Đặng Chí Hùng: KHÔNG THỂ HÒA HỢP – HÒA GIẢI VỚI CỘNG SẢN

KHÔNG THỂ HÒA HỢP – HÒA GIẢI VỚI CỘNG SẢN

“Người cộng sản tốt là người cộng sản đã chết”. Câu nói này hoàn toàn đúng bởi vì những người theo cộng sản cho đến cuối đời, trong bản thân con người họ đã bị nhiễm rất nặng bản chất sắt máu và độc ác từ những bài học nhồi sọ hoặc thông qua hành động lưu manh để có thể tồn tại trong hệ thống của đảng Cs.

Nói như vậy không phải không có những người đã từng là cộng sản nhưng đã rời bỏ đảng và đấu tranh dứt khoát chống đảng cộng sản. Đa phần số đó rời đảng từ rất trẻ hoặc ít nhất là trung niên bởi vì họ có sự sáng suốt nhất định để bỏ cái ác về với cái tốt. Những ai theo đảng đến tuổi gần hưu trí hoặc sau hưu trí có bỏ đảng hoặc chửi đảng chỉ là những hành động phản kháng lại khi quyền lợi cá nhân bị đảng cắt mà thôi. Vì thế, có thể tóm lại rằng, đối với chủ nghĩa cộng sản thì phải nói cho đúng rằng, “ Người cộng sản tốt là người cộng sản đã chết, và người tốt là người bỏ cộng sản trước tuổi về hưu”. Cho nên, dù có trực tiếp hay gián tiếp thì những người theo cộng sản đến cuối đời đều phải chịu trách nhiệm về tội ác của đảng CSVN gây ra đối với dân tộc Việt Nam. Do đó, không thể có chuyện nhân bản với đảng CSVN.

Trên thế giới này, người ta đặt ra pháp luật và nhà tù để xử những kẻ có tội. Chính vì thế, đảng viên đảng CSVN có tội thì phải xử họ theo đúng pháp luật của một nền dân chủ trong tương lai. Điều mà chúng ta khác cộng sản đó là không xử sự kiểu CSVN đối với quân dân cán chính VNCH sau năm 1975. Chúng ta hơn cộng sản ở chỗ đó. Đối xử với người cộng sản sau khi họ sụp đổ cũng là giúp triệt tiêu chủ nghĩa cộng sản trong con người họ chứ không phải là giết họ man rợ như cách CSVN giết người. Điều đó có thể nói rằng: Không thể có nhân bản đối với đảng viên CSVN. Điều nhân bản mà chúng ta cần làm là không giết họ man rợ và xử tội của họ trước toàn án của dân chủ và tự do. Bất cứ ai có tội thì phải chịu tội, không thể có chuyện nhân bản chung chung và đem yêu thương đến cho những kẻ là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Cần phải hiểu rằng, những đảng viên CSVN là những tên tội phạm. Không một dân tộc nào, quốc gia nào có thể bỏ qua tội ác của những tên tội phạm ấy. Bất cứ tội ác nào cũng phải chịu trừng phạt thích đáng nhưng không man rợ như loài quỷ đỏ.

Đó là nói về người cộng sản, bây giờ chúng ta nói tiếp về việc hòa hợp hay hòa giải với cộng sản. Người viết có thể khẳng định 100% rằng không thể hòa giải – hòa hợp với đảng CSVN bởi vì những lý do như sau.

