ÔNG TRUMP THUA 2020 TẠI VÌ SAO ? (nguoiviettudo)

ÔNG TRUMP THUA 2020 TẠI VÌ SAO ?

Bầu cử Tổng Thống Mỹ đã xong trên dưới hai năm rồi , nhưng âm vang của nó vẫn còn cho tới ngày hôm nay . So sánh giữa hai ứng cử viên người ta cho rằng lẽ ra cựu TT Trump phải là TT Mỹ đến năm 2024 . Nhiều người thắc mắc ông đã vấp phạm điều gì để phải mất toà Bạch Ốc . Nhìn xem :

Joe Biden :

Hiện nay được thế giới công nhận là TT Mỹ nhưng đều bị kẻ thù và đồng minh cười ha hả mỗi khi nhắc tới . Tại sao ? ông mắc những sai lầm gì :

Ưu Điểm :

Chính trị gia lão thành ngồi mòn hết tám cái quần dài trong sự nghiệp chăm lo cho dân . Đầu óc sáng suốt không bao giờ quên ngày lãnh lương ( và 10% từ ông con) .

HẾT !!

Khuyết Điểm : một đống !!!

– Thời làm TNS và PTT mỗi lần mở miệng là nói bậy hay nói láo :

* Khoe ra trường ở tóp hàng đầu

* Bị phát giác là đạo văn

* Khoe từng lái xe 18 bánh

* Mỗi lần tiếp xúc với cử tri là cãi lộn (You ain’t Black enough…, You’re lying DOG- FACED PONY SOLDIER….)

* Tranh cử từ dưới basement ( có cuộc rally nào thì lèo tèo vài chục mạng )

* Khoe một chiến dịch gian lận bầu cử quy mô vĩ đại yểm trợ sau lưng ( cái này thì nói thật )

– Khi làm TT:

* Joe khoe “I had the great honor of being arrested with our U.N. ambassador on the streets of Soweto trying to get to see (Nelson Mandela) on Robbens Island.” BS!!

* Khoe được tuyển chọn vào Học Viện Hải Quân thời chiến tranh VN

* Chạy làng trước Taliban lúc 3 giờ sáng , bỏ lại mấy chục tỷ quân khí cho địch , chạy không kịp xách dép khiến 13 TQLC Mỹ thiệt mạng . Quen chạy trốn nên rủ luôn tổng thống Ukraina chạy theo trong chiến tranh với Nga

* Trong diễn văn trước bàn dân quốc tế , lôi luôn dân I Răng (thay vì dân Ukrainian ) vào đánh nhau với Nga cho vui…

Còn hàng trăm chuyện mà nếu tiếp tục kê khai thì tới sáng ngày mai cũng chưa hết . ĐÓ LÀ (chưa đề cập tới) VẤN ĐỀ ĐẠO ĐỨC GIA ĐÌNH & CÁ NHÂN ( cái này tùm lum như nồi canh hẹ ).

Donald .J.Trump :

Ưu Điểm :

– Thành công trong thương trường, không rượu chè , cờ bạc , hút xách

– Khỏe mạnh

– Ít hứa nhưng đã hứa thì phải thực hiện bằng được

– Chính danh quân tử biết đặt niềm tin vào Đấng Tối Cao ( phò sinh , khôi phục lại ” Merry Christmas ” bị chìm xuồng thời Đấng Tiên Tri Đen , cổ vũ In God We Trust rất hợp lòng dân Mỹ

Khuyết Điểm :

– Không kinh nghiệm chính trị

– Đại tài phiệt

– Bị nhiều người ghét :

* Nhìn mặt thấy ghét ,nhất là mái tóc và cái miệng

* Ăn nói không theo protocols , thấy sao nói vậy thậm chí cả chửi thề . Theo một số người VN “Không có tư cách một TT Mỹ “

* Ganh tỵ : Bọn RINO , NEVER TRUMP cả Việt lẩn Mỹ cùng tâm trạng chung này : Đã giàu , vợ đẹp con ngoan mà còn ” đậu ” TT Mỹ , so với mình…. Thiệt thấy mà ghét !!!

Đại khái giữa hai đối thủ năm 2020 là như vậy .

