary, không là Cộng Hòa hay Dân Chủ, không là truất phế hay ám sát, mà là bằng mọi cách phải quậy cho nội bộ Hoa Kỳ càng hỗn loạn càng tốt, trong chính sách gây rối loạn khắp nơi để khống chế và cai trị (chaos to conquer). Trong hoàn cảnh hiện tại, cái đinh cần phải nhổ cho bằng được, với mọi giá, là cá nhân Donald Trump của Hoa Kỳ. Cho nên vấn đề không phải là Flynn, là Comey, là Nga, là Tàu, là Syria, là Bắc Hàn. Mà là One World Religion, Global Government, và New World Order.

Sống kiếp u mê, ngu khờ, để kẻ khác lợi dụng và cai trị thì ráng chịu. Điều này chẳng khác nào người dân Việt, sống tại Miền Nam Việt Nam trước 1975, ngu khờ bị kẻ gian lợi dụng, nên hăm hở rước cướp vào nhà. Khi giặc cướp vào nhà, chúng hiện nguyên hình loài quỷ dữ thì có quỳ lạy, khóc la, cầu khẩn cũng vô ích.

Khi Việt Nam Cộng Hòa bị cưỡng chiếm vào năm 1975, một số người may mắn thoát ra được hải ngoại, sống đời du dương, nhàn hạ. Nhưng 20, 50, 100 năm sau, khi toàn thể trái đất bị khống chế bởi một thế lực chuyên chế toàn cầu, chỉ còn cách xếp giấy làm diều bay ra ngoài không gian. Sẽ có người cười rộ, cho là hoang tưởng. Đến lúc đó họ đã mục xác, nhưng con cháu họ sẽ là nạn nhân của loài quỷ dữ, như những thế hệ trẻ tại Việt Nam hiện nay. Dù ngày xưa, ông bà, cha mẹ họ từng giúp đỡ, che dấu kẻ cướp trong lu gạo, hay dưới gầm giường. Tuy rằng bây giờ những kẻ này đã chết, nhưng con cháu họ đang phải gánh chịu hậu quả tàn khốc do sự ngu khờ của ông bà cha mẹ, bao thế hệ trước, để lại. Sợ rằng đến lúc đó, tình trạng còn tồi tệ hơn nhiều. Bởi lúc bấy giờ là một chính phủ toàn cầu (Global Government), một tôn giáo thế giới (One World Religion) trong một trật tự thế giới mới (New World Order).

Không nên quên chữ Roman Katholikism có nghĩa là chủ nghĩa La Mã toàn cầu. Người giỏi tiếng Mỹ sẽ dịch là La Mã Toàn Thể Giáo. Tuy nhiên, dù có dịch và hiểu thế nào, thực chất vẫn là chính sách cai trị của đế quốc La Mã khi Constantine sáng tác ra Roman Katholikism vào năm 325 để cai trị. Dù trải qua gần hai ngàn năm chính sách và chủ trương của những kẻ Xây Cầu Vĩ Đại, tức các Pontifex Maximus, vẫn vậy. Thế lực toàn cầu này, tức vương quốc Linh Mục (Holy See, Sanctas Sedes) hiện nay, mà kinh đô là Vatican, chỉ là đế quốc La Mã biến hình qua từng thời đại.

Không nên quên ý nghĩa nguyên thủy của chữ religare, religion trong tiếng phương tây.