 • Thứ nhất, chúng ta cần phải luôn ghi nhớ lời của cựu TT Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”. Mà cộng sản thì đã chứng minh cho cả nhân loại thấy rằng đúng như lời TT Thiệu nói, đảng CSVN chưa bao giờ nói điều gì mà làm đúng như thế. Từ hiệp định Paris, từ thỏa thuận ngừng bắn, từ việc đi học tập cải tạo đến hòa giải dân tộc. Tất cả đều cho thấy đảng CSVN đều nói láo mà thôi. Chính bởi thế, đảng CSVN không thể có một chút tin cậy nào để mà tin, mà tha thứ.
 • Thứ hai, bản thân lý thuyết cộng sản có nói rằng luôn phải “Đấu tranh giai cấp, vai trò lãnh đạo của đảng là số 1” có nghĩa là đảng CSVN luôn chỉ muốn sự độc tôn của đảng tồn tại. Vì thế, không đời nào đảng CSVN chịu hòa giải với những người theo chủ nghĩa quốc gia, dân tộc và dân chủ thật lòng. Đó là sự thật không thể chối bỏ.
 • Thứ ba, bản thân các thành viên trong đảng CSVN còn triệt tiêu nhau, giết nhau để mà sống, mà ăn của dân thì cái chuyện chúng chịu chia sẻ quyền lợi với dân tộc, với đảng phái khác cũng là điều không thể nào xảy ra.
 • Thứ tư, bản thân đảng CSVN và Hồ Chí Minh đã tuyên bố họ “Đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” hoặc “Nhận nhiệm vụ của quốc tế thứ 3” với chủ trương “Vô tổ quốc”, “Vô gia đình”, “Vô tôn giáo”. Vì thế làm gì có chuyện đảng CSVN chịu hòa giải với những người có tôn giáo, có tinh thần dân tộc ? Đó cũng là điều chúng ta phải nhớ.
 • Thứ năm, đảng CSVN đã làm tay sai cho Tàu cộng, dâng nước cho lũ Cộng Sản Bắc Kinh. Vì thế, nếu mà nói chúng chịu hòa giải với người quốc gia, với dân tộc Việt Nam thì khác nào chúng tự phản lại cha mẹ Bắc Kinh của chúng. Nhưng chúng không bao giờ làm thế bởi vì chúng đã từng tuyên bố “Giữ đảng quan trọng hơn giữ nước”. Vì vậy, đừng người dân nào tin vào những lời nói hòa giải của chúng.
 • Thứ sáu, với bản chất nham hiểm, lừa dối của đảng CSVN. Chúng đã bao lần lừa gạt dân tộc Việt Nam thì chúng không bao giờ chịu ngừng lại được. Cái dối trá đã là lẽ sống, là bản chất của đảng CSVN thì chuyện hòa giải là điều hoang tưởng. Nếu chúng ta muốn nhìn thấy điều đó thì chỉ cần nhìn vào những buổi trao quà cho thương phế binh VNCH của Dòng Chúa Cứu Thế hoặc nhìn những ngôi mộ hoang tàn của tử sĩ VNCH tại nghĩa trang Biên Hòa thì có thể thấy đâu là sự thật của “Hòa giải – Hòa Hợp”.

Có tổ chức đã từng nói với người viết rằng họ chuyển từ lập trường xóa bỏ cộng sản sang lập trường nhẹ nhàng hơn để mong đảng viên CSVN quay lại với dân. Nhưng đã hơn 80 năm nay, điều đó không bao giờ xảy ra cả. Chính vì thế, quan điểm đó là sai lầm và tôi đành phải chấm dứt cộng tác với họ. Tôi chưa chắc là đúng 100%, nhưng ít nhất lịch sử, hiện tại, bằng chứng và cả lý thuyết cũng đã chứng minh đảng CSVN chỉ có thể xóa bỏ mà thôi. Không thể có chuyện hòa giải với đảng CSVN, càng không thể có nhân bản nào cho những tên tội đồ dân tộc.

Những người còn tin có thể thay đổi CSVN bằng yêu thương, có thể hòa giải với cộng sản là những người chưa từng sống với cộng sản, chưa từng trải qua nhà tù cộng sản hoặc có làm ăn với cộng sản, còn lợi dụng sự tồn tại của CSVN để kiếm danh lợi. Bản thân họ cũng chẳng hiểu gì về lý thuyết và bản chất của cộng sản ra sao. Những điều họ làm, họ nói chỉ vì bản thân họ mà quên đi cả số phận của mấy chục triệu dân Việt Nam đang trong lầm than đau khổ. Thậm chí họ còn quên đi chính những cái chết, tủi hận của cha ông họ đã bị cộng sản giết hại, đọa đầy. Đó là điều rất đáng thất vọng !

Không thể hòa giải, hòa hợp với cộng sản. Đó là một thực tế không thể chối bỏ !