Có tác giả cho rằng ông Trump bị thua vì COVID bùng nổ và dân Mỹ chán cái cách đối phó của Trump .

– Phiếu phổ thông chính thức của Trump là trên 74 triệu { so với khoảng 69 triệu của Obama – vị TT da đen ( trẻ, đẹp trai , thông minh , người hùng Đấng Tiên Tri của phe tả ) . 74 triệu cử tri thân hành tới phòng phiếu bỏ cho TT thứ 45 . Nếu nói dân chúng Mỹ ” chán ” Trump thì giải thích thế nào với cử tri đã bỏ phiếu vượt trội Obama ?

Tuy nhiên Trump thua Joe Biden . Joe CHO RẰNG mình đạt 81 triệu phiếu (hơn Obama 20 triệu ).

* Số phiếu của hai UCV là khoảng 155 triệu , người đi bỏ phiếu là khoảng 65 triệu, vậy số bỏ phiếu bằng thư khoảng 90 triệu ????? . Báo ở Vn chỉ ra rằng ông Trump kiếm được hơn hai triệu phiếu so với năm 2016 ở các quận BỊ COVID TÀN PHÁ DỮ DỘI NHẤT.

Vậy giả thiết dân Mỹ muốn thay đổi ( Trump ) với thầy thuốc mới là Joe Biden để chống Covid không đứng vững.!!

NHỮNG ĐIỀU PHE TẢ GHÉT TRUMP :

– Ông Trump chọn phe :

* Là tỷ phú nhưng ông Trump không chịu đứng chung với giới 1% tinh hoa nước Mỹ . Ông chọn đứng về phía dân Mỹ sau khi nhìn thấy sự tàn phá dưới tám năm cầm quyền của Obama . Ông thề sẽ Make America Great Again và là Tổng Thống Mỹ PROMISES MADE , PROMISES KEPT !!!! . Con cái ông giúp cha không lương , chính ông cũng không nhận lương và donated it . Không hút thuốc không rượu chè , nuôi dạy con cái đàng hoàng không hư hỏng càng làm giới 1% ghét ông thậm tệ . Đáng lẽ ông phải thuộc về phe nô lệ đồng tiền cho tham vọng cá nhân như họ nhưng ông có đủ tiền và quyền để không ai nắm đầu điều khiển ông được ( ông là tỷ phú , trùm của tập đoàn Trump vang lừng thế giới).

Ông tranh cử TT không phải vì say mê quyền lực ( trùm một tập đoàn thì uy quyền hơn Tổng Thống Mỹ) . TT Mỹ có khi bị ám sát như JFK , Abraham Lincoln hay gần đây nhất là Ronald Reagan hoặc bị giỡn mặt trường kỳ một cách vô lể như Jim Acosta đối với Trump trong các buổi họp báo). Ông tranh cử TT vì tin rằng quyền Hành Pháp GIÚP ông lấy lại sự vĩ đại của nước Mỹ (MAGA ) !!!Và ông đã làm hết sức để đưa nước Mỹ trở về vị trí lãnh đạo Thế Giới Tự Do , đặc biệt sau 8 năm của Obama

* Dân chúng Mỹ và thế giới yêu ông Trump vì ông góp tay tạo dựng trật tự hoà bình nhân loại . Ông làm cho những đối thủ sừng sỏ của Mỹ (dù ghét ) nhưng phải tâm phục khẩu phục . Tập Cận Bình chịu phép ông một nước , Putin không dám hó hé , Kim Young Un bắt tay ông và chịu ngưng chương trình hạt nhân . Ông thế thiên hành đạo từng có dư luận muốn đề cử ông cho giải Nobel Hòa Bình, thời ông dân Mỹ khi có dịp ra nước ngoài rất hãnh diện (Trừ mấy anh VẸT ĐẦN ( Never Trump ) ”