Ai cũng biết NATO là liên minh tại châu Âu do Mỹ thành lập (American Alliance). Nhưng ít người để ý rằng EU là liên minh do Vatican thành lập (Holy See Alliance) tron chích sách nắm toàn cõi châu Âu về một mối như Papal States, có nghĩa là các quốc gia châu Âu đều phải thống thuộc Vatican như trước khi có quốc gia Vatican, hay vương quốc Holy See, vào năm 1929. Ngày 24/3/2017, ba tháng sau ngày Donald Trump nhận chức tổng thống Mỹ và khoảng một tháng trước ngày bầu cử Pháp, vua Francis của Holy See triệu tập hội nghị thượng đỉnh tại Rome (The Rome Summit 24/3/2017) gồm tất cả các lãnh tụ châu Âu, ngoại trừ Theresa May của Anh, vì Anh Quốc đã từ bỏ EU qua phong trào Brexit, để quyết định về cuộc bầu cử tổng thống Pháp sắp đến vào đầu tháng 5/2017. Qua tin tức từ cuôc họp thượng đỉnh Rome tại Vatican, báo chí châu Âu đều cho rằng Emmanuel Macron, chủ trương mở rộng biên giới tiếp tục nhận thêm di dân Hồi Giáo, đã đắc cử tổng thống Pháp từ ngày 24/3/2017. Điều này ít người để ý đến cuộc chiến tranh tôn giáo toàn cầu, do Vatican chủ xướng, nên chỉ nhận ra kết quả sau cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào tháng 5/2017.

Francis của Vatican và các lãnh tụ thuộc Liên Hiệp Châu Âu (EU)
trong cuộc họp thượng đỉnh Rome (The Rome Summit, 24/3/2017).

Ở đây chúng ta dùng chữ vua Francis, có lẽ không quen tai, và kỳ lạ, đối với vài người. Tuy nhiên, nên hiểu rằng, hiện tại, vương quốc Linh Mục (The Holy See Kingdom) là một vương quốc có chủ quyền trên thế giới, thủ đô là Vatican, dân của vương quốc ảo này là giáo dân Ca Tô trên toàn thế giới. Và Holy See hiện là hội viên của Liên Hiệp Quốc, theo chế độ quân chủ chuyên chế.

6. Việt Nam và Đệ Tam Cộng Hòa

Trong cuộc thế chiến về tôn giáo toàn cầu hiện nay, nhìn vào bản đồ thế giới sẽ nhận ra vài điều sau. Ở châu Á, bắt đầu từ Ấn Độ, là một bức tường Ấn Giáo ngăn chận Hồi Giáo và Ca Tô. Từ Ấn Độ kéo dài về hướng Đông qua Miến Điện, Thái Lan, Lào, Miên và Việt Nam đến cả Nhật Bản. Trong vùng này của châu Á, Ca Tô và Hồi chiếm một tỉ lệ rất thấp. Miến Điện: Ca Tô (1%), Hồi (4.3%). Thái Lan: Ca Tô (0.2%), Hồi (5.8%). Cambodia: Ca Tô (0.01%), Hồi (2%). Lào: Ca Tô (0.8%), Hồi (0.0%). Việt Nam; Ca Tô (6.8%), Hồi (0.08%). Nhật: Ki Tô (2.3%), Hồi (0.04%).

Trở lại chuyện Việt Nam trong cuộc chiến âm thầm và khó hiểu của chữ Giáo. Dù Việt Nam đang nằm dưới sự cai trị của một đảng cướp, nếu để ý sẽ nhận ra một vài sự kiện khá kỳ dị vừa xảy ra sau khi Trump làm tổng thống Mỹ. Cặp vợ chồng già Akihito của Nhật khônc biết làm gì tự nhiên rủ nhau sang Việt Nam. Việt Nam bỗng dưng nhận được sự yểm trợ về chiến cụ, và hợp tác quân sự từ các nước, Nam Hàn, Do Thái, Ấn Độ, Nhật, Úc, Mỹ. Các sự kiện này sẽ không nêu rõ ràng ở đây. Người muốn tìm hiểu thêm xin vào internet để biết rõ hơn. Chỉ xin nêu ra một vài ví dụ. Mỹ ưu ái bán F16 cho Việt Nam, nhưng không bán cho Indonesia. Ấn Độ chuyển giao kỹ nghệ sản xuất hỏa tiễn địa không tầm trung Akash. Do Thái bán lại F16 mua của Mỹ và chuyển giao kỹ nghệ sản xuất hỏa tiễn Deliah. Vài người sẽ cho rằng vì chuyện Biển Đông, vì tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa!? Điều này tùy vào cách nhìn và nhận định của từng người.

