nguoiviettudo: TÀU

Tôi chưa bao giờ là fan của Khổng Tử, một anh Tàu mà rất nhiều người VN sẵn tinh thần nô lệ nặng nề trong đầu đã luôn xưng tụng nào là VẠN THẾ SƯ BIỂU, là Thánh Hiền vân vân và vân vân.

Có thể hồi còn trung học tôi cũng đã từng như thế, nhưng rồi lớn lên đọc nhiều tìm hiểu và nghiên cứu nhiều tôi nhận ra anh Tàu này cũng như mọi anh Tàu khác đều rất là tào lao. Dựa trên nhiều điểm từ bài viết của tác giả (Trần Đức Dũng ?) sẽ giúp chứng minh đầy thuyết phục về điều này, phần tôi chỉ xin trích dẫn những câu nói mà không hiểu sao rất nhiều người VN tự xưng trí thức vẫn nhắm mắt nhắm mũi tin chí chết.

*Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử:

Nhận định :

Câu này được cho là của Khổng Tử nêu lên lề lối tôn ti trật tự trong xã hội nhưng tìm hiểu mới thấy nó rõ ràng trói chặt vận mệnh người phụ nữ vào xó nhà mái bếp. Phụ nữ trong thời Khổng Tử và theo triết lý này chỉ là nô dịch không hơn không kém. Trò chơi nhục dục cho phe đàn ông thì đúng hơn . Sinh ra, lớn lên, lấy chồng và dù có hạnh phúc hay không cũng sẽ phải chịu họa kiếp đó cho tới ngày nhắm mắt .

*Nhất nam viết hữu thập nữ viết vô :

Nhận định ;

Chuyện coi trọng con trai vốn đã có trong tiềm thức của những quốc gia sống bằng nông nghiệp cần sức mạnh cày bừa, trồng trọt. Nhưng đến thời của Khổng Tử thì được đưa lên thêm một bậc cao hơn. Thời đó hễ sinh ra con gái thì hoặc là giết chết, hoặc bỏ hoang ngoài đường . Mặc dù cùng con người nhưng đàn ông được phép lấy bao nhiêu vợ hay tùy thiếp còn đàn bà thì phải chính chuyên chỉ một chồng. (Mất mấy ngàn năm sau nhà nước Tàu mới nhận ra sự sai lầm dẫn đến tình trạng trai thừa gái thiếu, A Cẩu phải đi khắp thế giới để kiếm vợ, còn A Xẩm ngày càng lên giá mặc dù so với giới nữ các quốc gia láng giềng, sắc đẹp của A Muối phần lớn dưới trung bình . Dân số dù đông hơn Ấn Độ nhưng chưa bao giờ Tàu chiếm được chức Hoa Hậu thế giới trong khi ngôi vị này con gái Ấn Độ chiếm tới hơn bốn lần. )

Thế kỷ hai mươi mốt nhà cầm quyền Tàu nhận ra lực lao động trong nước hết sức thiếu thốn vì chính sách gia đình có một con trước đây. Bây giờ Tàu đang khuyến khích và cho phép đẻ hai đứa để bù đắp tình trạng trai thừa gái thiếu cộng số người cao niên ngày càng vượt trội. Trễ rồi Tập Cận Bình ơi

*Nam vô tửu như kỳ vô phong :

Nhận định :

Đây cũng được coi là một câu châm ngôn trong triết lý của Tàu. Khi du nhập vào VN nó kéo dài tới tận thế kỷ hai mươi mốt cùng với số lượng bệnh gan ngày càng tăng kỷ lục. Già trẻ lớn bé, đàn ông đàn bà thanh niên trai tráng gì cũng nhậu, cũng uống. Không say không về, còn đã say rồi thì về nhà hay ra nghĩa địa cũng đều nên cảm ơn Khổng Khâu đã tiếp tay với Tập Cận Bình để giết hại người Việt.