* Nhưng điều đó khiến giới 1% ghét ông , vài người VN cũng ghét ông : có ông già VN khoe đã tìm thấy Trump nói láo hơn HAI CHỤC NGÀN LẦN , có cô VN đòi ĐÁI lên ông ( khi ông sang VN ) , có cô được vợ ông bảo lãnh sang Mỹ chửi ông . Còn có ông già VN trong chiến tranh Nga -Ukraina lên án Trump là đàn em tay sai cho Putin . Thật kinh ngạc vì qua thành tích bốn năm cầm quyền đáng lẽ người VN phải yêu ông Trump mới hợp lý .( Trừ việt cộng ,việt gian và mấy anh bị ảnh hưởng nặng của quý ông Tàu Khổng , Mạnh , rất để ý tới việc Trump ăn nói bỗ bã , bốc hốt đàn bà con gái theo tuyên truyền của MSNBC , CNN , Washington Post , NewYork Times.. và lấy đó làm cớ để ghét . Đặc biệt mái tóc và cái miệng của Trump )

* Lãnh đạo thế giới tự do cũng không ưa ông . Khi ông buộc họ phải đóng góp công bằng phần mình cho NATO . Bao nhiêu lâu núp Mỹ trốn tránh chi tiền nay phải móc hầu bao khiến anh nào cũng trù Trump bị tai hoạ . Vừa mới chớm tin Biden thắng, Macron của Pháp và Justin Trudeau của Canada chúc mừng liền. Sau đó là Modhi của Ấn Độ . Cũng dễ hiểu vì thà làm ăn với một chính quyền nhiệm kỳ ba của Obama tốt hơn gấp mấy lần giao dịch với chính quyền Trump .

* Ông Trump CÔ ĐƠN vì chọn đứng về phe dân Mỹ . Ông mất chức Tổng Thống nhưng đại đa số dân Mỹ – ít nhất 74 triệu cử tri bầu cho ông – vẫn coi ông là lãnh tụ , Tổng Thống của họ . Một ứng cử viên CH muốn thành công , phải được sự ủng hộ của ông và chưa có cựu TT nào sau gần hai năm về hưu lại quy tụ quần chúng ủng hộ đông đúc như hồi trước cuộc tuyển cử 2020 . Hồi đó cả chục ngàn người tập hợp – có khi đến sớm từ hôm trước – để nghe ông Trump nói chuyện . Bây giờ cũng không kém , ở đâu có rally của ông Trump là dân chúng nườm nượp kéo tới, đông phải tính đến con số ngàn . So với rally của Joe Biden – kể cả Obama ra mặt giúp đở – đếm được trên đầu ngón tay.

* Đặc biệt là mấy anh VẸT ĐẦN . Mấy anh ghét cay ghét đắng Trump đến nổi có ai theo Trump thì mấy anh nhảy đông đổng chửi như bà Bắc mất gà . Ghét mà không biết ghét vì cái gì . Mấy anh thà bầu cho một anh tắm chung với con gái, sờ ngực con nít , bao che làm ăn của con trai, tăng xăng 5$/Gal…chứ nhất định đả đảo Trump . MẤY ANH VẸT ĐẦN THOẢ MÃN SƯỚNG RÊN MÉ ĐÌU HIU NHÉ !!! đạt được nguyện vọng rồi còn gì?

Thiệt là ĐẦN không thua gì lãnh tụ !!

Mấy anh viết rằng ông Trump mê quyền lực nên cố gắng hết sức đốc xúi nhằm chối bỏ kết quả bầu cử. Họ châm biếm ông ra lệnh cho Mike Pence phủ quyết , chế diễu ông tìm cách lật ngược kết quả trong cuộc bầu cử – mà theo họ – rất quang minh chính đại không có dấu hiệu gian dối !!! .

(Như đã viết ở trên Trump nắm trong tay quá nhiều quyền lực với vai trò lãnh đạo tập đoàn !! ông đâu cần chức vụ TT để vừa bị chửi , vừa hao hụt tài sản mà lại không thể đuổi cổ một ký giả hạng lông như Jim Acosta ra khỏi phòng họp . Anh ký giả CNN này cứ chơi trò nhây mất dạy, cố ý chọc tức một Tổng Thống theo kiểu bất lịch sự nhất .Vài ông VN dốt nhưng thích loè , sợ thiên hạ không biết tới mình nên bày chuyện chỉ trích ông Trump dù trình độ chính trị không bao nhiêu . Với quý ông VN này coi như hết đường binh !! có mổ sọ ra mà nhét điều hay lẽ phải vào, có giải thích đúng đắn rành rẽ cỡ nào cũng không thay đổi gì được theo kiểu ” Yêu nhau yêu cả lối đi , ghét nhau ghét cả tông ty họ hàng ” cố chấp.).