Nếu để ý sẽ nhận ra các quốc gia trên đều nằm dưới cái dù của Mỹ. Mọi hoạt động và hợp tác quân sự, buôn bán hay chuyển giao kỹ thuật này phải có sự chấp thuận, hay điều động, của Mỹ là điều hiển nhiên. Trên trường quốc tế, đảng cướp mang tên cộng sản đang nắm quyền cai trị tại Việt Nam không có thực lực, và quyền lực để có những điều này. Sau đó là chuyến đi Mỹ của Nguyễn Xuân Phúc, trên danh nghĩa thủ tướng Việt Nam.

Nên biết, chỉ sau ba tháng nhậm chức, Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên lớn tiếng hô hào, khuyến khích toàn dân Việt Nam đứng lên biểu tình chống đảng cướp đang cai trị tại Việt Nam vào ngày 30/4/2017: “Tôi hoàn toàn ủng hộ toàn thể người Việt xuống đường biểu tình ngày mai. Các bạn phải thay đổi lịch sử đen tối. Hãy bước ra và đứng lên. ĐỪNG SỢ LOÀI QUỶ DỮ.” (I extremely support for all Vietnamese protest tomorrow. You guys must make black history change. Let’s get out and stand up. DON’T FEAR DEVILS!!!)

Bỏ qua chuyện mua bán kỹ nghệ cao và chiến cụ trong chuyến đi Mỹ của Phúc. Sau khi rời Mỹ, Nguyễn Xuân Phúc được Donald Trump bảo trên đường về nước phải ghé Nhật để bàn những chuyện mà chúng ta không thể biết rõ chi tiết được. Sau khi Phúc về nước, Phạm Trường Long của Tàu cộng liền qua Việt Nam hạch hỏi, răn đe đám tay sai Hà Nội.

Sự kiện Phạm Trường Long của ông chủ Bắc Kinh tức giận bỏ ngang cuộc họp trở về Tàu, là điều không hề xảy ra đối với đám tay sai Hà Nội. Rõ ràng là đám tay sai Hà Nội phải nghe lời của Trump. Nên biết thêm, kể từ ngày Mỹ giao Tàu đại lục cho Mao Trạch Đông vào năm 1949, Bắc Kinh chỉ là một con cờ của Mỹ, dù đó là con Xe. Điều này vài người Việt nặng tinh thần nô lệ và khiếp nhược, trong đầu chỉ thấy có Tàu cộng, sẽ khó lòng chấp nhận. Nên tự hỏi, nếu Tàu cộng có thực lực, và có quyền tự quyết, tại sao suốt từ 1949 đến 2017, đám cầm quyền Bắc Kinh luôn ồn ào, kêu gào đòi chiếm Đài Loan, một hòn đảo nhỏ như hạt mè, mà vẫn không dám làm, ngoài việc đánh võ miệng suốt 68 năm nay.

Cùng lúc đó, trước ngày Donald Trump tuyên bố sẽ hủy bỏ những liên hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba do Obama bày ra, Raul Castro vội vàng tuyên bố sẽ tổ chức sẽ bầu cử vào tháng 11/2017. Và sang năm 2018, Raul Castro sẽ từ nhiệm chức tổng thống. Dĩ nhiên đám đầu sỏ đảng cướp mang tên cộng sản tại Việt Nam không dám há miệng nói một tiếng về chinh sách mới của Donald Trump về Cuba. Bảo rằng bọn tay sai này đang thực hiện chính sách đu giây giữa Mỹ và Tàu, chẳng khác nào cho rằng bọn ma này có khả năng làm điều này, điều kia. Và cho rằng Tàu cộng có đủ thực lực để có thể so sánh với Mỹ trên cuộc cờ thế giới. Đây chỉ là nhận định hời hợt , kém nhận xét, do tinh thần nô lệ cùng ảnh hưởng của truyền thông và tuyên truyền.

