“Khúc ruột ngàn dặm” bị thu ngắn

Khúc ruột ngàn dặm bị … thu ngắn… vì bị cướp ở Việt Nam

Những chuyện này cần phổ biến rộng để cảnh giác cho những người Mỹ, Canada, Pháp, Anh, v.v. gốc Việt thực tâm vì “khúc ruột ngàn dặm” mà về Việt Nam “thăm quê hương đảng cộng.” Nếu đi du lịch, muốn chọn địa ngục hay thiên đàng, thì tùy? It’s your choice.

Quý vị ơi,

Vợ chồng anh bạn chúng tôi, và các con, dâu rể, sáu người vừa từ Việt Nam về với vẻ mặt mệt mỏi, chán chường, thay vì hân hoan sau chuyến vacation cắt ngắn.

Hỏi ra mới biết những KHÚC RUỘT NGÀN DẶM này MỚI BỊ CẮT MỘT ĐOẠN RUỘT DÀI & ĐAU HƠN HOẠN.

Gia đình bạn tôi dân Cần Thơ, mướn một xe du lịch 12 chỗ do người quen giới thiệu để đưa con cháu đi thăm thắng cảnh quê hương. Mới chặng đường đầu khởi hành từ Cần Thơ đi Sa Đéc. Bạn tôi muốn khởi hành sớm khoảng 4, 5 giờ chiều, nhưng tài xế cứ lần lựa nói cứ để các cô cậu thăm viếng Cần Thơ rồi bắt đầu đi cũng không muộn, vì chỉ mất khoảng hai tiếng là tới Sa Đéc. Và giờ khởi hành cuối cùng là 7 giờ tối. Mới đi được khoảng một tiếng trời đã tối, đến chỗ đồng trống (vì khởi hành trễ nên tài xế bàn đi đường tắt cho mau, hic!) thì xe bị ba tên bịt mặt, có súng ra chận đường. Chúng lùa mọi người xuống xe, bắt gia đình bạn tôi phải giốc túi tất cả tiền bạc và những gì giá trị ra. Sau khi trói tay và bịt mắt tất cả mọi người lại, chúng tẩu thoát. Khi gia đình bạn tôi cởi được dẻ bịt mắt ra, thì cả đến tài xế và phụ tài cũng biến dạng. Gia đình bạn tôi đã bơ vơ đói lạnh nơi đồng trống đến hơn hai ngày mới thấy bóng người ngang qua. Bạn tôi đã xin giúp đỡ và về ngược lại Cần Thơ. Khi đi trình CÔN AN thì chúng bảo: CHỊU THUA vì không manh mối. Nhưng chúng HỨA sẽ điều tra và hẹn bạn tôi tháng 9 năm 2018, sẽ cho biết kết quả.

Gia đình bạn tôi tức tốc đổi vé máy bay về ngay Mỹ, chỉ sau bốn ngày du lịch “thăm quê hương, đồng bào” và bị cướp mất $6,000, cộng thêm đồng hồ, dây chuyền, nữ trang, cùng một phen kinh hoàng, khiếp vía, cả nhà suýt bị mất mạng.

Bạn tôi nói: “May mà còn toàn mạng trở về Mỹ. TÔI THỀ SẼ KHÔNG BAO GIỜ VỀ LẠI VIỆT NAM!”

JT

This entry was posted in Tin (thấy) tức từ Thiên-đường Xuống Hàng Chó Ngựa. Bookmark the permalink.

3 Responses to “Khúc ruột ngàn dặm” bị thu ngắn

 1. Kimoanh Le says:

  Trời hỡi….Việt nam khi khát đói
  Gió trăng có sẵn làm sao ăn ?
  Xin hãy cho tôi một lối thoát
  Cho dù phải vứt bỏ quê hương !….

  Liked by 1 person

 2. thichnghi says:

  khong le vì lí do năm nay đã bắt đầu ít gưi tiền về ta!!!
  nên…………………………………………………………

  Like

 3. Gary Nguyen says:

  Qua hay…tac gia. De mo mat nhung dua an com quoc gia ma con mo ” que huong la chum khe ngot “. Que huong dau con nua khi loai quy do day xeo 43 nam qua. Hoi 38 trieu dan mien nam, VNCH hay vung len lay lai que huong. Dung tin gi o lu BK 75, chung no rat deu can. Chung chi lo quyen loi ca nhan, mieng com manh ao cua chung no thoi. Dung tin nhung gi Viet Cong noi du co phan tinh nhu dam nac no thang con…Bui Tin, Cu Huy Ha Vu, Ta Phong Tan, thang cho de Dieu Cay, con di gia mom Duong Thu Huong..vv…va vv…, cham het.

  Like

Comments are closed.