JOHN SIDNEY McCAIN’S LEGACY: WARRIOR AND PATRIOT (NguySaigon)

Ngày này 1 năm về trước – 31-8-2018 – Quan tài của Thượng Nghị Sĩ John McCain được quàn tại Điện Capitol để mọi người thăm viếng bày tỏ lòng tri ân, và ngưỡng mộ với một người đã hết lòng tận tụy phục vụ Quốc Gia đến hơi thở cuối cùng . Trong giờ phút trang nghiêm nầy, được nghe những nhà lãnh đạo và những bạn thân của Sen McCain nói về người quá cố .

Nhắc lại những kinh nghiệm, những tình thân với Sen. McCain trong công việc cũng như đời thường – tôi một người lính chiến của một Quân Lực thất trận từng được Chiến binh anh hùng John McCain của Quân chủng Hải Quân Hoa Kỳ giúp sức trong cuộc chiến chống lại bọn CS Quốc tế với ý đồ nhuộm đỏ cả thế giới xin có vài nhận xét hết sức riêng tư .

Bắt đầu với câu hỏi : John McCain có phải là tay giặc lái xâm lược đế quốc Mỹ như bọn CS Hà Nội, lải nhải tuyên truyền suốt nhiều năm, nhằm đầu độc người dân Miền Bắc . Để trả lời câu hỏi nầy chúng ta xét xem Mỹ có phải là tên đế quốc xâm lược hay không ?

Trong cuộc gặp gỡ giữa TT Johnson và Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu năm 1966 tại Honolulu Tr/T Thiệu đã lưu ý TT Johnson Lịch sử VN đã cho thấy, chưa có một quân đội ngoai quốc nào chiến thắng tại VN .

Tr/T Thiệu và TT Diệm là những người thuộc lịch sử VN . Đó là lý do TT Diệm không đồng ý cho Quân Đội Hoa Kỳ tham chiến tại VN, và ông đã trả giá cho quyết định đó bằng cái chết của chính ông và bào đệ Ngô Đình Nhu . Chính phủ Hoa Kỳ luôn có một chính sách “tự làm lấy” và chính sách nửa vời . Chiến tranh Triều Tiên , chiến tranh với IRaq, với Afganishtan … Quân đội Mỹ đảm nhiệm phần tác chiến cho nên chiến tranh VN cũng không ngoại lệ . Năm 1965 nếu Quân Đội Hoa Kỳ không đổ quân và tham chiến tại VN thì VNCH đã mất nước từ năm đó chứ không đợi đến năm 1975 . Khi đưa quân vào tham chiến , chính sách Hoa Kỳ là Ngăn chận làn sóng đỏ . Có nghĩa là Quân đội HK sẽ ngăn chăn tên lính tiền phong của bọn CS Quốc tế tại Miền Nam VN là cộng sản Bắc Việt. Không cho bọn CS Quốc tế đứng đầu là Liên Xô và Trung Công chiếm VNCH sau đó là Cambodia , Lào, rồi Thái Lan , Mã Lai, Indonesia, Philippine…

Điều nầy dễ thấy qua những tuyên bố của Hồ chí minh về nhiệm vụ tiên phong của QĐNDVN (Đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc). Hoa Kỳ chỉ ngăn chận làn sóng đỏ cho nên bảo rằng đế quốc Mỹ xâm lăng là một điều vu cáo, vu khống trắng trợn của Bắc Việt . Cho nên khẩu hiệu đã thay đổi tùy theo tình thế . Như chống Mỹ Diệm khi Mỹ chưa đổ quân vào VN . Sau đó khi TT Diệm bị giết chết và Mỹ đổ quân vào VN thì khẩu hiệu là chống Mỹ cứu nước . Nếu hỏi cứu nước nào thì .. không ai biết . Nước VNDCCH vẫn còn đó , và VNCH vẫn còn đó thì cứu nước gì . Mỹ không đưa quân vào Miền Bắc cho nên không xâm lăng VNDCCH . Mỹ cũng không có đánh QLVNCH để chiếm lấy nước VNCH . Mỹ chỉ “Search and Destroy” tức là Lùng và diệt Địch . Địch là bộ đội BV theo đường 559 (đường mòn hồ chí minh) vào xâm lăng VNCH (vi phạm hiệp định Geneve 1954). Mỹ đổ quân vào VN theo chiến lược “Ngăn Chận Chiều Hướng Thua Trận Làn Sóng Đỏ” cho đến năm 1972 thì đổi qua chiến lược”Hòa Hoản Với Kẻ Thù” tức là bắt tay với kẻ thù là Trung Cộng chia phe CS làm hai . Bấy giờ chỉ còn Liên Xô là kẻ thù và bắt đầu cuộc chiến tranh lạnh . Cuối cùng Mỹ đã chiến thắng và trở thành “Độc Cô Cầu Bại”. Sau khi thay đổi chiến lược từ ngăn chận làn sóng đỏ qua hòa hoãn với kẻ thù thì chiến tranh VN coi như chấm dứt . Làn sóng đỏ giờ không còn nguy hiểm nên không cần ngăn chận nên rút quân về nước và cắt hết viện trợ cho VNCH .