MÀ GHÉT VÌ LÝ DO GÌ THÌ KHÔNG ÔNG NÀO CHO BIẾT , CHỈ GHÉT LÀ GHÉT !!

Nổi tiếng nhất trong giới là hai ông cựu ĐT . một ông bỏ phiếu cho Obama vì ” người Da đen Đầu Tiên ” và Hillary ” phụ nữ Đầu Tiên ” chẳng cần biết họ có khả năng hay không . Ông thứ hai gọi TT Hoa Kỳ là ” Thằng Trump “và miệt thị những người ủng hộ là bọn ngu . Kiểu ganh tỵ “ “ Sao người ta có đủ thứ hết mà mình chẳng có cục…gì làm vốn ” rất buồn cười của quý bô lão VN !!!

*Nếu ông Trump mê quyền lực ông đã kích hoạt ( activate ) luật chống gian lận bầu cử ký hồi 2018 .{ Nhiều tin đồn ông chủ công ty làm gối Mike Lindell những ngày cuối đã cố gắng gặp mặt và van nài ông Trump “Làm như TT Abraham Lincoln từng làm ” } . Cũng theo tin đồn thì ông TỪ CHỐI !!

Đó là cách đối phó Thượng Tôn Luật Pháp theo kiểu Quân Tử của ông Trump . Ông Trump QUÂN TỬ nhưng bị bọn phe Tả dùng chiêu ” Cứu Cánh Biện Minh cho Phương Tiện ” đòn ruột của Cộng Sản giết chết . Phe Tả không quan tâm phản ứng của dân Mỹ , xử dụng tất cả cách thức gian lận để chiếm bằng được toà Bạch Ốc . Khi sự việc đã gạo nấu thành cơm thì kêu ca cũng chẳng được gì.

***

Khuyết điểm lớn nhất của ông Trump đưa tới ông bị thua trong cuộc chạy đua là ông ĐỀ LỘ MỤC TIÊU ChÍNH khi tuyên bố trước thế giới ông sẽ DRAIN THE SWAMP . Điều này khiến :

– Giới 1% elite nước Mỹ tất nhiên sợ lộ mặt nạ phải cuống cuồng chống đỡ . Mác Dắc Cà Bợ tung ngay 400 triệu USD yểm trợ đánh Trump . Jack Dempsey ( Twitter) khóa miệng Trump , anh Ấn Độ trùm Google cũng hăng hái tiếp tay.

– Lo lắng bị đập bể nồi cơm nếu Trump ở thêm một nhiệm kỳ nữa nên quái vật đầm lầy Washington liên kết thành mặt trận trong bóng tối để chống trả . Họ chịu dẹp những bất đồng , cùng nắm tay đoàn kết đánh Trump . Trump ở ngoài ánh sáng lại chỉ có một mình thắng sao nổi ? thua là cái chắc .

– Ông Trump không nghiên cứu sách lược của TT VNCH Nguyễn Văn Thiệu (nó xài dao găm mình dùng súng lục , nó bắn súng lục mình dội nó bằng đại bác ...) . Nhưng đối đầu một địch thủ không coi Hiến Pháp , Luật Pháp ra cái đám ôn gì như VC ở VN hay đảng Dân Chủ ở Mỹ, cứ dồn phiếu lậu vào thùng trong lúc giải lao thì chính nhân quân tử sẽ thua sặc máu .

Ông Trump gợi ý dân chúng về giới hạn thời gian phục vụ của các Dân Biểu ,TNS khiến N. Pelosi , Maxine Waters , Dianne Feinstein ( người nào cũng ngồi trên hai chục năm ) mất ăn mất ngủ . Tức quá Pelosi xé nát diễn văn Tổng Thống trước TV thế giới.

Do đó phe chống Trump từ nay ” Chung một Bóng Cờ ” hợp sức không để Trump ngồi thêm bốn năm nữa . Đảng Dân Chủ hết bài ngon đành lòi ra Joe Biden, dù ai cũng biết sức khoẻ tâm thần của Joe có vấn đề và nước Mỹ sẽ đi vào ngõ cụt . Nhưng WHO CARES ?