*Nhất tự vi sự bán tự vi sư

Nhận định

Hồi đi học tôi đã từng chứng kiến thầy giáo dạy lớp đệ nhất ( lớp mười hai ) tát vào mặt một học trò trước lớp. Thầy chỉ hơn trò khoảng năm hay sáu tuổi , rất may thằng học trò – bạn tôi – hiền và phần sợ bị đánh rớt phải đi lính nên thầy giáo không bị chặn đường trả thù. Vị giáo sư nầy ( hồi đó được gọi là giáo sư, không phải giáo viên như bây giờ ) hiện còn sống , có lẽ đã trên dưới tám mươi. Ông có còn nhớ đến chuyện này và hối hận về hành động vô cùng man rợ đó chăng ?

(Thời đó báo đăng một giáo sư ỷ mình là đai đen Nhu Đạo đánh học trò trong lớp bị học trò chặn đường phục thù đâm chết .)

Giả dụ như thầy có tên Nguyễn Thị Hoàng Bắc người từng dạy trung học ở Nha Trang vốn thêm nghề tay trái là nhà văn, thì liệu tôi có nên coi trọng chị này trong khuôn mẫu nhất tự vi sư của Khổng Khâu chăng? chuyện chị Bắc đã từng về VN thăm lăng Tám Keo và sung sướng , xúc động, hãnh diện khoe với bàng dân thiên hạ khắp thế giới là “( bác ) Keo nhà mình dù chết rồi mà mặt mũi vẫn đẹp trai hơn ( bác ) Mao” đã quá nổi tiếng trong giang hồ hắc bạch?

Sau chị (phân) Bắc giờ tới anh Hoàng Phủ Ngọc Hành (Tường) người đã kể lại chuyện trở về Huế năm 1968 đi trên con đường ngập máu đồng bảo vô tội. Nghe nói anh Ngọc Hành từng ngồi ghế chánh án và ra lệnh xử tử nhiều người vì tư thù xích mích khi nắm quyền trong tay . Mọi sự cùng vỡ lỡ ra dù anh giấu tội ác mình như mèo. …

Vậy học sinh của Ngọc Hành liệu vẫn còn coi trọng nhất tự vi sư ? Riêng tôi thì KHÔNG!!! Bởi vì hai anh chị Phân Bắc và Ngọc Hành là đao phủ, là quân giết ngườI ..

(Hiện nay Tập Cận Bình đang cố gắng truyền tải triết lý của Khổng ra khắp thế giới để che đậy hành động gián điệp nhưng hầu như nơi nào cũng bị tẩy chai mạnh mẽ. TRỪ NHỮNG ANH CHỊ NGƯỜI VIỆT NAM VỚI đầu óc cuồng Khổng và nô lệ ăn tận trong xương tủy !!) . Có nhiều nhà quê trang trọng đặt trên bàn thờ một tờ giấy viết chữ Tàu thật lớn dù không hiểu nghĩa là gì!

o O o

Tàu là một dân tộc rất giàu tưởng tượng đến mức bị hoang tưởng . Chẳng hạn chuyện Tề Thiên Đại Thánh phát xuất từ lục địa , chuyện Hắc Bạch vô thường ở Đài Loan với hai nhân vật lè lưỡi dài đến tận gối. Đặc biệt nhất anh vua Đường Mình Hoàng từng say xỉn đến mức độ hồn bay bổng tận cung trăng (và chắc có phê vài hơi bồ đà ) nên khi tỉnh lại cứ quả quyết Hằng Nga đẹp tuyệt trần ( nhờ viển vọng kính mới phát giác mặt chị Hằng toàn mụn nhọt và rỗ huê ).

Nhờ Đường Mình Hoàng cả nước Tàu được ăn tết Trung Thu và mấy đàn em VN vội vã tin chí chết ( theo giáo huấn của đại hòa thượng Thích Chân Quang thì Tàu là đàn anh VN là đàn em và Lý Thuờng Kiệt đánh Tàu là hỗn !!, thằng này nó ngu dốt không đáng trách , cần chửi rủa là bọn đệ tử mặc áo nâu sòng đi theo chắp tay nghe nó nói tầm bậy mà vẫn cung phụng đủ điều ) .

