“TRÂU CHẾT ĐỂ DA, NGƯỜI TA CHẾT ĐỂ TIẾNG” (Prof.Dr. NGUYỄN PHÚC LIÊN)

“TRÂU CHẾT ĐỂ DA, NGƯỜI TA CHẾT ĐỂ TIẾNG”

Tôi đã là thằng chăn Trâu, cắt cỏ, nên hôm nay nói về Trâu, tôi rất vui thích và cũng là dịp lúc về già nghĩ lại cái thời trẻ đi chăn trâu và cắt cỏ cho trâu ăn.

Nghĩa đen của câu nói làm đầu đề trên đây là như sau. Khi con Trâu càng già và khi nó chết thì da của nó có bỏ vào hầm (nâu) bao nhiêu thời gian đi nữa, thì không ai ăn nổi vì da nó dai lắm. Nếu là con nghé (Trâu con) thì khi nó chết, người ta có thể ăn da nó được. Nhưng Trâu càng già bao nhiêu, da của nó, không ai ăn được, nhưng lại càng quý vì người ta có thể dùng da nó bưng trống, cắt nhỏ ra làm giầy, dép … rất bền, nước không thấm vào được. Bên Âu Mỹ này, không có Trâu, thì có Bò ! Giầy dép, áo da bò thiệt rất mắc tiền !

Còn người ta, càng về già thì da teo lại. Khi chết, lớp da nhăn nheo chẳng làm được gì, chỉ còn cách đem chôn. Nhưng Người ta, nếu sống xứng đáng, có kiến thức uyên bác, thì khi chết không để lại da, nhưng là để cái tiếng tăm thơm tho gương mẫu cho hậu thế noi theo và kiến thức sâu rộng trở thành khám phá khoa học giúp ích cho các thế hệ .

Tóm lại, Trâu càng già, khi chết đi, thì bộ da của nó rất tốt. Người càng già, thì khi chết da trở thành vô dụng, chỉ còn cái tiếng tăm của người đó để lại làm gương cho hậu thế .

Thử áp dụng câu nói đó cho những cuộc sống con người, tỉ dụ các Chính khách như Joe Biden và TT.D.TRUMP.

Joe Biden, Pelosi vào tuổi già đắng rồi. Da của hai người này có đem nấu phở cũng không còn chất ngọt nữa. Chỉ còn cái tiếng tăm mà hai người này để lại. Không cần phải đợi hai người chết để xem tiếng tăm hai người ra sao. Thực sự, khi hai người này còn sống lúc này mà cái tiếng chẳng có thơm tho gì cả. Khi đang sống lúc, người ta đã gọi Joe Biden là tên ăn cắp gian lận bầu cử một cách bỉ ổi, đáng phỉ nhổ. Khi chết đi, Lịch sử Mỹ vẫn còn ghi lại sự gian lận của hắn trong dịp bầu cử năm 2020 này để hậu thế phỉ nhổ tiếp từ đời này sang đời kia. Mụ nghiền rượu Pelosi khi còn sống đã mang cái tiếng là mụ phù thủy bốc đồng đảo điên ghê tởm. Tóm lại hai người, khi sống, đã mang tiếng đểu cáng, gian lận, thì khi chết, làm sao còn cái tiếng thơm để lại nêu gương hữu ích cho hậu thế được!

Riêng về Ngài TT.D.TRUMP, cái TIẾNG THƠM GƯƠNG MẪU của Ngài đã lan tỏa khắp trong Dân Mỹ và được các Dân Tộc trên Thế giới đồng ngưỡng mộ. Không cần phải đợi sau khi Ngài tạ thế, cái danh tiếng của Ngài mới được ca tụng. Trong lúc sinh thời, Ngài đã được Dân Mỹ và các Dân Tộc trên Thế giới gọi là VĨ NHÂN rồi !

“Trâu chết để da, Người ta chết để tiếng”!

Joe Biden cũng được gọi là “Người ta” như Ngài Donald Trump. Lúc sinh thời hiện nay, “Người ta” Biden đã bị mang tiếng là tên ăn cắp đểu cáng, đáng bị phỉ nhổ, trong khi đó “Người ta” Donald TRUMP được Dân Mỹ và các Dân Tộc trên Thế giới ca tụng là một Vĩ Nhân ! TT.D.TRUMP được Dân Mỹ ca tụng là Vị Cứu Tinh cho Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ và được các Dân Tộc trên Thế giới ước ao là Vị có đầy Uy tín và Quyền lực khả dĩ che chở cho những Quốc gia đang bị đe dọa xâm lăng bởi DCSTQ !

Một khảo sát Thống kê mới đây nhất đã công bố kết quả TT.D.TRUMP là người được Dân Mỹ yêu mến nhất Hoa kỳ lúc này. Một người có Tài có Đức như TT.D.TRUMP như vậy lại bị loại ra không được sử dụng, trong khi đó một tên ăn cắp vô Tài thất Đức lúc sinh thời như Joe Biden lại được lựa chọn lên làm Tổng Thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ. Như vậy đây không phải là một sự lựa chọn DÂN CHỦ của người DÂN MỸ mà là một sự lựa chọn ĐỘC TÀI của một nhóm người thiểu số phản quốc trong nước cấu kết với một thế lực nước ngoài thù địch của Nước Mỹ, như đảng CSTQ chẳng hạn, cùng nhằm mục đích phá Liên Bang Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ vậy !

Prof.Dr. NGUYEN PHUC LIEN, Kinh tế
Geneva 09.01.2021

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Bầu cử Mỹ 2020, Hải-ngoại, Thời-sự. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s