Đặng Chí Hùng
22/09/2017

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.

3 Responses to Đặng Chí Hùng: KHÔNG THỂ HÒA HỢP – HÒA GIẢI VỚI CỘNG SẢN

 1. THACBANGIOC
  Rất thích lý luận sắc bén của anh ĐCH. CSVN chắc chắn rất đau đớn khi bị đánh vào tử huyệt như anh đã viết từ đó tới nay. Gieo nhân nào gặt quả nấy thôi. Khâm phục anh ĐCH hơn nữa vì anh đã từng sanh trưởng trong vũng bùn đỏ đầy ác độc quỷ quyệt và bị đầu độc từ nhỏ mà khi trưởng thành anh đã sớm nhận ra mặt thật của csvn và tội ác diệt chủng của lũ quỷ diện nhân này. Cám ơn anh đã bỏ nhiều công lao tận tụy để khai dân trí cho VN. Xin ơn trên luôn ban phước và bảo vệ anh, một người chiến sĩ cầm bút đã và đang hy sinh bản thân (có khi có thể mất mạng) cho chính nghĩa của người Việt nhân bản và tự do.
  THÁC BẢN GIỐC

  Like

 2. Thai Pham says:

  Rất đúng và nhân bản với câu:
  Điều mà chúng ta khác cộng sản đó là không xử sự kiểu CSVN đối với quân dân cán chính VNCH sau năm 1975. Chúng ta hơn cộng sản ở chỗ đó. Đối xử với người cộng sản sau khi họ sụp đổ cũng là giúp triệt tiêu chủ nghĩa cộng sản trong con người họ chứ không phải là giết họ man rợ như cách CSVN giết người. Điều đó có thể nói rằng: Không thể có nhân bản đối với đảng viên CSVN. Điều nhân bản mà chúng ta cần làm là không giết họ man rợ và xử tội của họ trước toàn án của dân chủ và tự do. Bất cứ ai có tội thì phải chịu tội, không thể có chuyện nhân bản chung chung và đem yêu thương đến cho những kẻ là tội đồ của dân tộc Việt Nam.

  Like

 3. tranthichnghi says:

  xin kinh chao Anh !
  khi tôi đọc qua dòng chữ: ” người cộng sản tốt là người cộng sản đã chết ”
  thì tôi lấy làm lạ, bởi vì cộng sản từ khi ra đời tới nay có thấy tốt đâu .nếu tốt thì nước Nga bây giờ sẽ có Chủ tịch nước thứ mười mấy, hai mươi phải không anh. nên khi chết đi vẫn là xấu. cho nên câu anh nói tôi lấy làm lạ.
  đọc thêm mấy dòng mới hiểu rằng : người cộng sản chết là vì người cộng sản bị nhiễm độc – độc ác quá nặng nên mới chết , nhưng khi chết đi thì vẫn mang cái độc ác đó theo chứ có tốt đâu mà cho là tốt.
  về khía cạnh của tôi : “người cộng sản tốt là người cộng sản đã chết ” là chỉ những người cộng sản khi sắp chết (để rồi sau đó chết) thì họ thức tỉnh, họ ăn năn…đó là những người cộng sản đã tỉnh ngộ đấy. nhưng như vậy cũng chỉ = 0 và hành động việc làm của họ trước đó là con số âm (-) , anh có thể điểm qua được vài người dùm tôi được chứ!
  “Về hòa hợp hòa giải” làm tôi nhớ lại nhân vật Tống Giang- tống công minh đại ca
  người này đúng là anh hùng khí khái, nhân nghĩa quản đại nhưng mà khổ nổi lại gieo mầm ” chiêu an” để rồi ” Nướng ” cả 108 vị anh hùng và gia quyến của họ
  Chiêu an đấy!
  Hòa hợp hòa giải cũng là đấy !
  Ở đây tôi không so sánh cộng sản với Triều đình nhà Tống thời đó nhé!
  còn xa mới được như vậy và không bao giờ có!
  xin chào anh và xin gửi lời chúc sức khỏe cùng anh và mọi người!
  lâu quá…!

  Like

Comments are closed.