Còn phần VNCH không là tay sai của Mỹ bởi vì Mỹ không cần tay sai . Mỹ đem quân vào Miền Nam để ngăn chận làn sóng đỏ chứ không mướn hay nhờ VNCH làm giúp . VNCH chiến đấu với một lý tưởng rất khác với Mỹ .

VNCH không ngăn chận làn sóng đỏ mà VNCH chiến đấu để giữ nước, bảo vệ dân , và sự toàn vẹn lãnh thổ VNCH . Qua youtube chúng ta đã thấy người dân VNCH đã đi bầu Quốc Hội Lập Hiến, Quốc Hội Lập Pháp và bầu Tổng Thống . Người dân bất kỳ ai đủ 18 tuổi đều được quyền ứng cử và bầu cử mà không cần Mặt Trận Mặt Thới nào giới thiệu . Đi bầu hay không đi bầu là quyền chọn lựa của người dân không ai có thể can thiệp thì tại sao lại gọi chính phủ VNCH là chính phủ bù nhìn do Mỹ thành lập . Một bằng chứng nữa là Kissinger đã ép VNCH ký Hiệp Định Paris bất lợi cho VNCH . TT Thiệu đã từ chối và chính Lê Đức Thọ đã xúi Kissinger ám sát TT VNCH Nguyễn Văn Thiệu . Tay sai bù nhìn gì thế ? Rất nhảm nhí . Cho nên John McCain không bao giờ coi người dân Miền Bắc là kẻ thù . McCain là một quân nhân chuyên nghiệp được lệnh đi oanh tạc những mục tiêu Miền Bắc . McCain phải tuân lệnh nếu không muốn ra Marshall Court thế thôi . McCain biết rất rõ cuộc chiến tranh VN không phải là cuộc chiến tranh với VNDCCH hay là Miền Bắc VN mà là cuộc chiến tranh chống lại bọn CS quốc tế . Đúng ra Mỹ phải phong tỏa hải cảng Hải phòng ngay từ năm 1965 và cho B52 oanh tạc mạnh mẻ như chiến dịch Linebacker II năm 1972 thì có thể giải quyết cuộc chiến tranh nầy mau chóng . Bởi vì chiến lược chỉ ngăn chận cho nên không đi tìm một chiến thắng quyết định . Nói cách khác Hoa Kỳ không muốn mở rộng chiến tranh với sự tham chiến của Bộ Binh Trung Cộng .

Phù điêu ở hồ Trúc Bạch

Về bức phù điêu ở hồ Trúc Bạch đó tôi nghĩ, do đảng VC làm ra với mục đích tuyên truyền cũng như kéo dài sự căm thù giặc lái Mỹ đã ném bom Miền Bắc . Những phi công Hoa Kỳ chỉ được lệnh ném bom những cơ sở quân sự mà thôi . Nhưng “đảng ta rất sáng tạo” để kích động sự căm thù của người dân Miền Bắc đối với những “giặc lái” Mỹ . Khi dẫn tù binh Mỹ đi “diễu hành” ngoài phố , người dân đã ném đá tưng bừng vào đoàn tù binh Mỹ trong đó có Thiếu Tá Phi Công HQ Hoa Kỳ John McCain . Điều nầy đã xảy ra tương tự khi đoàn tù VNCH từ một Miền Nam nắng ấm thất trận đã được dân Miền Bắc dàn chào bằng những trận mưa đá . Đảng ta “sáng tạo” đã bố trí các khẩu súng phòng không trên nóc bệnh viện Bạch Mai , trên nóc những trường học . Cho nên khi những phi công Hoa Kỳ vào vùng , mấy khẩu phòng không khai hỏa thì bắt buộc phi công phải thả bom tiêu diệt những ổ phòng không đó . Cho phổ biến hình ảnh bệnh viện trường học bị bom chết chóc , tàn phá để làm tăng cường độ căm thù cũng như cho thế giới thấy được “tội ác” của các phi công Hoa Kỳ .