Thế mới biết dân VN nặng đầu óc nô lệ như thế nào.

o O o

Bàn về trí tưởng tượng của dân Tàu chắc phải viết thành một bộ sách. Từ chuyện Tề thiên Đại Thánh rồi chuyện biến đổi Phật Giáo từ Ấn Độ nhập sang đến nỗi cuối cùng chẳng ai còn nhận ra Phật Pháp nguyên thủy như thế nào nữa. Phật Giáo dựa trên triết thuyết tự giải thoát mình khỏi những vướng lụy của trần gian để khỏi lăn tròn theo bánh xe luân hồi. Mỗi Phật Tử phải tự mình học hỏi, suy gẫm lối giảng dạy rồi từ đó rút ra con đường tu tập để giải thoát. Đó là triết thuyết cơ bản bắt nguồn từ Phật Giáo Ấn Độ, nhưng khi du nhập Tàu thì Đức Phật biến thành một vị Thánh sẵn sàng ra tay hô biến hoá phép mầu cứu chúng sinh. Thậm chí Trần Đại Quang chết, có đến hơn năm trăm anh đầu trọc mặc cà sa dựng hương án dọc đường ( đưa xác về quê ) tụng niệm để hương hồn đại tướng CA được Phật cứu !! Rồi nào là hỏa ngục với diêm vương , nào là Mục Liên Thanh Đề, nào là Nam Tào Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng v..v.. đều bất nguồn từ trí tưởng tượng của mấy A Cẩu và Á Muối.

Chuyện chùa Ba Vang với đưa vong giải vong gì đó đang dậy sóng giang hồ. Chẳng qua chỉ vì ngu dốt, mụ mị mê tín dị đoan và nhất là sự tiếp tay của những thành phần tự xưng mình là đạo hữu mặc áo già lam lôm chôm quây quanh mấy anh đầu trọc khoác cà sa vàng chóe chờ xem phun bất cứ gì ra từ cửa miệng ” quý thầy ” là tin và làm theo răm rắp. Thành phần này mới đáng đem đi câu sấu bởi không có họ mấy cha Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức dỏm lấy gi mà hốc vào mồm để có sức làm những chuyện tào lao cúng sao giải hạn tùy theo giá cả . Thầy bà gì mà lưng lận K59 và lãnh lương theo cấp bậc như trụ trì chùa Ba Vàng mang đến công hàm đại tá CAND.

Chuyện của mấy anh Tàu nói hoài không hết, nhất là chuyện tàn bạo dã man. Đây không phải lập luận của tôi, nó xuất phát từ bài viết Người Trung Quốc Xấu Xí của anh Tàu Đài Loan Bá Dương. Người Nhật đã can đảm và sáng suốt vất Khổng Khâu , Nho, Lão vào đống rác nên xây dựng được bộ mặt của nước Nhật ngày nay (Họ thậm chí chấm dứt việc ăn mừng tết Nguyên Đán theo lịch Tàu).

o O o

Nói về mấy ” thầy ” bên Tàu có chuyện ” thầy ” Trang Tử hay Mạnh Tử gì đó để thử lòng vợ đã giả vờ chết để xem thói đời đen trắng ra sao. Khi nhận thấy vợ ngồi quạt mồ mình cho mau xanh cỏ để đi lấy chồng thì cười ha hả gõ quan tài ca hát .