Ở đây, chúng ta không đề cập đến sự liên hệ giây mơ rể má giữa Communism và Roman Catholicism, nhất là trong cuộc thế chiến tôn giáo toàn cầu hiện nay. Muốn biết rõ thêm xin tự tìm hiểu. Nhưng cũng nên biết rằng, trong hai nền Cộng Hòa của Miền Nam Việt Nam, vua Vatican không hề chấp thuận cho tổng thống Ngô Đình Diệm cùng tổng thống Nguyễn Văn Thiệu sang Vatican hội kiến. Trong khi đó, năm 1973, vua Paul VI của Linh Mục niềm nỡ tiếp Nguyễn Thị Bình tại kinh đô Vatican, và chấp nhận để nghị 6 điềm theo giải pháp Da Beo do đám tay sai Miền Nam của cộng sản Hà Nội đưa ra. Thêm nữa, sau 1975 những tên đầu sỏ của đảng cướp mang tên cộng sản như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang đều được các vua Linh Mục tiếp kiến. Francis của triều đình Vatican tiếp Trần Đại Quang của Việt cộng (24/11/2016) còn long trọng và niềm nỡ hơn tiếp Donald Trump của Mỹ (23/5/2017).

Vài người sẽ không dám tin vào tương lai tươi sáng của Việt Nam và cho rằng hoang tưởng. Bởi họ mãi loay hoay về việc Mỹ phải đối đầu với chuyện Nga, chuyện Tàu, chuyện Syria, chuyện Bắc Hàn, chuyện Biển Đông. Nói tới Ca Tô La Mã họ vẫn tin rằng, hay cho rằng, đó chỉ là một tôn giáo, hiểu hai chữ tôn giáo theo nghĩa tiếng Việt. Họ hoàn toàn không biết sự hiện hữu của một thế lực toàn cầu có tên là vương quốc Linh Mục và triều đình Vatican theo chủ trương Global Government và New World Order. Họ không nhận ra cuộc chiến tôn giáo âm thầm, nhưng quyết liệt, đang xảy ra trên toàn cầu, với chính sách One World Religion đề ra trong Hiến Chương Trái Đất vào năm 2000 của triều đình Vatican.

Tuy khó hiểu, khó chấp nhận, đối với vài người. Những dữ kiện trên cho phép người Việt chúng ta hy vọng và tin rằng: sau khi Raul Castro của Cuba từ chức, đảng cướp mang tên cộng sản Việt Nam bắt buộc phải gom về một mối trong tay một kẻ cầm đầu qua danh xưng tổng thống. Khi điều này xảy ra, thể chế chính trị tại Việt Nam trở về chế độ Đệ Tam Cộng Hòa chỉ là vấn đề thủ tục và trong thời gian ngắn. Và cũng từ đó, Việt Nam sẽ là một quốc gia giữ vị trí quan trọng trong vùng Đông Nam Á, trong cuộc thế chiến về việc Xây Tường hay Xây Cầu đang âm thầm xảy ra trên thế giới hiện nay.

Hoa V Phan


Sau đây là những đoạn video trên youtube cho biết tình trạng dân nhập cư Hồi Giáo đã khiến các quốc gia châu Âu sống dỡ chết dỡ như thế nào. Tuy nhiên giới truyền thông dòng chính Hoa Kỳ đã cố tình ém nhẹm không hề đề cập đến. Nên xem qua cho biết để có cái nhìn tương đối chính xác hơn về vấn đề nhập cư Hồi Giáo.

PARIS AT WAR – MEDIA SILENCE
https://www.youtube.com/watch?v=UD7UA1d-WnA

Paris been destroyed by Islam
https://www.youtube.com/watch?v=_pM9gqG1wxc

Shocking Video Of Paris After Refugees Booted Off Street
https://www.youtube.com/watch?v=mb3rNkkCAJY

Ugly Muslim Face of Islam in Sydney, Australia
https://www.youtube.com/watch?v=zeFe8kj70ac

Australians Against Islam
https://www.youtube.com/watch?v=JTtRaNDPUl0

Muslim invaders !!! the shocking truth.
UK, Germany , Sweden, America, Denmark etc

https://www.youtube.com/watch?v=ido8bW5bAes

Mass Rape in Cologne Germany: Refugees Still Welcome!
https://www.youtube.com/watch?v=PCtY1o48yuA

Stacey vs The Muslim Problem In England
https://www.youtube.com/watch?v=jaCYiBT5EVI

