AI ĐÁNH CHÌM SOÁI HẠM MOSKVA? (Kb NguySaigon)

AI ĐÁNH CHÌM SOÁI HẠM MOSKVA?
Lời Bàn Mao Tôn Cương
của Kb NguySaigon

Tin tức về chiếc soái hạm Moskva tràn ngập trên các hệ thống truyền thanh , truyền hình trên thế giới . Sau khi Ukraine tuyên bố chính họ đã hạ soái hạm Moskva bằng hai hỏa tiễn Neptune . Bộ Quốc Phòng Mỹ cũng đưa tin như thế. Thế giới hân hoan chào mừng một chiến công lừng lẫy . Riêng Nga Sô thì cuối cùng cũng công nhận là chiếc soái hạm Moskva , niềm kiêu hãnh của nước Nga , đã bị cháy và đã chìm xuống biển khi được kéo về bến để sửa chữa . Tin tức thì rõ ràng như ban ngày nhưng tui không nghĩ là soái hạm Moskva bị hạ một cách dễ dàng như thế theo thông tấn của Ukraine và thậm vô lý khi Nga tuyên bố soái hạm khổng lồ Moskva bị chìm vì một lỗi quá sơ đẳng , hỏa hoạn gây nổ rồi chìm .

Soái Hạm Moskva: (Theo BBC news)

Thủy thủ đoàn 510 người ,
Dài: 186.4 m ,
Vận tốc 32 knote (37mph),
Tầm hoạt động : 10000 nm (12000 miles),
Có 1 trực thăng trên tàu.

Chiến hạm có ba tầng phòng thủ chống các cuộc tấn công của máy bay địch hoặc hỏa tiển và nếu sử dụng đúng thì .. không thể bị Neptune của Ukraine đánh trúng nổi !

Ngoài các hệ thống phòng thủ tầm ngắn (gần) và trung bình (short and medium) do P-1000 Phi đạn Vulkan, chiến hạm còn có 6 hệ thống phòng không (short-range close-in weapon=CIWS) trong hàng rào phòng vệ sau cùng (last resort)

Moskva có hệ thống phòng không bao trùm 360 độ, CIWS bắn 5000 viên đạn/ phút, sẽ tạo ra một .. bức màn sắt để bảo vệ cho chiến hạm an toàn

Và nếu Moskva bị trúng phải phi đạn … Neptune Ukraine thì Hạm đội Nga có thể có các vấn đề như : Thủy thủ ngủ gục , Hạm trưởng bán đạn hết ráo kiếm tiền … hay bị cúp điện nên hệ thống tác xạ , radar không thể vận hành , hoạt động được . Lúc đó chiến hạm Moskva chỉ là cục sắt khổng lồ nổi trên bờ biển như cụm lục bình trôi trên dòng Cửu Long.

Theo Nga thì chiến hạm bị nổ vì hỏa hoạn. Chắc có lẽ có một thủy thủ nào đó hút thuốc không dụi tàn nên bị cháy . Hay là Thủy thủ mắc bận ngủ hay đang “chit chat” nên không thèm chửa lửa hay một dúm nào đó đang nấu lẩu hải sản giống như mấy thủy thủ VC lo nấu ăn trên tàu chiến mà không thèm để ý đến tàu mang quốc tịch nước lạ đang vờn quanh . Nấu lẩu xong quên tắt bếp nên lửa cháy lan tới hầm đạn rồi bum bum bum sắp chìm nhưng còn nổi trên mặt nước . Đem tàu tới kéo bị đứt dây cáp nên chìm … chứ hỏa tiễn Neptune nội hóa của Ukraine sức mấy mà bắn chìm niềm kiêu hãnh của Nga Sô .