” Thầy ” nầy xem ra rất nặng đầu óc gia trưởng . “Thầy” chết rồi nên trả tự do lại để người đàn bà đi thêm bước nữa cho hợp lý . Đằng này “thầy” cứ khư khư bó buộc cái xác chết mình vào cả một tương lai mơn mởn của một người đàn bà trẻ. (Các thầy ở bên Tàu thầy nào cũng ích kỷ, ti tiện nếu ở vào thế kỷ thứ hai mươi mốt các thầy sẽ bị mấy bà theo phong trào # MeToo kiện cho hộc máu về tội sexual abusement. )

Về chuyện Lão Tử, người ta cho rằng có đứa bé sinh ra với Hội Chứng Hutchinson Gilford mới sinh ra đã bị lão hóa . Bởi vì thời xa xưa chuyện này lạ quá nên người Tàu bèn thêm muối thêm mắm thêm xì dầu xào nấu tưởng tượng thành nhân vật Lão Tử với đạo Lão. Triết thuyết nầy phần chắc là của một nhóm người ( muốn dấu tên ) rồi đặt vào miệng đứa bé với hội chứng trên cho thêm phần huyền hoặc. Cũng có lý bởi vì truyền thuyết cho rằng khi Lão Tử cỡi trâu xanh ( trâu phải màu xanh mới lạ, mới đúng với trí tưởng tượng của Tàu) và có người năn nỉ thì truyền lại bí quyết vô vi năm ngàn chữ cho đời. Nếu muốn, sao không làm từ khi còn sinh hoạt giữa xã hội mà chờ tới cỡi trâu ( xanh ) đi vào núi và phải có người năn nỉ?

o O o

Một chuyện khác là chuyện Quan Công. Theo bài viết tác giả Trần Đức Dũng (? ) Quan Công thuộc bộ tướng của Lưu Bị có hàm râu dài chuyên xử dụng Thanh Long Dao. Chẳng có gì ghê gớm ngoại trừ tha cho Tào Tháo tội chết tới năm lần theo kiểu quân tử Tàu. Chuyện chỉ có thể nhưng bởi dân Tàu gọi Quan Công là Thánh , đám VN cuồng Tàu đặc sệt đầu óc nô lệ cũng bắt chước nâng anh Tàu này lên hàng Thánh . Có chỗ còn kính cẩn xưng tụng Đức Quan Thánh, hoặc Đức Quan Ngài

Nghe nói Quan Công bị bắn trọng thương ở vai và nhờ Hoa Đà phẫu thuật. Khi mổ ra thấy xương ở vết thương đã biến màu xanh. Sách Tàu tung hô Hoa Đà mồ thành công và chữa lành cho Quan Công.

VN cuồng Tàu cở nào tôi không biết nhưng ở đoạn này mà quí vị không thán phục trí tưởng tượng thêu dệt của Tàu thì tôi xin chịu thua: xương màu xanh tức bị nhiễm trùng rất nặng phải cắt bỏ, hơn nữa phản ứng tự vệ của cơ thể người bị thương cần ngất xỉu để tránh trường hợp bị ” sốc phản vệ “- tương tự người bị bỏng hoặc vết thương ra máu nhiều, đằng nầy Quan Công vẫn bình tĩnh đánh cờ uống rượu. Nghe như chuyện Tề Thiên version 2.0

Kể cả chuyện này thì QC cũng chưa xứng đáng được tôn thờ như thế nếu so sánh với các anh hùng VN. Thậm chí NỮ TƯỚNG của Trưng Vương , hoặc Bà Triệu , bà Bùi Thị Xuân . Hoặc như Nguyễn Xí , như sứ thần Giang Văn Minh ” Đằng Giang Tự Cổ Huyết Như Hồng “ .

Đối với những vị này , Quan Công chỉ cỡ học trò. !!

Rất nhiều người VN thuộc lòng lịch sử Tàu, triều đại Tàu, nhân vật Tàu. Họ kể vanh vách về Tư Mã Ý, về Khương Tử Nha, về các ” Tử ” ( Khổng Tử, Mạnh Tử, Trang Tử, Lão Tử….) nhưng ngắc ngứ về những anh hùng cùng giòng máu với mình .