Migrant Crisis: The Footage the Media Refuses to Broadcast
https://www.youtube.com/watch?v=ZV315xqbRK8

Violent Islam – What the news wont show you Migrant crisis 2016
https://www.youtube.com/watch?v=CNtqIjpu0cQ

Must See! Crazy European Immigration Crisis
https://www.youtube.com/watch?v=S4K4okVa7dU

Syrian Immigrants Attack 60 Minutes Crew in Sweden Chaos in Europe!
https://www.youtube.com/watch?v=iF-SjHuOTOM

The Rape Of Europe
https://www.youtube.com/watch?v=KUPuMs3E_k0

Countries Quietly Deporting Refugees
https://www.youtube.com/watch?v=wMhhsnWVnxI

Hungary cracking down on Muslim migrant (Warning: Graffic images)
https://www.youtube.com/watch?v=js8wvmR14Iw

Switzerland: Car Plows Through Violent Immigrants
https://www.youtube.com/watch?v=350aNG19fgY

Sweden Rejects VISAs, Deports 80,000 Migrants and illegal Immigrants – FINALLY
https://www.youtube.com/watch?v=IabcqZU-86c

Sweden Mob Attacks Refugees In Revenge For Killing
https://www.youtube.com/watch?v=uD3Rd2GA2OU

Muslim Migrants Get Beat Down By Russian Men For Assaulting Women
https://www.youtube.com/watch?v=cjHud6Dz9hU

French Vigilante groups fight criminal Muslims gangs,
WAKE UP SHEEPLE COMING 2 OMERIKA

https://www.youtube.com/watch?v=4q2XYzJIBQI

Street Justice: UK vigilantes stand up as police fails to combat riots
https://www.youtube.com/watch?v=Dkrs1GDy2is

Anti-Islamist Riots in Germany: Hooligans Against Salafists
https://www.youtube.com/watch?v=NRZiTreKcCk

Anti-Islamists Demonstrate in Britain: Hate in Europe
https://www.youtube.com/watch?v=lJaiJ_maUEY

Muslims in Canada: Anti-Islamic sentiment a growing concern
https://www.youtube.com/watch?v=aZBof59aMGI

Welcome To Belgistan — The New Muslim Capital Of Europe
https://www.youtube.com/watch?v=ZDKk15KcqNk

Storming Spain’s Razor-Wire Fence: Europe Or Die (Episode 1/4)
https://www.youtube.com/watch?v=OmqOlxNQABI

Watch African migrants destroy southern Italy
https://www.youtube.com/watch?v=fX73ggsMNEI

Italy: angry locals refuse to accept migrants in their communities
https://www.youtube.com/watch?v=rwj9NVwGl-c

Hungarian army stopped Refugees in Roszke and Horgosz Hungary
https://www.youtube.com/watch?v=a-bQL-DZl_U

Battle of Röszke :.:.: Hungary border 2015.09.16. Invaders attack the police
https://www.youtube.com/watch?v=e4TkICsiiEg

The Night That Changed Germany’s Attitude To Refugees
https://www.youtube.com/watch?v=qm5SYxRXHsI

MIGRANT TRUCK ATTACKS IN CALAIS (Shocking Footage) Illegal refugees show their true nature
https://www.youtube.com/watch?v=yimMJMGQOdw

Calais – About the Jungle
https://www.youtube.com/watch?v=jz1lE_KsCPs

‘CALAIS CHAOS’ – documentary film – shocking footage!
https://www.youtube.com/watch?v=gaiJawAUyJ0

Dead End: The Calais Crisis (RT Documentary)
https://www.youtube.com/watch?v=q-pDWsD0PeU

Hungary: situation at the border after a year with the fence 1/2
https://www.youtube.com/watch?v=42Vyelz698k

Serbia: situation at the border after a year with the Hungarian fence 2/2
https://www.youtube.com/watch?v=9nbLYIHfanU

Britain First activists visit Calais to deter migrants from coming to Britain!
https://www.youtube.com/watch?v=OeRTLKTFgzw

UK to build €2.3mn concrete wall around Calais camp to keep migrants out
https://www.youtube.com/watch?v=8ZC5IqUK2Xw