John McCain là tù binh không phải là hàng binh cho nên bức phù điêu ở hồ Trúc Bạch với hình ảnh phi công McCain quỳ gối dơ hai tay đầu hàng là một điều giả dối rất thô bỉ. Nhưng John McCain đã “hồ hởi phấn khởi” đứng chụp hình với cái cười vào sự xảo trá của bọn cầm quyền Hà Nội. John McCain đã ra đi trong danh dự của người chiến binh hết lòng phụng sự Tổ Quốc nhưng ngày giờ nào còn bức phù điêu đó tại hồ Trúc Bạch , Hà Nội , dân VN mãi mãi cúi mặt xấu hổ với một người từng là tù binh, là anh hùng và nhất là một người bạn của VN với lòng nhân ái .

McCain có hai con người : Một chiến binh , và một là chính trị gia . Ở con người chiến binh, McCain là một phi công lỗi lạc của Quân Chủng Hải Quân Hoa Kỳ . Ông đã từng có 23 phi xuất vào Miền Bắc trước khi bị bắn rớt trên bầu trời Hà Nội . Ông đã không chicken out không lạnh cẳng khi thi hành những phi vụ mà SA7, SA2, phòng không 37 ly , 57 ly của LX bay đầy trời Hà Nội . Khi ở tù , bị gảy cả chân tay , bị khủng bố bị bỏ đói , không được chữa trị đang bên bờ tử sinh vẫn hiên ngang để giữ tư cách của người Chiến Binh Hải Quân Hoa Kỳ , từ chối những “đặc ân” mà bọn cai tù đề nghị vì biết cha ông là Đô Đốc Tư Lệnh Thái Bình Dương . Điều đó đủ cho ông xứng danh Anh Hùng Mỹ Quốc . Phải ở tù VC mới cảm nhận được hai chữ anh hùng .

Trong cương vị là một chính trị gia ông luôn tâm niệm hết lòng phục vụ đất nước Hoa kỳ .Với ông Tổ Quốc trên hết . Ông đã không theo bè đảng phái . Ông đứng về phía dân nghèo khi phủ quyết bải bỏ luật Obama Care của Trump và đảng Cộng Hòa . Đối ngoại ông đã tạm quên mối thù với bọn người mà ông gọi là gook là wrong guy . Chiến lược Hoa Kỳ quay trục về Thái Bình Dương cho nên ông đã ủng hộ TT Obama giúp bọn VC bỏ cấm vận (từ thời TT Clinton) và bán vũ khí sát thương cho VC để VC khỏi phải ngã hoàn toàn vào tay Trung Cộng . Hôm nay ông ra đi khi đã cống hiến hết sức mình cho đất nước Hoa Kỳ vĩ đại trong cả hai con người: Chiến Binh và Chính Trị Gia . Những chiến binh anh hùng của QLVNCH và gia đình đã bị tù tội sẽ không bao giờ quên ơn ông đã cứu , giúp họ trở về từ địa ngục cộng sản . Hơn ai hết ông cũng là một tù binh trong những trại tù dã man vô nhân đạo của VC . Ông không những là một anh hùng Hoa Kỳ còn là một người nhân ái .Nhân ái với những gia đình tù nhân VNCH và những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền cho người dân VN bằng cách tiếp xúc , lắng nghe, để hiễu những khó khăn , tù đày , bị đánh đập của những tiếng nói bất khuất can trường của con cháu Hai Bà Trưng, của Danh Tướng Trần Hưng Đạo, Quang Trung .

Xin trân trọng gửi đến gia đình Ông lòng tri ân và ngưỡng mộ một anh hùng có lòng nhân ái . Vĩnh biệt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Chúng tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu, lòng yêu nước và tấm lòng nhân ái của Ông . Cầu Chúc ông luôn được bình yên ở Cõi Vĩnh Hằng.

KB NguySaigon

This entry was posted in 5.Tài-liệu - Biên-khảo, KB NguySaigon. Bookmark the permalink.