Đám cuồng Tàu hàng đống !! quơ tay ra là dính cả trong nước lẫn hải ngoại

Thiếu gì người VN cung kính Khổng Khâu là Vạn Thế Sư Biểu . Tôi cho rằng Chu Văn An, Võ Trường Toản hay Ông Già Nam Bộ Nguyễn Đình Chiểu ( Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà ) mới xứng danh thầy giáo vượt thời gian . Gía Cát Lượng chắc cũng có chút tài trí nhưng không thể so sánh với Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi bởi vì chỉ cần một bài viết mà đoàn kết được cả dân tộc đánh đuổi xâm lăng lấy lại đất nước. Mới đây lại có cả một bài viết bàn ra tán vào về tám hạt gạo trong miệng Gia Cát Lượng của một tác giả ký tên Khai Phong .

Come on MAN ! chuyện đó thì có ăn thua gì tới vận mệnh của dân VN ?

Đáng nói nhất là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đại Đế Quang Trung . Nếu ơn trời Đại Đế Quang Trung sống thêm mười năm nữa thì dân VN mình đã đánh sập triều đình nhà Thanh , chiếm đóng nước Tàu và đồng hoá chúng. Biết đâu bây giờ dân Tàu đang phải học nói và viết tiếng Việt.

o O o

Tinh thần nô lệ Tàu của VN nặng tới mức độ như thế này : quí vị còn nhớ Nguyễn Trường Tộ không? Người vinh hạnh đi nước ngoài , khi trở về nước đã dâng sớ xin cải tổ và phát triển đất nước theo trào lưu của Tây Phương. Ông kể cho vua cùng các triều thần những chuyện ông đã thấy : tàu thuyền chạy bằng hơi nước, bóng đèn điện …

Vua VN lúc bấy giờ đã không tin cho nên theo truyền thuyết gởi người sang Tàu xem bên đó có những chuyện như thế chăng. Khi sứ trở về mật báo dân Tàu vẫn thắp đèn mù u, ghe phải có người chèo tay thì vua đã rất tức giận cho là Nguyễn Trường Tộ khi dễ, dối gạt vua. May Nguyễn Trường Tộ có chút tiếng tăm nên không bị đem ra chặt đầu .

Không có Tàu tốt, Tàu đồng nghĩa với xấu xí và tàn bạo (bình luận của Bá Dương). Một vài thí dụ dưới đây :

– Đã có thời kỳ thương gia Tàu pha melanine vào sửa cho con nít để kiếm lợi. Con nít là tương lai đất nước ,cùng dân tộc mà nó còn không coi ra gì, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi ?

– Người tập Pháp Luân Công và tử tội bị mổ sống để lấy nội tạng bán . Hành động dã man như thế mà chúng nó còn dám làm thì chuyện gì khác chúng nó chừa lại?

– Thai nhi bị nấu thành món ăn bán cho giới thượng lưu có tiền ( còn sống thì cao giá hơn) để tăng cường tình dục ( mấy A Cẩu rất chú trọng tới vụ nầy nhất là đám sồn sồn)

– Súc vật quí hiếm bị săn bắt để phục vụ thức ăn tăng cường tình dục của A Cầu trên toàn thế giới ( lục địa, Đài Loan. Hồng Kông …) tay gấu vi cá mập, xương cọp…

– Thêm chuyện này làm bonus :

Thời xưa sách Nhị Thập Tứ Hiếu , hai mươi bốn gương hiếu thảo trong đó có chuyện của anh Tàu con Mẫn Tử Khiên ( ? ) như sau : một hôm cha của Mẫn Tử Khiênmuốn ra ngoài đi chơi vào mùa đông tuyết rơi nên bắt con kéo xe. Vì cha lấy vợ hai mà bà mẹ kế ghét con chồng nên cho Mẫn Tử Khiên mặc áo không đủ ấm. Thấy con kéo xe chậm quá người cha lấy roi da vụt vào lưng con khiến áo khoác ngoài bị rách lộ da thịt . Hỏi han con biết cách đối xử của vợ hai với con ruột, cha của Mẫn Tử Khiên nổi giận định trở về nhà đuổi đi. Mẫn Tử Khiên vội vã can ngăn

– Nếu cha để yên thì chỉ mình con chịu khổ, nhưng nếu cha đuổi dì đi thì chẳng những con mà hai đứa em cùng cha khác mẹ cũng sẽ phải chịu khổ chung. Xin cha đừng làm thế!!