Phi Đạn Neptune:

Phi đạn Neptune chống chiến hạm có những đặc tính: Anti-ship cruise missile (dịch theo tiếng Việt… cộng : tên lửa hành trình chống tàu) Đầu đạn loại nổ mạnh văng miểng (fragmentation); nặng 870 kg; dài 5.05m, tầm xa 280 km

Theo Wikipedia : Phi đạn R-360 Neptune, do Luch Design Bureau Ukraine thiết kế từ 2019 theo mẫu Phi đạn Nga Kh-35, cải tiến để có thể đánh chìm các chiến hạm trọng tải 5000 tấn. Hệ thống phi đạn phòng vệ duyên hải Neptune gồm một xe vận tải (TMZ-360) gắn dàn phóng phi đạn USPO-360, mang 4 phi đạn , một xe chỉ huy/kiểm soát RCP-360 và một xe chuyển vận riêng.. Tất cả đều di động và có thể hoạt động bên trong lãnh thổ, cách xa duyên hải đến 25 km .

Dù hỏa tiển nội hóa Neptune của Ukraine có ngầu như vậy, nhưng nếu soái hạm Moskva không bị những problems (VC gọi là sự cố) kể trên thì làm sao mà biết được Moskva ở đâu trong biển cả mênh mông sóng nước . Chưa kể tìm được nó rồi (cái nầy là impossible nha) làm sao mà vượt qua được thiên la địa võng mấy dàn radar của Moskva mà nhào vô chiến hạm được . Rồi có cả đống hỏa tiễn phòng không chuyên nghề “intercept “ của Moskva . Nếu qua được mắt thần và mấy cái hỏa tiễn phòng không thì Neptune phải đối diện với dàn S300 hay S400 đặt ở Crimea . Mấy dàn S300 hay S400 nầy chắc mù hết trơn rồi hay sao mà chỉ cần có 2 trái Neptune local mà đủ xơi tái chiếc Moskva mà phe NATO còn phải e dè lúc nào cũng mong muốn bắn hạ nó . Đâu có dễ dzậy cà!

Giới tình báo cho phổ biến hình ảnh vệ tinh không biết của ai đã xác định vị trí của chiến hạm Moskva nằm phía Đông đào Snake Island, cách Odessa 80 hải lý và cách bờ biển Ukraine 50 hải lý. Cũng nhờ vệ tinh vô chủ nầy cho tọa độ chính xác nên ai đó đã chơi một thứ hỏa tiễn trứ danh hơn Neptune

Tui nghĩ rằng có kẻ khuất mặt khuất mày đã dùng một thứ vệ tinh có mắt thần để định tọa độ chính xác của chiếc Moskva . Sau đó dùng một loại hỏa tiễn thần sầu quỷ khốc tự tìm đến mục tiêu. Gây nhiễu xạ làm mù mấy mắt thần và dứt điểm Moskva để tạo ra một hành lang trống trải cho các chiến đấu cơ của Ukraine hoạt động dễ dàng không bị bắn hạ bởi những hỏa tiễn địa không của Nga .

Vây quý vị có thể suy đoán được kẻ khuất mày khuất mặt đó là ai mà có bản lĩnh siêu quần bạt tụy dứt đẹp chiếc soái hạm Moskva mà không chịu ra mặt hay lên tiếng nhận trách nhiệm . Thông thường soái hạm của chiến hạm Moskva sẽ có sự hiện diện của Tư Lệnh Hạm Đội Hắc Hải . Thế nhưng sau khi chiếc Moskva đi trình diện Thủy Thần thì Tư Lệnh hạm đội Hắc Hải còn sống nhăn răng đi duyệt qua cả trăm thủy thủ của chiến hạm Moskva mặc đồ ủi hồ mới cắt chỉ. Tại sao chả không chịu đi theo soái hạm xuống thăm Hà Bá ?

Kb NguySaigon

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, KB NguySaigon. Bookmark the permalink.

1 Response to AI ĐÁNH CHÌM SOÁI HẠM MOSKVA? (Kb NguySaigon)

  1. Mng says:

    Không ai có khả năng hơn là thằng Mỷ đả đánh chìm chiếc soái hạm này.

    Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s