RT journalist attacked by knife-wielding gang in Calais
https://www.youtube.com/watch?v=cRDGWOWqRJ8

Message to illegal immigrants from The Netherlands
https://www.youtube.com/watch?v=jCRhk-N2fDM

Migrant Crisis Shocking Footage
Calais Chaos, Germans Clash w/ Refugees

https://www.youtube.com/watch?v=OdK0w-LHJbk

5,000 Canadians March in Support of Trump,
Against Liberal Trudeau Administration

http://www.breitbart.com/big-government/2017/06/03/5000-canadians-march-in-support-of-trump-against-liberal-trudeau-administration/

A group of up to 5,000 Canadian citizens marched on Canada’s capital on Saturday in support of U.S. President Donald Trump’s conservative agenda and against the liberal agenda of their own Prime Minister, Justin Trudeau.

The marchers gathered to protest the country’s spiraling tax rate, its recent attacks on free speech, and the government’s wild over-spending, Daily Caller reported.
Event organizer Mike Waine, who called his march the “Million Deplorable March” in emulation of the name Hillary Clinton made up for Donald Trump’s supporters, said he is annoyed that PM Trudeau gets a free pass from the Canadian media.

Waine said:

Nothing was being done about this corrupt government. Trudeau stepped out-of-bounds with waving the pot leaf in front of the nose of the tokers and his nice friendly-looking smile won him the housewives. So now we’re in a situation where we have a complete moron at the helm and he’s spending more than we can afford. He’s destroying our country with carbon taxes, he’s destroying small business.

Waine praised President Trump for taking the U.S. out of the Paris climate accord and slammed the Canadian media for refusing to report accurately how badly Trudeau’s liberal policies are working.

Other marchers were protesting the impending passage of M-103, a new law that would make criticism of Islam a criminal offense in Canada.

M-103 states that the government must “condemn Islamophobia and all forms of systemic racism and religious discrimination.” It would levy criminal sentences on those who criticize Islam.

Canada’s Conservative Party generally stands against M-103. Maxime Bernier, a conservative with libertarian free market leanings, recently said he voted against the bill, tweeting: “Free speech is the most fundamental right we have. I am opposed to #m103. Canadians should be treated equally regardless of religion.”

But the self-proclaimed “feminist” Prime Minister slammed opposition to the speech code-style bill:

Diversity is a source of strength, not just a source of weakness, and as I look at this beautiful room — sisters upstairs — everyone here, (I see) the diversity we have just within this mosque, within the Islamic community, within the Muslim community in Canada.

Marcher Rod Noble agreed with the conservative position saying, “We already have extensive protection for all groups and this is really special treatment and it’s part of a cookie cutter policy that is happening all across the western world…it’s part of the deliberate Islamization of the West coordinated by George Soros and we have to stop this.”

The march began on Parliament Hill in the Canadian capital of Ottawa and will continue through Sunday afternoon, ending with a rally on Parliament Hill.

Follow Warner Todd Huston on Twitter @warnerthuston or email the author at igcolonel@hotmail.com.

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Hải-ngoại, Thời-sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to CUỘC CHIẾN XÂY TƯỜNG hay XÂY CẦU (Hoa V Phan) -2-

 1. Bài viết để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm, cảm ơn tác giả nhiều!

  Like

 2. John Le says:

  Không biết tác giả bài này có liên hệ gi với nhóm giao điểm, chuyên môn đánh phá đạo Công giáo.
  Lối hành văn mang đầy sự hận thù, hẹp hòi, thiếu hiểu biết về đạo Công giáo

  Like

 3. Thai Pham says:

  Bài viết có nhiều lý thú với những chi tiết khiến chúng ta phải suy nghĩ và tìm hiểu thêm. Không có bạn hay thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi là vĩnh viễn. Con người từ lúc còn ở hang hóc, cũng đã đánh giết, dành dựt nhau chỉ vì miếng ăn chỗ ở, cũng chỉ vì quyền lợi cho mình mà làm tất cả những việc tàn ác nhứt

  Like

Comments are closed.