Chuyện rất tào lao :

1) Đi chơi mùa Đông sao không dùng lừa ngựa mà bắt con kéo? Có xe có vợ có nhà sao không có tiền sắm ngựa?

2) Thế kỷ thứ hai mươi mốt cả hai vợ chồng sẽ bị bắt về tội child abused

3) Có mỗi đứa con ruột đụng mặt nhau mỗi ngày mà không thấy con bị phân biệt đối xử thì xứng đáng làm cha ?

VIẾT THÊM

Từ những lý do trên tôi tuyên bố : chẳng tin được bọn Tàu bất cứ điều gì

– Quân đội : lính Tàu khi diễn binh cố gắng đi ẻo lả như đàn bà, không có kinh nghiệm chiến trận, không có tinh thần chiến đấu ( vì sợ chết mất giống )

– Võ thuật : võ sư cao cấp của Thiếu Lâm , Võ Đang … bị Từ Hiểu Đông đánh cho dập gạch. Cần phải coi lại Jet Li, Donny Yen, Hồng Gia Bảo và cả Bruce Lee

– Phật Pháp : phương trượng Thiếu Lâm là bố già làm ăn buôn bán kinh doanh, tuyên truyền lệch lạc Phật Pháp ( về chuyện làm sao trái ngọt như Mục Liên Thanh Đề lại có bà mẹ cây đắng, Phật Pháp là BUỒNG BỎ NHỮNG HỆ LỤY TRẦN GIAN để được Giải thoát, ai gieo mầm phải tự mình gặt lấy quả, làm sao Phật Lực có thể cứu được mẹ của Mục Liên Thanh Đề. Chỗ nào trong giáo lý nhà Phật ( Ấn Độ ) nói về PHẬT BÀ QUAN ÂM ? Còn Thanh Hải Vô Thuợng Sư nằm ở đâu trong Phật Pháp Đài Loan ?

– Đông Y : chuyện chữa bệnh theo Đông Y rất đáng nghi ngờ . Nếu Đông Y tốt như thế thì các vua Tàu đã không chết trẻ, Tần Thuỷ Hoàng đã không sai người đi tìm thuốc trường sinh bất tử, cả thế giới sẽ xài cao đơn hoàn tán, và mấy ông Tây Y chỉ còn nước húp cháo rùa.

* Ở VN thế kỷ thứ hai mươi ,một thằng điên, cuồng Tàu tới mức độ nó viết hẳn một tờ truyền đơn hô hào chống lại mọi áp dụng sự tiến bộ của nền y tế Tây Phuơng để chỉ xài cao đơn hoàn tán của Tàu. Thằng nầy bảo đảm Đông Y tốt đến độ chữa được cả ung thư giai đoạn cuối : chỉ cần dán một miếng thuốc cao vào chỗ bị ung thư.

Thằng điên và cuồng Tàu nầy tên là Đặng Xương (Xuân ) Khu đã hãnh diện xưng mày tao với cha mẹ , đảng danh : Trường Chinh rất rành về thục địa, sâm bổ lượng

* Thế kỷ thứ hai mươi mốt xuất hiện một thằng mọi nô lệ Tàu . Thằng này thành tích lẫy lừng , bất cứ cái gì của Tàu nó đều hãnh diện đội lên đầu . Thành tích mới nhất của nó là nhâng nhâng cái mặt khen lấy khen để ” Trà Tàu ngon hơn trà VN !!”

Tên đầy đủ : Nguyễn Phú Trọng, biệt danh LÚ

nguoivettudo
6/2019

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Bạn đọc viết, nguoiviettudo. Bookmark the permalink.