Ai giữ tác quyền nhạc phẩm “Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt”

Nam Lộc (tác giả nhạc phẩm “Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt”) chia sẻ cùng quý vị và các bạn lá thư gởi nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn – Tổng Giám Đốc Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam –  để rộng đường dư luận, cũng như để quý nhạc sĩ thân hữu được cảnh báo, đồng thời minh xác những lời vu khống đầy ác ý của bọn Youtubers vô tư cách trong cộng đồng người Việt của chúng ta.

Cám ơn quý vị,
Nam Lộc

o O o

Kính gởi nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn
Tổng Giám Đốc Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam
(Vietnam Center for Protection of Music Copyright / VCPMC)
via info@vcpmc.org (http://vcpmc.org/vcpmc//)
88 Nguyễn Văn Huyên
Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy
Hà Nội, Việt Nam

Kính thưa nhạc sĩ,

Chúng tôi là Nguyễn Nam Lộc, tức nhạc sĩ Nam Lộc. Trước hết xin cám ơn nhã ý của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam, trong việc bảo vệ tác quyền cho các nhạc sĩ sáng tác. Một việc làm thật quan trọng, nhưng đã bị xao lãng từ lâu. Tuy nhiên vì sống ở hải ngoại cho nên tôi không có dịp theo dõi hay tìm hiểu về các hoạt động của quý vị tại Việt Nam. Thế nhưng trong thời gian gần đây, tôi vô cùng ngạc nhiên khi được Trung Tâm Asia cho biết Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam đã gởi thư cho họ và tự nhận là chủ quyền của 2 nhạc phẩm “Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt” do tôi sáng tác cả nhạc lẫn lời, và ca khúc “Mùa Thu Lá Bay”, nhạc ngoại quốc, do tôi soạn lời Việt (tài liệu đính kèm).

Thưa nhạc sĩ, như đã nói ở trên, tôi chưa được hân hạnh quen biết hay giao tiếp với nhạc sĩ hoặc bất cứ thành viên nào của quý Trung Tâm, và quan trọng hơn cả là, từ sau tháng Tư 1975, tôi chưa hề bán bản quyền bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào của tôi, kể cả những ca khúc do tôi sáng tác hoặc soạn lời cho quý vị hay bất cứ ai.

Rất tiếc, tôi không có phương tiện liên lạc riêng tư nào của nhạc sĩ, nên đành sử dụng địa chỉ email này tìm được trên Internet để gởi thư đến quý vị, đồng thời phổ biến qua mạng diễn đàn xã hội, với hy vọng lá thư này sẽ đến tay nhạc sĩ. Nhân tiện cũng để minh xác những lời đồn đãi tiêu cực qua các bản tin giả (fake news) do một vài kênh truyền thông YouTubers thiếu đứng đắn phát tán. Họ nói rằng: “Trung Tâm Asia đã bán cho Việt Cộng”, hayCó một số nhạc sĩ vì lợi nhuận hoặc vì vô tình đã bán bản quyền cho Việt Cộng”! Tôi không biết có nhạc sĩ nào nằm trong trường hợp nói trên, nhưng xin khẳng định, người đó chắc chắn không phải là tôi.

Trân trọng kính chào, rất mong nhận được sự quan tâm và hồi âm của nhạc sĩ.

Nguyễn Nam Lộc aka Nam Lộc

Tài liệu đính kèm:

Mùa Thu Lá Bay (ca sĩ Ngọc Lan):

https://www.youtube.com/watch?v=qQFjsAE4iFg

Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt (ca sĩ Hồ Hoàng Yến):

https://www.youtube.com/watch?v=LHGCm0LxHYI

Văn bản của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam (VCPMC) gởi ra:

This entry was posted in 5.Tài-liệu - Biên-khảo, Bình-luận - Quan-điểm, Nam Lộc. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s