– Nếu ông Trump dấu kín mục tiêu nhắm tới để chúng ỷ y không đề phòng, không cảnh giác, không liên kết với nhau từ từ tỉa từng em quái vật đầm lầy một thì bây giờ XĂNG ĐÂU CÓ LÊN $5 /Ga , và chiến tranh Nga – Ukraine ĐÃ KHÔNG XẢY RA , còn ở Afghanistan Mỹ KHÔNG THÁO CHẠY BỎ CẢ CHỤC TỶ USD , THIỆT MẠNG VÔ LÝ 13 TQLC .

Mấy anh VẸT ĐẦM bầu cho anh JOE SƯỚNG NHÉ !! Mấy anh cũng nên đọc tờ CHEAT SHEET mà ” người ta ” viết riêng cho Biden thật thông, đồng thời nên bớt chúi mũi vào CNN cũng như tôn thờ Don Lemon đi nhé mấy anh nhé !!

***

Chuyện đã rồi biết làm sao hơn !!!

Tuy nhiên tương lai gần trước mắt mà những người yêu nước ( Mỹ) và đảng viên Cộng Hoà phải đưa lên thành mối quan tâm hàng đầu . Đó là ” Ăn Quen Nhịn Không Quen ” của phe Tả .

Họ đã gian lận cái ghế tổng thống Mỹ 2020 họ sẽ không bỏ qua cơ hội làm lại lần nữa . Đặc biệt cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới . Họ biết :

– Nếu CH thắng áp đảo ở hai viện , Biden và Harris sẽ bị đàn hặc luận tội . Mọi chuyện rắc rối trong cuộc bầu cử sẽ bị điều tra và mọi nhân vật liên quan sẽ bị vạch trần lộ mặt nạ, (có thể ) đi tù hoặc bị xoá tên trong danh sách các tổng thống vì lừa dối Hiến Pháp hay gian lận qua mặt Pháp Luật .

– Các anh trùm truyền thông sẽ đối mặt với pháp luật khi ngăn cấm tiếng nói của TT Trump và đại đa số dân Mỹ

– Nancy Pelosi sẽ không thể can thiệp hay bênh vực phe ta khi phải nhường ghế Speaker of The House cho một lãnh tụ Cộng Hoà- và chọn về hưu

Bởi quan trọng như vậy phe Tả sẽ không chịu thua . Họ phải gian lận đến cùng để đạt chiến thắng . Nếu những người ủng hộ ông Trump và phe CH không đề cao cảnh giác tối đa , có biện pháp hiệu quả chận đứng gian lận , phe Tả lại chiếm Quốc Hội , Thượng Viện và tiếp tục ngồi toà Bạch Ốc thêm bốn năm nữa .

Nhưng nếu CH chiếm được lưỡng viện thì {Joe Biden (TT) , Kamala Harris (PTT)} và Nancy Pelosi { hiện là Speaker of the House – ba vị trí theo thứ tự làm Tổng Thống nếu có biến -} sẽ bị thay bởi một Dân Biểu Cộng Hòa . Người này sẽ là Acting President trường hợp cả Joe Biden và Harris đều bị impeached cho tới cuộc bầu cử 2024 .

Ông Trump sẽ tranh cử Tổng Thống 2024 ?

Rút kinh nghiệm lần này ông Trump dấu kín ý định . Ông biết phe Tả chỉ chờ cơ hội chộp được chương trình của ông là tung toàn lực ra phá . Ông cũng đợi kết quả cuộc bầu cử nửa kỳ vào tháng 11 tới . Mặc dù chắc ăn rằng dân chúng Mỹ ( CH , DC , Independent) đều chán ngán Joe Biden nhưng ông Trump không coi thường , đánh giá thấp địch . Nếu cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ , kết quả như được biết trước là CH chiếm đa số ở cả lưỡng viện ông sẽ tranh cử . Lúc này dân Mỹ cần một lãnh đạo CỨNG RẮN , MẠNH MẺ mà không ai khác trừ ông Trump rất phù hợp .

