CHUYỆN TÌNH CỦA CHỊ HẠ VÀ ANH NUÔI (Trường Sơn Lê Xuân Nhị)

Chuyện Tình của Chị Hạ và Anh Nuôi

Mở

(hình minh hoạ)

Câu chuyện sau đây là một sản phẩm của tưởng tượng. Tưởng tượng, nhưng nó là một tấm gương can đảm, chịu đựng, vị tha, nhân ái, yêu đời. Đúng hơn, đây là những đặc tính điển hình của những người đàn bà Việt Nam. Những người đàn bà Việt Nam khốn khổ, gót yếu chân mềm, sinh ra trong khói lửa, lớn lên trưởng thành và cuối cùng là quay cuồng trong khói lửa.

Sau 15 năm cầm bút, tôi đã viết rất nhiều cho lính, nhưng rất ít cho những người vợ lính, những người đàn bà mà theo tôi, tấm gương can đảm cũng chẳng thua gì chồng hoặc có khi còn hơn.

Đối với những người lính trận như chúng tôi, chỉ cần một phát súng, một quả mìn, một trái pháo là sẽ thênh thang ra đi, bước vào một cõi trời cách biệt, nơi không còn có lo buồn, không còn có chém giết và thù hận. Nhưng đối với những người ở lại, những người vợ lính và con lính, những người đàn bà góa chồng và những đứa con nheo nhóc không cha, cuộc tranh sống của họ tiếp tục kéo dài. Có khác đi là kể từ ngày hôm đó, cuộc chiến dành cơm mua áo sẽ trở thành cay đắng độc địa và tàn khốc hơn gấp mấy lần bởi vì chồng và bố chúng nó không còn trên cõi đời này nữa để phụ giúp họ. 

Viết bài này, tôi muốn quỳ xuống và cúi đầu thật sâu để đốt lên một nén hương trầm, dâng lên cao tôn vinh những người đàn bà vợ lính Việt Nam – những người đã chết, những người còn sống…

—>Xem tiếp

This entry was posted in KQ Trường Sơn Lê Xuân Nhị, Người Lính VNCH. Bookmark the permalink.