Tuy nhiên ông Trump có thể xem xét tình trạng tuổi tác – dù khoẻ mạnh nhưng không còn trẻ – sẽ chọn thoái lui và đề cử một nhân vật cương quyết đi theo đúng chương trình MAGA vốn rất được sự ủng hộ của dân Mỹ cùng thế giới,

Do đó phải chờ sau tháng 11 mới biết rõ ý định của ông Trump .

Thế còn phe Tả thì sao ?

Nếu thua thì Joe cũng đã phá tan nát chương trình MAGA cứu nước Mỹ của Trump rồi !!

Nếu Trump thắng cũng chỉ đủ thì giờ làm lại những gì gầy dựng thời nhiệm kỳ đầu , không còn thời gian để drain the swamp . Các quái vật ở Washington sẽ bình an .

Tất nhiên phe Tả vẫn phải hết sức gian lận chiếm hai viện Lập Pháp và toà Bạch Ốc trong những cuộc bầu cử sắp tới !!!

VIẾT THÊM MỘT CHÚT :

– Đảng Cộng Hòa Texas đã thông qua một nghị quyết không nhìn nhận kết quả bầu tổng thống năm 2020, theo đó Biden là tổng thống KHÔNG chính danh

– Tổng Thống Brazil Bolsonaro một trong những lãnh đạo thế giới cuối cùng chúc mừng Joe Biden mới đây tỏ ý nghi ngờ tính chính danh của chức vụ tổng thống của Joe .

– Tỷ phú Facebook Mạc Dắc Cà Bợ bỏ ra 400 triệu yểm trợ cho phe Tả đánh Trump . Dân Mỹ nhớ đến anh con nít này theo tò tò sau đít Tập Cận Bình để ráng nói vài câu tiếng Tàu học được từ cô vợ . Họ đặt dấu hỏi rất lớn về lòng yêu nước của anh nhóc này. Dắc Cà Bợ theo gương cá sấu của đám tỷ phú, cầm đầu là Biu Ghếch hứa sẽ đem tài sản cứu người nghèo SAU KHI CHẾT !!! Chờ cho các anh chết thì những người nghèo cần được giúp đỡ CHẾT NGẮC TỪ LÂU RỒI!!

– Không giống Obama – giàu sụ sau tám năm cầm quyền tài khoản dư thêm vài chục ( hay trăm ) triệu – ông Trump mất bộn tiền túi chỉ sau một nhiệm kỳ .

– Cũng không giống Joe Biden, Trump nuôi dạy con cái tránh khỏi sự cám dỗ của cờ bạc, rượu chè. ma túy. Chưa thấy cái laptop nào giống như Hunter Biden từ con cái ông Trump .

– Biden đóng kịch rất tài . Biden từng than thở sẽ bán nhà chữa bệnh cho con trai . Obama gợi ý cho mượn tiền hai bên tung hứng rất nhịp nhàng làm dân Mỹ khối người khóc sướt mướt .

– Không có chuyện gì khoe nên Joe thường đem chuyện vợ con chết vì tai nạn từ thời tám hoánh rồi rơm rớm ra vẽ như thương lắm . Biden cũng thường đem chuyện con trai chết vì ung thư ra kể những dịp lễ lớn như thể Beau đền nợ nước .

– Nếu ai đọc tin Biden sẽ ra nhiệm kỳ hai thì đọc sang tin khác và thông cảm cho mấy ông già thường hay mắc bệnh hoang tưởng, nhất là ở cái tuổi gần đất xa trời

nguoiviettudo

This entry was posted in 6.Bạn đọc viết, Bình-luận - Quan-điểm, nguoiviettudo. Bookmark the permalink.

3 Responses to ÔNG TRUMP THUA 2020 TẠI VÌ SAO ? (nguoiviettudo)

 1. leba911 says:

  Quên viết thêm là Criminal Trumpet sắp nằm xé vài chục cuốn lịch này mai vì tội phản quốc.
  Dr BBL

  Like

 2. PheSanjose,CA says:

  LIE, LIE AND LIE….that is trump good for and good at.

  Like

 3. Lamson72 says:

  Nếu KHÔNG nói hay KHÔNG viết ra , người ta còn nghi ngờ .. Nhưng nói ra hay viết ra thì … không còn nghi ngờ gì nữa

  Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s